13 thủ thuật tiếp thị khiến triển vọng

Các mánh khóe tiếp thị ở khắp mọi nơi dưới các hình thức của những phương pháp tồi tệ nhất trong ngành đã quá phổ biến. Trong thế giới tập trung vào kỹ thuật số ngày nay, có vô số cách để giết chết sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn ﹘ thực sự đáng kinh ngạc là việc mất một khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng như thế nào. Và mặc dù đây là mùa của ma và quỷ, nhưng khách hàng tiềm năng của bạn không phải là những người bạn muốn sợ hãi.

Gần 3/4 người tiêu dùng trực tuyến cảm thấy thất vọng với các trang web có nội dung không liên quan, 57% người dùng sẽ không giới thiệu các công ty có trải nghiệm người dùng di động kém và chỉ một đánh giá tồi có thể ám ảnh doanh nghiệp của bạn trong nhiều năm tới.

Khi ai đó gõ vào cánh cửa giả định của doanh nghiệp bạn với hy vọng sẽ được chào đón bằng những món ăn ngon, họ không muốn bị lừa sau cú lừa kinh hoàng. Không cung cấp cho họ những gì họ đang tìm kiếm và đừng ngạc nhiên nếu họ bỏ chạy.

Nhưng có lẽ bạn giống Casper, một bóng ma thân thiện và chỉ cần chỉnh sửa một hoặc hai thứ để làm hài lòng khách hàng của bạn tốt hơn. Hoặc có thể bạn đã phạm phải một số thủ thuật tiếp thị và kết quả là sự hiện diện trực tuyến của bạn đang ở trong tình trạng tồi tệ – như phân hủy hình dạng.

Xem thêm  Công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh SEO

Các bài viết liên quan:

Bất kể hoạt động tiếp thị của bạn chưa hoàn thiện như thế nào, vẫn chưa bao giờ là quá muộn để xoay chuyển tình thế. Bằng cách loại bỏ các chiến thuật tiếp thị ma quái, bạn chỉ có thể thu được một số khách hàng mới và làm cho sự hiện diện trực tuyến của bạn trở nên sống động.

Vì vậy, làm thế nào để bạn xác định chiến lược ma quái nào bạn nên loại bỏ?

Tải xuống danh sách kiểm tra tương tác của chúng tôi để xem những thủ thuật và chiến thuật tiếp thị nào có thể khiến khách hàng tiềm năng của bạn sợ hãi.

Danh sách tiếp thị cho website

1. Trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động

Kiểm tra xem trang web của bạn có mang lại trải nghiệm thú vị trên thiết bị di động hay không bằng Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google.

2. Trang web của bạn không an toàn (HTTPS)

Bây giờ là tháng 10 và Google đã chính thức bắt đầu đưa ra cảnh báo “Không an toàn” trên thanh địa chỉ cho bất kỳ trang web nào thu thập thông tin và không có chứng chỉ SSL. Kể từ năm 2014, Google đã thúc đẩy trải nghiệm duyệt web an toàn được cải thiện cho người dùng, thậm chí xác nhận rằng đó là một tín hiệu xếp hạng.

Xem danh sách kiểm tra này để biết thêm thông tin về cách chuyển sang HTTPS.

3. Trang web của bạn cung cấp trải nghiệm người dùng tổng thể kém

Đi qua trang web của bạn với mục đích hoàn thành một mục tiêu cụ thể. Nếu bạn khó hoàn thành một hành động, thì cũng sẽ khó cho người dùng của bạn.

Điều quan trọng nữa là nội dung trang web của bạn được viết riêng cho người dùng, không phải công cụ tìm kiếm.

Xem thêm  Tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng Ghost để viết blog?

