4 Thương hiệu thành công trong sử dụng Pinterest

Sự phổ biến không thể phủ nhận của Pinterest khiến nó trở thành cơ hội tiếp thị tuyệt vời cho các doanh nghiệp, thương hiệu và trang web phù hợp với bản chất trực quan của trang web kiểu nút chai kỹ thuật số. Pinterest đã tạo được dấu ấn trong mắt phụ nữ ở khắp mọi nơi với những hình ảnh đẹp, thẩm mỹ và bắt mắt. Ghi lại hình ảnh về những thứ như thực phẩm, thời trang, đồ nội thất và các bài tập thể dục, người dùng sắp xếp nội dung trên bảng có yếu tố lý tưởng và giả tưởng quyến rũ nhất định về chúng: công thức nấu ăn chúng ta muốn nấu, ngôi nhà chúng ta muốn có, quần áo chúng ta ước gì chúng ta sống trong tủ quần áo của mình (chưa kể tất cả chúng ta là những người bạn độc thân có bảng Pinterest dành cho đám cưới).

Các bài viết liên quan:

Trang chủ Pinterest

Khi nói đến tiếp thị Pinterest, chìa khóa là tiếp cận người dùng thông qua con mắt của họ: thu hút xu hướng toàn cầu của con người là bị thu hút bởi nội dung trực quan tuyệt đẹp.

Một số hình ảnh nhất định sẽ luôn hoạt động tốt trên Pinterest, đơn giản vì chúng quá hấp dẫn: các món ăn ngon, phụ nữ mặc quần áo lộng lẫy và đồ thủ công dễ thương, không phức tạp có tiềm năng trở nên phổ biến. Chúng thật thú vị: chúng kết hợp với bản chất và sự rung cảm của trang web. Kết hợp điều này với thực tế là trang web có phần lớn phụ nữ (77,1% người dùng là phụ nữ), và bạn sẽ có được khuôn mẫu của Pinterest: khái niệm rằng trang web tình cảm vô cùng nữ tính và ngọt ngào là nơi phụ nữ tụ tập để xem những bức ảnh về những thứ như cổ điển Váy cưới Vera Wang và bánh cupcake Funfetti phủ mờ. Định kiến ​​của Pinterest ở một mức độ lớn là chính xác, và do đó, nhiều công ty có thể tiếp thị cực kỳ hiệu quả trên Pinterest. Tiệm bánh, cửa hàng quần áo, nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ, người bán hoa, bất kỳ cá nhân nào có cửa hàng Etsy (Etsy là thương hiệu được ghim nhiều nhất trên Pinterest) đều phù hợp hoàn hảo với Pinterest. Xét cho cùng, các danh mục hàng đầu trên Pinterest là nhà cửa, nghệ thuật và thủ công, phong cách / thời trang và thực phẩm.

Tuy nhiên, về một số khía cạnh, khuôn mẫu của Pinterest cũng không đúng sự thật và đây là lý do: tiếp thị trên Pinterest khác với tiếp thị trên bất kỳ trang mạng xã hội nào khác và thậm chí khác với các phương pháp tiếp thị truyền thống. Tiếp thị trên Pinterest cũng giống như bán hàng mềm; nó không có đặc điểm là nỗ lực quảng cáo sản phẩm một cách công khai và việc tự quảng cáo trắng trợn thực sự đi ngược lại quy tắc của Pinterest. Các doanh nghiệp tạo ra nhận thức về thương hiệu không phải bằng cách quảng bá sản phẩm mà bằng cách quảng bá phong cách sống và mở rộng tầm nhìn của họ. Do đó, ngay cả khi một doanh nghiệp hoặc trang web phù hợp tự nhiên với Pinterest, thì việc đăng hình ảnh về sản phẩm của họ sẽ không cắt giảm nó. Và do đó, ngược lại, một doanh nghiệp không cần phải bị giới hạn bởi các sản phẩm của mình; nó vẫn có thể tiếp thị trên Pinterest và tạo ra nhận thức bằng cách ghim các bức ảnh ghi lại tuyên bố sứ mệnh của mình, thể hiện rõ ràng triết lý kinh doanh của mình một cách trực quan hoặc truyền đạt cảm xúc / rung cảm mà nó muốn khách hàng liên kết với các sản phẩm và / hoặc dịch vụ của mình.

Xem thêm  Công cụ giám sát Truyền thông xã hội và WordPress

Ngoài ra, vì Pinterest là tất cả về hình ảnh, bất kỳ hình ảnh nào khơi dậy sự tò mò hoặc thu hút sự quan tâm của mọi người đều có thể hoạt động tốt: điều này có thể bao gồm một cái gì đó như một tiện ích công nghệ thú vị hoặc một đồ họa thông tin.

Vì vậy, ngay cả khi một công ty không kinh doanh các khuôn mẫu của Pinterest như phụ kiện chữ lồng và bánh cưới nhiều tầng, thì cũng không nhất thiết phải loại trừ Pinterest. Dưới đây là bốn tài khoản Pinterest thách thức khuôn mẫu của Pinterest: những gì họ làm có hiệu quả và những gì họ cung cấp cho các doanh nghiệp khác liên quan đến tiếp thị Pinterest.

