7 con đường nghiên cứu từ khóa thành công

Bạn nên chú ý đến những từ khóa nào đang hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Nếu ai đó tại công ty của bạn không tìm hiểu kỹ các báo cáo giới thiệu từ khóa của bạn trong công cụ phân tích của bạn, thì bạn đang để tiền trên bàn. Dưới đây là danh sách bảy cách để tận dụng hiệu quả phân tích từ khóa của bạn (cho cả lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền và có trả tiền).

Các bài viết liên quan:

1. Nhìn thấu tâm trí của những người tìm kiếm

Thông thường, chúng tôi với tư cách là nhà tiếp thị nghĩ rằng chúng tôi biết rất nhiều về cách mọi người tìm kiếm. Sự thật là, có rất nhiều cách khác nhau để tìm kiếm và nó thay đổi theo ngành và từ cá nhân này sang cá nhân khác. Bằng cách phân tích các từ khóa và cụm từ đang thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng đến trang web của bạn, bạn có thể tìm hiểu cách khách hàng tìm kiếm để tìm thấy trang web của bạn. Khách hàng tiềm năng tìm kiếm những tính từ hoặc bổ ngữ nào? Họ tìm kiếm theo thứ tự nào.

Xem thêm  Những nơi tốt nhất để kiểm tra tốc độ trang web của bạn

2. Xem những từ khóa nào đang hoạt động cho tìm kiếm không phải trả tiền

Nếu trang web của bạn hiển thị trên trang đầu tiên cho một số từ khóa đó, bạn nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập từ những danh sách không phải trả tiền đó? Quan trọng hơn, bạn nhận được bao nhiêu khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng từ những từ khóa đó? Đôi khi bạn sẽ ngạc nhiên về những từ khóa nào mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất. Thường thì đó không phải là những từ khóa bạn nghĩ sẽ là tốt nhất và đó là lý do tại sao bạn phải xem báo cáo giới thiệu từ khóa của mình để biết những từ khóa nào đang hoạt động.

3. Xác định từ khóa nào không thúc đẩy lưu lượng truy cập

Nếu bạn đang ở trang đầu tiên của Google và không nhận được nhấp chuột nào, thì đã đến lúc tìm một số từ khóa mới. Gắn bó với những từ khóa thúc đẩy doanh số bán hàng và loại bỏ những từ khóa không hoạt động. Có sự khác biệt rất lớn về tỷ lệ nhấp tùy thuộc vào vị trí mà trang web của bạn được liệt kê, nhưng nếu trang web của bạn ở bất kỳ đâu trên trang đầu tiên của Google, bạn nên mong đợi một mức lưu lượng truy cập hoặc bạn không nhắm mục tiêu đúng từ khóa.

4. Tìm các từ khóa hoạt động trong PPC có thể được sử dụng cho SEO

Điều thú vị về quảng cáo tìm kiếm PPC là bạn có thể chọn chính xác những từ khóa mà quảng cáo của bạn hiển thị. Điều hấp dẫn về PPC là bạn phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Vì vậy, tại sao không lấy những gì bạn đã học được từ chiến dịch PPC của mình và đảm bảo rằng bạn đang tập trung nỗ lực SEO của mình vào các từ khóa phù hợp? Bạn thường sẽ thấy rằng danh sách không phải trả tiền trên trang đầu tiên cho cùng một từ khóa sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn so với danh sách trả tiền cho cùng một cụm từ và giá mỗi nhấp chuột tốt hơn 😉

Xem thêm  5 lý do doanh nghiệp sử dụng Quora

5. Tìm các từ khóa hoạt động cho SEO có thể được sử dụng cho các chiến dịch PPC

Ý tưởng tương tự để đưa từ khóa PPC vào chiến dịch SEO của bạn cũng hoạt động theo cách khác. Danh sách tìm kiếm không phải trả tiền sẽ đưa mọi người đến trang web của bạn cho tất cả các loại từ khóa khác nhau – bao gồm hàng tấn kết hợp từ khóa mà bạn không bao giờ nghĩ sẽ đưa vào chiến dịch PPC của mình. Nếu bạn nhận thấy một cụm từ cụ thể thúc đẩy nhiều doanh số bán hàng từ một từ khóa tìm kiếm không phải trả tiền duy nhất, bạn nên thử nó trong quảng cáo PPC của mình. Bạn thường sẽ thấy tỷ lệ chuyển đổi tương tự hoặc thậm chí có thể chuyển đổi tốt hơn từ PPC trên cùng một từ khóa!

6. Xác định các từ khóa để thêm làm đối sánh phủ định

Đối sánh phủ định với các chiến dịch PPC là khi bạn yêu cầu các công cụ tìm kiếm không hiển thị quảng cáo của bạn khi các từ nhất định được đưa vào truy vấn tìm kiếm. Điều này có thể hữu ích khi bạn đang thực hiện đối sánh rộng trên các từ khóa có nhiều nghĩa hoặc nhiều nội hàm. Họ cũng có thể giúp bạn loại bỏ các từ khóa đang thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập mà không mang lại doanh số bán hàng. Bằng cách xem số liệu chuyển đổi của bạn ở cấp độ từ khóa, bạn có thể xác định các từ khóa thúc đẩy lưu lượng truy cập mà không có doanh số bán hàng và thêm các từ khóa đó vào chiến dịch của bạn dưới dạng đối sánh phủ định. Bạn thậm chí có thể tiết kiệm cho mình một số tiền bằng cách xem xét các từ khóa không liên quan, hoạt động kém hiệu quả từ tìm kiếm không phải trả tiền của bạn, những từ khóa này sẽ bị loại trừ khỏi các chiến dịch PPC của bạn trước khi bạn thậm chí chi một xu cho quảng cáo PPC.

Xem thêm  Thế nào là hình phạt của Google

7. Lấy ý tưởng cho nội dung và sản phẩm mới

Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy rằng mọi người tìm thấy trang web của bạn cho tất cả các loại từ khóa khác nhau, đôi khi lạ lùng. Xem danh sách từ khóa để biết ý tưởng mới cho các chủ đề bạn có thể viết trên blog của mình hoặc thậm chí một sản phẩm mới mà bạn có thể thêm vào để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang nhận được lưu lượng truy cập đáng kể trên các từ khóa mà bạn không có nội dung, thì đó là một chỉ báo tốt cho thấy lưu lượng truy cập sẽ đến trang web của bạn nếu bạn tạo nội dung phù hợp với những gì mọi người đang tìm kiếm.

Tôi thấy rất thú vị khi xem lại dữ liệu giới thiệu từ khóa trong các báo cáo phân tích trang web. Khi bạn tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại đá quý ẩn mà bạn có thể áp dụng để làm cho trang web của mình tốt hơn và có lợi hơn!

Bất kỳ ý tưởng nào khác về các cách bạn đang sử dụng phân tích từ khóa để phát triển doanh nghiệp của mình?

Chat Facebook