7 câu hỏi cần thiết trước khi chạy quảng cáo Facebook

Có (khoảng) 1,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên Facebook. Nếu không có một chút trợ giúp từ Quảng cáo Facebook, thông điệp về doanh nghiệp của bạn có thể bị chìm trong ồn ào.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trả lời 7 câu hỏi lớn nhất về quảng cáo Facebook để bạn có thể bắt đầu với một số quảng cáo sát thủ!

Các bài viết liên quan:

1. Tôi Nên Tạo Quảng Cáo Trên Facebook Ở Đâu?

Trong nỗ lực mở rộng các tùy chọn quảng cáo, Facebook đã khiến việc điều hướng các tính năng kinh doanh của mình trở nên phức tạp hơn một chút. Bạn có thể đã tìm thấy chính mình trên nền tảng Facebook for Business, Ads Manager hoặc Power Editor và tự hỏi, “Tôi đang ở đâu vậy?” Facebook for Business là một cụm từ Facebook sử dụng để bao hàm tất cả các tính năng tiếp thị của mình, bao gồm cả Trình quản lý quảng cáo và Trình chỉnh sửa Power. Trình quản lý quảng cáo cho phép bạn tạo quảng cáo bằng cách sử dụng giao diện và quy trình làm việc được cập nhật của họ (chọn mục tiêu chiến dịch, liên kết với tài khoản, tạo bộ quảng cáo, sau đó tạo quảng cáo thực tế).

Bạn cũng có thể tạo quảng cáo trong Power Editor bằng cách sử dụng cấu trúc quy trình làm việc và các tùy chọn tương tự.

Có một số điểm khác biệt cơ bản khiến Power Editor trở thành công cụ ưa thích cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số thực sự chuyên sâu, nhưng đối với các chiến dịch hàng loạt, Trình quản lý quảng cáo là quá đủ. Nếu bạn không chắc công cụ nào phù hợp với quảng cáo của mình, hãy nhấp vào đây để xem so sánh giữa Ads Manager và Power Editor.

2. Quảng cáo trong Cột bên phải, Quảng cáo trong Nguồn cấp tin tức: Điều gì mang lại?

Ở cuối quy trình của Trình quản lý quảng cáo là phần mà bạn thêm hình ảnh và văn bản vào quảng cáo của mình. Từ phần này, bạn cũng có thể thêm và xóa các vị trí nơi quảng cáo sẽ xuất hiện. Các lựa chọn của bạn bao gồm: Nguồn cấp tin tức trên máy tính để bàn, Nguồn cấp tin tức trên thiết bị di động, Cột bên phải trên máy tính để bàn, Mạng đối tượng và Instagram. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt đối tượng, ngân sách và một số thông số khác để xem quảng cáo của bạn trên nhiều nền tảng. Nếu bạn muốn tùy chỉnh một quảng cáo khác nhau cho từng nền tảng, chỉ cần tạo các quảng cáo khác nhau trong cùng một bộ quảng cáo. Tuy nhiên, cần phải nói điều gì đó về tính liên tục của hình ảnh trên các nền tảng. Bạn muốn thương hiệu của mình dễ nhận biết, vì vậy đừng tạo hàng triệu quảng cáo khác nhau với các hình ảnh khác nhau cho mỗi nền tảng tùy chọn.

Như đã nói, thật khó để quyết định nơi quảng cáo của bạn sẽ hoạt động tốt nhất. Tất nhiên, việc chọn trải rộng quảng cáo của bạn trên nhiều địa điểm cũng sẽ phân bổ nguồn ngân sách của bạn giữa các địa điểm đó. Tài trợ quảng cáo ở một số địa điểm khác nhau và xem xét các chỉ số để biết vị trí nào phù hợp nhất với bạn!

