3 ví dụ nội dung đính kèm thương hiệu hàng đầu

Là một người yêu thích điện ảnh, việc đặt sản phẩm nặng tay có thể là một lực cản.

Không gì tệ hơn việc bị giật mình khi thưởng thức một bộ phim bởi sự hiện diện thô thiển và đột ngột của một chiêu trò bán hàng được che đậy mỏng manh. Nó tách bạn khỏi nghệ thuật đã dùng để làm phim và biến bạn – mà không có sự cho phép của bạn – từ người tiêu dùng nghệ thuật thành người tiêu dùng quảng cáo.

Mặt khác, từ góc độ marketing, tôi không thể không tôn trọng tính hiệu quả của chiến lược. Trong nhiều thập kỷ, vị trí sản phẩm đã là một công cụ quan trọng cho các thương hiệu quy mô vừa và lớn để khán giả xem phim nhìn thấy sản phẩm của họ. Chiến thuật này đặc biệt hữu ích cho các loạt phim mang tính biểu tượng, như loạt phim về James Bond và Back to the Future. Khán giả xem lại những bộ phim này với hy vọng nhìn thấy các nhân vật và chủ đề lặp lại, gọi lại các tài liệu tham khảo trong quá khứ và những câu chuyện cười bên trong; loại trải nghiệm xem được kết nối theo trình tự thời gian này có lợi cho vị trí sản phẩm.

Các bài viết liên quan:

Khi nó được thực hiện đúng, vị trí sản phẩm có thể giúp làm cho câu chuyện trở nên thực tế, đồng thời giúp thương hiệu hiển thị tốt. Cách tốt nhất để đạt được điều này là tạo ra mối quan hệ, giữa câu chuyện và thương hiệu, có tính xác thực được chia sẻ. Khi mục đích nghệ thuật của phim, chương trình truyền hình hoặc video ca nhạc không bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của sản phẩm hoặc thông điệp thương hiệu, thì cả hai có thể cùng tồn tại hòa bình. Dưới đây là ba cách tiếp cận khác nhau cho mối quan hệ nghệ thuật thương hiệu – tất cả đều thành công và xác thực theo cách riêng của chúng.

Adidas – Chạy DMC

Hip hop yêu thời trang; thời trang yêu thích hip hop.

Hai thế giới hòa vào nhau một cách tự nhiên; một số thời trang và thương hiệu biểu thị một địa vị văn hóa mà hip hop củng cố và phấn đấu. Đó là thứ âm nhạc được sinh ra từ sự đấu tranh vượt khó và thường những bộ quần áo mà những người sáng tạo ra nó mặc là những bằng chứng đáng chú ý về thành công cuối cùng của cuộc đấu tranh đó. Trong trường hợp video “My Adidas” của Run DMC vào năm 1986, tầm quan trọng của thời trang không chỉ ảnh hưởng đến video mà còn là chủ đề của chính bài hát.

Xem thêm  Cách kiểm tra nội dung trùng lặp

Theo lời của thành viên sáng lập, Darryl “D.M.C.” McDaniels: “[‘ My Adidas ’] là một bài hát nói về giày thể thao của chúng tôi, nhưng nó còn lớn hơn là chỉ nói về số lượng đôi giày thể thao mà chúng tôi có. Nó đến từ nơi mà mọi người sẽ nhìn vào những chàng trai b, những cô gái b và đi, ‘Ồ, đó là những người gây ra tất cả các vấn đề ở đây … Những người trẻ tuổi đó chẳng qua là những kẻ gây rắc rối …’ đánh giá cuốn sách bằng bìa của nó, mà không nhìn thấy những gì bên trong nó. “

Vì vậy, những đôi giày thể thao đóng vai trò như một phương tiện để xóa bỏ những định kiến ​​lười biếng và có hại. Chạy D.M.C. và những người hâm mộ của họ hiểu rằng lựa chọn thời trang của họ nên được coi là một cách để khích lệ cộng đồng và đón nhận những cuộc đấu tranh chung – không bị coi là viển vông hay tiêu dùng. Sự chứng thực mà bài hát này tạo ra đã mang lại cho ban nhạc thành công lớn về tài chính, nhưng đó chỉ là sự thật. Nói cách khác, ví dụ về vị trí sản phẩm này rất quan trọng vì nó xuất phát hoàn toàn tự nhiên, bài hát không được đặt tiêu đề như một phương tiện để kiểm tra chứng thực – đó là một lựa chọn nghệ thuật thể hiện trải nghiệm văn hóa được chia sẻ. Vì vậy, mặc dù (hoặc có thể là do) không cố ý, “Adidas của tôi” xứng đáng có một vị trí trong danh sách này vì nó đại diện cho một dạng xác thực có tính nghệ thuật, phù hợp với văn hóa.

Junior Mints – Seinfeld

Một cách khác để vị trí sản phẩm cảm thấy chân thực là trở thành một phần của câu chuyện. Đây là một sự cân bằng tinh tế. Đôi khi, một lon Coke chỉ là một lon Coke. Những lần khác, nó nhô ra như một ngón tay cái bị đau và làm mất đi câu chuyện. Nếu nó được viết vào cốt truyện theo cách có cảm giác hữu cơ, nó có thể mang lại một sợi dây hiện thực cho những gì chúng ta đang xem. Xét cho cùng, chúng ta đang sống trong một thế giới tràn ngập các thương hiệu, và nếu câu chuyện không theo ý mình để tránh bao gồm chúng, thì ngược lại, nó sẽ cảm thấy không chân thực, điều này không tốt hơn chút nào.

