6 công ty đang giết chết chính nó trên Instagram

Instagram là một trong những mạng xã hội phát triển nhanh nhất, với 400 triệu thành viên chia sẻ 80 triệu nội dung trực quan mỗi ngày. Đây cũng là mạng chiếm mức độ tương tác cao nhất trên mỗi bài đăng với hơn 4%, trong khi các nền tảng như Facebook và Twitter đạt được ít hơn 1% mức độ tương tác.

Với số liệu thống kê bắt mắt như vậy, bạn sẽ mong đợi các công ty đổ xô đến Instagram để tận dụng lượng khán giả tích cực, gắn bó này. Tuy nhiên, chỉ có 34% thương hiệu trên khắp thế giới sử dụng Instagram, so với 80% và 70% trên Facebook và Twitter.

Vì vậy, những gì cho? Để bảo vệ Instagram, nó vẫn còn tương đối mới so với các mạng khác và thường được coi là đối tượng thích hợp hơn. Các công ty dễ dàng loại bỏ Instagram vì họ không cảm thấy rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đủ “trực quan”, nhưng hầu hết các ngành đều có thể tìm ra cách để làm cho nó hoạt động. Một số tài khoản thành công nhất hoàn toàn không quảng cáo ra bên ngoài các dịch vụ của họ, mà tập trung vào đội ngũ, cơ sở và công nghệ của họ để tăng thêm sự hấp dẫn về mặt hình ảnh cho sự hiện diện trên mạng xã hội của họ.

Các bài viết liên quan:

Nếu bạn không chắc liệu công ty của mình có phù hợp với Instagram hay không hoặc đơn giản là bạn muốn đưa hồ sơ của mình lên một tầm cao mới, hãy lấy một trang từ sáu thương hiệu đang hoàn toàn giết chết nó trên mạng này.

Nasty Gal – 1,8 triệu người theo dõi

Nasty Gal bắt đầu nổi lên với tiền bản quyền thời trang trên Myspace (khi đó vẫn còn là một điều), vì vậy không có nơi nào tốt hơn để bắt đầu bằng một thương hiệu được ra mắt thông qua sự trợ giúp của phương tiện truyền thông xã hội. Trước khi trở thành một doanh nghiệp thương mại điện tử toàn diện (hiện có hai cửa hàng truyền thống ở Los Angeles), Nasty Gal đã dựa vào mạng xã hội để theo dõi các xu hướng mới nhất và xem đối tượng khách hàng mục tiêu quan tâm đến điều gì.

Khi Nasty Gal đã phát triển trong vài năm qua, họ tiếp tục thống trị mạng xã hội, đặc biệt là trên Instagram. Mạng lưới tự nhiên dành cho mình những hình ảnh thời trang, sắc sảo, đó chính xác là những gì Nasty Gal đại diện cho. Họ là một công ty có thái độ và sự hỗn láo, và đó là điều mà khán giả yêu thích ở họ.

Trên tài khoản Instagram của họ, bạn sẽ có trải nghiệm hình ảnh phản ánh hoàn hảo trang web của họ, mang lại sự liên tục cho thương hiệu trên các nền tảng. Họ cũng đã tạo thẻ bắt đầu bằng # của riêng mình, #NastyGalsDoItBetter, mà họ chia sẻ trên các mạng xã hội để thêm vào hình ảnh nhất quán này. Quần áo và phụ kiện của Nasty Gal có màu sắc tươi sáng, quyến rũ và khác xa bình thường – và họ có xu hướng đặt những phần này trên nền trung tính để các sản phẩm vẫn là tâm điểm. Giữ sự tập trung vào bản thân sản phẩm sẽ ngăn chặn sự phân tâm, đồng thời tăng thêm cảm giác sang trọng, thời trang cao cấp.

Xem thêm  AMP là gì? Làm thế nào để tăng tốc độ tải Website với AMP

Bài học rút ra: Hãy để Sản phẩm và Dịch vụ của bạn thay đổi. Hình nền hoặc phong cảnh phức tạp không phải lúc nào cũng cần thiết để gợi lên hình ảnh thương hiệu của bạn.

GoPro – 6,7 triệu người theo dõi

GoPro là ví dụ hoàn hảo về một công ty không có sản phẩm quá hấp dẫn hoặc hào nhoáng, nhưng bản chất của ngành công nghiệp nhiếp ảnh lại cho Instagram một cách hoàn hảo. Trong hầu hết các bài đăng của họ, bạn hoàn toàn không nhìn thấy sản phẩm mà là điểm nhìn từ camera.

Ngoài việc tạo ra một sản phẩm có tính hấp dẫn cao, GoPro đã thành công trong việc tạo ra một nền văn hóa phiêu lưu xung quanh thương hiệu của họ. Mỗi hình ảnh mà họ chia sẻ đều đặt ra câu hỏi về việc bạn sẽ sử dụng GoPro ở đâu tiếp theo. Một số hình ảnh này phản ánh những trải nghiệm chỉ có một lần trong đời, như nhảy dù, trong khi những hình ảnh khác cho bạn thấy cách bạn có thể kết hợp GoPro vào các hoạt động hàng ngày của mình.