3. Bạn có thể tạo loại quảng cáo nào cho một trang?

Khi tạo quảng cáo trên Trình quản lý quảng cáo hoặc Power Editor, bạn có một số lựa chọn khác nhau cho mục tiêu chiến dịch của mình. Mục tiêu là hành động bạn muốn người dùng thực hiện và mục tiêu bạn muốn đạt được từ việc chi tiền cho tiếp thị trên Facebook. Các lựa chọn trong tương lai của bạn trong bộ quảng cáo và phần tạo quảng cáo sẽ được thay đổi dựa trên những gì bạn chọn.

Các lựa chọn trong Trình quản lý quảng cáo là:

 1. Tăng các bài đăng của bạn – Tăng các bài đăng riêng lẻ để tăng mức độ tương tác.
 2. Quảng cáo Trang của bạn – Quảng cáo toàn bộ Trang Facebook của bạn để thu hút người theo dõi.
 3. Đưa mọi người đến trang web của bạn – Thu hút nhiều người hơn đến trang web của bạn, nơi họ có cơ hội tương tác với các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 4. Nhận lượt cài đặt ứng dụng của bạn – Khuyến khích cài đặt ứng dụng của bạn.
 5. Tăng mức độ tương tác trong ứng dụng của bạn – Khuyến khích tương tác với ứng dụng của bạn.
 6. Tiếp cận những người ở gần doanh nghiệp của bạn – Nhắm mục tiêu những người trong khu vực địa lý của bạn.
 7. Tăng lượng người tham dự sự kiện của bạn – Tăng lượng người tham gia các sự kiện trên Facebook.
 8. Thu hút mọi người yêu cầu phiếu mua hàng của bạn – Quảng cáo phiếu mua hàng bạn đã tạo trên Facebook.
 9. Nhận lượt xem video – Khuyến khích lượt xem các bài đăng video của bạn.

Các lựa chọn trong Power Editor là:

 1. Nhấp chuột vào trang web – Đưa mọi người đến trang web của bạn.
 2. Tương tác với ứng dụng dành cho máy tính để bàn – Nhận nhiều hoạt động hơn trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn của bạn.
 3. Lượt cài đặt ứng dụng dành cho máy tính để bàn – Khuyến khích lượt cài đặt ứng dụng dành cho máy tính để bàn của bạn.
 4. Phản hồi sự kiện – Tăng lượng người tham gia các sự kiện trên Facebook.
 5. Tạo khách hàng tiềm năng – Tìm khách hàng tiềm năng bằng các quảng cáo giúp mọi người điền vào biểu mẫu trên thiết bị di động.
 6. Nhận thức về địa phương – Tiếp cận với mọi người và doanh nghiệp trong khu vực của bạn.
 7. Tương tác với ứng dụng dành cho thiết bị di động – Tăng mức độ tương tác trên ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn.
 8. Lượt cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động – Tăng lượt cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn.
 9. Yêu cầu về phiếu mua hàng – Quảng cáo phiếu mua hàng bạn đã tạo trên Facebook.
 10. Lượt thích trang – Xây dựng cơ sở người theo dõi của bạn với lượt thích Trang.
 11. Tương tác bài đăng trên trang – Mang lại nhiều tương tác hơn cho các bài đăng trên Trang Facebook của bạn.
 12. Bán danh mục sản phẩm – Những quảng cáo này sẽ hiển thị các sản phẩm từ danh mục của bạn dựa trên đối tượng của bạn.
 13. Lượt xem video – Khuyến khích lượt xem các bài đăng video của bạn.
 14. Chuyển đổi trang web – Những quảng cáo này sẽ khuyến khích chuyển đổi trên trang web của bạn, nhưng bạn sẽ cần pixel để theo dõi kết quả.

Tùy thuộc vào chuyển đổi bạn muốn hỗ trợ, bạn có thể liên kết quảng cáo của mình với trang chủ trang web, Trang Facebook, trang sản phẩm hoặc bất kỳ vị trí nào khác mà bạn có thể muốn đưa người dùng đến. Việc chọn trang đích của bạn là rất quan trọng – trang bạn chọn phải tự nhiên

phần mở rộng của văn bản trong quảng cáo của bạn và hành động bạn đang yêu cầu người dùng thực hiện.

