10 thủ thuật viết copywriting website chất lượng cao

Bạn đã mua domain của mình và viết mô tả sản phẩm, trang giới thiệu và tất nhiên là trang chủ, nhưng có vẻ như trang web của bạn hầu như không nhận được bất kỳ lượt xem nào. Bạn thậm chí có thể nhận thấy rằng bạn có một vài khách truy cập, nhưng họ dường như rời khỏi trang web của bạn một cách nhanh chóng mà không cần quan sát xung quanh. Vấn đề lớn là gì? Rõ ràng là họ không thể ngửi thấy hơi thở của bạn hoặc thứ gì đó tương tự, và nhìn chung, trang web của bạn trông khá tuyệt, vậy đó có thể là gì?

Các bài viết liên quan:

10 thủ thuật viết copywriting website chất lượng cao

Rất có thể bản sao của bạn cần phải hấp dẫn gấp mười lần hoặc bạn cần bôi thêm một chút dầu mỡ vào nội dung đã viết. Như Tạp chí Kỹ thuật số đã chỉ ra, một trang web đẹp không phải là tất cả những gì bạn cần – bạn cũng cần một số nội dung xuất sắc. Nếu đây là nơi bạn đang ở thì blog này hoàn toàn phù hợp với bạn! Blog này sẽ xem xét các bước khác nhau mà bạn có thể thực hiện để viết bản sao trang web chất lượng cao, hấp dẫn mà bạn sẽ vô cùng tự hào.

1. Tối ưu hóa SEO đúng. Làm thế quái nào mà bạn làm được điều này đúng … không có Panda, Penguin, v.v. mới chỉ trong 48 giờ qua? Thay đổi điều đó thành một vài năm, và bạn đã chính xác. Mặc dù Google thực hiện thay đổi mọi thứ, nhưng cập nhật lớn nhất của họ là xác thực sự tương tác và tôn vinh tài liệu được nghiên cứu kỹ lưỡng, được viết tốt.

Mô tả của Moz về một trang web được tối ưu hóa một cách lý tưởng thật tuyệt vời và thú vị là nó không nói lên điều gì về “mật độ từ khóa” của một trang. Trên thực tế, họ cũng bắt đầu nghĩ rằng mật độ từ khóa là cách chắc chắn để tiêu diệt chính bạn trong việc viết bản sao web. Tôi không thể đồng ý hơn. Trong hơn 5 năm viết nội dung web, tôi đã thấy sự thay đổi lớn từ trọng tâm từ khóa trong nội dung web sang các yếu tố không tập trung vào từ khóa, tập trung vào chất lượng trong SERPs.

Vì vậy, cuối cùng, lời khuyên của tôi là đừng lo lắng về số lượng từ khóa bạn đã sử dụng. Chỉ cần gửi một “vài” cho người viết của bạn để giúp họ biết chủ đề của trang là gì, nhưng đừng thử đếm. Thay vào đó, hãy nghĩ về độc giả, khán giả và nghiên cứu của bạn.

2. Hãy mô tả. Bạn đã từng bị meta description thu hút chưa chưa? Tác giả tuyệt vời đó có thể dành đến năm trang trở lên để mô tả một cái cây. Bạn không cần phải đi xa như vậy, nhưng bạn cần phải có được mô tả với bản sao web của mình.

Xem thêm  Cách ngăn nội dung cóp nhặt trên blog WordPress

Nếu đây là mô tả sản phẩm, hãy mô tả nó sẽ giúp mọi người như thế nào. Ví dụ: nếu bạn đang bán một loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ hoàn toàn tự nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn mô tả nó sẽ giúp mọi người ngủ ngon như thế nào mà không có những hạn chế khắc nghiệt của thuốc theo toa tạo thói quen. Sử dụng những mô tả này để bán sản phẩm của bạn và khiến mọi người muốn nó.

Nếu bản sao dành cho trang chủ hoặc trang giới thiệu của bạn, hãy vẫn mô tả mọi thứ. Mô tả cách bạn tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, mô tả bản thân, công ty và bất kỳ điều gì khác mà bạn có thể nghĩ đến. Điều này sẽ thu hút người đọc ngay lập tức và khiến họ cảm thấy như họ đã biết về bạn.

3. Đồng thời, hãy giữ cho nó đơn giản. Không mâu thuẫn với # 2 — một phần khác của nội dung hấp dẫn là tính đơn giản, cũng như tính mô tả và sáng tạo. Khi bạn đang viết bản sao web hấp dẫn, bạn cần phải giữ cho nó đơn giản. Nếu bạn viết các mô tả sản phẩm quá phức tạp hoặc các bản sao khác, bạn sẽ thấy rằng bạn không giữ được người đọc lâu.

