4 loại nội dung Content SEO tốt nhất

Tôi nghĩ rằng có thể an toàn khi nói rằng với các bản cập nhật liên tục (pounding?) Từ Panda và Penguin, tiếp thị nội dung hiện đang là cơn thịnh nộ trong giới tiếp thị trực tuyến. Trong khi một số người buộc phải đi theo con đường tiếp thị nội dung do những cập nhật này, những người khác đã đi trước đường cong và đã được một thời gian sản xuất nội dung xuất sắc thu hút khách hàng và liên kết tự nhiên. Đối với những người chỉ chấp nhận nội dung đó là điều bắt buộc, tôi muốn viết ra ba loại nội dung chính mà mọi công ty nên tạo và có trên trang web của họ khi thích hợp. Mặc dù tôi biết có rất nhiều hình thức nội dung cụ thể (đồ họa thông tin, meme, whitepaper, video, tóm tắt hoặc tóm tắt, v.v.) và mục tiêu cho những điều này tùy thuộc vào tình huống, tôi nghĩ rằng có giá trị khi nhìn thấy rừng đối với những cây trong thế giới tiếp thị nội dung và xem xét các loại nội dung rộng hơn là điều kiện cần thiết để thành công.

Các bài viết liên quan:

Như vậy, tôi đề xuất rằng rất rộng rãi có ba loại nội dung cần thiết cho một chiến lược nội dung thành công. Những loại này bao gồm nội dung được thiết kế để thu hút liên kết, nội dung cụ thể cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cuối cùng là nội dung hướng đến thị trường hoặc đối tượng mục tiêu của bạn. Mỗi loại trong số này đóng một vai trò khác nhau và sự kết hợp sẽ khác nhau tùy theo chiến dịch hoặc doanh nghiệp, nhưng không bao giờ được phép bỏ qua hoàn toàn hoặc sử dụng riêng bất kỳ loại nào. Hãy xem xét từng loại và một số ví dụ.

Liên kết nội dung thu hút

Nội dung thu hút liên kết là nội dung được thiết kế duy nhất để thu hút liên kết. Điều này sẽ nằm ở cuối thứ bậc nếu bạn xếp ba loại nội dung về mức độ quan trọng. Điều này là do tiếp thị nội dung không chỉ là nội dung được thiết kế để thu hút các liên kết. Mặc dù nội dung tốt sẽ thu hút các liên kết (chúng tôi sẽ đạt được điều đó sau một phút), nhưng nếu toàn bộ chiến lược của bạn là tập hợp vội vàng meme hoặc bài báo mới nhất để cập nhật tin tức nóng hổi, ​​thì chiến lược tiếp thị nội dung của bạn cần được đại tu. Mặc dù những phần nội dung này không phải là thứ xấu để kết hợp vào chiến lược tiếp thị nội dung, nhưng nếu chỉ đi theo con đường này sẽ không mang lại kết quả mà bạn đang tìm kiếm. Thay vì tìm một blog hoặc công ty thất bại thảm hại khi chỉ thực hiện kiểu tạo nội dung này, hãy xem một vài ví dụ về nội dung thu hút liên kết cũng được kết hợp vào một chiến lược nội dung toàn diện hơn.

Xem thêm  Kỹ thuật seo offpage(seo off-site)

Ví dụ đầu tiên đến từ blog của riêng chúng tôi. Mùa hè năm ngoái, chúng tôi đã làm một đồ họa thông tin về việc sử dụng mạng xã hội trong Thế vận hội London. Đây là một ví dụ hoàn hảo về nội dung thu hút liên kết vì nó không nói về dịch vụ của chúng tôi với tư cách là một đại lý cũng như không cố ý nhắm mục tiêu đến khán giả của chúng tôi. Mặc dù vậy, vẫn có giá trị khi thực hiện những phần nội dung như vậy có thể thấy từ các liên kết và chia sẻ xã hội bên dưới.

