5 giải pháp CMS miễn phí hàng đầu cho các trang web của bạn

5 giải pháp CMS miễn phí hàng đầu cho các trang web của bạn

Nếu bạn thực sự muốn thành công trực tuyến, bạn sẽ cần nhiều hơn chỉ một trang web hoặc ít nhất bạn sẽ cần một nhóm các cá nhân để giúp bạn quản lý một trang web rất lớn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải thuê ngoài một số công việc nhất định, chẳng hạn như thiết kế trang web, viết nội dung, chỉnh sửa, đăng bài, v.v. Cách tốt nhất để thiết lập loại hệ thống này là sử dụng một trong những giải pháp CMS miễn phí để quản lý trang web hoặc các trang web.

Các bài viết liên quan:

Hiểu biết về thiết kế trang web

Thiết kế trang web không phải là một phương pháp phù hợp với tất cả. Vì các trang web có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau – cung cấp dữ liệu, thông báo cho công chúng, thu hút khách hàng mới, tạo cộng đồng, v.v. – nên chỉ có điều hợp lý là khả năng thiết kế trang web có nhiều lựa chọn.

Một trong những điều đầu tiên cần xem xét khi tạo một trang web mới là cách bạn sẽ xử lý nội dung của mình. CMS hoặc hệ thống quản lý nội dung là cách tốt nhất để tạo kiểu thiết kế phù hợp và quản lý nội dung của bạn.

Hệ thống quản lý nội dung hay CMS là gì?

CMS là một trong những cách mạnh mẽ nhất để quản lý trang web / blog của bạn. Bạn có thể tạo nhiều tài khoản người dùng, quản lý hàng nghìn bài đăng và trang blog, sử dụng chủ đề thiết kế tùy chỉnh và nhiều công cụ khác để tạo trang web hoàn hảo. Từ màu sắc đến nội dung, bạn có thể quản lý mọi thứ thông qua CMS phù hợp.

Nhiều nhà thiết kế trang web sử dụng CMS vì nó dễ dàng và nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng HTML và các ngôn ngữ mã hóa khác. Cùng với sự dễ sử dụng, hệ thống quản lý nội dung cho phép bạn sử dụng các tập lệnh và ứng dụng tùy chỉnh để thêm các công cụ khác nhau vào trang web của mình.

5 giải pháp CMS miễn phí hoặc giá rẻ hàng đầu

5 giải pháp CMS miễn phí hoặc giá rẻ hàng đầu

WordPress – www.wordpress.org

WordPress logoWordPress cho đến nay là CMS tốt nhất trên hành tinh. Nó đã trở nên phổ biến như một nền tảng blog, nhưng giờ đây nó được nhiều trang web sử dụng hơn bất kỳ CMS nào khác ngoài đó. Back-end thân thiện với người dùng, cùng với hàng nghìn chủ đề và plugin miễn phí, làm cho WordPress trở thành lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ dự án web nào. Cho dù bạn sử dụng nó cho blog, trang web hay kết hợp cả hai, nó sẽ phù hợp với mọi nhu cầu của bạn.

Xem thêm  Prismotube Express Hosting
WordPress - www.wordpress.org

Khi bạn chọn một gói lưu trữ từ seodichvu, nó sẽ hoàn tất với việc cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột. Không có gì để tải xuống và cài đặt CMS hàng đầu trên tên miền của bạn rất dễ dàng. Ngoài ra, bạn nhận được hỗ trợ kỹ thuật 24/7 từ một trong những nhóm hỗ trợ hàng đầu trong ngành lưu trữ.

Joomla – www.joomla.org

Joomla logoJoomla đã xuất hiện khá lâu và có lượng người theo dõi khá lớn. Họ vừa phát hành một phiên bản mới hơn và nó dễ sử dụng hơn cho người dùng mới. Có rất nhiều công cụ có thể được sử dụng miễn phí với Joomla hoặc với giá rất rẻ, làm cho nó trở thành một lựa chọn rất tốt cho nhu cầu hệ thống quản lý nội dung của bạn.

Joomla - www.joomla.org

WordPress và Joomla là 2 gợi ý hàng đầu cho một giải pháp CMS tuyệt vời. Tuy nhiên, hãy kiểm tra so sánh của chúng tôi khi chúng tôi đánh giá trực tiếp giữa WordPress và Joomla.

Drupal – www.drupal.org

Logo Drupal Một CMS tốt khác được gọi là Drupal. Đó là một giải pháp chi phí thấp cho những người cần khả năng mở rộng. 

Drupal - www.drupal.org

Tuy nhiên, nó gần như không phổ biến hoặc đáng tin cậy ở WordPress hoặc Joomla. Những người đang tìm kiếm mức độ tùy biến cao và có khả năng tạo mã của riêng họ có thể muốn Drupal cho giải pháp CMS của họ.

