5 thương hiệu quảng cáo tốt nhất trong Chủ nhật Super Bowl

Chủ nhật Super Bowl là đỉnh cao cho các nhà quảng cáo, một buổi tối mà các thương hiệu giới thiệu những địa điểm được mong đợi nhiều của họ với hy vọng thu hút hàng trăm triệu người xem trên toàn cầu.

Các quảng cáo, có giá lên tới 4 triệu đô la cho mỗi khoảng thời gian 30 giây, đã chiếm lĩnh các cuộc thảo luận của buổi sáng thứ Hai và người hâm mộ bình thường chỉ 24 giờ sau chiến thắng của Baltimore trước San Francisco 49ers trong Super Bowl XLVII. Các thương hiệu như Tide (“Miracle Stain”), Taco Bell (“Live Mas”) và Budweiser (“Brotherhood”) đã mang về những danh hiệu hàng đầu đáng thèm muốn do hầu hết các bài đánh giá chính thống đánh giá, trong khi các thương hiệu khác bao gồm Pepsi (“Party”) và RIM / Blackberry cũng không thành công.

Các bài viết liên quan:

Nhưng khi Twitter đạt đến cơn sốt (chính xác là 231.500 tweet mỗi phút), trong thời gian mất điện quý thứ ba bên trong Mercedes-Benz Superdome ở New Orleans, một số thương hiệu khéo léo đã tách mình ra khỏi nhóm, một số thậm chí còn tạo ra tiếng vang mà không chi tiêu một xu (à, mạng xã hội).

1. Oreo

Không giống như một số thương hiệu đã “báo tin” mất điện trong Super Bowl, bánh quy yêu thích của Mỹ, Oreo, có rất ít hoặc không có mối tương quan với những gì đang xảy ra. Tuy nhiên, đó là điều làm cho dòng tweet sau đây trở nên ấn tượng.

Chỉ trong vài phút sau khi ngừng hoạt động, Oreo đã đăng viên ngọc như hình trên lên cả trang Facebook và dòng thời gian Twitter của mình. Tweet, (Mất điện? Không sao. Bạn vẫn có thể chìm trong bóng tối.) Là một người chiến thắng ngay lập tức, tự hào với hơn 15.300 lượt retweet vào sáng thứ Hai. Trên Facebook, nó đã nhận được hơn 21.000 lượt thích, 815 bình luận và gần 7.000 lượt chia sẻ, “miễn phí! Hơn nữa, Oreo đã kiếm được tiền từ một cuộc thi Super Bowl kéo dài bảy tuần trên Instagram, thêm khoảng 34.000 người theo dõi trong khoảng thời gian đó.

Xem thêm  Tiếp thị được Cá nhân hóa

Đây là sự thể hiện chính về sức mạnh của truyền thông xã hội và quảng cáo tức thì trong thế giới số hóa ngày nay.

2. Buffalo Wild Wings

Buffalo Wild Wings là một trong những người đầu tiên thừa nhận (nói đùa, ít nhất là chúng tôi nghĩ) là nguồn gốc của sự mất điện Super Bowl. Chuỗi nhà hàng đã tweet: “Chúng tôi thực sự không muốn mùa bóng đá kết thúc. Bạn có thể đổ lỗi cho chúng tôi? ”

Dòng tweet và tin đồn về vấn đề đó, hoàn toàn phù hợp với quảng cáo của thương hiệu của những năm trước, nơi các quảng cáo thường xuyên của họ sẽ minh họa một kịch bản hư cấu trong đó người hâm mộ thường đóng vai trò đưa trò chơi đến ngoài giờ. Trong trường hợp này, nếu Buffalo Wild Wings thất bại, đó sẽ là một sự bỏ lỡ rõ ràng cho thương hiệu. Tuy nhiên, rất khen ngợi BWW vì đã suy nghĩ nhanh chóng và tận dụng công khai miễn phí. Đoạn tweet đã thu hút gần 10.000 lượt retweet từ người hâm mộ và người theo dõi.