4. Không có đường dẫn mua hàng rõ ràng trên trang web của bạn

Ngay cả khi trang web của bạn trông tuyệt vời, nó có thể không hoạt động theo cách bạn muốn. Nếu việc mua hàng trên trang web của bạn không dễ dàng, người dùng sẽ ít có khả năng làm như vậy – dẫn đến việc bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh tiềm năng

5. Bạn ám ảnh danh sách liên hệ của mình với quá nhiều email

Theo Campaign Monitor, có mối tương quan nghịch giữa tần suất và mức độ tương tác. Khi các bản tin được gửi đến cùng một danh sách liên hệ thường xuyên hơn, tỷ lệ tương tác giảm xuống. 

6. Sự hiện diện trực tuyến của bạn là ma quái (không hoạt động trên mạng xã hội, không có email, v.v.)

Trong thời đại ngày nay, nếu bạn không hoạt động trực tuyến, người tiêu dùng sẽ quên đi thương hiệu của bạn và ít có khả năng mua hàng của bạn hơn. Điều quan trọng là duy trì sự hiện diện tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội, gửi cập nhật email thường xuyên và giữ cho trang web của bạn luôn cập nhật nội dung mới.

7. Trang web của bạn chưa được cập nhật

Trong thế giới kinh doanh, rất nhiều thay đổi theo từng năm. Làm cách nào để khách hàng tiềm năng tin tưởng rằng thông tin trang web của bạn là chính xác nếu nó được cập nhật lần cuối vào năm 2012? Bằng cách không cập nhật trang web của mình, bạn không chỉ mất lòng tin từ các khách hàng tiềm năng mà bạn còn mất lòng tin từ các công cụ tìm kiếm.

8. Bạn không tương tác với khán giả của mình trên mạng xã hội

Nếu khách hàng liên hệ với bạn – dù vì lý do tốt hay xấu – thì việc thiếu phản hồi sẽ khiến họ và những người khác có nhận thức tiêu cực về doanh nghiệp của bạn.

9. Phương tiện truyền thông xã hội của bạn quảng cáo quá mức

Phương tiện truyền thông xã hội giống như một bữa tiệc cocktail; không ai muốn nghe ai đó khoe khoang về mình. Quy tắc tiệc cocktail được áp dụng cho mạng xã hội có nghĩa là phần lớn nội dung được chia sẻ không được mang tính chất quảng cáo. Bạn nên nói chuyện trực tiếp với khách hàng tiềm năng của mình bằng cách yêu cầu họ tương tác với các bài đăng của bạn, đặt câu hỏi hoặc chia sẻ nội dung của riêng họ.

Xem thêm  Backlink và tầm quan trọng backlink

10. Trang đích của bạn có quá nhiều tùy chọn

Có quá nhiều lựa chọn không phải lúc nào cũng là điều tốt. Theo nhà tâm lý học Barry Schwartz trong cuốn sách của mình, “Nghịch lý của sự lựa chọn – Tại sao ít hơn là nhiều hơn”, khi người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn, thì việc chỉ chọn một lựa chọn ngày càng trở nên khó khăn. Loại bỏ sự phân tâm bằng cách cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn một mục tiêu để hoàn thành trên mỗi trang đích.

11. Bạn không đưa ra được một thông điệp rõ ràng

Nếu một khách hàng tiềm năng truy cập trang web của bạn và không biết doanh nghiệp của bạn là ai, bạn làm gì và tại sao bạn lại giỏi hơn đối thủ cạnh tranh, họ sẽ không tìm hiểu kỹ để tìm hiểu. Làm cho đề xuất giá trị độc đáo của bạn trở nên rõ ràng.

12. Bạn cung cấp quá nhiều thông tin

Người dùng trực tuyến thường đến một trang web với mục tiêu trong đầu. Nếu những gì họ đang tìm kiếm bị chôn vùi, họ sẽ tìm kiếm đối thủ cạnh tranh với giao diện trực quan, đơn giản hơn.

13. Bạn có nhiều đánh giá xấu hơn là tốt

Bằng cách loại bỏ một số chiến thuật tiếp thị đáng sợ này, bạn có thể tự ghi cho mình một số bài đánh giá trực tuyến xuất sắc. Nó rất xứng đáng với thời gian và tiền bạc để làm hài lòng khách hàng tiềm năng và hiện tại.

Chat Facebook