Bằng cách sử dụng những hình ảnh sống động, kích thích adrenaline này trên tài khoản Instagram của mình, họ có thể giới thiệu sản phẩm của mình mà không cần “quảng cáo” ra bên ngoài và nói “Này, đây là máy ảnh của chúng tôi. Bạn nên đi mua nó! ”

Mặc dù GoPro là một ví dụ khác về một thương hiệu rõ ràng phù hợp với mô hình Instagram, nó đại diện cho một số lượng lớn các ngành có thể không có sản phẩm đẹp nhất, nhưng góp phần mang lại trải nghiệm thú vị và hấp dẫn về mặt hình ảnh.

Bài học rút ra: Hãy nhìn xa hơn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến cách khách hàng sử dụng nó và biến nó thành tiêu điểm trong chiến lược Instagram của bạn.

Warby Parker – 199.000 Người theo dõi

Warby Parker là một công ty chưa được nhiều người biết đến cho đến gần đây, và họ có sự hiểu biết về phương tiện truyền thông xã hội để cảm ơn sự phát triển nhanh chóng của họ trong ngành công nghiệp mắt kính. Các sản phẩm giá cả phải chăng, lợi nhuận không phức tạp và tư tưởng từ thiện đều là những yếu tố hàng đầu trong sự hiện diện xã hội của Warby Parker, tăng cơ sở người theo dõi của họ theo cấp số nhân trong vài năm qua.

Tài khoản Instagram của họ chia sẻ sự kết hợp giữa các bức ảnh gốc và ảnh do khách hàng gửi cân bằng giữa tính thực tế và sự phù hợp với truyện tranh một cách hài hòa hoàn hảo. Trong nhiều hình ảnh của họ, những chú chó đang đeo kính, vì vậy có thể an tâm khi nói rằng chúng không chỉ là một thành viên điển hình của Corporate America. Các hình ảnh khác chỉ có kính để làm cho chúng trở thành tiêu điểm của bài đăng, cũng như các tình huống mà bạn có thể cần kính của mình, chẳng hạn như ở trường học hoặc nơi làm việc

Ngoài các sản phẩm họ bán, Warby Parker còn được biết đến với sáng kiến ​​“Mua một cặp, tặng một cặp”, nơi họ tặng một cặp kính cho người có nhu cầu cho mỗi cặp được mua. Cho đến nay, họ đã quyên góp hơn một triệu cặp kính và không dừng lại ở đó. Sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng của bạn với mục đích gần gũi với trái tim của bạn, đồng thời bổ sung thêm yếu tố con người vào sự hiện diện xã hội của bạn.

Xem thêm  Danh sách 150 Website cho tạo blacklink Profiles Dofollow năm 2021

Bài học rút ra: Đừng quá coi trọng bản thân và hãy để những người theo dõi của bạn thấy được con người đằng sau thương hiệu.

FIJI Water – 43.500 Người theo dõi

FIJI Water bán một sản phẩm rất cơ bản với cảm giác cao cấp. Nước có thể không phải là một ngành có thể đóng góp nhiều vào bản chất trực quan của Instagram, nhưng công ty đã phá bỏ quan niệm đó – và sau đó là một số. Mặc dù việc nhìn chằm chằm vào hình ảnh những chai nước có thể sẽ trở nên nhàm chán khá nhanh, nhưng hồ sơ của FIJI Water là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị trí sản phẩm và phong cảnh đẹp từ khắp nơi trên thế giới. Phương tiện khác biệt của công ty là nước của họ được đóng chai trực tiếp tại nguồn của một tầng chứa nước tự nhiên ở Fiji và hình ảnh của họ về làn nước trong xanh và phong cảnh thanh bình đã trở thành thương hiệu FIJI Water một cách hoàn hảo.

Các bức ảnh trên Instagram của họ cho thấy các tình huống hàng ngày mà bạn có thể có một chai nước bên cạnh, phù hợp với “thương hiệu cao cấp” này vào chế độ hàng ngày của người tiêu dùng. Họ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của một lối sống lành mạnh, thường mang theo một chai nước của họ cùng với một bữa ăn tự nấu hoặc một người nào đó tham gia vào hoạt động thể chất. Có một sự thúc đẩy rất lớn trong cộng đồng y tế để thay thế đồ uống có hàm lượng calo cao, nhiều đường bằng nước, vì vậy FIJI Water sử dụng điều này để làm lợi thế của họ.

Điểm cạnh tranh tiềm năng với thương hiệu là giá cả của chúng. Tuy nhiên, mặc dù thực tế là nước của họ bán với giá gấp hai hoặc ba lần so với giá của đối thủ cạnh tranh, nhưng bạn không thực sự có được cảm giác đó từ tài khoản Instagram của họ. Cách họ định vị thương hiệu của mình khiến họ được chào đón và quan tâm, giúp họ có tiếng nói trong một ngành tương đối đơn điệu. FIJI Water là sự cân bằng hoàn hảo giữa sự sang trọng và giải trí, và đại diện cho một chiến lược khả thi đối với nhiều thương hiệu xa xỉ sợ bị khách hàng tiềm năng xa lánh.

