Backlinks chất lượng luôn thắng số lượng backlink

Xây dựng liên kết vào đầu những năm 2000

Trước đây, một trang web có số lượng backlink lớn nhất trỏ về trang của họ. Hoặc một trang nhất định trên trang của họ. Thường sẽ không chiếm vị trí hàng đầu trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho từ khóa đó. Điều này dẫn đến việc nhiều trang web xây dựng một số lượng lớn backlinks chất lượng thấp. Và không phù hợp với mục đích duy nhất là tăng số lượng liên kết ngược của họ. Backlinks chất lượng thấp này hiện gây hại nhiều hơn lợi. Vì chúng không thêm vào trải nghiệm người dùng trong công cụ tìm kiếm. Và cũng có thể dẫn đến các hình phạt thủ công cho trang web của bạn. Điều này sẽ xóa hoàn toàn khả năng hiển thị của bạn khỏi trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Xây dựng liên kết vào đầu những năm 2000

Nếu bạn đang cảm thấy áp lực về việc tăng sự hiện diện trực tuyến của mình càng nhanh càng tốt. Bạn có thể đang tranh luận xem liệu thời gian dành cho việc xây dựng backlinks chất lượng có tốt hơn hay không so với chỉ đơn giản là tăng số lượng liên kết ngược trỏ đến trang web của họ. Trong một tình huống hoàn hảo, bạn có thể đạt được cả hai điều cùng một lúc. Tuy nhiên, quá trình này cần thời gian và  tập trung vào việc xây dựng liên kết chất lượng cao, phù hợp thực sự đưa người dùng đến trang web của bạn và khuyến khích họ tham gia và tương tác trên trang web của bạn là một chiến lược tốt hơn nhiều.

Xem thêm  Cách cải thiện anchor link text

Các bài viết liên quan:

Có thể nêu ra một trường hợp là ngay cả một liên kết ngược chất lượng cao cũng có thể cung cấp nhiều giá trị hơn, cả về thứ hạng tìm kiếm được tăng lên cũng như tăng lưu lượng truy cập giới thiệu, hơn là hàng trăm trang web chất lượng thấp không cung cấp lưu lượng truy cập giới thiệu và không tăng thứ hạng . Ngay cả giá trị của một liên kết từ một trang web chất lượng cao cũng có thể mang lại giá trị lớn. Nếu trang web đó có một lượng lớn khán giả chuyên dụng sẽ theo liên kết đó và tương tác với trang web của bạn. 

Ngày nay, thuật toán của Google phức tạp hơn nhiều trong việc xác định chất lượng của một liên kết.

Mức độ liên quan về chủ đề

Đây là yếu tố lớn nhất theo tôi. Bối cảnh của liên kết này có ý nghĩa không? Bạn muốn đảm bảo vị trí của liên kết có ý nghĩa đối với cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Lý tưởng nhất là văn bản của nội dung liên quan đến liên kết cũng như các thẻ meta của trang liên kết.

Vị trí liên kết ngược

Liên kết ngược phải có vị trí “tự nhiên” trên trang, lý tưởng là trong ngữ cảnh. Nên tránh các liên kết trên thanh bên hoặc trong chân trang. Liên kết không nên trông giống như nó đã được “đặt” mà là xảy ra một cách tự Anchor text được gắn thương hiệu hoặc tự nhiên

Xem thêm  Thêm Bản đồ Tương tác vào Trang web WordPress

Văn bản liên kết không được khớp chính xác. Nó sẽ xuất hiện tự nhiên trong ngữ cảnh của trang. Lý tưởng nhất là kết hợp văn bản neo có thương hiệu với một số từ khóa đuôi dài. Nếu bạn có quyền kiểm soát anchor text, nó nên kết hợp các từ khóa. Mà bạn đang cố gắng xếp hạng vào nội dung tự nhiên, thay vì đối sánh chính xác. Đảm bảo tránh một mẫu văn bản liên kết lặp lại trong hồ sơ liên kết ngược của bạn. Nếu bạn có bất kỳ quyền kiểm soát biên tập nào.

Làm thế nào để xác định Backlinks Chất lượng

Nguồn liên kết đáng tin cậy

Liên kết nằm trên một trang web có thẩm quyền trong ngành / lĩnh vực của bạn. Người dùng hoặc công cụ tìm kiếm có tin tưởng thông tin trên trang web này là đáng tin cậy không?

Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Các công cụ tìm kiếm muốn thấy sự kết hợp toàn diện của các loại liên kết ngược khác nhau từ các nguồn khác nhau trong hồ sơ liên kết ngược của bạn.

Các bài viết khác:

Tìm kiếm sự cân bằng thích hợp

Trang web của bạn sẽ xây dựng các liên kết một cách tự nhiên theo thời gian. Hãy hiểu rằng quá trình này phải được diễn ra liên tục và trong nhiều ngành công nghiệp cạnh tranh. Bạn sẽ mất nhiều thời gian để thấy được kết quả của những nỗ lực của mình.

Xem thêm  Hỗ trợ biểu tượng cảm xúc vào trang web WordPress

Các công cụ tìm kiếm muốn thấy trang web của bạn phát triển tự nhiên trong một khoảng thời gian. Một số tăng đột biến trong các liên kết ngược được coi là bình thường, chẳng hạn như nếu doanh nghiệp của bạn được đưa tin trên New York Times.

Là một phương pháp hay nhất mà bạn muốn thử và tránh các mức tăng đột biến có thể xuất hiện không tự nhiên đối với các công cụ tìm kiếm. Hầu hết các trang web không đột nhiên có 500 liên kết ngược mới xuất hiện trong một đêm.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc xây dựng backlinks chất lượng cao hướng người dùng đến các trang / nội dung hữu ích nằm trên trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm có xu hướng đặt tầm quan trọng cao hơn vào vị trí các liên kết ngược đến từ đâu thay vì số lượng liên kết tổng thể. Bằng cách thu hẹp nỗ lực xây dựng backlinks chất lượng cao. Doanh nghiệp của bạn sẽ tránh được các hình phạt của Google. Và tăng khả năng hiển thị trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

XEM THÊM: Cải thiện anchor link text

Chat Facebook