Tìm hiểu anchor text là gì?

Định nghĩa anchor text

Anchor textvăn bản có thể nhấp trong  siêu kết nối . Các phương pháp mà được xem là  hay nhất về SEO quy định rằng những văn bản liên kết phải có những liên quan đến trang bạn đang liên kết, thay vì các văn bản chung chung. Có màu xanh lam, có gạch chân là phổ biến nhất vì nó là tiêu chuẩn web. Mặc dù có thể thay đổi màu sắc và gạch chân thông qua mã html. Các từ khóa trong đó là một trong nhiều tín hiệu mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định chủ đề của một trang web.

Văn bản liên kết và văn bản được gọi là nhãn liên kết hoặc những tiêu đề liên kết. Các từ có trong đó giúp xác định thứ hạng mà trang sẽ nhận được bởi các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Yahoo và Bing. Các liên kết không có văn bản liên kết thường xảy ra trên web. Và được gọi là URL rỗng, hoặc văn bản liên kết URL. Các trình duyệt khác nhau sẽ hiển thị anchor text khác nhau. Và việc sử dụng nó phù hợp có thể giúp trang được liên kết xếp hạng cho những từ khóa đó trong công cụ tìm kiếm.

Các bài viết liên quan:

Được đối sánh chính xác

Một văn bản liên kết đối sánh chính xác có các từ khóa tương tự được đánh dấu như từ khóa được nhắm mục tiêu của một trang web.

ví dụ: Anchor text  được đối sánh chính xác trên trang này sẽ là từ khóa được siêu liên kết đến www.wordstream.com/anchor-text chẳng hạn như vậy.

anchor text Được đối sánh chính xác

Các biến thể

Khi các trang web tích cực xây dựng các liên kết anchor text được đối sánh chính xác. Bộ lọc spam của Google sẽ được kích hoạt. Không tự nhiên khi các trang web liên kết đến trang web của bạn đều có những từ khớp chính xác. Một chút biến thể của nó là điều tự nhiên. Giống như cách mà một phần lớn các liên kết trên internet là URL rỗng.

Thao tác với anchor text

Do là một tín hiệu của công cụ tìm kiếm về mức độ liên quan. Có thể tối ưu hóa quá mức văn bản liên kết của bạn. 

Anchor text được nhắm mục tiêu

Người xây dựng liên kết, hoặc SEO chuyên xây dựng liên kết đến một trang web. Thường kiểm soát anchor text từ các liên kết mà họ xây dựng từ các trang web khác. Các từ này được nhắm mục tiêu – các từ khóa trong văn bản liên kết sẽ khớp với từ khóa được nhắm mục tiêu của trang mà SEO đang cố gắng xếp hạng.

Anchor text liên kết ngược

Một backlink Anchor Text là một kết nối từ một trang web khác. Văn bản liên kết ngược là văn bản liên kết được sử dụng bởi các trang web khác nhau kết nối với trang web của bạn.

Các Anchor Text của những backlinks giúp crawlers web quyết định khẩu hiệu hợp nhất một trang web nên xếp hạng cho.

Liên kết ngược anchor text một chiều

Nếu trang web A liên kết đến trang web B bằng liên kết này và trang web B không liên kết trở lại trang web A. Thì bạn có liên kết ngược một chiều. Các liên kết ngược một chiều được các SEO tìm kiếm. Bởi vì Xếp hạng trang chảy từ miền này sang miền khác. Người ta tin rằng trang web càng có nhiều liên kết ngược một chiều. Từ các trang web có Xếp hạng trang cao thì chúng sẽ xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Văn bản cố định quá mức

Cũng giống như nhồi nhét từ khóa , bạn có thể có quá nhiều anchor text trên một trang nhất định. Khi có quá nhiều từ khóa trên một trang liên kết đến quá nhiều trang khác của trang web. Hoặc tất cả đến cùng một trang nhưng với các văn bản liên kết khác nhau. Bạn sẽ gặp phải trường hợp quá nhiều văn bản liên kết. Việc sử dụng quá nhiều nó trong trang web của bạn có thể dẫn đến các hình phạt của Google. Vì nó được coi là một hành vi spam, không thân thiện với người dùng.

Thao tác với anchor text

Phân phối anchor text

Bởi vì các nhà xây dựng liên kết đang tích cực xây dựng các liên kết đến trang web của họ. Bằng anchor text được nhắm mục tiêu. Các từ khóa cụ thể sẽ có tỷ lệ phân phối nó tổng thể của một trang cao hơn.

Anchor text mà có dấu hiệu spam

Một anchor text có dấu hiệu spam là một liên kết với một đường không có mối quan hệ nào với trang mà nó tồn tại hoặc trang mà nó đang liên kết đến. Spam là một chiến thuật SEO mũ đen phổ biến để xếp hạng tạm thời cho các từ khóa cạnh tranh như “khoản vay trong ngày trả tiền” hoặc “mua viagra” nhưng cũng có thể được sử dụng như một công cụ để gây hại cho trang web của đối thủ cạnh tranh hoặc cá nhân thông qua SEO tiêu cực và đánh bom Google .

Anchor text tự nhiên so với không tự nhiên

Khi người lướt web liên kết đến trang web của bạn. Không thể tránh khỏi việc bạn sẽ nhận được anchor text xấu không giúp xác định chủ đề trang web của bạn. Tuy nhiên, cũng giống như các URL trần trụi, đây là những điều xuất hiện tự nhiên. Và không bị các công cụ tìm kiếm chú ý. Mặt khác, việc thiếu URL rõ ràng, sử dụng quá nhiều. Và hoặc số lượng lớn các liên kết ngược một chiều được nhắm mục tiêu. Đều là những dấu hiệu của việc phân phối văn bản liên kết không tự nhiên. Các công cụ tìm kiếm như Google có thể phạt các trang web tập trung vào thao tác neo văn bản khi trải nghiệm người dùng bị xâm phạm.

Để có được các liên kết anchor text tự nhiên đến trang web của bạn. Hãy tạo nội dung tốt và các liên kết và anchor text phải đến một cách tự nhiên.

XEM THÊM: Dịch vụ tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Chat Facebook