5 thương hiệu thành công nhất trong instagram gần đây

Khi tôi lần đầu tiên tham gia Instagram, tôi đã khá nghi ngờ. Tôi đã nghĩ Instagram chỉ là một ứng dụng cho phép mọi người diễu hành như những nhiếp ảnh gia giả mạo và chụp ảnh đồ ăn hoặc tệ hơn là chụp ảnh tự sướng. Một số định kiến ​​trên Instagram của tôi có chứng minh được sự thật không? Chắc chắn rồi. Nhưng tôi nhanh chóng nhận ra rằng Instagram không chỉ là một công cụ chụp ảnh ẩm thực.

Các bài viết liên quan:

Tôi nhận thấy rằng có một số thương hiệu có chiến lược tiếp thị trên Instagram tuyệt vời. Vào tháng 5 năm 2013, Simply Measured đã công bố một nghiên cứu xem xét việc áp dụng Instagram của 100 thương hiệu hàng đầu của Interbrand. Đơn giản chỉ cần đo lường cho thấy rằng 67% các thương hiệu hàng đầu có tài khoản Instagram và 34% có hơn 10.000 người theo dõi. Dưới đây là một số thương hiệu đang làm những điều đáng kinh ngạc trên Instagram: những gì họ làm hiệu quả, cách họ tận dụng sức mạnh của nền tảng và cách bạn có thể kết hợp những phương pháp này vào nỗ lực Instagram của mình.

Thương hiệu: Kate Spade

Chiến lược: Cung cấp cái nhìn hậu trường về một trong những thương hiệu thời trang lớn nhất.

Thực hiện: Tiểu sử cho tài khoản Instagram của Kate Spade có nội dung: “Hãy theo dõi chúng tôi để có cái nhìn thoáng qua về thế giới của Kate Spade New York”. Đây chính xác là những gì thương hiệu thời trang và phụ kiện làm trên Instagram: cung cấp cho người theo dõi cái nhìn độc đáo về hoạt động bên trong của nó. Kate Spade đã chia sẻ vô số hình ảnh từ buổi trình diễn Tuần lễ thời trang New York: người mẫu chuẩn bị cho buổi trình diễn, ảnh chụp từ hậu trường, bản xem trước bộ sưu tập mùa thu 2013, một cái nhìn về bữa tiệc kỷ niệm 20 năm thành lập.

Instagram của Kate Spade là một cửa ngõ trực quan vào thế giới của nó và thế giới đó bao gồm các sản phẩm, các nhà thiết kế, các sự kiện đặc biệt và các địa danh nổi tiếng của Thành phố New York.

Kate Spade cũng sử dụng Bản đồ ảnh để người dùng có thể xem ảnh của thương hiệu được phân loại theo vị trí.

Bài học rút ra: Sử dụng Instagram để cung cấp cho những người theo dõi cái nhìn hậu trường về doanh nghiệp của bạn. Cho dù đó là ảnh của nhân viên tại nơi làm việc, bữa tiệc kỳ nghỉ, chụp lén các sản phẩm hoặc dịch vụ mới hay các sản phẩm sắp ra mắt, Instagram không chỉ thu hút người theo dõi bằng cách cho phép họ đứng sau sợi dây nhung để nói mà còn cho thấy rằng một doanh nghiệp được tạo nên từ hơn các sản phẩm của nó. Nó bao gồm văn hóa công ty, sự hợp tác và những con người thực sự chăm chỉ làm việc cho những điều mới tiếp theo. Cung cấp cho mọi người cái nhìn bên trong về doanh nghiệp của bạn. Và nếu bạn đi đến các sự kiện xung quanh tiểu bang hoặc quốc gia (ví dụ: một nhiếp ảnh gia trưng bày tác phẩm của mình tại các lễ hội và địa điểm nghệ thuật khác nhau trên toàn quốc), hãy sử dụng Bản đồ ảnh và cho mọi người biết chính xác nơi để tìm bạn.

Xem thêm  5 sai lầm trong Reddit

Thương hiệu: Sharpie

Chiến lược: Thể hiện tất cả sự sáng tạo và màu sắc bắt nguồn từ đầu của Sharpie.

