7 ví dụ về quảng cáo thông minh nhất

Có hai loại quảng cáo: quảng cáo kết hợp và quảng cáo thu hút sự chú ý của chúng ta. Tôi sẽ tận dụng cơ hội này để tập trung vào danh mục thứ hai.

Đây là những cú đánh đầu để lại cho chúng tôi một nụ cười bất ngờ. Đó là những quảng cáo mà chúng ta không nhìn thấy hàng ngày và là những quảng cáo mà chúng tôi hoan nghênh vì sự sáng tạo thô sơ và cách thực hiện thông minh của chúng.

Các bài viết liên quan:

Vì vậy, hãy lướt qua một số phương pháp quảng cáo tốt nhất mà tôi đã xem qua và thêm suy nghĩ của bạn vào cuối nếu tôi bỏ lỡ bất kỳ điều gì đáng chú ý.

  1. Quảng cáo lấy dấu ấn trên băng ghế dự bị

Ai thích quần đùi ngắn? Chà, rõ ràng là bất cứ ai đi bộ xung quanh với dấu hiệu bán hàng trên đùi của họ. Cửa hàng quần áo Superette ở New Zealand đã theo đuổi một chiến dịch tiếp thị mới độc đáo, lắp đặt các tấm kim loại dập nổi trên băng ghế công cộng để để lại dấu ấn của họ trên thị trường mục tiêu của họ (xem tôi đã làm gì ở đó?).

Đó là một loại quảng cáo du kích hoàn toàn mới nhằm khai thác cơ thể của đối tượng để bỏ lại thương hiệu. Điều khiến nó trở nên độc đáo là nó mang tính thụ động và bí mật – không giống như một hình xăm hay áo phông có thương hiệu.

Và mặc dù không phải chân của mọi người trông trẻ sẽ không có quảng cáo dễ đọc, nhưng họ thường sẽ điều tra các tấm kim loại lạnh bên dưới đáy khi họ ngồi xuống những chiếc ghế dài được đánh dấu này.

  1. Adobe’s Real-time Photoshop at a Bus Stop
Xem thêm  Tiếp thị được Cá nhân hóa

Thật tuyệt vời những gì bạn có thể làm với một màn hình lớn, một máy ảnh và một chiếc xe tải chuyển hàng giả.

Adobe đã khai thác các kỹ năng của thuật sĩ Photoshop Erik Johansson để tạo ra tác phẩm nghệ thuật ngay tại chỗ từ những người đang đợi ở trạm xe buýt. Khi người đi bộ bước vào mái hiên, nghệ sĩ sẽ chụp một số bức ảnh và ném chúng vào một ảnh ghép trực quan, tất cả trong khi cung cấp một màn hình trực tiếp của tác phẩm đang được thực hiện.

Bây giờ có một điều ngạc nhiên nho nhỏ mà mọi người sẽ kể cho bạn bè của họ về điều đó.

  1. Beer của Bottoms Up

Nơi nào tốt hơn để quảng cáo hơn đáy cốc? Hệ thống Bottoms Up là một phương pháp mới để “rót” bia vào bia trong đó bia lấp đầy từ đáy của hộp chứa. Sau khi hoàn thành việc lấp đầy, một nam châm sẽ bật xuống lỗ có viền kim loại để bịt kín khoảng trống.

Nhưng phần thông minh nhất của hệ thống này là cách họ sử dụng những nam châm đó để có lợi cho mình. Quảng cáo và in ấn tùy chỉnh được cung cấp để có tên thương hiệu trước những khách hàng quen của quán bar và những người tham dự sân vận động khi họ đưa bia trở lại.

Những người ở Bottoms Up nói điều đó hay nhất, chào hàng nam châm là “đưa quảng cáo cách nhãn cầu của khách hàng của bạn sáu inch suốt đêm”. Và thực tế là những người uống bia tò mò có thể rút nam châm ra để mang theo bên mình khiến chiến thuật này trở nên hiệu quả hơn nhiều.

