11 công cụ tạo nội dung cho SEO

Ngày nay, blog đã trở thành một phần không thể thiếu của bất kỳ trang web thành công nào. Nếu bạn sở hữu một trang web và chưa bắt đầu tạo blog cho nó, thì đã đến lúc bắt đầu. Nếu bạn do dự khi bắt đầu viết blog (hoặc không cập nhật blog của mình thường xuyên) vì bạn không thể nghĩ ra bất kỳ chủ đề hay ho nào để viết, đó không phải là lý do chính đáng.

Các bài viết liên quan:

Chắc chắn, ngay cả những nhà văn vĩ đại đôi khi cũng cạn kiệt ý tưởng cho các bài đăng blog mới, nhưng với vô số công cụ và tài nguyên trực tuyến có sẵn trong tầm tay của chúng ta ngày nay, thực sự không có lý do gì để hết ý tưởng chủ đề tuyệt vời cho các bài đăng trên blog. Vấn đề thực sự chỉ là sử dụng các công cụ phù hợp để giúp dòng chảy sáng tạo tuôn trào và dưới đây là một số công cụ tốt nhất mà tôi đã tìm thấy để tạo ra các ý tưởng chủ đề blog mới.

Alltop

Alltop được đồng sáng lập bởi cố vấn kinh doanh huyền thoại và tác giả Guy Kawasaki và như đã nêu trên trang Alltop, mục tiêu của họ là giúp trả lời câu hỏi “Điều gì đang xảy ra?” trong các chủ đề mà bạn có thể quan tâm. Về cơ bản, nó là danh sách các bài đăng gần đây từ tất cả các blog hay nhất trên web. Từ tài chính và tiếp thị đến tóc và thời trang, Alltop bao gồm khá nhiều chủ đề mà bạn có thể tưởng tượng. Chỉ cần chọn chủ đề của bạn và bạn sẽ được hiển thị các bài đăng liên quan đến chủ đề đó từ blog hàng đầu trong ngành đó. Đó là một cách tuyệt vời để nhanh chóng xem những blog hàng đầu trong ngành của bạn đang viết gì và truyền cảm hứng cho một số ý tưởng của riêng bạn.

Tìm hiểu cách làm việc với chúng tôi!

Tweak Your Biz Title Generator

Chỉ cần nhập một từ hoặc cụm từ và Tweak Your Biz Title Generator sẽ tạo ra một danh sách lớn các tiêu đề bài đăng trên blog tiềm năng cho bạn. Các ý tưởng tiêu đề được nhóm thành nhiều danh mục khác nhau từ câu hỏi và danh sách đến bí mật và động lực. Nếu bạn không thực sự sáng tạo khi nói đến tiêu đề cho các bài đăng trên blog của mình, công cụ miễn phí này thực sự có thể hữu ích. Tôi thường thấy rằng tôi phải chỉnh sửa tiêu đề một chút cho bài viết của mình, nhưng công cụ này chắc chắn rất tuyệt vời để tạo ra nhiều tiêu đề hấp dẫn để làm việc.

Xem thêm  Sử dụng Plugin WordPress lập lịch trực tuyến

Content Strategy Generator Tool

Tôi yêu thích Công cụ tạo chiến lược nội dung tiện lợi của Daniel Butler để tạo ý tưởng chủ đề blog mới. Chỉ cần nhập một từ hoặc cụm từ và công cụ sẽ quét web để tìm tất cả các tin tức và bài báo mới nhất liên quan đến tìm kiếm của bạn. Trong ví dụ dưới đây, tôi đã nhập từ khóa “thế chấp” và công cụ này ngay lập tức tạo ra một loạt các chủ đề tuyệt vời từ các trang web phổ biến như Reddit, Twitter, Google News, Yahoo Hỏi & Đáp, Fark, v.v.

