3 công cụ giúp đo lường tương tác mạng xã hội

Trong một bài đăng trên blog trước đây trên Cộng đồng Doanh nghiệp 2, tôi đã viết về việc chứng kiến ​​thành công trong năm 2012 thông qua việc sử dụng chiến lược tiếp thị nội dung và phương tiện truyền thông xã hội. Trong bài đăng tiếp theo này, tôi sẽ chia sẻ với bạn một số công cụ bạn có thể sử dụng để giúp tiếp cận với mạng xã hội. Đối với mục đích của bài đăng này, tiếp cận mạng xã hội được định nghĩa là tiếp cận thủ công với khán giả của bạn thông qua các kênh truyền thông xã hội (Twitter, Facebook, Google+, v.v.).

Các bài viết liên quan:

Tại sao Tương tác với Đối tượng của Bạn lại Quan trọng?

Đã bao nhiêu lần bạn liên hệ với một doanh nghiệp hoặc thương hiệu qua Twitter, Facebook hoặc Google+ chỉ để thấy rằng các câu hỏi hoặc nhận xét của bạn không được chú ý và chưa được trả lời? Khi rơi vào trường hợp này, tôi có thể đảm bảo rằng bạn sẽ suy nghĩ lại về việc sử dụng lại công ty đó trong tương lai. Từ một câu “cảm ơn” đơn giản đến một câu trả lời chi tiết cho một câu hỏi, cho khán giả thấy rằng bạn coi trọng (các) ý kiến ​​của họ sẽ đi một chặng đường dài và sẽ ảnh hưởng tích cực đến tỷ lệ giữ chân khách hàng. Nếu bạn đã từng đọc bất kỳ bài đăng nào trong Cộng đồng Doanh nghiệp 2 của tôi và đã dành thời gian để chia sẻ chúng qua Twitter, thì rất có thể bạn đã nhận được Tweet “cảm ơn” từ cá nhân tôi. Tôi làm điều này vì tôi hiểu giá trị của việc tương tác với khán giả của bạn và nói một cách đơn giản hơn, tôi đánh giá cao việc bạn thấy bài viết của tôi rất xứng đáng.

Xem thêm  Cách nghiên cứu từ khóa hiệu quả để tối ưu hóa Website

Một số công cụ giúp bạn tiếp cận với phương tiện truyền thông xã hội là gì?

TweetDeck – nếu bạn đã đọc bất kỳ bài viết nào trước đây của tôi hoặc theo dõi tôi ở những nơi khác trên web, bạn có thể biết rằng tôi đứng đằng sau TweetDeck một cách mạnh mẽ. Khi nói đến khả năng tiếp cận mạng xã hội, tôi không biết liệu có công cụ nào tốt hơn TweetDeck hay không. Từ lắng nghe xã hội trên nhiều mạng xã hội đến tiếp cận và tương tác thực tế, TweetDeck là một ứng dụng “bao gồm tất cả” theo quan điểm của tôi. Điều thú vị về TweetDeck là nó cho phép bạn theo dõi nhiều tài khoản Twitter, Facebook, LinkedIn, Foursquare và Myspace (tôi có cảm giác Google+ sẽ sớm ra mắt). Điều này giúp loại bỏ thời gian dành cho việc truy cập thủ công từng trang web này và tìm kiếm thông tin mong muốn của bạn. Ngoài việc đồng bộ hóa TweetDeck với các tài khoản mạng xã hội của mình, bạn có thể thiết lập các tìm kiếm tùy chỉnh. Đây chủ yếu là những gì tôi sử dụng để xem ai đang chia sẻ các bài đăng trên blog của tôi qua Twitter.

Như bạn có thể thấy với ảnh chụp màn hình bên dưới, tôi có thể thiết lập một cột tìm kiếm tùy chỉnh với tiêu đề bài đăng trên blog của tôi hoặc URL đang được chia sẻ:

Những gì tôi sẽ nhận được đổi lại là một cái gì đó như thế này (mỗi cột đại diện cho một bài đăng khác nhau):

Từ đây, có thể dễ dàng xem ai đang chia sẻ bài đăng của tôi qua Twitter, điều này giúp dễ dàng liên hệ với những cá nhân này để cảm ơn họ hoặc tương tác hơn nữa với họ.