Nhiều người dường như nghĩ rằng nếu bạn viết chất lượng cao, nó phải chứa đầy những từ dài và biệt ngữ trong ngành. Không gì khiến khách hàng sợ hãi nhanh hơn việc sao chép như vậy. Sẽ tốt hơn nếu bạn viết bản sao sử dụng những từ đơn giản và mô tả mọi thứ thay vì sử dụng biệt ngữ mà chỉ những người trong ngành mới biết.

Một cách đơn giản là sử dụng những câu ngắt quãng hoặc thậm chí chỉ là những câu ngắn. Nếu bạn không cảm thấy muốn vi phạm các quy tắc của các vị thần ngữ pháp, thì hãy xem xét chỉ viết những câu ngắn hơn. (Điều này không có nghĩa là độ dài nội dung ngắn hoặc blog ngắn hơn – chỉ là các câu và từ ngữ dễ đọc hơn, đơn giản hơn).

4. Giải quyết vấn đề. Điều đó thật đơn giản — nhưng tôi đã thấy hàng đống trang web bỏ qua quy tắc chính của việc sao chép trang web hấp dẫn: giải quyết các vấn đề của khách truy cập! Bạn biết rằng mọi người đến trang web của bạn vì một điều và một điều duy nhất – họ muốn biết liệu bạn có thể giúp họ hay không.

Bản sao web của bạn cần cho mọi người thấy rằng bạn có thể và sẽ giải quyết được vấn đề của họ. Hãy quay lại với ví dụ về hỗ trợ giấc ngủ. Bạn biết rằng mọi người sẽ tìm kiếm một cách hoàn toàn tự nhiên để đi ngủ vì tất cả những báo chí tiêu cực ngoài kia về thuốc ngủ theo toa. Trình bày vấn đề này với độc giả của bạn theo cách, chẳng hạn như, “Bạn có khó ngủ không? Nó dành cho nhiều người! ” Sau đó, trả lời vấn đề, “Đây không còn là vấn đề đối với bạn nữa. Thuốc hỗ trợ giấc ngủ của chúng tôi hứa hẹn sẽ đưa bạn vào giấc ngủ và giúp bạn ngủ ngon mà không gặp phải bất kỳ hậu quả khắc nghiệt nào như thuốc hỗ trợ giấc ngủ kê đơn! ” Điều này cho thấy rằng sản phẩm của bạn sẽ giải quyết được vấn đề của khách hàng.

Xem thêm  Thực hiện một tặng phẩm blog thành công

5. Tiêu đề phụ: Một công cụ để tương tác. Tiêu đề phụ là như vậy

tôi về những cách tốt nhất để tương tác với độc giả. Có vẻ hơi lạ, nhưng bạn sẽ thấy rằng các tiêu đề phụ sẽ giúp bạn rất nhiều khi thu hút mọi người đọc bản sao web của bạn. Nó phá vỡ sự đơn điệu của việc đọc các đoạn dài và cung cấp thông tin ngay lập tức khi mọi người đọc lướt qua bản sao của bạn.

Bạn có lướt qua nó để xem nó có cung cấp cho bạn điều gì hữu ích không? Chúng tôi khá chắc chắn rằng bạn đã làm, đó là một ví dụ tuyệt vời về những gì mà phần lớn mọi người trên web làm hàng ngày. Điều này không chỉ dành cho blog hoặc các trang Giới thiệu và Thông tin mà còn dành cho các mô tả sản phẩm của bạn. Có, chúng có thể chỉ từ 250 đến 500 từ, nhưng những tiêu đề phụ đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

6. Tiêu đề – Tên của trò chơi. Tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ bản sao nào, bất kể bạn đang viết gì. Bạn cần thứ gì đó thuyết phục mọi người nhấp vào trang web của bạn khi bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và sau đó là thứ gì đó sẽ lôi kéo họ mua hàng của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về cách viết tiêu đề, hãy cân nhắc viết tiêu đề đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn và sau đó viết hai phụ đề; bạn có thể tìm thấy một cái tốt hơn theo cách đó và nó sẽ giúp cho sự sáng tạo của bạn chảy ra khá nhiều!