  1. Danh thiếp hóa đơn 100 đô la
Xem thêm  Staking là gì? những điều cần lưu ý

Cái này bây giờ là một tác phẩm kinh điển, nhưng tôi cảm thấy nó vẫn cần được nhắc đến. Tôi đã bị đánh lừa lần đầu tiên khi tôi tình cờ bắt gặp một trong những thứ này và phải thừa nhận rằng tôi đã nhặt chúng nhiều lần kể từ đó. Danh thiếp hóa đơn đô la là một điểm nhỏ của thiên tài, và có lẽ là chiến thuật dễ thực hiện nhất trong danh sách này.

Nói một cách đơn giản, mọi người đều yêu tiền. Và khi chúng ta nhìn thấy tiền trên mặt đất, chúng ta sẽ luôn nhặt nó lên. Và nếu trò lừa tiền đó có thông tin doanh nghiệp của bạn trên đó, thì sẽ có thêm một người nữa vang lên tên bạn.

  1. Trò đùa trên TV Ultra-HD của LG

Họ nói rằng những khoảnh khắc sợ hãi tột độ là đáng nhớ nhất, và sự sắp đặt tuyệt vời này đã phục vụ để dọa các nạn nhân của nó ra khỏi địa ngục.

Nhóm của LG đã đục bỏ bức tường phía sau của văn phòng giám đốc để lắp một trong những TV Ultra-HD mới của họ và mô phỏng một cửa sổ thực. Sau khi mời những người tìm việc được cho là tham gia phỏng vấn, khung cảnh thành phố yên tĩnh trên màn hình đã bị cắt ngắn bởi bầu trời tối khi một thiên thạch bốc lửa va chạm với cảnh quan thành phố.

Điều này đã tạo ra một loạt phản ứng kinh hoàng và dẫn đến một video vui nhộn khi tất cả đều được nói và làm. Giờ đây, nó đã có hơn một triệu rưỡi lượt xem và ba người được phỏng vấn chấn động, những người sẽ không sớm quên được độ rõ nét vượt trội của một chiếc tivi LG.

  1. Folgers ’Coffee Cup Grate cống

Dí dỏm, sáng tạo và dễ thấy, quảng cáo Folgers bên đường phố này là một hình ảnh đáng ngạc nhiên để vấp ngã (theo nghĩa đen). Những viên ngọc nhỏ này đã được đặt trên một số nắp cống ở NYC vào năm 2006 và thật khó tin là trước đây không ai nghĩ đến điều này.

Xem thêm  5 sai lầm trong Reddit

Và mặc dù tôi sẽ đảm bảo rằng hơi nước thải không có mùi gì giống như một tách Folgers mới, nhưng đó là một cách thông minh chết tiệt để thu hút sự chú ý của những người qua đường.

  1. Lắp đặt kính bảo vệ 3m

Đây là một công cụ thu hút sự chú ý khác là minh chứng cho sản phẩm chắc chắn của họ. 3M đã lấp đầy một quảng cáo nhà chờ xe buýt với số tiền được cho là 3 triệu đô la, chỉ được bảo vệ giữa hai tấm vật liệu bảo vệ của họ.

Sau đó, họ để nó ở đó một thời gian. Một khối tiền lớn đương nhiên khá hấp dẫn đối với người xem và có vẻ như đã có một số nỗ lực được thực hiện để rút tiền ra. Đó là một cách mới về sự hấp dẫn của đồng đô la có một số táo bạo nghiêm trọng, gửi một thông điệp đơn giản nhưng thông minh đến khách hàng của mình.

Tất nhiên, đây chỉ là một vài trong số những cách tiếp cận quảng cáo tuyệt vời mà tôi đã xem qua. Chia sẻ những quảng cáo ấn tượng hơn mà bạn đã tìm thấy trong các bình luận bên dưới

Chat Facebook