4 điều lưu ý khi đọc báo cáo Adwords

Trước khi chuyển sang báo cáo AdWords, chúng tôi muốn nhắc bạn về loạt blog ngắn của chúng tôi về những thông tin chi tiết của Google AdWords.

Nếu bạn muốn cập nhật mọi thứ mà chúng tôi đã chia sẻ cho đến nay, hãy xem các bài viết khác của google Ads mà chúng tôi cung cấp.

Hy vọng rằng những tài nguyên này có thể giúp làm sáng tỏ cách tận dụng tốt nhất tất cả những gì AdWords phải cung cấp!

Các bài viết liên quan:

Bây giờ đến với Báo cáo AdWords

Có thể bây giờ bạn không chỉ thiết lập tài khoản của mình mà còn tạo một vài chiến dịch và bắt đầu đặt giá thầu cho các vị trí đặt quảng cáo. Có lẽ bạn đã tiến thêm một bước nữa và tạo ra nhiều đối tượng được xác định hẹp hơn hoặc phân tích kết quả nỗ lực của mình. Làm thế nào để bạn biết rằng thời gian và tiền bạc mà bạn đã đầu tư vào quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột thực sự xứng đáng?

Google là Google, rõ ràng là họ yêu thích dữ liệu. Nếu bạn sử dụng Analytics hoặc AdWords, có thể bạn đã nhanh chóng nhận ra rằng không có cái gọi là quá nhiều thông tin trong mắt công cụ tìm kiếm.

Các nhà tiếp thị có xu hướng quan tâm đến việc xem xét các chỉ số của chiến dịch để xem những gì đã hoạt động và thực hiện các thay đổi khi họ thấy phù hợp, vì vậy Google chấp nhận điều này khá tốt.

Tuy nhiên, đối với các chủ doanh nghiệp và những người không phải là nhà tiếp thị, họ có thể không nhất thiết phải hiểu giá trị của dữ liệu này bởi vì họ không thực hành trong việc tạo nội dung và quảng cáo. Vì vậy, làm thế nào để bạn giải thích cho họ những lợi ích của việc thẩm định của bạn? Hãy thử làm sáng tỏ những lợi ích ít kỹ thuật hơn nhưng quan trọng này khi sử dụng AdWords.

1. Thử nghiệm Ý tưởng Chiến dịch Mới

Có thể cho rằng một trong những lợi ích có giá trị nhất khi sử dụng AdWords là bạn có thể thử nghiệm các ý tưởng mới trước khi triển khai chúng cho tất cả người xem tiềm năng của mình. Công cụ Thử nghiệm chiến dịch cho phép bạn thay đổi một yếu tố của chiến dịch tại một thời điểm (như thử nghiệm A / B) và thử nó trên một phần nhỏ trong tổng số đối tượng mục tiêu của bạn để xem nó hoạt động như thế nào. Bằng cách này, bạn sẽ không lãng phí toàn bộ ngân sách của mình cho một biến thể có thể hoặc không thể chứng minh là thành công.

Xem thêm  Trình nhập WordPress

Google cho phép bạn thử nghiệm với các từ khóa bạn muốn đặt giá thầu, ngân sách, nhắm mục tiêu theo đối tượng, v.v. Khi bạn đã chọn thuộc tính cụ thể mà bạn muốn thay đổi từ chiến dịch ban đầu của mình, Google sẽ tiếp quản từ đó. Khi truy vấn tìm kiếm có liên quan được nhập, người dùng ngẫu nhiên sẽ được chọn để xem quảng cáo đã sửa đổi. Bạn có thể dừng thử nghiệm bất kỳ lúc nào khi đã thu thập đủ dữ liệu và sau đó tiếp tục với chiến dịch ban đầu hoặc thực hiện thay đổi có hiệu quả cho toàn bộ đối tượng của bạn.