Thực thi: Tài khoản Instagram của Sharpie không phải là để hiển thị hoặc quảng bá các sản phẩm của Sharpie; thay vào đó, đó là về việc trưng bày các sản phẩm nghệ thuật rực rỡ của Sharpie giúp mọi người tạo ra. Nó cũng nhằm khuyến khích và truyền cảm hứng cho mọi người sáng tạo. Nó chứa đầy vô số các bức vẽ đầy màu sắc, quyến rũ, tất cả đều được viết bằng các điểm đánh dấu Sharpie: đồ ăn, câu trích dẫn, nhạc sĩ, bóng đá được đăng trên Super Bowl Sunday, các chủ đề theo mùa, v.v. Chỉ cần liếc nhìn Instagram của Sharpie sẽ truyền cảm hứng cho bất kỳ cá nhân có khuynh hướng nghệ thuật nào để lấy một điểm đánh dấu và phác thảo đi.

(Và tiểu sử Instagram của Sharpie khuyến khích hành động đó thông qua lời kêu gọi hành động rõ ràng).

Bài học rút ra: Bạn không cần phải bán những sản phẩm tuyệt đẹp để sử dụng Instagram. Sharpie không chỉ đăng ảnh về các điểm đánh dấu (điều đó rất có thể sẽ không quá thú vị). Thay vào đó, Sharpie hiển thị những gì mà những điểm đánh dấu đó cho phép mọi người tạo ra. Sharpie cho thấy sản phẩm cuối cùng. Chiến lược của Sharpie có thể được sử dụng bởi bất kỳ doanh nghiệp nào: hiển thị các sản phẩm hoặc dịch vụ đang hoạt động, được sử dụng bởi những người thực. Nó không phải lúc nào cũng là về bản thân các sản phẩm mà là những gì mà những sản phẩm đó cho phép mọi người làm.

Thương hiệu: Sony

Chiến lược: Giới thiệu ảnh do người tiêu dùng Sony chụp và thu hút người dùng Instagram cá nhân.

Thực thi: Instagram của Sony chứa đầy nội dung do người dùng tạo. Nó có những bức ảnh tuyệt đẹp về phong cảnh và những bức ảnh đáng yêu của thú cưng do những người chụp bằng máy ảnh Sony. Nó hiển thị ảnh mọi người chụp về các sản phẩm của Sony như máy nghe nhạc Walkman cổ điển hoặc bộ điều khiển PlayStation.

Nội dung do người dùng tạo của Sony đạt được một số điều: một, nội dung này tuyệt vời để làm bằng chứng xã hội vì nó hiển thị những người thực đang sử dụng các sản phẩm của Sony trong cuộc sống hàng ngày của họ và hai là nội dung thu hút người hâm mộ và mang đến cho họ những lời cảm ơn bằng cách giới thiệu ảnh của họ.

Xem thêm  AMP là gì? Làm thế nào để tăng tốc độ tải Website với AMP

Bài học rút ra: Instagram là một công cụ tuyệt vời để khai thác sức mạnh của nội dung do người dùng tạo. Các thương hiệu có thể khuyến khích mọi người tải ảnh lên với một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể, làm nổi bật những bức ảnh này và thậm chí đưa chúng vào một cuộc thi: một người hâm mộ trong tuần được chọn để tải lên một bức ảnh đặc biệt sáng tạo, có ảnh của họ nổi bật và giành được thẻ quà tặng hoặc một giải thưởng.

Kinh doanh: Nhà bếp và quầy bar Black Rock

Chiến lược: Chia sẻ cảm giác ngon lành và thân thiện của một nhà hàng địa phương thông qua những bức ảnh hấp dẫn.

Thực hiện: Black Rock Kitchen and Bar chứng minh rằng bạn không cần phải là một thương hiệu lớn để sử dụng Instagram. Đó là một nhà hàng nhỏ nằm ở Buffalo, NY (thành phố quê hương của tôi đang làm việc ở đây) thường xuyên chia sẻ ảnh về các món đặc biệt hàng đêm trông hấp dẫn của nó. Nó cũng chia sẻ những bức ảnh về nội thất của nhà hàng và nhân viên của nó.