Số một: Mashable

Mashable, một trang web độc lập báo cáo về truyền thông xã hội, tin tức và tài nguyên dành cho “thế hệ kết nối”, có hơn 1,3 triệu người theo dõi trên Pinterest. Họ có 37 bảng khác nhau với gần 1.500 chân cắm. Điều hấp dẫn nhất về tài khoản Pinterest của Mashable là nó dành riêng cho nhiều chủ đề khác nhau và do đó, có một số thứ dành cho tất cả mọi người: công nghệ mới nhất, tiện ích nhà bếp thú vị, đồ họa thông tin (tất cả đều đang thịnh hành hiện nay), hình tượng trưng của Google, vỏ iPhone đáng chú ý, Đám cưới và món tráng miệng “Nerdy”, cũng như những bức ảnh tuyệt đẹp trên Instagram, là một vài cái tên. Mashable thậm chí còn tìm ra cách kết hợp liền mạch nỗi ám ảnh của người dùng Pinterest về công thức nấu ăn vào tài khoản của mình theo cách thu hút khán giả của trang web: nó có một bảng có tên “Nerds Like Food, Too!” Mashable ghim từ trang web của chính nó, là chìa khóa để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web, nhưng nó cũng quản lý nội dung bằng cách đăng lại từ các tài khoản khác.

Bảng “Công nghệ & Tiện ích” là bảng phổ biến nhất của Mashable, với khoảng 1,2 triệu người theo dõi. Các ghim là hình ảnh của các tiện ích công nghệ mới nhất và lớn nhất, sáng tạo nhất, sau đó là mô tả ngắn gọn về các tiện ích nói trên.

Những ghim này, kết hợp nội dung trực quan hấp dẫn với các thông tin nhỏ, là vàng của Pinterest.

Bài học rút ra: Các tiện ích công nghệ và đồ họa thông tin bất chấp các khuôn mẫu của Pinterest nhưng vẫn có thể trở nên cực kỳ phổ biến khi chúng được ghim một cách đơn giản, hấp dẫn về mặt hình ảnh và cung cấp thông tin. Kudo to Mashable để thu hút 1,2 triệu người theo dõi thông qua việc thu hút người đam mê nội tâm

trong tất cả chúng ta pinners.

Xem thêm  Tại sao chúng ta nên thuê công ty SEO chuyên nghiệp

Số hai: General Electric

Thoạt nghe, General Electric và Pinterest có vẻ như là một sự kết hợp kỳ quặc và thậm chí có thể trái ngược nhau, nhưng General Electric thực hiện một chiến dịch tiếp thị Pinterest tuyệt vời. General Electric là một thương hiệu thực sự sử dụng Pinterest để nâng cao triết lý và sứ mệnh thương hiệu của mình. Mô tả của nó có nội dung: “#pinning những thứ truyền cảm hứng cho chúng tôi để xây dựng, tạo sức mạnh, di chuyển và cứu chữa thế giới.” Ngay cả khi các sản phẩm của GE không nhất thiết phải ăn ảnh, thương hiệu có thể nắm bắt được mục đích của mình dưới dạng chụp ảnh và do đó, nó có thể tiếp thị hiệu quả trên trang web.

Các bảng của GE bao gồm một bảng có tên “Lighting the World” (chiếu ánh sáng của GE chiếu sáng các thành phố và các di tích nổi tiếng trên khắp thế giới) và một bảng khác có tên “The Archives” (hình ảnh các sản phẩm của GE trong quá khứ). GE cũng thu hút người dùng bằng cách sử dụng Pinterest để giới thiệu và nâng cao nhận thức về các chiến dịch khác nhau mà GE thực hiện trên nhiều kênh truyền thông xã hội. Chiến dịch #GEInspiredMe kết hợp Instagram và Pinterest: mọi người gửi những bức ảnh đầy cảm hứng thông qua Instagram và GE ghim những bức ảnh này lên bảng Pinterest. GE cũng tạo ra dự án #WhatWorks (lưu ý rằng việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # thường xuyên của nó), trong đó mọi người sử dụng Instagram để gửi ảnh về các cá nhân, địa điểm và những thứ giúp nước Mỹ hoạt động trở lại. Khi mọi người “thích” ảnh trên Instagram, GE sẽ quyên góp cho tổ chức phi lợi nhuận về tạo việc làm. Ghim của GE đã gửi ảnh lên một trong những bảng Pinterest của nó.

Tài khoản Pinterest của GE tiết lộ khát vọng nhân đạo và xã hội tốt đẹp của công ty, nhưng nó cũng rất hài hước ở một số khía cạnh. Một trong những bảng GE thông minh nhất là bảng “Hey Girl”, chế nhạo meme nổi tiếng của Hey Girl Ryan Gosling bằng cách thay Ryan Gosling bằng Thomas Edison.