CMS MadeSimple – www.cmsmadesimple.com

CMS MadeSimple - www.cmsmadesimple.com

CMS Made Simple Đây là một trong những giải pháp CMS miễn phí dễ thiết lập hơn và nó rất nhẹ. Nó rất đơn giản như tên gọi và rất tốt cho các trang web nhỏ hơn cần được phát triển nhanh chóng.

Impress CMS – www.impresscms.org

Impress CMS - www.impresscms.org

Ấn tượng CMSImpress CMS mới hơn một chút so với những cái được liệt kê ở trên, nhưng nó đang phát triển và phát triển rất nhanh. Rất dễ dàng để chỉnh sửa một tài liệu word với giải pháp CMS miễn phí này và nó đã giành được giải thưởng là hệ thống CMS triển vọng nhất vào năm 2008.

Thiết lập nhiều người dùng

Với CMS, bạn có thể thiết lập nhiều người dùng trên cùng một trang web. Cùng với việc thiết lập các hồ sơ khác nhau cho tất cả người viết nội dung, nhà thiết kế và các thành viên khác trong nhóm của bạn, bạn có thể chỉ định các cấp truy cập cụ thể. Ví dụ: bạn có thể cho phép người viết nội dung thêm và chỉnh sửa các bài đăng và trang blog mà không cần cấp cho họ quyền truy cập để thay đổi bất kỳ điều gì khác.

Việc thêm nhiều người dùng giúp bạn dễ dàng xem mỗi thành viên trong nhóm đang đóng góp những gì và cho phép bạn kiểm soát quyền truy cập của họ. Hầu hết các lựa chọn CMS cho phép bạn thêm nhiều hồ sơ người dùng nếu cần.

Tùy chỉnh trang web của bạn bằng CMS

Cùng với nhiều lợi ích khác của việc sử dụng CMS, bạn có thể tùy chỉnh toàn bộ trang web của mình bằng các công cụ được cung cấp. Thông qua các chủ đề hoặc mẫu tùy chỉnh, bạn có thể tùy chỉnh thiết kế, nhưng không dừng lại ở đó. Bằng cách thêm các plugin hoặc tiện ích mở rộng, bạn cũng có thể tùy chỉnh chức năng của trang web của mình.

Một số lựa chọn CMS có hàng nghìn plugin hoặc tiện ích mở rộng cho phép bạn làm nhiều việc khác nhau. Bạn có thể thêm một plugin để cho phép các bài đăng trên blog của bạn tự động đăng lên hồ sơ mạng xã hội, tăng tốc thời gian tải trang của bạn và nhiều thứ khác. Điều này làm cho một trang web được thiết lập với CMS hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

Xem thêm  Lên lịch cho một bài đăng ghim sẽ hết hạn trong WordPress

Bạn nên chọn hệ thống CMS miễn phí nào?

5 Thị phần CMS miễn phí hàng đầu Thường có nhiều sự lựa chọn hơn bạn cần và điều này có thể khiến bạn rất khó tìm ra giải pháp CMS nào tốt nhất cho mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn rất phổ biến, thì WordPress là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Joomla là một lựa chọn tốt khác với nhiều người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn chạy một trang web nhỏ, bạn có thể muốn xem qua Impress CMS hoặc CMS MadeSimple.

Điều bạn thực sự nên làm là nghiên cứu từng giải pháp CMS ở trên và chọn giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Tất cả đều miễn phí, vì vậy không có gì phải lo lắng nếu bạn chọn một cái không phù hợp với bạn. Bạn luôn có thể bật một trong các giải pháp CMS miễn phí khác và thử lại.

Bạn nên chọn hệ thống CMS miễn phí nào?

Sử dụng CMS dễ dàng để sắp xếp công việc của bạn

Khi bạn quyết định rằng bạn muốn làm cho doanh nghiệp trực tuyến của mình phát triển và bạn muốn chuyển từ những củ khoai tây nhỏ thành một công ty lớn và có lợi nhuận, bạn cần sử dụng một CMS dễ dàng để giúp bạn đạt được điều đó.

Hệ thống nào là tốt nhất cho CMS dễ sử dụng nhất?

Có lẽ hệ thống dễ làm việc nhất nếu bạn muốn thiết lập tổ chức của mình với một CMS dễ dàng là WordPress. Đây là một nền tảng mà bạn có thể sử dụng để tạo trang web hoặc blog. Bạn có thể cấp quyền truy cập cho các nhà văn, nhà thiết kế của bạn và những người còn lại trong nhóm của bạn ở các cấp cụ thể; để họ có thể thực hiện các chức năng bạn cần họ thực hiện mà không cần thực hiện các thay đổi khác đối với trang web của bạn.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sử dụng giao diện của bên thứ ba được gọi là cPanel cho phép người dùng quản lý các khía cạnh khác nhau của trang web của họ. CPanel là một bảng điều khiển dễ dàng bao gồm nhiều công cụ và tính năng để giúp bạn tạo thành công trang web mới của mình. Một số công cụ bạn nhận được với cPanel bao gồm hỗ trợ PHP và MySQL, tiện ích mở rộng FrontPage và cài đặt bằng một cú nhấp chuột của nhiều loại tập lệnh, bao gồm WordPress, Mambo, Drupal và Joomla.