7. Điểm Bullet là một người chiến thắng. Ai lại không thích một danh sách dấu đầu dòng tốt? Dấu đầu dòng là một cách tuyệt vời để làm theo một trong những đề xuất của Copyblogger để viết bản sao web hấp dẫn: viết về các tính năng mà sản phẩm của bạn nắm giữ nhưng theo cách để mọi người có thể đọc lướt qua và nhận được nhu cầu cần thiết mà không cần phải xem qua một số dòng hoặc đoạn văn. Khảo sát trực tuyến khái niệm clipboard máy tính xách tay

Bạn cũng có thể làm điều này cho danh sách các phản đối mà bạn có thể đang giải quyết và trả lời cho khách hàng của mình. Dù là bản sao nào, hãy sử dụng một số gạch đầu dòng. Mọi người sẽ yêu bạn vì nó và sẽ có nhiều khả năng mua một sản phẩm mà họ có thể nhanh chóng tìm hiểu thay vì một sản phẩm mà họ phải làm việc để hiểu.

8. Thông minh hơn học sinh lớp năm? Giáo sư. Giống như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn cần viết nội dung của mình một cách đơn giản. Bạn phải chắc chắn rằng nó có thể được đọc bởi bất kỳ ai. Trên thực tế, nhiều ý kiến ​​cho rằng bạn cần viết nhiều hơn ở trình độ lớp năm vì trình độ đọc trung bình.

Xem thêm  Thêm tải chậm trong WordPress cho Video của mình?

Viết mô tả của bạn theo thuật ngữ của giáo dân để bất kỳ ai tình cờ gặp nó sẽ biết bạn đang bán gì. Nếu mọi người phải làm việc chăm chỉ để hiểu bản sao của bạn đang nói gì, họ sẽ không ở lại lâu. Mức độ đọc của ai đó thậm chí có thể khá cao, nhưng nhiều người không muốn làm việc quá sức khi họ truy cập Internet – hãy nhớ điều này khi bạn bắt đầu tạo nội dung cho trang web của mình.

9. Thành lập Chuyên gia. Khi viết bản sao web hấp dẫn, chất lượng cao, bạn phải xác nhận rằng bạn là một chuyên gia. Mô tả bất kỳ thông tin thích hợp nào về sản phẩm của bạn, cung cấp số liệu thống kê và các dữ liệu khác để sao lưu và luôn đảm bảo rằng bạn viết với giọng điệu có thẩm quyền. Nếu bạn có vẻ như bạn không quá chắc chắn về điều gì đó, mọi người sẽ không tin rằng bạn biết lĩnh vực của mình. Hãy kể cho họ nghe câu chuyện của bạn

Bạn không muốn điều đó xảy ra, vì vậy thay vì cảm thấy do dự, hãy tự tin. Bạn có thể là người thông minh nhất trong lĩnh vực của mình, nhưng điều đó có thể dễ dàng bị che lấp nếu bạn viết theo cách không bán bản thân hoặc sản phẩm của mình. Đừng lo lắng về việc nghe có vẻ hợm hĩnh – hãy bán sản phẩm của bạn và cho mọi người biết tại sao nó là sản phẩm tốt nhất hiện có.

10. Viết cho khán giả của bạn. Cuối cùng, nhưng quan trọng nhất, hãy biết bạn đang viết cho ai trước khi bạn viết nội dung. Đây là một sai lầm mà một số người dường như đã mắc phải vì họ vẫn chưa nghiên cứu đối tượng mà họ hy vọng sẽ tiếp cận.

Nếu bạn là một cá nhân lớn tuổi nhưng đang hy vọng đưa sản phẩm và dịch vụ của mình vào nhóm Millennial, bạn cần đảm bảo rằng bạn thực sự hiểu cách tiếp cận họ. Hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu xem họ thích gì, cách họ nói chuyện và những trang web nào họ yêu thích. Điều này phù hợp với mọi lứa tuổi hoặc nền tảng khách hàng. Nếu bạn đang viết cho một phản văn hóa, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu chúng. Điều này rất quan trọng đối với bản sao web tuyệt vời. Nghiên cứu, nghiên cứu và nghiên cứu thêm một số nữa!

Kết luận

Làm theo mười bước sau sẽ giúp bạn viết một số bản sao thực sự tuyệt vời, hấp dẫn để bán doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nếu bạn vẫn không chắc chắn về việc viết một bản sao hấp dẫn, hãy dành một chút thời gian để luyện tập. Như câu ngạn ngữ đã nói, luyện tập tạo nên sự hoàn hảo! Hãy vui vẻ và bắt đầu tạo ra một số bản sao tuyệt vời.

Chat Facebook