Bài học rút ra: Nhà hàng là loại hình kinh doanh hoàn toàn phù hợp với Instagram. Nó cho mọi người thấy doanh nghiệp về lĩnh vực gì và loại thực phẩm mà nó tạo ra thay vì chỉ đơn giản là nói với họ. Xem hình ảnh của một món ăn tối có thể có tác động lớn hơn nhiều so với việc chỉ đọc mô tả về món đó trên thực đơn. Một nhà hàng thậm chí có thể có được nội dung do người dùng tạo của riêng mình bằng cách khuyến khích khách hàng quen tải lên ảnh của chính họ về món ăn họ đặt và sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể. Điều này đưa nhà hàng đến với tất cả những người theo dõi Instagram của những khách hàng quen đó, từ đó khai thác sức mạnh của tiếp thị truyền miệng. Và bất kỳ ai tìm kiếm hoặc nhấn vào thẻ bắt đầu bằng # đó sẽ thấy hình ảnh về món ăn của nhà hàng. Việc khuyến khích khách hàng quen tải ảnh đồ ăn lên thậm chí có thể bị ràng buộc vào một cuộc thi: bất kỳ ai tải ảnh lên và sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đều được tham gia cuộc thi để giành được một phiếu quà tặng.

Tổ chức phi lợi nhuận: To Write Love on Her Arms

Chiến lược: Đăng nhiều ảnh khác nhau, tất cả đều liên quan liền mạch đến sứ mệnh của tổ chức.

Execution: To Write Love on Her Arms (TWLOHA) là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên cung cấp hy vọng và tìm kiếm sự giúp đỡ cho những người đang đấu tranh với chứng trầm cảm và nghiện ngập. TWLOHA đã tổ chức một chuyến lưu diễn khắp Hoa Kỳ mà nó mô tả là “một buổi tối của những bài hát, cuộc trò chuyện và hy vọng”. Nó đăng ảnh của những người biểu diễn trên sân khấu và đám đông ở nhiều địa điểm khác nhau. TWLOHA cũng đăng ảnh của nhân viên của mình và giới thiệu các thành viên từ các chi hội của TWLOHA tại các trường đại học trên toàn quốc. Nó làm nổi bật chiến dịch #FearsVsDreams, trong đó mọi người tạo dáng với một chiếc bảng trắng tiết lộ nỗi sợ hãi và ước mơ lớn nhất của họ.

Xem thêm  Tầm quan trọng của quản lý danh tiếng

Và mặc dù các ảnh trên Instagram của TWLOHA trải dài các chủ đề khác nhau, nhưng tất cả chúng đều liên quan đến mục tiêu của tổ chức: cung cấp nguồn cảm hứng và thúc đẩy hy vọng.

Bài học rút ra: Một thương hiệu có thể sử dụng Instagram để cho mọi người biết về các sự kiện mà họ tài trợ hoặc tham gia. Điều đó có thể bao gồm mọi thứ, từ buổi hòa nhạc đến các sự kiện cộng đồng cho đến các nỗ lực tình nguyện. Và lý tưởng nhất là mỗi bức ảnh mà doanh nghiệp đăng lên phải phù hợp một cách hữu cơ và tự nhiên với sứ mệnh của nó và thu hút đối tượng mục tiêu của nó.

Thống kê Instagram

Có một số dữ liệu mạnh mẽ phù hợp để tham gia Instagram nếu bạn chưa có.

Có bao nhiêu người sử dụng Instagram?

100 triệu người sử dụng Instagram hàng tháng. Tweet thống kê này!

1.000 bình luận được để lại trên Instagram mỗi giây. Tweet thống kê này!

40 triệu bức ảnh được đăng trên Instagram mỗi ngày. Tweet thống kê này!

Có 8.500 lượt thích mỗi giây trên Instagram; trong thời gian cao điểm con số này tăng lên 10.000 lượt thích mỗi giây. Tweet thống kê này!

Nguồn: Instagram

Điều gì về Thương hiệu trên Instagram?

67% trong số 100 Thương hiệu hàng đầu của Interbrand có tài khoản Instagram. Tweet thống kê này!

37% các thương hiệu hàng đầu đăng hơn 20 ảnh mỗi tháng. Tweet thống kê này!

23% các thương hiệu hàng đầu đăng từ 50 ảnh trở lên mỗi tháng. Tweet thống kê này!

34% thương hiệu hàng đầu có hơn 10.000 người theo dõi. Tweet thống kê này!

27% có hơn 20.000 người theo dõi. Tweet thống kê này!

16% có hơn 100.000 người theo dõi. Tweet thống kê này!

Chat Facebook