Bài đăng trên WordPress so với Trang

Bài đăng trên WordPress so với Trang

Các bài liên quan:

Sự khác biệt giữa bài đăng và trang WordPress là gì?

Là người mới bắt đầu sử dụng WordPress, bạn có thể thấy mình đang cố gắng tìm hiểu xem nên sử dụng một bài đăng hay một trang cho một phần trang web của mình. 

WordPress bắt đầu như một nền tảng blog và hiện được biết đến như là hệ thống quản lý nội dung hoặc CMS hàng đầu trực tuyến. 

Hiểu cách sử dụng cả bài đăng và trang WordPress sẽ giúp bạn tạo trang web tốt nhất có thể cho các nhu cầu cụ thể của mình.

Bạn có thể tự hỏi tại sao bạn cần cả hai, vì chúng trông giống nhau trên trang web của bạn và chúng cũng có vẻ khá giống nhau trong bảng điều khiển. 

Việc hiểu rõ khi nào sử dụng các bài đăng và khi nào sử dụng các trang sẽ mang lại trải nghiệm khách truy cập tốt hơn và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt hơn. 

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy giải thích về cả trang và bài đăng, cùng với sự khác biệt giữa bài đăng và trang WordPress.

Bài viết là gì?

Bài viết là gì?

Các bài đăng củaordPress được sử dụng với một blog. Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là chạy một blog, bạn sẽ đăng phần lớn nội dung của mình dưới dạng các bài đăng. Khi bạn tạo một bài viết, nó sẽ được liệt kê theo thứ tự thời gian ngược lại. 

Xem thêm  Thay thế cho chủ đề WordPress của bạn

Ví dụ: nếu bạn đăng bài lên blog của mình hàng ngày trong 30 ngày, bài đăng đầu tiên bạn tạo sẽ hiển thị sau cùng và bài đăng thứ 30 bạn đã tạo sẽ hiển thị đầu tiên.

Các bài đăng cũ hơn sẽ được lưu trữ dựa trên năm và tháng. Những bài viết cũ hơn này cũng sẽ yêu cầu đào nhiều hơn để tìm. 

Bạn cũng có thể tạo thẻ cho bài đăng của mình và đặt chúng vào các danh mục cụ thể.

Vì những loại bài đăng này được dán tem ngày giờ, chúng cũng được cung cấp với nguồn cấp RSS. 

Điều này giúp những người đọc thường xuyên dễ dàng nhận được thông báo khi bạn tạo một bài đăng mới. 

Bạn có thể sử dụng nguồn cấp dữ liệu này để tạo bản tin hàng tuần hoặc hàng ngày để cập nhật cho tất cả người đăng ký về bài đăng mới nhất của bạn.

Một tính năng khác của các bài đăng là khả năng cho người đọc bình luận. Tính năng này làm cho mỗi bài đăng giống như mạng xã hội của chính nó. 

Người đọc có thể nhận xét về bài đăng và bạn có thể trả lời nhận xét của họ, điều này tạo ra một cuộc trò chuyện và nhiều nội dung hơn cho bài đăng.

Các công cụ tìm kiếm thích nội dung mới và bằng cách hiển thị các bài đăng gần đây của bạn trên trang chủ của bạn, sẽ có nội dung mới trên trang mỗi khi bạn đăng.

Trang là gì?

Trang là gì?

Trang cung cấp cho bạn khả năng tạo một loại nội dung tĩnh. Thông thường, các trang được sử dụng cho nhiều thứ, chẳng hạn như chính sách bảo mật, trang về chúng tôi, tuyên bố từ chối trách nhiệm và các loại nội dung tương tự khác. 

Xem thêm  Tin tức và SEO: những điều lưu ý

Chúng cũng có thể được sử dụng để quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mà bạn cung cấp.

Các trang WordPress không có dấu ngày và giờ được xuất bản và chúng có thể được đặt trong các menu trên trang web của bạn. 

Các trang cũng không được tìm thấy trong nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn. Chúng không nhằm tạo ra sự tương tác và chúng không có phần bình luận. 

Chúng nên được sử dụng cho các trang cố định và quan trọng thường không thay đổi nhiều theo thời gian.

Sẽ là ngớ ngẩn nếu cho phép người đọc bình luận về chính sách bảo mật, các trang liên hệ hoặc tuyên bố từ chối trách nhiệm của bạn. Các trang này cũng không cần các nút chia sẻ trên mạng xã hội. 

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một trang để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn có thể muốn thêm các nút chia sẻ xã hội và nhận xét cho các bài đánh giá trên các trang cụ thể đó. Điều này có thể dễ dàng được thực hiện với các plugin WordPress miễn phí.

Trong WordPress, bạn có thể tạo các mẫu tùy chỉnh cho mỗi trang, điều này cho phép bạn tùy chỉnh chúng khi cần thiết. 

Hầu hết các chủ đề sẽ bắt đầu với các bài đăng và trang WordPress trông giống nhau, nhưng bạn có thể tùy chỉnh các trang để tạo trang thư viện, trang đích hoặc bất kỳ loại trang nào khác theo nhu cầu của mình.

Sự khác biệt giữa bài đăng và trang WordPress

Sự khác biệt giữa bài đăng và trang WordPress

Các trang và bài đăng của WordPress có một số điểm khác biệt chính bao gồm:

  • Các bài đăng tạo ra tương tác, trong khi các trang thì không
  • Các bài đăng có dấu thời gian, trong khi các trang thì không
  • Các bài đăng có thể được đưa vào một danh mục, trong khi các trang có thể dễ dàng được sử dụng trong menu
  • Các bài đăng hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu RSS, trong khi các trang thì không
  • Mẫu trang có thể được tùy chỉnh, trong khi mẫu bài đăng không thể
Xem thêm  Plugin hộp sinh học tác giả miễn phí nào tốt nhất cho WordPress?

Một số câu hỏi phổ biến về bài đăng so với trang WordPress

Bạn nên sử dụng cái nào?

Nếu bạn chỉ đang chạy một blog, bạn sẽ chỉ cần một vài trang và phần còn lại của nội dung của bạn sẽ được thực hiện với các bài đăng. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chạy một blog và trang web, bạn sẽ cần sự kết hợp của cả hai.

Tôi có thể tạo bao nhiêu bài viết và trang?

Bạn chỉ bị giới hạn bởi dung lượng bạn nhận được với tài khoản lưu trữ của mình. WordPress không giới hạn bạn về số lượng bài đăng và trang bạn có thể tạo.

Bạn có đạt được lợi thế SEO từ việc sử dụng các bài đăng trên các trang không?

Ưu tiên cho cả hai trang và các bài đăng gần đây nhất mà bạn tạo. Công cụ tìm kiếm thích tổ chức và cấu trúc chứa cả bài viết và trang là tốt nhất.

Chat Facebook