6 Mẹo và bài tập Copywriting để khởi động sự Sáng tạo của Bạn

Bắt đầu với một trang trống không bao giờ là một ý tưởng hay. Đối với tôi, đó là cách nhanh nhất để nhận ra rằng tôi cần kiểm tra hộp thư đến của mình một lần nữa. Hoặc cuối cùng sắp xếp các tệp trên màn hình của tôi. Hoặc chạy đi uống cà phê để có thể tập trung. (Tôi không nghĩ rằng tôi cần phải nói với bạn rằng những loại cà phê này không giúp ích nhiều cho sự tập trung. Điểm mấu chốt là, cho dù tôi đang viết email hay một bài đăng trên blog hay một dòng giới thiệu. Nếu tôi không bắt đầu bằng một số từ trên một trang ngay lập tức. Hoặc tốt hơn là đã có — tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn bắt đầu viết. Đó là nơi giúp ích cho các mẹo và bài tập copywriting.

Các bài viết liên quan:

Bài tập copywriting giống như khởi động; nhưng thay vì nhào lộn hoặc nhảy jack để khiến bạn di chuyển. Chúng là những lời nhắc ngắn gọn để giúp bạn dễ dàng viết. Bằng cách giúp bạn bắt đầu tốt hơn khi tạo hoặc lập kế hoạch viết. Những lời nhắc này giúp bạn tập trung bản sao của mình trước khi bạn bắt đầu thực hiện dự án. Hoặc đặt lại khi bạn gặp bức tường mà bạn không thể viết qua.

mẹo và bài tập viết bài nhanh

Cho dù bạn cần tránh trang trống hoặc sửa đổi dự án mà bạn đang mắc kẹt. Đây là 10 mẹo và bài tập viết bài nhanh, dễ dàng để giúp bạn bắt đầu viết bản sao tốt hơn sớm hơn.

1. Viết ra các yêu cầu

Hầu hết chúng ta không bắt đầu từ con số không. Chúng tôi có một phương tiện và có khả năng là chúng tôi có một chủ đề và mục tiêu. Đó có thể là viết dòng tiêu đề Google Ads cho doanh nghiệp dắt chó đi dạo của bạn. Nó có thể là soạn thảo các bài đăng trên Facebook cho nhà hàng của bạn. Nó thậm chí có thể là viết một bài blog về các bài tập copywriting.

Xem thêm  Cách thêm URL vào Google

Nếu bạn có thông tin này — phương tiện, chủ đề và mục tiêu — hãy sử dụng thông tin đó để bắt đầu. Có mục tiêu hoặc hạn chế đếm từ không? Copywriting sẽ xuất hiện trên blog, trên bao bì sản phẩm hay trên mạng xã hội? Đây là một bài đăng trên blog, một quảng cáo PPC hay một tập lệnh video? Ghi tất cả những chi tiết đó xuống đầu trang để chúng luôn được quan tâm.

Viết ra các yêu cầu bài tập Copywriting

Từ đây, bạn sẽ có thể xác định đối tượng, phạm vi và mục đích. Hãy viết lại điều đó. Một khi bạn có được điều đó, bạn đã có một dự án được vạch ra rõ ràng. Và, bạn đã bắt đầu viết quảng cáo.

2. Viết lại quảng cáo yêu thích của bạn

Một cách tốt để bắt đầu là bắt đầu với một thứ khác. Bạn có một chiến dịch quảng cáo mà bạn yêu thích? Một bài đăng trên blog bạn luôn sử dụng trong danh mục đầu tư của mình? Một quảng cáo yêu thích?

Lấy những ví dụ vềbài tập copywriting đó , đọc chúng, xem chúng và sau đó viết lại chúng. Làm lại chiến dịch quảng cáo đó để nó có thể áp dụng cho công ty của bạn. Hãy dành phần tốt nhất của bài đăng trên blog của bạn — phần giới thiệu, tiêu đề, cấu trúc — và suy nghĩ cách sử dụng lại phần đó. Viết lại quảng cáo yêu thích của bạn cho lần ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới nhất của công ty bạn.

Viết lại là viết — và ai biết được, có thể bạn sẽ vấp phải điều gì đó tuyệt vời! 

3. Vẽ bài tập Copywriting hoặc ý tưởng của bạn

Không phải tất cả các bài tập copywriting phải bao gồm các từ. Hãy nghe tôi nói.