Ví dụ: nếu bạn muốn khuyến khích mọi người mua một sản phẩm cụ thể, trang đích phải là trang sản phẩm cho mặt hàng đó. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cố gắng khuyến khích nhận thức về địa phương, hãy thử liên kết đến một số nội dung theo chủ đề địa phương trên trang web hoặc blog của bạn.

4. Tôi có thể Nhắm mục tiêu Ai bằng Quảng cáo và Làm thế nào?

Nhắm mục tiêu theo Đối tượng Quảng cáo Facebook

Khán giả được cho là khía cạnh bị đánh giá thấp nhất của các chiến dịch trên mạng xã hội (và cả những nơi khác). Giống như các khía cạnh có thể tùy chỉnh khác của Trình quản lý quảng cáo và Power Editor, các thông số đối tượng có sẵn khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch của bạn. Nhưng bạn thường có thể chỉ định các khía cạnh sau:

Vị trí: Có vẻ hấp dẫn để giữ phạm vi tiếp cận địa lý của bạn rộng rãi để tiếp xúc với nhiều người hơn, nhưng đây không phải là cách sử dụng hiệu quả nhất số tiền quảng cáo của bạn. Thu hẹp vị trí của bạn để nhắm mục tiêu những người có nhiều khả năng ghé thăm vị trí của bạn hoặc xác định với doanh nghiệp của bạn vì bạn đến từ cùng một thành phố.

Tuổi / Giới tính / Ngôn ngữ: Nói chung, bạn không nên quá độc quyền trong các nỗ lực tiếp thị của mình. Nhưng với Quảng cáo Facebook, nó phải cụ thể hơn. Vì vậy, nếu quảng cáo của bạn có nội dung nào đó mà chỉ phụ nữ mới quan tâm, hãy thu hẹp nó lại!

Sở thích / Hành vi: Tận dụng phần này bằng cách nhắm mục tiêu những người có sở thích phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ lần cuối cùng bạn nhìn thấy một quảng cáo ở đâu đó hoàn toàn không liên quan đến bạn? Bạn có thể quên nó gần như ngay lập tức. Tránh điều này bằng cách tập trung vào những người thực sự muốn xem nội dung của bạn!

Kết nối: Đây là một bổ sung thú vị cho phần khán giả vì nó cho phép bạn nhắm mục tiêu lại những người đã hoàn thành một hành động liên quan đến trang web, Trang Facebook của bạn, v.v. Ví dụ: bạn có thể phân phát quảng cáo với ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho những người hâm mộ thích Trang của bạn.

Bạn cũng có thể nhấp vào menu thả xuống “Nhân khẩu học khác” để chọn thêm thông số cho đối tượng của mình.

Khi nói đến nhắm mục tiêu theo sở thích và hành vi, Facebook kéo mọi thứ – từ thông tin mọi người đã thêm vào dòng thời gian của họ đến các trang họ thích; ứng dụng họ sử dụng; và sở thích, hoạt động, học vấn và chức danh công việc được liệt kê. Một lần nữa, bạn sẽ nhận thấy rằng số lượng khán giả ước tính mà Facebook hiển thị sẽ nhỏ hơn đáng kể khi bạn rời khỏi các danh mục rộng. Bạn có thể nghĩ, “Tôi không muốn điều đó! Tôi muốn quảng cáo của mình xuất hiện trước càng nhiều người càng tốt! ” Nhưng những gì bạn thực sự muốn là đưa quảng cáo của bạn đến với càng nhiều người có liên quan, quan tâm càng tốt.

