5 lý do Penguins và Pandas đang gây hao mòn thứ hạng website

Cho dù bạn là quản trị viên web, SEO hay chủ doanh nghiệp có trang web, thì các bản cập nhật Panda và Penguin của Google sẽ không phải là điều gì mới mẻ đối với bạn. 

Cho dù bạn là quản trị viên web, SEO hay chủ doanh nghiệp có trang web, thì các bản cập nhật Panda và Penguin của Google sẽ không phải là điều gì mới mẻ đối với bạn. Vào tháng 2 năm 2011, Google đã tung ra Panda, nhắm mục tiêu vào các trang web và trang trại nội dung, phạt vì nội dung không nguyên bản, chất lượng thấp. Vào tháng 4 năm 2012, Google đã đưa Penguin vào hỗn hợp; Penguin đã cập nhật các trang web được nhắm mục tiêu “tối ưu hóa quá mức” và các chiến thuật SEO mũ đen.

Các bài viết liên quan:

Bạn Có Thể Có Hoặc Có Nguy Cơ Bị Phạt Nếu:

  • Tựa đề trang của bạn thật tệ – Chúng chứa đầy từ khóa và là những rô bốt được viết rõ ràng, không phải con người
  • Nội dung trên trang web của bạn là vô nghĩa – Nội dung trên trang web của bạn có các cụm từ lặp lại hoặc không cung cấp giá trị thực sự cho khách truy cập
  • Bạn vẫn đang tham gia trao đổi liên kết – Bạn biết email trông như thế nào và vâng, bạn vẫn đang trả lời
  • Nội dung của bạn được tái chế – Nội dung trên trang web của bạn được sao chép từ trang web của người khác (vui lòng cho tôi biết ít nhất bạn đã nhớ để thay đổi thông tin liên hệ)
  • Bạn cung cấp trải nghiệm người dùng tồi – Thông điệp của bạn bị loãng bởi các tính năng không cần thiết, điều hướng kém và không có hướng để khách truy cập làm theo
Xem thêm  Content pillar: tối ưu nội dung content pillar

Đây chỉ là một vài lý do tại sao trang web của bạn đã hoặc sẽ bị phạt khi Google tiếp tục tung ra các bản cập nhật cho thuật toán luôn thay đổi của họ.

Cách chống lại

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi bị những thuật toán này này xô đẩy, chúng tôi có một số lời khuyên. Bước đầu tiên là thừa nhận trang web của bạn thuộc một hoặc nhiều trong số năm danh mục ở trên. Khi bạn đạt đến điểm đó, hãy nghĩ ra một đòn phản công (không cần tre hoặc cá) bao gồm phân tích:

  1. Trải nghiệm người dùng – Có đủ tiếng chuông và tiếng còi, sự đơn giản là chìa khóa. Kiểm tra thống kê trang web của bạn, biết mục tiêu / chuyển đổi của bạn và điều chỉnh cho phù hợp với khách truy cập trang web của bạn. Cung cấp cho khách truy cập những gì họ muốn để bạn có thể đạt được những gì bạn muốn.
  2. Tiêu đề trang – Viết tiêu đề của bạn cho con người, không phải rô bốt. Không còn điều này nữa – <title> Chó con màu xanh lá cây Chó con màu đỏ Chó con màu da cam Con chó con màu tím Con chó con người chăn nuôi chó con </title>. Hãy xem thêm một số thông tin khác về điều này – <title> Những chú chó con đáng yêu được bán tại Ferchen’s Dog Shop of Buffalo, NY </title> (gửi lời chào đến cửa hàng chó không tồn tại của Joe Ferchen).
  3. Nội dung trang web – Cũng giống như tiêu đề trang, viết nội dung của bạn cho con người, không phải cho rô bốt. Cung cấp giá trị cho khách truy cập trang web của bạn thông qua nội dung của bạn và tối ưu hóa nhiều hơn cho chuyển đổi thay vì công cụ tìm kiếm. Nội dung của bạn càng có lợi cho khách truy cập thì họ càng có nhiều khả năng quay lại xem nhiều hơn, chia sẻ với bạn bè của họ và cuối cùng là chuyển đổi.
  4. Liên kết – Tạo nội dung tuyệt vời và các liên kết sẽ đến một cách tự nhiên. Luôn nghĩ, “nếu công cụ tìm kiếm không tồn tại, tôi có đang làm điều này không?” Xác định các liên kết có thể gây hại đến trang web của bạn bằng cách sử dụng các công cụ như Majestic SEO’s Site Explorer hoặc Remove’em và tiến hành tiếp cận để xóa chúng. Mainstreethost đã thực hiện một số dự án “hậu Penguin” và có tỷ lệ thành công 75% khi xóa liên kết. Rõ ràng, quản trị viên web đang phản hồi và phản hồi các yêu cầu.
  5. Đi về phía trước – không nghi ngờ gì nữa, các công cụ tìm kiếm sẽ tiếp tục thay đổi cách xếp hạng trang web và nội dung họ chọn để hiển thị. Công việc của bạn với tư cách là SEO, quản trị viên web, chủ doanh nghiệp, v.v. là phải thích ứng với những thay đổi này. Thời của các công cụ tìm kiếm trò chơi đang ở phía sau chúng ta và hơn bao giờ hết, những quyết định bạn đưa ra khi nhắm đến vị trí số một trên Google có thể khiến doanh nghiệp của bạn đóng cửa (ít nhất là trên web) theo đúng nghĩa đen. Hãy thận trọng với những phương pháp và chiến thuật bạn chọn để thực hiện trong tương lai.
Chat Facebook