3. Audi

Nhà sản xuất ô tô Audi có lịch sử ném nhanh vào các đối thủ của mình bất cứ khi nào họ nhìn thấy cơ hội hoàn hảo. Một thương hiệu như vậy phải có lớp da dày mới có thể biến nó thành công như cách mà nó có trong quá khứ. Khi đèn tắt ở New Orleans, tại Superdome do Mercedes-Benz tài trợ, Audi đã nắm bắt cơ hội này bằng cách không chỉ tôn vinh đối thủ mà còn quảng cáo đèn LED đặc trưng của mình.

Xem thêm  6 công ty đang giết chết chính nó trên Instagram

Rõ ràng, Mercedes không liên quan gì đến việc ngừng hoạt động. Nhưng mối liên hệ đơn thuần giữa thương hiệu và sân vận động đã giúp Audi dễ dàng khai hỏa dòng tweet trên, cũng đã thu về gần 10.000 lượt retweet.

4. Tide

Đối với các thương hiệu phát sóng quảng cáo vào Chủ nhật Super Bowl, mối quan tâm là liệu vào cuối ngày, tâm lý tổng thể sẽ tích cực hay tiêu cực. Tide đã bỏ chạy với chiến thắng trong bộ phận đó, chiếm được 86 phần trăm tình cảm tích cực trên Twitter. Mashable đã đăng infographic này, chia sẻ các thương hiệu của Super Bowl trên Twitter.

Giống như Oreo, Tide đã sử dụng một hình ảnh để truyền tải thông điệp của nó: “Chúng tôi không thể lấy được #blackout của bạn, nhưng chúng tôi có thể loại bỏ các vết bẩn của bạn”. Tweet chỉ nhận được 1.300 lượt retweet, nhưng dù sao thì nó cũng rất thông minh. Nó chắc chắn đã cung cấp cho người hâm mộ nhiều kiến ​​thức hơn để đề cập đến thương hiệu thông qua phương tiện truyền thông xã hội sau khi phát sóng một trong những quảng cáo phổ biến nhất của đêm.

5. Walgreens

Chuỗi cửa hàng thuốc Walgreens không phải là thương hiệu đầu tiên được nghĩ đến khi nói đến tương tác trên Twitter, giống như Tide. Nhưng đáng ngạc nhiên là thương hiệu có hơn 100.000 người theo dõi trên nền tảng truyền thông xã hội. Vào Chủ nhật, thương hiệu đã chắc chắn tham gia vào hành động bằng cách gửi các tweet sau trong thời gian ngừng hoạt động.

Nó không nhất thiết phải là tài liệu đột phá, nhưng nội dung đặc biệt dí dỏm và hài hước khi xét đến hàng loạt các thương hiệu đã lấy tin tức về các sự kiện hiện tại bằng cách quảng cáo một sản phẩm hoặc chương trình giảm giá trong quá khứ.

Xem thêm  Snapchat: công cụ tuyển dụng cho nhân viên Millennial

Quảng cáo tức thời có thể mang lại hiệu quả

Trong khi các phương tiện quảng cáo truyền thống mang lại lợi ích cho hầu hết các thương hiệu, sự cố mất điện xảy ra cho phép các thương hiệu trở thành chủ đề thảo luận nổi bật nhất vào đầu quý thứ ba của The Big Game.

Giáo sư tiếp thị quản lý Tim Calkins của Trường Kellogg nói với Forbes: “Đây là một sự thay đổi lớn. “Bạn đã từng tạo một quảng cáo Super Bowl và bạn đã hoàn thành. Bây giờ những gì đang xảy ra là các nhà tiếp thị đang tạo ra nội dung và tương tác wi

là tất cả mọi người trong suốt trò chơi. “

Trong phần lớn thời lượng 34 phút ngừng lại, mọi người đã sử dụng Twitter để chèn những câu chuyện cười và cách chơi chữ yêu thích của họ, đồng thời đăng lại bất kỳ câu trả lời dí dỏm nào. Điều này đã cho các thương hiệu và nhà tiếp thị có đủ cơ hội để nắm bắt tình hình. Calkins nói thêm rằng việc đo lường lợi tức đầu tư của những nỗ lực tấn công tin tức này không hề dễ dàng, nhưng nếu được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả, nó chắc chắn sẽ khuếch đại “hiệu quả chi tiêu của bạn”.

Ngoài quảng cáo, thương hiệu nào nổi bật nhất đối với bạn trong ngày Chủ nhật Super Bowl?

Chat Facebook