Cách cải thiện anchor link text

Anchor link text là gì

Về bản chất, bạn có thể xem xét các liên kết neo (anchor link text) từ hai khía cạnh khác nhau. Một liên kết neo riêng lẻ có thể được coi là điểm đánh dấu giúp bạn tiếp cận thông tin mong muốn mà không cần tìm kiếm trên toàn bộ trang.

Mặt khác, tập hợp các liên kết neo có thể được xem như một bảng nội dung tương tác. Giống như một cuốn sách mà bạn thấy tất cả các phần được liệt kê. Ngoại lệ duy nhất là bạn thực sự nhấp vào các phần để đến đó.

Từ quan điểm SEO, liên kết neo và tập hợp liên kết neo đóng một vai trò quan trọng. Chúng giúp nhấn mạnh tầm quan trọng của nội dung, xác định cấu trúc trang của bạn và cải thiện dữ liệu phân tích SEO trên trang . Google không hề ngốc, có nghĩa là nó sẽ nhận được nhiều thông tin hơn về nội dung của bạn bằng cách kiểm tra cấu trúc liên kết neo.

Vì chúng ta có một số manh mối về liên kết neo là gì, hãy xem cách chúng ta thực sự có thể tạo liên kết neo.

Xem thêm  So sánh Plugin WordPress cao cấp với Miễn phí

Vì vậy, bạn sẽ làm gì nếu Yoast SEO cảnh báo rằng bạn có các liên kết cạnh tranh trong văn bản của mình? Thực hiện theo các mẹo dưới đây để cải thiện văn bản liên kết – anchor link text của bạn!

Các bài viết liên quan:

1. Tạo dòng chảy tự nhiên

Nói chung, viết nên có một dòng chảy tự nhiên. Điều này cũng đúng với các anchor link text. Khi thêm các liên kết, hãy đảm bảo rằng chúng vừa khít với phần còn lại của văn bản. Hãy nhìn vào nó như thế này. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm một liên kết trong một câu, thì liên kết đó có thể không thuộc về nó. Tốt hơn là nên đặt nó ở một nơi khác, và tránh làm cho văn bản của bạn không tự nhiên và khó đọc. Vì vậy, trong khi các liên kết rất quan trọng đối với SEO. Bạn nên đảm bảo rằng chúng không cản trở thông điệp bạn muốn truyền tải.

Đọc thêm: SEO copywriting: hướng dẫn cơ bản

Một phương pháp hay để viết anchor link text là kết hợp văn bản của liên kết với nội dung của trang mà bạn đang liên kết đến. Khi một người đọc nhìn thấy văn bản được liên kết, họ sẽ ngay lập tức biết điều gì sẽ xảy ra nếu họ nhấp vào văn bản đó. Hãy nhìn vào văn bản trong hình ảnh bên dưới.

Khớp anchor link text với nội dung bạn đang liên kết đến

Ví dụ về các văn bản liên kết tốt

Các liên kết trong ví dụ này kết hợp hoàn toàn với phần còn lại của văn bản. Hơn nữa, bạn biết chính xác những gì sẽ xảy ra nếu bạn nhấp vào một liên kết. Ví dụ: văn bản liên kết “phân tích nội dung trong plugin Yoast SEO” rõ ràng dẫn đến một bài đăng giải thích các tính năng phân tích nội dung của Yoast SEO. Còn về anchor link text “mô tả meta”. Câu liên kết thuộc về tối ưu hóa văn bản của bạn. Vì vậy, bạn sẽ mong đợi rằng liên kết dẫn đến một bài đăng về tối ưu hóa mô tả meta. Và đó là những gì nó làm.

Xem thêm  Cách thay đổi tên cơ sở dữ liệu WordPress

3. Đừng lừa độc giả của bạn

Trong ví dụ trên, các anchor link text được sử dụng một cách có trách nhiệm. Điều đó rất quan trọng. Bạn không nên cố gắng lừa độc giả của mình bằng các liên kết. Ví dụ: nếu văn bản liên kết của bạn có nội dung “khoai tây chiên”, thì việc liên kết đó đưa người đọc đến trang đại lý ô tô sẽ là một phương pháp không tốt.

Cuối cùng, làm cho người đọc thấy rõ rằng văn bản liên kết có thể nhấp được. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng một màu khác cho liên kết, gạch dưới nó hoặc cả hai.

 Làm rõ ràng rằng anchor link text có thể nhấp được

5. Mẹo bổ sung: đặt toàn bộ cụm từ khóa của bạn trong dấu ngoặc kép

Giả sử bạn đang viết một bài báo với cụm từ khóa tiêu điểm đuôi dài ‘học cách đan’. Nếu bạn sử dụng bất kỳ từ nào trong số những từ đó từ cụm phím tiêu điểm trong anchor link text, bạn có thể nhận được phản hồi từ Yoast SEO khuyên bạn nên thay đổi nó. Để tránh nhận được dấu đầu dòng màu đỏ cho cụm từ trọng tâm trong kiểm tra liên kết, bạn có thể đặt toàn bộ cụm từ khóa trong dấu ngoặc kép, do đó, phân tích chỉ khớp với toàn bộ cụm từ thay vì từng từ riêng lẻ.

Xem thêm  Hacks và Plugin Twitter nào là tốt nhất cho WordPress

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách cải thiện anchor text và SEO copywriting? Chúng tôi có một số khóa học SEO có thể giúp bạn điều đó, chẳng hạn như các khóa học về SEO toàn diện , cấu trúc trang web và viết bài quảng cáo SEO . Nhận quyền truy cập vào các khóa học này với Yoast SEO Premium , điều này cũng cho phép bạn truy cập vào các tính năng bổ sung trong plugin Yoast SEO.

XEM THÊM: 30 lợi ích chính của SEO

Chat Facebook