Đôi khi, dự án trong tầm tay có thể lộn xộn. Có thể bạn đang viết kịch bản video YouTube cho buổi ra mắt sản phẩm. Có thể bạn đang làm việc trên các bản nháp email cho một lộ trình nuôi dưỡng mới. Đối với những dự án lớn như thế này, với rất nhiều phần chuyển động và các phần nhỏ, việc tìm ra nơi bắt đầu viết có thể là một thách thức.

Xem thêm  Tự động thông báo nhận xét được phê duyệt trong WordPress

Ít thách thức hơn? Vẽ ra cấu trúc.

Vẽ bài tập Copywriting hoặc ý tưởng của bạn

Sử dụng các hình dạng khác nhau để đại diện cho các phần của bản sao và sắp xếp chúng theo thứ tự. Lấy một số kéo, cắt chúng ra và sắp xếp lại nếu cần. Hình dung điều này sẽ giúp ích — và xác định cấu trúc là một bước quan trọng.

Các nội dung khác:

  • Mẹo để viết tiêu đề bài viết Blog không thể cưỡng lại
  • Dịch vụ viết bài chuẩn SEO top thế giới

4. Viết bài tập Copywriting tự do trong 10 phút

Bạn không thể bắt đầu viết những dòng tiêu đề hoặc mô tả sản phẩm ? Cho bộ não của bạn nghỉ ngơi và viết tự do.

Viết tự do là một bài tập yêu cầu viết liên tục theo thời gian mà không cần giám sát. Và quan trọng nhất là không có phản hồi. Điều đó có nghĩa là không lo lắng về ngữ pháp, không căng thẳng về việc lạc đề, thậm chí không cần đặt chủ đề và không yêu cầu phải cho ai xem hoặc nhìn tại nó một lần nữa. Được Peter Elbow đề xướng vào những năm 1970, phương pháp này đã được đưa vào các lớp học ở khắp mọi nơi vì viết là một quá trình lặp đi lặp lại và học cách tạo ra mà không cần giám sát hoặc phản hồi là một phần quan trọng của nó.

 Copywriting tự do

Đó cũng chính xác là lý do tại sao nó có thể giúp bạn như một bài tập viết quảng cáo. Vì vậy, hãy đặt hẹn giờ trong 10 phút và lấy một cây bút và tờ giấy thực tế, và để bản thân bắt đầu mà không cần bất kỳ quy tắc nào.

5. Tìm một số dữ liệu      

Rất nhiều bài tập copywriting sẽ yêu cầu nghiên cứu, nhưng tất cả copywriting đều có thể hưởng lợi từ nó. Dành thời gian đọc các nguồn trong ngành về chủ đề của bạn, xem các chủ đề Twitter có liên quan, hỏi chuyên gia, xem xét tài khoản của bạn để biết dữ liệu thú vị.

Xem thêm  Quảng cáo truyền thông xã hội hiệu quả nhất năm 2021

Trong một số trường hợp, nghiên cứu này có thể giúp bạn viết bản sao.

Nhưng ngay cả khi nó không trở thành sản phẩm cuối cùng, thì việc có nền tảng sẽ làm cho bài tập copywriting mạnh hơn — và làm cho bản sao tốt hơn.

6. Bỏ qua phần giới thiệu trong bài tập Copywriting của bạn bây giờ 

Mẹo viết bài quảng cáo này chủ yếu áp dụng cho nội dung dài hơn, như các bài đăng trên blog, sách trắng và sách điện tử. Nếu bạn gặp khó khăn khi bắt đầu, chỉ cần chuyển ngay vào chủ đề đầu tiên của bạn và bỏ qua ngay phần giới thiệu.

Một phần giới thiệu lý tưởng thực hiện một số việc cụ thể: thiết lập giọng điệu của nội dung, giới thiệu chủ đề và đặt kỳ vọng cho người đọc. Ví dụ: nếu sách điện tử là hướng dẫn về Google Merchant Center , thì phần giới thiệu sẽ cho người đọc biết những chủ đề nào sẽ được đề cập, các chủ đề sẽ được chia nhỏ và sắp xếp như thế nào và họ sẽ học được gì sau khi đọc.

Trước khi viết tác phẩm, bạn không biết điều này và không phải lúc nào cũng có thể cho người đọc biết những gì mong đợi. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian thử nếu nó không giúp bạn viết — hãy bỏ qua phần giới thiệu và quay lại khi phạm vi đã rõ ràng khi phần còn lại của nội dung đã hoàn thành.

XEM THÊM: Công thức viết quảng cáo tốt

Chat Facebook