Thử nghiệm chiến dịch là một cách tuyệt vời để không chỉ cho thấy chiến lược hiện tại của bạn hiệu quả như thế nào mà còn xác định các con đường mới để bạn xem xét. Và bạn không cần phải đầu tư toàn bộ ngân sách của mình vào một thứ gì đó mà bạn thậm chí không chắc nó sẽ hoạt động ngay từ đầu. Kiểm tra một mẫu đối tượng của bạn cho phép bạn xác định tốt nhất liệu chiến dịch của bạn có nên giữ nguyên trạng thái hay được sửa đổi hay không, điều này giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất cho khoản tiền quảng cáo của mình.

2. Kết quả có thể đo lường

Giống như các nền tảng quảng cáo kỹ thuật số khác, thực tế mọi thứ đều có thể theo dõi được bằng các báo cáo AdWords. Từ tỷ lệ nhấp đến tổng số lần hiển thị, tỷ lệ chuyển đổi, giá mỗi nhấp chuột và giá mỗi chuyển đổi, bạn có thể đánh giá bất kỳ (các) số liệu nào quan trọng nhất đối với bạn. Bạn có thể so sánh tổng thể các chiến dịch khác nhau hoạt động như thế nào để xác định nơi tiền của bạn sẽ được chi tiêu tốt nhất, cũng như đối tượng mục tiêu nào cung cấp cho phần lớn khách hàng của bạn.

Có thể tìm hiểu sâu các phân tích đằng sau mỗi sắc thái của chiến dịch sẽ giúp bạn khám phá ra các cơ hội tiếp thị khả thi nhất cho thương hiệu của mình. Có thể bạn sẽ phát hiện ra một số từ khóa hoặc cụm từ có liên quan mà bạn hiện không nhắm mục tiêu, nhưng nên làm như vậy. Hoặc có thể tăng giá mỗi nhấp chuột tối đa của bạn cho một quảng cáo được chuyển thành tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, vì vậy bạn nên xem xét thực hiện tương tự cho các quảng cáo khác.

Quá nhiều dữ liệu có sẵn cho người dùng AdWords có vẻ hơi quá tải, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải xác định rõ mục tiêu tiếp thị của mình là gì và tập trung vào các số liệu đó. Điều quan trọng nữa là bạn phải thường xuyên theo dõi các chiến dịch của mình để đạt được thành công tối đa. Việc có thể điều chỉnh các con số khó thành quảng cáo sáng tạo và chiến lược sẽ giúp bạn đi đúng hướng và cung cấp cho ban quản lý thông tin họ cần để tiếp tục đầu tư vào AdWords.

Xem thêm  Tự động thông báo nhận xét được phê duyệt trong WordPress

3. Nhắm mục tiêu theo đối tượng chính xác

Một lợi ích đáng kể đối với quảng cáo kỹ thuật số, đặc biệt là AdWords, là bạn có thể nhắm mục tiêu cụ thể đến đối tượng có liên quan nhất đến việc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn không lãng phí thời gian của người tiêu dùng hoặc số tiền khó kiếm được của bạn cho những người không quan tâm đến những gì bạn đang quảng cáo. Khi chọn các từ khóa hoặc cụm từ để đặt giá thầu, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ chọn các cụm từ phù hợp nhất cho quảng cáo của mình. Đánh lừa người tiêu dùng bằng cách đặt giá thầu trên các vị trí không liên quan không chỉ có hại cho ngân sách của bạn mà còn cho danh tiếng của bạn.

Một lĩnh vực khác giúp bạn tập trung vào đúng đối tượng là nhắm mục tiêu theo vị trí. Trong AdWords, bạn có thể chỉ định các quốc gia, thành phố hoặc khu vực mà bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị để đảm bảo rằng bạn không tiếp cận đối tượng mà bạn không thể phục vụ. Cho dù bạn có một vài địa điểm trong thành phố đô thị hay sản phẩm của bạn chỉ hữu ích ở một số vùng nhất định (ví dụ: ván lướt sóng cho các thành phố ven biển), đây là một tình huống khác mà bạn không muốn lãng phí thời gian tiếp thị sản phẩm mà họ không thể sử dụng. Google xác định đối tượng thích hợp để hiển thị quảng cáo của bạn bằng cách xem địa chỉ IP của người dùng, miền Google được sử dụng (ví dụ: www.google.com, www.google.co.uk, www.google.it) và cài đặt ngôn ngữ.