Ví dụ thứ hai là từ SEER Interactive, người đã thực hiện một bản kết hợp tuyệt vời về cách các công ty công nghệ kiếm tiền và liệu họ có sinh lời hay không. Một lần nữa, không nhất thiết phải nói về việc cung cấp dịch vụ của SEER mà là nội dung được thiết kế để thu hút các liên kết và tín hiệu xã hội – điều mà họ đã làm thành công!

Có thể lập luận rằng người dùng công nghệ và truyền thông xã hội phù hợp với các đại lý SEO và những ví dụ này không hoàn toàn là liên kết. Nhưng trong khi người dùng mạng xã hội và những người đam mê công nghệ có thể có nhiều khả năng chia sẻ nội dung như vậy hơn, họ không phải là đối tượng mục tiêu của các đại lý SEO (chủ doanh nghiệp nhỏ, người ra quyết định, người quản lý tiếp thị, v.v.) Cuối cùng, cả hai tài sản kỹ thuật số đều hoàn hảo ví dụ về nội dung thu hút liên kết thuần túy như một phần của chiến lược nội dung rộng hơn.

Nội dung Sản phẩm / Dịch vụ

Loại nội dung thứ hai là nội dung nói cụ thể về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mặc dù một số người có thể nói rằng điều này chỉ dành cho các trang đích, nhưng một bài đăng blog chuyên sâu về các câu hỏi sản phẩm cụ thể (giá cả, bảo hành, v.v.) có thể là sự bổ sung hoàn hảo cho trang đích. Nó sẽ không chỉ mang lại lưu lượng truy cập dài mà còn cung cấp nội dung có liên quan để liên kết trở lại trang được ánh xạ của bạn. Mặc dù nội dung này có thể không được chia sẻ nhiều nhưng giá trị không được giảm khi nội dung này được viết về thường xuyên trên blog.

River Pools viết nhiều nội dung như thế này. Một ví dụ nói về bộ dụng cụ làm bằng sợi thủy tinh chắc chắn mang lại tất cả các loại lưu lượng đuôi dài. Hơn nữa, nó rõ ràng có mục đích thu hút những người muốn tự làm hồ bơi của riêng họ, những người có thể, sau khi đọc bài báo, quyết định rằng họ thực sự muốn có một chuyên gia lắp đặt hồ bơi bằng sợi thủy tinh của họ. Không có khả năng được chia sẻ, nhưng nội dung tuyệt vời tất cả mọi thứ được xem xét!

Xem thêm  Chủ đề đáp ứng WordPress cao cấp

Một ví dụ khác dưới đây cho thấy Pacific Fence and Wire thảo luận về những ưu điểm và nhược điểm của hàng rào vinyl. Trong khi họ cung cấp tất cả các loại hàng rào, trong bài viết này, họ giải thích kỹ hơn về ưu và nhược điểm của vinyl và kết quả là có thể nhận được một số lưu lượng truy cập đủ điều kiện cho các điều khoản đuôi dài.

Thậm chí tốt hơn là chỉ viết về sản phẩm / dịch vụ của bạn để có cơ hội liên kết nội bộ và lưu lượng truy cập dài là nếu bạn có thể sản xuất nội dung đan xen vào sản phẩm của mình theo cách thú vị. General Electric là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Thay vì chỉ sản xuất nội dung về sản phẩm của họ và tất cả thông tin cần thiết mà quyết định mua sẽ đòi hỏi, họ thực hiện một bước xa hơn và sản xuất nội dung đưa sản phẩm của họ vào bức tranh lớn hơn theo cách sáng tạo và thú vị. Không có gì ngạc nhiên khi các sản phẩm họ bán sẽ giúp tạo điều kiện tiết kiệm trong trường hợp như vậy.