Quá trình nhắm mục tiêu là một phần quan trọng của quảng cáo Facebook: bạn có thể nhắm mục tiêu một danh mục rộng và tiếp cận được nhiều người, nhưng những người đó có thể không thuộc đối tượng mục tiêu của bạn hoặc quan tâm đến trang web, sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn. Nếu bạn tiếp cận các nhóm người nhỏ hơn có nhu cầu, mong muốn và sở thích phù hợp với những gì bạn cung cấp, thì quảng cáo của bạn sẽ trở nên phù hợp, có ý nghĩa và hấp dẫn hơn.

5. Làm cách nào để thanh toán cho quảng cáo trên Facebook?

Trước tiên, bạn sẽ phải quyết định số tiền bạn muốn chi tiêu. Facebook cung cấp cho bạn tùy chọn để chỉ định ngân sách hàng ngày hoặc suốt đời. Ngân sách hàng ngày đặt một số tiền cụ thể sẽ được chi tiêu mỗi ngày mà quảng cáo chạy. Ngân sách trọn đời ít cụ thể hơn. Bạn có thể đặt giá trị tiền tệ giống như bạn đặt với ngân sách hàng ngày, nhưng không có số tiền nhất định phải hoặc không thể chi tiêu vào bất kỳ ngày nhất định nào.

Bạn cũng có thể chọn chạy quảng cáo liên tục từ khi quảng cáo được xuất bản hoặc đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Tôi khuyên bạn nên đặt thời gian chạy chiến dịch cụ thể, nếu chỉ để theo dõi số tiền bạn đang chi tiêu, khi nào và vào việc gì. Thêm vào đó, với thời lượng chiến dịch tập trung sẽ có nhiều sức mạnh hơn đằng sau quảng cáo.

Một tính năng rất quan trọng khác là khả năng tối ưu hóa quảng cáo cho các hành động cụ thể. Khi nào và những gì bạn bị tính phí phụ thuộc vào mục tiêu của bạn:

Tối ưu hóa cho các nhấp chuột vào trang web của bạn. Tùy chọn này được Facebook khuyến nghị và sẽ tăng chuyển đổi trên trang web của bạn.

Việc tối ưu hóa số lần hiển thị sẽ tính phí bạn dựa trên số lần hiển thị mà bạn nhận được.

Phạm vi tiếp cận duy nhất hàng ngày sẽ tối ưu hóa để chỉ phân phối quảng cáo của bạn cho cùng một người một lần mỗi ngày.

Bạn có thể chọn để Facebook đặt giá tốt nhất cho việc tối ưu hóa hoặc bạn có thể nhập số tiền theo cách thủ công. Bạn cũng sẽ phải quyết định khi nào bạn muốn bị tính phí: Mỗi lần nhấp vào liên kết (CPC) hay mỗi lần hiển thị.

Để bắt đầu, hãy tuân thủ các cài đặt được đề xuất của Facebook: Tối ưu hóa cho các lần nhấp vào liên kết đến trang web của bạn, đặt số tiền giá thầu của bạn thành tự động và tính phí cho mỗi lần hiển thị. Một lần nữa, các tùy chọn này sẽ thay đổi dựa trên mục tiêu của chiến dịch của bạn! Một chiến dịch hướng tới việc tăng số lượt thích Trang sẽ tính phí mỗi lượt thích thay vì CPC được hiển thị ở trên.

6. Điều gì về Bài đăng được Quảng cáo trong Nguồn cấp tin tức?

Bây giờ bạn có thể tăng các bài đăng trong Trình quản lý quảng cáo cũng như trên Trang Facebook của mình, điều này khác với việc tạo các loại quảng cáo mà chúng tôi đã đề cập. Có một số điểm tương đồng – cả hai đều là hình thức quảng cáo trả tiền và cả hai đều đẩy thông điệp của bạn đến với nhiều đối tượng hơn. Tuy nhiên, các bài đăng và quảng cáo tăng cường nên được coi là các thực thể riêng biệt.

