7 kỹ thuật đơn giản xây dựng lòng tin trực tuyến

Khi nói đến kinh doanh trực tuyến, lòng tin là một trong những nguồn lực khan hiếm nhất và khó kiếm nhất. Không có số tiền nào có thể mua được nó và rất khó để thay thế một khi nó đã bị mất. Niềm tin có thể là một yếu tố xác định thúc đẩy khách hàng tiềm năng chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thay vì sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh, vì vậy bạn không thể bỏ qua nó.

Để tạo niềm tin dễ dàng hơn, hãy cùng xem xét một số mẹo đơn giản mà bạn có thể bắt đầu kết hợp vào các chiến lược tiếp thị của mình ngay hôm nay. Bảy kỹ thuật này liên quan đến việc giáo dục người tiêu dùng, cá nhân hóa thông điệp tiếp thị và cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực để giúp bạn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình và tăng doanh số bán hàng.

Các bài viết liên quan:

Lựa chọn kiểu dáng và thiết kế nhất quán

Nhất quán là một đặc điểm sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái với doanh nghiệp của bạn. Nó giúp cải thiện khả năng nhận diện thương hiệu, điều này sẽ làm cho nội dung của bạn nổi bật và dễ dàng được ghi nhớ hơn. Và nếu công ty của bạn được ghi nhớ, người tiêu dùng sẽ có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn.

Đó là lý do tại sao phác thảo phong cách và phác thảo thiết kế là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm.

Khi bạn triển khai phác thảo đó, thiết kế của bạn sẽ liền mạch trên các phương tiện khác nhau, giúp bạn xây dựng uy tín thương hiệu và tăng sự công nhận. Một phong cách và phác thảo thiết kế nên bao gồm:

  • Màu sắc và phông chữ nhất quán trên tất cả các tài liệu tiếp thị.
  • Biểu trưng, ​​bao gồm các biến thể, có thể được sử dụng trên các mặt hàng khuyến mại.
  • Dòng giới thiệu, phương châm hoặc tuyên bố.
Xem thêm  Tin tức và SEO: những điều lưu ý

Giới thiệu bản thân với khách hàng của bạn

Rất ít khách hàng tin tưởng một tổ chức trực tuyến không cố ý giới thiệu về bản thân. Sự do dự này phát triển từ cách mọi người có xu hướng tin tưởng những người mà họ biết hơn là những người hoàn toàn xa lạ.

Trang web của bạn phải có các yếu tố sau để đảm bảo rằng khách hàng của bạn biết tất cả về ai và doanh nghiệp của bạn:

  • Một lời giới thiệu đơn giản.
  • Một tuyên bố sứ mệnh rất dễ thấy.
  • Trang “Giới thiệu về chúng tôi”.
  • Trang liên hệ với địa chỉ, số điện thoại và chi tiết liên hệ trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn.
  • Một chính sách bảo mật.
  • Một tiết lộ liên kết khi có thể áp dụng.

Làm cho nó trở nên cá nhân hóa

Khách hàng có xu hướng tin tưởng các doanh nghiệp tương tác với họ ở mức độ cá nhân. Điều này có thể bao gồm những thứ đơn giản, như tương tác trên mạng xã hội, đến những thứ toàn diện hơn, như dịch vụ khách hàng được cá nhân hóa.

Lời chứng thực, tương tác qua mạng xã hội và giải quyết các câu hỏi hoặc mối quan tâm phổ biến trong các bài đăng trên blog chỉ là một vài ví dụ về cách bạn có thể tạo kết nối cá nhân giữa doanh nghiệp và khách hàng của mình.

Việc kết hợp một câu chuyện hấp dẫn vào trang “Giới thiệu về chúng tôi” của bạn cũng có thể giúp khách truy cập liên hệ tốt hơn với bạn. Nếu khách hàng tiềm năng có thể đồng cảm với những thách thức mà bạn đã trải qua hoặc kết nối với bạn vì bạn có nền tảng tương tự, họ sẽ bắt đầu coi bạn như một người bạn thay vì chỉ là một công ty vô danh khác.

Khi khách hàng hiện tại và tương lai bắt đầu nhận ra rằng doanh nghiệp của bạn là một tập thể gồm những người có cùng chí hướng, hướng tới khách hàng, họ có thể sẽ bắt đầu tin tưởng bạn hơn. Biết rằng họ có thể liên hệ với bạn bất cứ lúc nào và nhận được phản hồi chân thành, được cá nhân hóa, họ cũng sẽ có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn.

Thực hiện thiết kế web tuyệt vời

Trang web của bạn phải nhanh nhẹn, phản hồi nhanh và thân thiện với người dùng và người dùng có thể tải nhanh các trang, tìm thấy nội dung họ mong muốn và có một nơi để họ có thể tìm thấy câu trả lời cho các vấn đề của mình. Bạn thậm chí có thể chọn kết hợp các yếu tố cho phép trang web của bạn thúc đẩy cộng đồng trực tuyến, chẳng hạn như tính năng nhận xét trên blog của bạn hoặc phần Câu hỏi thường gặp.