AdWords cũng cho phép bạn nhắm mục tiêu người dùng theo loại thiết bị, thời gian trong ngày và tùy chọn ngôn ngữ. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng quảng cáo ưu đãi chỉ dành cho thiết bị di động, bạn có thể chọn chỉ hiển thị quảng cáo của mình cho những người truy cập Google từ thiết bị di động. Bạn cũng có thể điều chỉnh việc lập lịch quảng cáo của mình cho các thời điểm trong ngày mà mọi người có nhiều khả năng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể của bạn nhất hoặc thậm chí theo giờ hoạt động của địa điểm của bạn.

Cuối cùng, việc sử dụng Danh sách tiếp thị lại sẽ giúp bạn chỉ nhắm mục tiêu đến những người dùng đã truy cập trang web của bạn trước đây. Đây là những khách truy cập không chỉ quen thuộc với công ty của bạn mà thậm chí có thể đã mua hàng của bạn trước đây. Điều này đưa quảng cáo của bạn từ nơi nhận biết thương hiệu thành nơi chuyển đổi, vì vậy, điều quan trọng là phải tận dụng tính năng này để kết nối lại với khách hàng trước đây hoặc những người gần chuyển đổi.

4. Phù hợp với mọi ngân sách

Bất chấp sự phức tạp được nhận thấy của Google AdWords, nó thực sự phục vụ cho các công ty thuộc mọi quy mô và ngân sách. Không có yêu cầu chi tiêu tối thiểu và bạn có thể bắt đầu và dừng bất kỳ chiến dịch nào nếu cần, do đó, khả năng lãng phí đô la quảng cáo là khá thấp. Có một số chiến lược đặt giá thầu mà bạn có thể chọn tùy thuộc vào mục tiêu của công ty bạn.

Xem thêm  Các bước làm và cách SEO Audit

Đặt giá thầu giá mỗi nhấp chuột (CPC) chỉ tính phí tài khoản của bạn khi người dùng nhấp vào quảng cáo, có nghĩa là bạn chỉ trả tiền cho những khách truy cập đủ điều kiện vào trang web của mình. Nếu bạn chỉ đang cố gắng đưa tên thương hiệu của mình ra ngoài thị trường, thì đặt giá thầu giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM) phù hợp với bạn. Phương thức thanh toán này tập trung vào tổng số người xem quảng cáo của bạn, bất kể họ có nhấp qua hay không. Cuối cùng, đặt giá thầu giá mỗi chuyển đổi (CPA) tập trung vào chuyển đổi. Nếu bạn đang quảng cáo một ưu đãi cụ thể hoặc có thị trường mục tiêu hẹp, đây có thể là chiến lược tốt nhất dành cho bạn.

Điều tuyệt vời về AdWords là dựa trên các chiến dịch trước đây của bạn, họ sẽ đề xuất ngân sách để giúp bạn nhận được ROI tốt nhất. Và nếu bạn không có đủ thời gian để điều chỉnh giá thầu theo cách thủ công trên các từ khóa nhất định, bạn có thể cho phép Google làm điều đó cho bạn thông qua đặt giá thầu tự động. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt ngân sách và thông số đối tượng và họ sẽ quản lý từ đó. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn chỉ nên “đặt nó và quên nó đi” nếu bạn muốn. Điều quan trọng vẫn là kiểm tra lại các chiến lược đặt giá thầu của bạn theo thời gian để đảm bảo rằng bạn đang phân bổ tiền một cách hợp lý và tận dụng các cơ hội quảng cáo mới khi chúng phát sinh.

Bạn đang chờ đợi điều gì?

Các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị đều muốn xem số tiền tiếp thị của họ đang hoạt động như thế nào và báo cáo AdWords cung cấp nhiều cách để làm điều đó. Cho dù bạn muốn tập trung vào việc thử nghiệm từ khóa hoặc đối tượng mới, thay đổi chiến lược đặt giá thầu hoặc xem quảng cáo nào có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, bạn có thể đánh giá tất cả những điều này trong tài khoản AdWords của mình, giúp bạn phục vụ tốt hơn nỗ lực của mình cho đối tượng tương tác đang tìm kiếm những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Chat Facebook