Cách dễ nhất để tăng bài đăng là truy cập Trang Facebook của bạn và nhấp vào biểu tượng “Tăng bài đăng” bên dưới hình ảnh bài đăng. Thật không may, chỉ có 6 trong số 100 người thích Trang của bạn thực sự nhìn thấy những thứ bạn đăng. Tăng cường giúp chống lại điều này bằng cách đẩy các bài đăng của bạn đến những người không theo dõi Trang Facebook của bạn. Nó giúp bài đăng của bạn được hiển thị nhiều hơn bình thường.

Ngoài việc thúc đẩy từ Trang của bạn, bạn cũng có thể sử dụng quy trình làm việc của Trình quản lý quảng cáo được hiển thị ở trên. Tăng bài đăng của bạn trên Trình quản lý quảng cáo sẽ giúp bạn có nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn so với phương pháp truyền thống. Ví dụ: trước đây, các bài đăng được tăng cường chỉ hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu tin tức của Facebook. Tuy nhiên, Trình quản lý quảng cáo cũng cho phép bạn đặt bài đăng của mình vào cột bên phải.

Tăng cường Bài đăng trên Màn hình nền Chế độ xem Cột bên phải

Mặc dù có khả năng đặt các bài đăng được tăng cường vào cột bên phải của trang máy tính để bàn, nhưng đây có thể không phải là cách tốt nhất để hiển thị nội dung bài đăng. Tạo quảng cáo cho cột bên phải được thiết kế đặc biệt cho khu vực đó (ít văn bản hơn, hình ảnh bắt mắt, v.v.). Như bạn có thể thấy trong ví dụ trên, văn bản của bài đăng này được cắt theo định dạng cột.

7. Làm cách nào để theo dõi hiệu suất quảng cáo?

Theo dõi quảng cáo và tăng hiệu suất bài đăng là một trong những khía cạnh có vẻ phức tạp của Facebook for Business. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể xem nội dung đang hoạt động như thế nào.

Khi xem xét hiệu suất chung của Trang của bạn và các bài đăng được tăng cường, hãy truy cập tab Thông tin chi tiết. Điều này sẽ cung cấp cho bạn các chỉ số về số lượt thích Trang tổng thể, mức độ tương tác với bài đăng và phạm vi tiếp cận bài đăng. Để xem toàn bộ Thông tin chi tiết và mọi thứ nó cung cấp, hãy xem tài nguyên này.

Để theo dõi hiệu suất quảng cáo, hãy sử dụng Power Editor. Trong công cụ này, bạn có thể nhấp vào các chiến dịch, bộ quảng cáo và quảng cáo cụ thể để xem phân tích về chúng.

Bạn cũng có thể thêm pixel vào quảng cáo của mình để theo dõi các chuyển đổi xảy ra trên trang web của bạn do kết quả của quảng cáo. Để tìm hiểu thêm về pixel và cách cài đặt chúng, hãy nhấp vào đây.

Trung tâm trợ giúp nhà quảng cáo trên Facebook

Vâng, đó là 7 câu hỏi được trả lời, mặc dù hơi ngắn gọn! Facebook for Business có một mê cung các tính năng, công cụ và nền tảng để bạn khám phá. Và họ đang cập nhật những thứ này liên tục. Trên thực tế, trong khi viết bài đăng này, cả Ads Manager và Power Editor đều đã trải qua ít nhất hai bộ thay đổi nhỏ. Chờ đã, có một cái khác!

Tin tốt cho cả bạn và tôi là Facebook có một trung tâm trợ giúp tuyệt vời bao gồm các hướng dẫn về các quy trình phức tạp nhất của nó. Hãy truy cập Trung tâm trợ giúp của nhà quảng cáo nếu bạn bị lạc. Và tiếp tục thử nghiệm với các công cụ khác nhau – bạn sẽ nhanh chóng trở thành chuyên gia!

(Visited 1 times, 1 visits today)