SocialBro – Tôi là người dùng SocialBro mới và sẽ không tuyên bố biết tất cả thông tin chi tiết về ứng dụng của họ nhưng sẽ chia sẻ với bạn những gì tôi thấy hữu ích cho đến nay. Khi nói đến khả năng tiếp cận mạng xã hội, SocialBro có một vài tính năng thực sự hữu ích:

Xem thêm  Xác định đối tượng mục tiêu

Phân tích thời gian thực: Đầu tiên là phân tích thời gian thực của họ. Ảnh chụp màn hình bên dưới sẽ hiển thị cho tôi những người theo dõi Twitter của tôi và những người mà tôi theo dõi đã Tweet trong vòng 5 phút qua, tiếp theo là những người theo dõi của họ cũng đã Tweet trong vòng 5 phút qua:

Phân tích thời gian thực

Một cái gì đó như thế này sẽ hữu ích ngay sau khi xuất bản một bài đăng trên blog hoặc phần nội dung khác và tôi đang tìm kiếm những người dùng Twitter có ảnh hưởng để chia sẻ công việc của tôi. Bằng cách biết ai hiện đang hoạt động trên Twitter, có nhiều cơ hội hơn để nội dung của tôi được chia sẻ trực tiếp sau khi được xuất bản.

Theo dõi Hashtag: Công cụ SocialBro tiếp theo có thể giúp tiếp cận các phương tiện truyền thông xã hội là theo dõi của họ một công cụ tìm kiếm hashtag. Chỉ cần nhập một truy vấn tìm kiếm và SocialBro sẽ tìm cho bạn những thành viên đã Tweet truy vấn đó. Điều này sẽ hữu ích khi bạn muốn tiếp cận với những người dùng Twitter đang Tweet về các chủ đề cụ thể.

Ví dụ: giả sử bạn đang chuẩn bị ra mắt đồ họa thông tin thể hiện tầm quan trọng của việc tiếp cận mạng xã hội. Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # của SocialBro để tìm những người dùng gần đây đã Tweet về phương tiện truyền thông xã hội và tiếp cận, sau đó tương tác với họ một cách cá nhân bằng nội dung của bạn. Dưới đây là ảnh chụp màn hình của tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # “mạng xã hội”:

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, tôi được cung cấp những người dùng Twitter gần đây đã Tweet về phương tiện truyền thông xã hội, ai trong số những người dùng đó theo dõi tôi và những người dùng nào tôi theo dõi.

Đây chỉ là hai trong số các tính năng của SocialBro có thể giúp bạn tiếp cận mạng xã hội của mình. Nếu bạn là người dùng SocialBro, bạn yêu thích một số tính năng nào?

Xem thêm  Plugin WordPress để quản lý nhiều tác giả trong WordPress

Follwerwonk – công cụ cuối cùng tôi sẽ chia sẻ với bạn là Follwerwonk. Followerwonk cho phép bạn tìm kiếm bios Twitter, so sánh người dùng Twitter, phân tích những người theo dõi bạn và theo dõi những người theo dõi bạn. Theo tôi, tìm kiếm tiểu sử trên Twitter của họ là công cụ hữu ích nhất để hỗ trợ bạn tiếp cận các phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu tôi muốn tìm những người dùng Twitter thể hiện sự quan tâm đến việc tiếp cận mạng xã hội, tôi có thể thực hiện tìm kiếm tiểu sử Twitter cho thuật ngữ “mạng xã hội”

Đây là tất cả những người dùng Twitters mà tôi có thể liên hệ để tham gia và cho mục đích chia sẻ nội dung. Hãy nhớ rằng bạn không muốn nhảy ngay vào câu “này, tôi thấy bạn quan tâm đến mạng xã hội, hãy chia sẻ nội dung của tôi!” Bắt đầu một cuộc trò chuyện chân thực và thu hút sự chú ý của người dùng. Giải thích cho họ cách bạn cảm thấy nội dung của bạn sẽ khiến họ quan tâm và sau đó chia sẻ.

Sự kết luận

Tiếp cận mạng xã hội là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nào. Bạn càng tham gia nhiều vào việc xây dựng các mối quan hệ thông qua các mạng xã hội khác nhau, thì những người dùng này càng có nhiều khả năng chia sẻ nội dung và quảng bá thương hiệu của bạn. Tôi khuyến khích bạn thử nghiệm với các công cụ và ứng dụng mà tôi đã thảo luận ở trên và cũng chia sẻ một số công cụ mà bạn sử dụng để giúp tiếp cận phương tiện truyền thông xã hội của riêng bạn!

Chat Facebook