Nội dung thị trường mục tiêu

Loại nội dung thứ ba là những gì tôi sẽ gọi là “nội dung thị trường mục tiêu”, chỉ đơn giản là đề cập đến thực tế là bản thân nội dung có thể không hoàn hảo về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhưng là nội dung mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể thấy thú vị hoặc có liên quan đến họ. Nói tóm lại, những người có thể cuối cùng mua sản phẩm của bạn cũng quan tâm đến chủ đề “x” hoặc “y”. Vượt ra ngoài nhân khẩu học đơn giản và xây dựng một cá tính hoàn chỉnh về khách hàng tiềm năng của bạn sẽ cung cấp các loại ý tưởng nội dung này. Việc kết hợp loại nội dung này sẽ giúp thu hút khách hàng tiềm năng của bạn mà nếu không thì có thể không tiếp cận được.

Một ví dụ dưới đây là giải đấu Ultimate Flavor hàng năm của Turkey Hill. Được thiết kế sau giải đấu March Madness, ý tưởng là có một cuộc thi về hương vị kem. Có lẽ nó được thiết kế để thu hút nam giới 18-34 tuổi quan tâm đến bóng rổ và cũng thích ăn kem. Một ví dụ hoàn hảo về nội dung không phải về quy trình làm kem hay chỉ đơn giản là một cuộc thi để chia sẻ mà được thiết kế có chủ đích nhằm mang lại những khách hàng tiềm năng, những người không có lý do gì để truy cập blog Turkey Hill, giống như tôi.

Xem thêm  Hướng dẫn Tab giao diện trong WordPress

Southwest Airlines cũng thường xuyên làm điều này với các bài đăng “Đi về màu xanh” của họ. Những bài đăng được đánh dấu dưới đây thực sự không liên quan gì đến động cơ máy bay và máy bay phản lực, vì vậy, mặc dù nó có thể là một cách để thể hiện tích cực những nỗ lực xanh của Southwest, nhưng rất có thể Southwest biết rằng khách hàng của họ cũng là những người quan tâm đến lối sống thân thiện với môi trường . Với ý nghĩ này, Southwest sau đó tạo ra nội dung xanh thường xuyên để thu hút những khách truy cập phù hợp với mô tả này và những người cũng hy vọng sau đó sẽ bay vòng quanh đất nước trên Southwest.

Nội dung hoàn thiện

Tôi cho rằng thực sự có một loại nội dung thứ tư. Loại nội dung này là sự kết hợp của ba loại mà chúng ta vừa thảo luận. Không còn nghi ngờ gì nữa, sẽ có những ngành gây khó khăn khi có nội dung như vậy, nhưng bất cứ khi nào có thể, nội dung được thiết kế để thu hút các liên kết, mối quan hệ trong sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và thu hút các phân khúc khác nhau của đối tượng mục tiêu sẽ là “kinh doanh tại nhà” của bạn miếng. Mặc dù nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng những phần nội dung này thường khó sản xuất hơn nhiều so với những gì người ta nghĩ. Đôi khi, làm như vậy cho thấy sự hiểu biết toàn diện về tiếp thị nội dung và làm như vậy thường xuyên có thể đưa một thương hiệu hoặc công ty từ vị trí thứ hai trở thành người dẫn đầu trong ngành nếu được thực hiện một cách chính xác và nhất quán trong một thời gian dài.

Theo tôi, người chiến thắng mặc định trong hạng mục này là series Blendtec “Will It Blend”. Nó thu hút các liên kết, thu hút những người thường không nhìn vào máy xay sinh tố và thể hiện những lợi ích của máy xay sinh tố Blendtec.

Có sự kết hợp thích hợp của ba loại nội dung sẽ đảm bảo rằng chiến lược tiếp thị nội dung của bạn đang trình bày hiệu quả sản phẩm / dịch vụ của bạn cũng như thu hút khách hàng thực sự và xây dựng các liên kết sẽ có sức mạnh duy trì để tăng thứ hạng trong thời gian dài.

Chat Facebook