Ahrefs Content Explorer

Content Explorer về cơ bản là một công cụ tìm kiếm nhỏ, được cung cấp bởi cơ sở dữ liệu khổng lồ của Ahrefs gồm gần một tỷ trang web. Điều này giúp tạo ra ý tưởng nội dung như thế nào? Chỉ cần nhập một chủ đề, nhấn tìm kiếm và nó sẽ đưa ra một loạt kết quả. Nghe giống như một công cụ tìm kiếm thông thường? Vâng, có, nhưng nó khác biệt với một cái gì đó giống như Google ở ​​một điểm lớn: tất cả kết quả đều có thể lọc theo Xếp hạng miền (DR), số từ, lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền ước tính hàng tháng, ngôn ngữ, số lượng miền liên kết, v.v. Điều này làm cho nó trở nên cực kỳ mạnh mẽ trong việc tìm kiếm các cơ hội có nội dung thấp cho trang web của bạn.

Ví dụ: bạn có thể lọc kết quả của mình bằng cách giới thiệu tên miền và lưu lượng tìm kiếm ước tính hàng tháng để khám phá các trang nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập mặc dù có ít tên miền giới thiệu (tức là liên kết ngược). Từ những thứ này, bạn có thể trích xuất các chủ đề mà bạn có thể dễ dàng xếp hạng mà không cần xây dựng hàng tấn liên kết.

Ubersuggest.org

Mặc dù Ubersuggest không phải là công cụ tốt nhất để tạo ra các tiêu đề blog thực tế, nhưng nó là một công cụ tuyệt vời để giúp tạo ra các ý tưởng chủ đề chung cho các bài đăng blog mới. Chỉ cần nhập một từ hoặc cụm từ và Ubersuggest sẽ tạo ra một danh sách dài các kết quả có chứa từ hoặc cụm từ theo sau là một số cụm từ liên quan. Các cụm từ đề xuất này được nhóm lại từ A-Z và bên dưới bạn có thể xem kết quả cho cụm từ khóa “thế chấp” + f trong Ví dụ 1. Trong Ví dụ 2, tôi đã nhập “cách thế chấp” và Ubersuggest đã tạo ra một danh sách dài các chủ đề được đề xuất dựa trên cụm từ này thay vì chỉ từ “thế chấp”.

Twitter

Khi nói đến ý tưởng chủ đề blog, nhiều người bỏ qua một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất. Bạn có thể chạy tìm kiếm trên Twitter bằng cách sử dụng từ khóa của bạn được tiến hành bằng thẻ bắt đầu bằng # (ví dụ: #mortgages) để đưa ra danh sách các tweet có chứa từ khóa của bạn. Điều tuyệt vời về Twitter là cuộc trò chuyện có lẽ là cuộc trò chuyện cập nhật nhất mà bạn có thể tìm thấy trên web. Nếu bạn muốn viết một bài về một số tin tức thịnh hành trong ngành cụ thể của mình, Twitter là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cho những ý tưởng chủ đề tiềm năng.

Xem thêm  LinkedIn vào trang web WordPress

Như được hiển thị trong ví dụ bên dưới, tìm kiếm Twitter cho #mortgagerates mang lại các tweet đề cập đến chủ đề này trên Twitter. Từ những kết quả này, bạn có thể có ý tưởng để viết một bài về cách mua nhà vẫn rẻ hơn thuê nhà – dù sao đi nữa.

Quora

Một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và có được những người theo dõi trung thành là trả lời các câu hỏi phổ biến mà người dùng trực tuyến hỏi về ngành của bạn,d Quora có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để khám phá những câu hỏi thường gặp này. Nhập một từ hoặc cụm từ vào Quora và xem những câu hỏi mà người dùng đang hỏi liên quan đến chủ đề này trên Quora. Sau khi kết quả của bạn được hiển thị như trong ví dụ bên dưới, bạn cũng có thể nhấp vào “Tin bài hàng đầu”, “Xu hướng” và “Câu hỏi” để tìm hiểu sâu hơn một chút về các câu hỏi liên quan đến chủ đề của bạn.