WordPress và hầu hết các lựa chọn CMS khác tận dụng cơ sở dữ liệu MySQL và PHP để cung cấp cho bạn một hệ thống rất mạnh mẽ. Điều này giúp bạn dễ dàng di chuyển và xóa dữ liệu khỏi trang web của mình. Điều này có vẻ quá sức nhưng bạn sẽ không cần phải lo lắng về cơ sở dữ liệu MySQL của mình khi sử dụng WordPress.

Người mới bắt đầu có thể dễ dàng sử dụng WordPress vì cài đặt bằng một cú nhấp chuột sẽ thiết lập cơ sở dữ liệu và mọi thứ bạn cần cho bạn. Sau khi chỉ cần cài đặt CMS trên tên miền của mình, bạn thậm chí sẽ không cần đăng nhập vào cPanel để quản lý nhiều phần khác nhau của trang web.

Xem thêm  Những Plugin Bộ phận Trợ giúp nào là Tốt nhất cho WordPress

Cài đặt WordPress thông qua Fantastico

Cài đặt WordPress thông qua Fantastico

Nhiều lựa chọn CMS miễn phí, tập lệnh và các ứng dụng khác được tìm thấy trong cPanel được tìm thấy thông qua một chương trình có tên Fantastico. Giao diện của Fantastico rất đơn giản và cung cấp cài đặt dễ dàng cho WordPress và nhiều tập lệnh khác.

Cài đặt WordPress với Fantastico rất đơn giản. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng, chọn “WordPress” từ menu thanh bên, chọn tên miền của bạn và điền thông tin được yêu cầu. Sau đó, nhấp vào “cài đặt” và “hoàn tất cài đặt”. Đó là tất cả những gì cần thiết và bạn sẽ có WordPress được cài đặt trên tên miền của mình.

Các bài liên quan:

Sử dụng WordPress làm giải pháp CMS đơn giản của bạn

Một trong nhiều lý do khiến các quản trị viên web hàng đầu chọn WordPress hơn tất cả các lựa chọn CMS khác là khả năng thiết lập nhiều hồ sơ người dùng và cấp độ truy cập. Nếu bạn định tạo một trang web lớn hoặc một mạng lưới các trang web, bạn có thể thiết lập hồ sơ tác giả, hồ sơ quản trị và các loại hồ sơ khác để đảm bảo cấp quyền truy cập phù hợp cho mỗi người dùng.

Sau khi thiết lập các hồ sơ khác nhau, bạn có thể cho phép nhóm của mình bắt đầu làm việc. Họ có thể đăng nhập riêng lẻ, đăng lên blog của bạn, thay đổi trang web, cài đặt plugin, cập nhật trang web của bạn và thực hiện tất cả các tác vụ cần thiết khác.

Lợi ích của việc sử dụng CMS cho các trang web của bạn

Những người có kế hoạch tạo ra một doanh nghiệp lớn với một trang web lớn hoặc nhiều trang web nhỏ hơn cần một cách tuyệt vời để tổ chức mọi thứ. Xây dựng trang web bằng CMS cung cấp giải pháp nhanh chóng và dễ dàng, cùng với cơ cấu tổ chức phù hợp.

Bạn có thể đi từ một trang web nhỏ đến hàng chục trang web thu hút lưu lượng truy cập từ khắp nơi trên internet với sự trợ giúp nhỏ từ nhóm của bạn. Nhanh nhất có thể cài đặt CMS, cài đặt chủ đề, tùy chỉnh mọi thứ theo nhu cầu cụ thể của bạn và thiết lập hồ sơ người dùng, bạn có thể yêu cầu nhóm của mình làm việc trên một trang web mới.

Với những lợi ích của CMS hàng đầu và đội ngũ gia công phù hợp, bạn có thể biến khoản đầu tư của mình thành lợi nhuận một cách nhanh chóng. Tất cả những gì bạn cần là CMS phù hợp và lưu trữ phù hợp cho các nhu cầu cụ thể của bạn.

CMS phù hợp với lưu trữ phù hợp

Khi bạn bắt đầu hành trình vận hành trang web của riêng mình, bạn sẽ cần cả công ty lưu trữ và CMS. Việc chọn đúng máy chủ sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn, vì nó cung cấp nền tảng cho trang web của bạn.

Chat Facebook