Bài học rút ra: Thương hiệu cao cấp vẫn có thể được tiếp cận.

NFL – 4,3 triệu người theo dõi

Đang là mùa bóng đá, vậy làm sao tôi không nói về tài khoản Instagram của NFL? Hầu hết những người đam mê thể thao trên Instagram có lẽ đã theo dõi NFL, vì tài khoản này đóng vai trò là vị trí trung tâm cho mọi thứ và mọi thứ bạn cần để theo kịp giải đấu. Mặc dù tất cả chúng ta đều có các đội mà chúng ta đang cống hiến rõ ràng (Go Bills!), NFL bao gồm mỗi đội một cách công bằng và hấp dẫn.

Ngoài các phương tiện truyền thống để theo dõi môn thể thao này, cơn sốt Bóng đá Ảo đang ở thời kỳ đỉnh cao. Instagram đóng vai trò là một nền tảng hoàn hảo cho những người đam mê thể thao thu thập và tóm tắt lại những diễn biến trong tuần.

Các bài đăng trên Instagram của NFL bao gồm các điểm nổi bật, quảng cáo cho các trận Bóng đá vào Chủ Nhật và Thứ Hai sắp tới, điểm số, số liệu thống kê về cầu thủ, v.v. Rõ ràng là người hâm mộ của giải đấu đang đi đầu trong chiến lược truyền thông xã hội của họ và nếu bạn tình cờ bỏ lỡ một trận đấu, bạn chỉ cần xem tài khoản Instagram của họ để biết mọi thứ bạn cần biết để nắm bắt.

Xem thêm  Đưa nội dung tốt nhất của bạn lên Google Posts

Đây là một ví dụ hoàn hảo cho các thương hiệu không cung cấp một sản phẩm hữu hình cho người tiêu dùng mà là một trải nghiệm hoặc giải trí. Các công ty có thể sử dụng Instagram một cách hiệu quả bằng cách khơi gợi cảm xúc của người tiêu dùng, kể một câu chuyện và mang đến cho họ trải nghiệm giống như VIP.

Bài học rút ra: Bạn không cần phải bán một sản phẩm vật chất để có một vị trí trên Instagram.

Reynold’s Wrap – 7.200 Người theo dõi

Bạn đã đọc đúng. Công ty bán giấy nhôm và giấy sáp không chỉ có trên Instagram, mà còn là một công ty áp phích về cách làm đúng. Vì Reynold’s Wrap gắn bó chặt chẽ với ngành thực phẩm và đồ uống, họ nhấn mạnh sự đa dạng của các sáng tạo mà bạn có thể thực hiện với các sản phẩm của họ. Họ thậm chí còn có các công thức nấu ăn nguyên bản trên trang web của họ, mà họ có liên kết đến trong tiểu sử Instagram của họ và trong văn bản của các bài đăng cá nhân.

Nhưng phần hấp dẫn nhất của tài khoản này là mỗi hình ảnh kết nối với hình ảnh tiếp theo, vì vậy khi bạn nhìn vào một số hình ảnh bên cạnh nhau, nó trông giống như một hình ảnh lớn. Các thương hiệu khác đã bắt kịp ý tưởng này, nhưng thật thú vị khi một công ty dường như ít cung cấp cho cộng đồng hình ảnh của Instagram lại tạo ra tên tuổi như vậy cho chính mình.

Ngoài cách tiếp cận sáng tạo của họ, Instagram của Reynold phản ánh những lý tưởng lớn hơn về sức khỏe và sức khỏe, cũng như tầm quan trọng của việc ngồi xuống dùng bữa với gia đình và bạn bè. Họ gợi lên một cách tinh tế những khái niệm này thông qua hình ảnh của họ và sự nổi bật của công thức nấu ăn của họ trên các mạng xã hội.

Bài học rút ra: Ngay cả những thương hiệu “nhàm chán” nhất cũng có thể trở thành một người thay đổi trò chơi trên mạng xã hội.

Với việc Instagram đang được phát triển, các nhà tiếp thị truyền thông xã hội vẫn đang tìm cách làm cho nó hoạt động cho công ty của họ. Các thương hiệu trên bao gồm nhiều ngành công nghiệp và dịch vụ sản phẩm / dịch vụ khác nhau nhưng tất cả đều tạo được tên tuổi trên mạng, điều này cho thấy rằng thực tế ai cũng có thể tham gia. Quan trọng nhất, nó phụ thuộc vào việc trung thực với thương hiệu của bạn và có sự kết hợp tốt giữa nội dung quảng cáo và không quảng cáo.

Instagram là một nền tảng để mọi người tạo kết nối cá nhân và hiểu sâu hơn về cuộc sống của người khác, vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó khi tạo ra hình ảnh hoặc video hoàn hảo là rất quan trọng. Nhưng nếu bạn có thể mang lại cảm giác con người và thêm sức sống cho một thứ mà ban đầu có vẻ không “thú vị”, thì bạn sẽ mang lại cho người dùng Instagram những gì họ đang tìm kiếm một cách hiệu quả.

Chat Facebook