4 chiến lược mang nội dung đến cho khách hàng

Để xây dựng một sự hiện diện kỹ thuật số có ảnh hưởng, tiếp thị nội dung là một phần thiết yếu của câu đố. Nó cũng có thể là một trong những yếu tố tiêu tốn nhiều thời gian nhất đối với một chiến lược tiếp thị. Nhưng việc tạo ra nội dung tuyệt vời thường không phải là vấn đề; đó là những gì xảy ra sau khi tạo nội dung mà chúng ta thường thấy mọi thứ đi xuống. Thông thường, các nhà tiếp thị có tâm lý “nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ đến” và điều đó đơn giản không phải vậy. Internet tràn ngập nội dung mới mỗi ngày, nội dung chất lượng, vì vậy bạn không thể chỉ mong đợi mọi người bắt gặp tác phẩm của bạn một cách thần kỳ, chứ đừng nói đến chia sẻ nó với người khác.

Các bài viết liên quan:

Vậy làm cách nào để bạn quảng bá nội dung của mình một cách hiệu quả và khiến nó có được khả năng hiển thị xứng đáng? Trước khi bạn bắt đầu viết hoặc thiết kế, điều quan trọng trước tiên là phải xác định khán giả của bạn và xác định kênh kỹ thuật số nào họ có nhiều khả năng tương tác nhất. Sau đó, lập kế hoạch cách bạn sẽ quảng bá nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội, trang web của bạn và thông qua quảng cáo trả tiền cho phù hợp. Ngoài việc những người dùng này đang sử dụng thời gian ở đâu, điều quan trọng cần lưu ý là họ có khả năng đăng nhập vào những thời điểm nào trong ngày để tối đa hóa khả năng hiển thị.

Khi nói đến chiến lược quảng cáo của bạn, hãy đảm bảo sử dụng các cửa hàng sau:

Truyền thông xã hội

Đây có lẽ là nguồn tài nguyên rõ ràng nhất cho các nhà tiếp thị nội dung, nhưng nó thường được sử dụng ít nhất. Bạn có thể dễ dàng có thói quen đăng nội dung lên trang web hoặc blog của mình và chỉ chia sẻ liên kết đến nội dung trên mạng xã hội của mình. Và bạn nên làm điều này, nhưng đừng dừng lại ở những nỗ lực không công.

Hãy nghĩ về những thống kê này: Mỗi phút trong ngày,

  • Người dùng Facebook chia sẻ hơn 684.000 mẩu nội dung,
  • Người dùng Twitter gửi hơn 100.000 tweet và
  • 571 trang web mới được tạo.
Xem thêm  Câu hỏi thường gặp Google My Business

Đây là một số con số đáng kinh ngạc, điều quan trọng hơn là bạn phải sử dụng đầy đủ các nguồn lực để quảng bá nội dung của mình. “Tăng cường” các bài đăng trên Facebook, cập nhật “Nhà tài trợ” trên Twitter hoặc mua các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Hầu hết các nền tảng đều cho phép bạn nhắm mục tiêu các bài đăng hoặc quảng cáo của mình đến người dùng dựa trên sở thích hoặc vị trí địa lý của họ để tiền tiếp thị của bạn không bị lãng phí. Nó đòi hỏi một chút đầu tư tài chính, nhưng một vài đô la ở đây và có thể có sự khác biệt giữa lưu lượng truy cập tốt và đáng kể vào trang web của bạn.

SEO

Người sáng tạo nội dung dành một lượng thời gian đáng kể để viết các bài đăng trên blog, thiết kế đồ họa thông tin và tạo các loại nội dung khác mà họ thường quên tầm quan trọng của SEO. Giống như trang web của bạn, nội dung của bạn dựa vào SEO để tăng khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm, vì vậy bạn nên sử dụng các chiến thuật tương tự (như tối ưu hóa thẻ tiêu đề, mô tả meta và hình ảnh) khi tạo nội dung.

Tiếp thị nội dung là một cách tuyệt vời để tập trung vào các từ khóa có giá trị nhưng hoạt động kém hiệu quả và cuối cùng là tăng khả năng hiển thị trang web của bạn. Ngoài ra, mỗi bài đăng hoặc hình ảnh mới mang lại cho bạn cơ hội liên kết trang web của mình với các từ khóa dài mà bạn có thể không xếp hạng chỉ thông qua nội dung hiện tại của trang web của mình. Mặc dù các cụm từ đuôi dài không được tìm kiếm thường xuyên, nhưng chúng trả lời các câu hỏi rất cụ thể mà đối tượng của bạn có và dẫn bạn đến cơ sở người tiêu dùng có liên quan, được nhắm mục tiêu hơn.

Hãy thử nghĩ về một bài đăng hoặc hình ảnh trên blog mới như một cánh cửa dẫn đến công việc kinh doanh của bạn. Nếu không có SEO, khán giả của bạn sẽ không thể mở cửa vì họ không thể tìm thấy bạn; nhưng bằng cách sử dụng các chiến thuật này, họ sẽ dễ dàng tìm thấy, học hỏi và hy vọng mua hàng từ doanh nghiệp của bạn.