Xem thêm  Trình chỉnh sửa mã WordPress nào tốt nhất

Mặc dù chúng tôi không đề cập cụ thể đến các yếu tố thiết kế trong bài đăng này, nhưng một điều bạn có thể làm để đánh giá trang web hiện tại của mình là chia sẻ nó với người thân hoặc bạn bè bên ngoài ngành của bạn. Nếu họ có thể điều hướng trang web và nhanh chóng tìm thấy thông tin mà họ đang tìm kiếm, thì bạn có thể có một thiết kế ban đầu tốt.

Sửa chữa các trang bị hỏng

Liên kết bị hỏng, thông báo lỗi và widget chậm có thể làm cho một trang web chuyên nghiệp khác có vẻ không đáng tin cậy. Những vấn đề này có thể cản trở khả năng sử dụng trang web của bạn, từ đó làm tổn hại đến lòng tin.

Cố gắng hết sức để giảm thiểu sai sót. Đảm bảo rằng mọi thông báo lỗi tự động đều bao gồm thông tin liên hệ của bạn để bạn có thể nhanh chóng xác định lỗi và xử lý mọi vấn đề mà khách truy cập của bạn có thể gặp phải. Nhờ ai đó thường xuyên kiểm tra các liên kết trên trang web của bạn có thể giúp ngăn khách truy cập gặp lỗi khi họ đang điều hướng trang web của bạn. Nếu bạn không có đủ nguồn lực để tự giải quyết công việc này, bạn có thể thuê một công ty để sửa các liên kết bị hỏng và kiểm tra trang web của bạn thường xuyên.

Áp dụng quan điểm thân thiện với thiết bị di động

Vì vậy, nhiều người truy cập internet thông qua điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác. Điều này làm cho việc có một trang web thân thiện với thiết bị di động là điều bắt buộc.

Trong khi một số doanh nghiệp triển khai các trang web di động riêng biệt, họ thường thiếu một trong hai điểm quan trọng: Họ không thể kiểm tra trang web dành cho thiết bị di động của mình hoặc họ sử dụng một thiết kế không phổ quát buộc họ phải cập nhật nhiều phiên bản của trang web của họ. Việc cập nhật nhiều phiên bản của một trang web có thể mất nhiều thời gian, tạo ra sự không nhất quán và làm tăng nguy cơ xuất hiện lỗi.

Thiết kế web đáp ứng thường là cách ưa thích để tạo phiên bản di động của trang web do tính đơn giản và khả năng tương thích của nó. Các trang web đáp ứng tự động hiển thị theo kích thước của màn hình để có thể dễ dàng xem chúng trên các thiết bị khác nhau. Nó đơn giản hóa việc quản lý nội dung và bảo trì trang web bằng cách cho phép bạn thiết kế một trang web có thể thích ứng trên các thiết bị.

Xem thêm  Di chuyển một trang web WordPress từ tên miền này sang tên miền khác

Tập trung vào việc tạo nội dung hữu ích

Trong tất cả các kỹ thuật được liệt kê ở đây, tạo nội dung hữu ích có thể là một trong những cách đơn giản và đáng tin cậy nhất. Nó xây dựng loại niềm tin mạnh nhất giúp doanh nghiệp trực tuyến của bạn tăng cao.

Bạn nên tập trung vào việc tạo ra các bài viết trụ cột mạnh mẽ, sau đó tạo các bài viết theo phong cách blog thoải mái hơn. Bạn có thể liên kết các bài viết trụ cột đó với các trang sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan để khuyến khích khách truy cập dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn và tìm hiểu về những gì bạn phải cung cấp. Việc cung cấp tải xuống nội dung miễn phí như tờ mẹo, hướng dẫn PDF và sách điện tử cũng có lợi.

Bạn cũng nên bao gồm lời kêu gọi hành động trong các trang của mình để tăng cường tương tác và định hướng, nhưng hãy đảm bảo rằng khách truy cập của bạn được phục vụ trước để tối đa hóa việc xây dựng lòng tin. Bạn không muốn trang web của mình chỉ mang tính chất quảng cáo thuần túy bởi vì không ai thích một nhân viên bán hàng xấu tính. Nếu bạn có thể cung cấp nội dung hữu ích, mang tính giáo dục trên trang web của mình, khách truy cập sẽ quay lại xem nhiều hơn và có thể không cân nhắc mua hàng của bất kỳ ai khác khi đến thời điểm đưa ra quyết định.

Xây dựng lòng tin trực tuyến tương tự như xây dựng lòng tin trực tiếp. Điều quan trọng là phải thể hiện bản thân một cách nhất quán để mọi người hiểu bạn là ai. Để thiết lập niềm tin vào hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn, trang web của bạn phải cung cấp những gì người tiêu dùng mong đợi – và hơn thế nữa. Nếu bạn muốn được coi là đáng tin cậy và chuyên nghiệp, bạn không thể để khách hàng tự hỏi tại sao trang web của bạn có liên kết bị hỏng hoặc tại sao bạn không bao giờ trả lời tin nhắn. Xây dựng lòng tin là tất cả về việc nuôi dưỡng các mối quan hệ. Nếu bạn làm theo bảy kỹ thuật được mô tả ở đây, người tiêu dùng sẽ biết rằng họ có thể tin tưởng vào bạn.

Chat Facebook