Xem thêm  Thêm Trình phát nhạc trên WordPress

Trong thế giới hài kịch, điều này có thể được tận dụng để gây cười. Mặc dù sự nghiêm túc với bản thân là điều chúng tôi chấp nhận với các diễn viên kịch – đó là một tài sản, thậm chí – các diễn viên hài phải tránh sự ngạo mạn đó bằng mọi giá. Các nhà văn, diễn viên và thương hiệu đều có thể tự chế nhạo mình để tạo ra hiệu ứng hài hước tuyệt vời. Một loạt phim hài đã thành thạo một cách đáng ngạc nhiên là Seinfeld. Được tạp chí TV Guide Magazine bình chọn là chương trình truyền hình hay nhất (ở mọi thể loại) mọi thời đại, Seinfeld đã làm rất nhiều điều đúng đắn và việc xử lý vị trí sản phẩm cũng không phải là ngoại lệ. Ví dụ điển hình nhất về điều này đến từ tập phim “The Junior Mint”. Trong đó, Kramer dành phần lớn thời lượng để mời các nhân vật khác là Junior Mints vô ích, đỉnh điểm là cảnh Jerry đẩy chiếc hộp đi trong khi cả hai đang xem một cuộc phẫu thuật lớn trong đài quan sát của bệnh viện, đẩy viên bạc hà sô cô la nhỏ vào nội tạng của bệnh nhân.

Kịch bản kỳ lạ và kết thúc khó chịu khiến các thương hiệu kẹo lớn hơn như M & M’s và Lifesavers sợ hãi, nhưng những người ở Junior Mints rất vui khi được chơi cùng. Mối quan hệ đối tác kết thúc là

hoàn hảo, vì thị phần thích hợp của Junior Mints đã góp phần vào sự phi lý của bộ phim hài, trong khi sự tiếp xúc đã giúp thương hiệu của họ tăng lên trước hàng triệu người xem Seinfeld.

FedEx – Castaway

Trong bộ phim Castaway, do Tom Hanks thủ vai chính và Robert Zemeckis đạo diễn, nhân vật chính dành phần lớn thời gian trên màn ảnh của mình bị mắc kẹt trên một hòn đảo sau một vụ tai nạn máy bay, đấu tranh để sinh tồn. Anh bắt đầu chuyến đi đầy bi kịch với tư cách là giám sát viên kiểm soát chất lượng của FedEx. Những người bạn đồng hành duy nhất của anh ta trên đảo là những thứ vô tri vô giác: những gói hàng FedEx được giao khi hạ cánh. Cuối cùng, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển cốt truyện và sức nặng cảm xúc của bộ phim. Đó là lịch trình làm việc quá độc đoán của nhân vật Hanks đã gây ra xích mích với cuộc hôn nhân của anh ấy ngay từ đầu, những món đồ phục vụ anh ấy tốt trên đảo (một trong số chúng thậm chí còn hoạt động như vật trang điểm của anh ấy) và sự kiên quyết của anh ấy về việc giao gói hàng cuối cùng còn sống sau khi anh ấy trở về nền văn minh hoạt động như một biểu tượng hoàn hảo.

Xem thêm  Viết tiêu đề tuyệt vời khiến mọi người nhấp vào

Đây là một ví dụ về việc vị trí sản phẩm phát huy hết tiềm năng của nó. Nó cũng không liên quan đến bất kỳ chi phí lớn nào của FedEx. Vấn đề chính là Zemeckis muốn tránh một dịch vụ chuyển thư xuyên toàn cầu không thực tế, “rởm, với một số logo giả của Hollywood và tất cả những thứ đó. Có vẻ như nó sẽ không có thật. ” Vì vậy, logo vẫn thực sự, các gói hàng đã được giao và chúng tôi thậm chí còn phải gặp Giám đốc điều hành thực tế của FedEx, người sẽ đóng vai trò khách mời vào cuối hàng.

Trong khi Zemeckis còn do dự khi coi thỏa thuận là “vị trí sản phẩm”, thì anh ta thực sự chỉ thể hiện sự ác cảm của mình đối với phiên bản thông thường, không xác thực của vị trí sản phẩm. Điều này khác xa so với điều đó. Giống như với ví dụ Seinfeld, sự sắp xếp ở đây phục vụ tốt cho cả hai bên. Nó cho phép câu chuyện diễn ra theo cách thực tế, trong khi FedEx phải dán tên và hình ảnh của mình lên một trong những bộ phim bom tấn lớn nhất trong năm. Mặc dù đã có những đặt trước ban đầu – sau cùng thì cốt truyện tập trung vào một chiếc máy bay của công ty bị rơi – FedEx đã rất thông minh khi cho phép vị trí này. Các gói hàng là biểu tượng cho niềm hy vọng và sự văn minh trong thời gian anh ấy ở trên đảo và khi anh ấy trở về, anh ấy đã hoàn thành nghĩa vụ của mình với tư cách là một nhân viên FedEx đáng tin cậy. Kết hợp điều này với việc thương hiệu đã được tích hợp vào cốt truyện một cách chân thực và hữu cơ như thế nào và mọi người đều chiến thắng.

Ngoại trừ đêm trao giải Oscar, đó là – khi Hanks thua Russell Crowe cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Chat Facebook