Đúng là vô cùng sến và hơi lố bịch, nhưng cái cách mà GE hài hước nhại lại một xu hướng văn hóa và liên hệ nó với thương hiệu GE khá là sáng sủa (ý định chơi chữ).

Bài học rút ra: Pinterest không phải chỉ về sự phù phiếm và phù phiếm về mặt hình ảnh; trang web có thể được sử dụng để giới thiệu các nguồn cảm hứng và các chiến dịch tốt cho xã hội tại General Electric.

Số ba: CNET

CNET là một trang web có các đánh giá sản phẩm về máy tính, TV, điện thoại di động, máy ảnh, v.v. Tự hào với gần 16.000 người theo dõi, tài khoản Pinterest của nó rất giống với Mashable ở chỗ nó có một loạt các tiện ích công nghệ. Một trong những điều CNET làm mà những người đặc biệt am hiểu trên Pinterest là lấy các chủ đề Pinterest truyền thống và cung cấp cho chúng một guồng quay công nghệ để làm cho chúng phù hợp với trang CNET.

Người dùng Pinterest yêu thích các mẹo, những mẹo này thường cung cấp để giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn theo một cách nào đó.

Mẹo Pinterest

CNET cung cấp các mẹo của nhiều loại công nghệ: mẹo và thủ thuật iPhone / iPad và mẹo công nghệ. Những bảng này rất đậm chất Pinterest nhưng vẫn độc đáo và khác biệt so với quy chuẩn. Người dùng Pinterest cũng yêu thích mọi thứ và mọi thứ DIY, và CNET có một bảng có tên “Geeky DIY”, bao gồm những thứ như “cách lắp ổ cắm USB trên tường” và “cách biến một cuốn sách thành đế sạc iPhone”. CNET tận dụng các danh mục Pinterest khuôn mẫu, điển hình đó nhưng vẫn quản lý để cung cấp cho người dùng một cái gì đó khác biệt và không điển hình.

Xem thêm  Bạn sẽ nhận được gì với Bản cập nhật WordPress 4.3

Bài học rút ra: Tận dụng các danh mục phổ biến trên Pinterest và tạo một vòng xoáy độc đáo cho chúng mang lại sự rung cảm của Pinterest trong khi đồng thời cung cấp cho người dùng một cái gì đó độc đáo.

Số bốn: Carhoots.com

Carhoots.com là một trang web bên ngoài Vương quốc Anh cho phép những người tìm kiếm ô tô mới hoặc cũ tìm thấy các đánh giá, ý kiến ​​và nội dung được đăng trên các mạng xã hội khác nhau như Facebook, Twitter và YouTube. Tài khoản Pinterest của trang web có khoảng 1,5 triệu người theo dõi và gần 2.000 lượt ghim. Tài khoản chứa nhiều loại ô tô khác nhau, có thể trở nên nhàm chán, đơn điệu và / hoặc tẻ nhạt, nhưng bảng Pinterest của Carhoots trải rộng nhiều loại và tất cả các hình ảnh đều riêng biệt và hấp dẫn.

Ghim bao gồm hình ảnh về xe hơi thể thao, xe hơi sang trọng, xe cưới, xe ô tô mang tính biểu tượng từ truyền hình và phim ảnh, và những người nổi tiếng với chiếc xe của họ, để nêu tên một số. Carhoots tận dụng tình yêu khuôn mẫu của người dùng Pinterest dành cho những con vật đáng yêu với bảng “Động vật trong ô tô”.

Bài học rút ra: Tài khoản Pinterest của một doanh nghiệp có thể xoay quanh một chủ đề duy nhất (ô tô trong trường hợp Carhoots), miễn là doanh nghiệp đó hiển thị chủ đề đó theo nhiều cách khác nhau, thu hút sự chú ý và hấp dẫn.

Không cần bánh nướng nhỏ

Tôi đã sử dụng Pinterest hơn một năm nay và đối với tôi, bốn tài khoản thách thức các khuôn mẫu của Pinterest này dường như là một luồng gió mới. Thông thường, Pinterest có thể phi thực tế một cách đáng thất vọng: những chiếc bánh kem màu pastel đó có thể thực sự được tái tạo lại không? Chụp đèn có chữ lồng tự làm có thực sự dễ dàng như bạn tưởng không? Đôi khi, như trong trường hợp Pinterest Cookie Monster Cupcake này thất bại, câu trả lời chắc chắn là không.

Việc sử dụng các ghim từ Mashable, General Electric, CNET và Carhoots.com đã cho tôi một chút nghỉ ngơi đáng hoan nghênh từ việc ghim để có kỹ năng nấu nướng tốt hơn, tủ quần áo đẹp hơn và khả năng chế tác tốt hơn. Vì vậy, mặc dù lần đầu tiên các doanh nghiệp và trang web này có thể xung đột với Pinterest, nhưng chúng thực sự khá phù hợp. Đây là cách để vượt qua khuôn mẫu của Pinterest thành công và tiến hành một chiến dịch tiếp thị vững chắc trong quá trình này.

Chat Facebook