Các liên kết chất lượng cao là một thành phần quan trọng khác của SEO mở rộng sang tiếp thị nội dung. Xây dựng liên kết có thể vừa đơn giản vừa phức tạp, dẫn đến khá nhiều tranh luận về chủ đề này. Cuối cùng, nó phụ thuộc vào việc tạo ra nội dung chất lượng cao, có liên quan mà khán giả của bạn sẽ tìm thấy và chia sẻ vì những yếu tố này. Từ đó, bạn có thể sẽ gặt hái được lợi ích từ các liên kết đến từ các trang web khác cho rằng nội dung của bạn hữu ích và nhiều thông tin.

Xem thêm  Tìm hiểu chuyên gia SEO là gì?

Xây dựng liên kết cũng bao gồm việc quảng bá nội dung của bạn đến đúng đối tượng bằng cách tìm kiếm các trang web có liên quan để chia sẻ nội dung hoặc kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Ví dụ: chúng tôi hợp tác với HubSpot, một công ty hàng đầu trong ngành tiếp thị trong nước. Bằng cách viết blog của khách trên blog tiếp thị quý giá của họ, Mainstreethost tiếp xúc với một đối tượng mà chúng tôi có thể chưa tiếp cận trước đây và bằng cách đưa vào một ưu đãi có liên quan trên các bài đăng của khách, điều đó cũng giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập mới vào trang web của chúng tôi.

Tuy nhiên, một điều quan trọng cần lưu ý là bạn không thể tiếp cận blog của khách với mục đích duy nhất là cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn. Google sẽ nhanh chóng nhận ra chiến lược này và coi đó là một phương pháp “đội mũ đen”. Trọng tâm của bạn phải luôn là tạo ra nội dung chất lượng cao có liên quan đến doanh nghiệp và ngành của bạn, sau đó hiển thị nội dung đó cho đối tượng thích hợp. Làm điều này và cả bạn và Google sẽ hài lòng với thành phẩm.

Thư điện tử quảng cáo

Tiếp thị qua email là một tài sản đã được chứng minh cho chiến lược tiếp thị của công ty và nó đóng vai trò như một nền tảng khác để chia sẻ nội dung. Nếu bạn có một đăng ký email

trong danh sách, bạn đã xác định được đối tượng quan tâm đến những gì bạn cung cấp, vậy tại sao không chia sẻ nội dung hữu ích với họ! Nếu bạn gửi bản tin thường xuyên cho khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng, hãy bao gồm các liên kết đến các bài đăng trên blog của bạn hoặc nội dung khác trong email.

Với các biểu tượng chia sẻ xã hội trong phần nội dung và ở cuối email sẽ khuyến khích quảng cáo bổ sung. Rất có thể nếu ai đó tìm thấy một phần nội dung có liên quan và hữu ích, họ sẽ sẵn sàng dành 30 giây để chia sẻ nó trên mạng xã hội. Đó là một cách đơn giản để thể hiện sự đánh giá cao của họ đối với thông tin chi tiết có giá trị mà không khiến họ mất một xu. Đây là một cách khác với chi phí thấp để làm cho nội dung của bạn đi xa hơn và tiếp cận được lượng khán giả lớn hơn.

Phương tiện kiếm được

Có thể cho rằng loại quảng cáo quan trọng nhất và khó nhất để có được là phương tiện truyền thông kiếm được, nơi mà công chúng có được từ những nỗ lực quảng cáo không công. Điều này bao gồm chia sẻ xã hội từ các tài khoản không phải của riêng bạn, các blogger kết hợp nội dung của bạn vào bài đăng của họ hoặc nhúng nội dung vào một trang web khác và liên kết lại với của bạn. Những kết quả này không dễ dàng có được, nhưng khi đạt được, bạn phải tận dụng tối đa nó bằng cách quảng bá sự công khai này thông qua những nỗ lực có trả tiền để tăng mức độ hiển thị nhiều hơn nữa.

Xem thêm  Tiếp thị được Cá nhân hóa

Ví dụ: nếu bạn thiết kế một đồ họa thông tin cho blog của mình và một blog hoặc chuyên gia trong ngành quyết định giới thiệu nó trên trang web của riêng họ, bạn muốn mọi người biết về nó! Đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn là một công ty am hiểu trong ngành, vì vậy hãy tận dụng mọi cơ hội để xây dựng uy tín đó.

Làm cách nào để bạn có được phương tiện kiếm được vì rất nhiều phương tiện không nằm trong tầm kiểm soát của bạn? Một lần nữa, nó phụ thuộc vào việc tạo ra nội dung chất lượng và sử dụng các công cụ trong kho vũ khí của bạn để quảng bá nội dung đó nhiều nhất có thể. Tiếp cận với các địa chỉ liên hệ của bạn trong ngành, hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc gửi nội dung lên blog để đăng bài có thể cải thiện đáng kể cơ hội nhận được sự xuất hiện không trả tiền của bạn.

Thông thường, các nhà tiếp thị nội dung chú ý nhiều đến những gì họ thực sự đang tạo ra đến nỗi họ quên mất những gì xảy ra sau đó. Việc phát triển một chiến lược tích hợp trên các phương tiện truyền thông trong quá trình tạo nội dung sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian về lâu dài, cũng như giữ cho khán giả của bạn luôn chú ý trong khi bạn viết hoặc thiết kế.

Điều này dẫn đến nội dung có giá trị được nhắm mục tiêu hẹp hơn, chiến lược quảng bá hiệu quả hơn và nhận thức về thương hiệu cao hơn trong ngành của bạn. Tất cả đều có khả năng giúp bạn tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn và hy vọng biến họ thành những khách hàng hài lòng của doanh nghiệp bạn.

Chat Facebook