Feedly Reader

Một cách tuyệt vời để theo dõi các chủ đề mà các blog hàng đầu trong ngành của bạn đang viết là đăng ký RSS Feed Reader. Có rất nhiều trình đọc RSS tuyệt vời trên mạng, nhưng Feedly là một trong những trình đọc phổ biến và dễ sử dụng nhất. Rất dễ dàng để tinh chỉnh giao diện để trông chính xác theo cách bạn muốn và kể từ khi Google Reader khai tử, Feedly đã bổ sung các tính năng mới tuyệt vời gần như hàng ngày, hoặc có vẻ như vậy. Bạn có thể sử dụng các chủ đề chung mà các blog hàng đầu khác đang viết làm bước đệm để phát triển ý tưởng nội dung của riêng bạn.

Scoop.it

Scoop.it là một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm những ý tưởng nội dung thú vị xoay quanh một chủ đề cụ thể đã được những người khác quản lý. Tìm các chủ đề mà các nhà lãnh đạo trong ngành đang nói đến và thêm ý kiến ​​và cái nhìn sâu sắc của riêng họ. Với Scoop.it, bạn cũng có thể dễ dàng tự quản lý nội dung và đăng nó lên các tài khoản mạng xã hội của mình hoặc thậm chí thêm nguồn cấp dữ liệu trên blog của bạn bao gồm các chủ đề bạn chọn.

Google Keyword Tool

Công cụ Từ khoá của Google không chỉ hữu ích trong việc tạo ra một số ý tưởng chủ đề blog chung mà còn có thể được sử dụng kết hợp với các công cụ được đề cập ở trên để giúp bạn xác định các chủ đề blog có lượng tìm kiếm hàng tháng cao. Trong ví dụ bên dưới, tôi đã nhập thuật ngữ “thế chấp” vào Công cụ Từ khóa của Google và dựa trên thông tin này, tôi có thể quyết định viết một bài đăng trên blog liệt kê và đánh giá các công cụ tính toán tài chính và thế chấp hàng đầu có thể là một bài đăng tuyệt vời vì có như vậy khối lượng tìm kiếm nhiều trong lĩnh vực này. Nó cũng có thể tạo ra rất nhiều liên kết tự nhiên đến bài đăng trên blog của bạn.

Xem thêm  Các bước làm SEO hiệu quả năm 2021

Your Competition

Được rồi, đây không phải là một công cụ chính thức, nhưng tìm kiếm blog của đối thủ cạnh tranh của bạn có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các ý tưởng chủ đề mới. Điều tuyệt vời về chiến lược này là bạn có thể thấy chủ đề blog nào thực sự tạo ra nhiều lượt chia sẻ và nhận xét trên mạng xã hội nhất. Tập trung vào các chủ đề tương tự cho các bài đăng trên blog của bạn, nhưng hãy chỉnh sửa chúng một chút và làm cho bài đăng của bạn thậm chí còn tốt hơn so với bản gốc.

Thủ thuật kèm theo

Nói về kinh nghiệm cá nhân của riêng bạn. Ví dụ, “10 sai lầm lớn nhất mà tôi đã mắc phải trong lần khởi nghiệp đầu tiên của mình”.

Truyền cảm hứng cho người đọc bằng các chủ đề blog của bạn. Ví dụ: viết một bài đăng cho blog doanh nghiệp của bạn về “10 doanh nhân hàng đầu ở Mỹ dưới 30 tuổi”.

Phê bình điều gì đó mà khán giả của bạn quan tâm. Nếu bạn có một trang web công nghệ, hãy phê bình điện thoại thông minh mới nhất để tung ra thị trường.

Phỏng vấn ai đó về kinh nghiệm cá nhân của họ với chủ đề này. Ví dụ: “John Smith: Cách anh ấy tăng doanh số bán hàng lên 300% bằng cách sử dụng các chiến lược sáng tạo này”.

Như bạn có thể thấy, nghĩ ra những ý tưởng mới tuyệt vời cho các bài đăng trên blog thực sự không khó nếu bạn tận dụng nhiều công cụ và tài nguyên miễn phí tuyệt vời có sẵn trên mạng ngày nay. Bạn sử dụng công cụ nào khác để tạo ý tưởng chủ đề blog?

Chat Facebook