Bạn nên biết gì về quyền riêng tư

Bạn nên biết gì về quyền riêng tư

Bạn có quen với quyền riêng tư của tên miền không? Khi bạn đăng ký lưu trữ web hoặc cập nhật gói lưu trữ web hiện tại của mình, bạn phải xem xét bảo mật tên miền của mình. Quyền riêng tư tên miền thực sự phổ biến với các công ty lưu trữ web và chủ sở hữu trang web và đã trở thành một tính năng bổ sung có thể tốn nhiều tiền hơn mỗi năm. Nó có đáng để thêm quyền riêng tư của miền, cũng được gọi là quyền riêng tư của WHOIS hoặc người bảo vệ WHOIS không? Dưới đây là những điều bạn cần biết về quyền riêng tư của miền để quyết định những biện pháp nào là quan trọng đối với bạn.

Các bài viết liên quan:

Chính xác thì quyền riêng tư của miền là gì?

Điều quan trọng trước tiên là phải hiểu quyền riêng tư của miền là gì. Khi bạn lần đầu tiên chọn một tên miền cho trang web của mình, tên miền và thông tin liên hệ của bạn sẽ nhập vào một thư mục công khai được gọi là WHOIS. Đây là yêu cầu của Công ty Internet về Tên và Số được Chỉ định hoặc ICANN.

Xem thêm  Plugin WordPress nào giúp bạn hiển thị những người bình luận hàng đầu?

Thông tin của bạn sẽ được công khai bao gồm số điện thoại, địa chỉ gửi thư, tên và địa chỉ email. Điều này được thực hiện để những người vi phạm luật bản quyền hoặc khách hàng spam có thể được xác định cho hoạt động bất hợp pháp của họ. Là một cơ sở dữ liệu công khai, nó giúp bất kỳ ai cũng có thể truy cập thông tin của các cá nhân, điều này không phải lúc nào cũng là một ý tưởng an toàn.

Bạn có thể mua quyền riêng tư của miền như một dịch vụ để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn trong hệ thống WHOIS. Một số công ty tương tự như vậy khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy họ hơn thông qua WHOIS trong khi những công ty khác muốn thay thế thông tin cá nhân của họ bằng thông tin của công ty. Bạn vẫn sẽ là chủ sở hữu của miền với thông tin của công ty ở vị trí của bạn nhưng nó mang lại cho bạn mức độ riêng tư mà trước đây bạn không có.

Tôi có cần quyền riêng tư của miền không?

Tôi có cần quyền riêng tư của miền không?

Nếu bạn muốn bảo vệ mình trước những kẻ gửi thư rác, không tặc, xác định kẻ trộm, người tiêu dùng và người mua tên miền, bạn nên sử dụng quyền riêng tư của miền.

Bạn có thể muốn quảng cáo về doanh nghiệp nhỏ mới của mình và sử dụng hệ thống WHOIS để thu thập thông tin về thị trường mục tiêu của bạn. Những người yêu cầu được liên hệ theo cách khác hoặc không nhận ra địa chỉ của họ có sẵn trên mạng có thể tức giận với công ty của bạn. Nếu bạn đang ở đầu bên kia của tình huống này và một công ty lớn đang gửi thư cho bạn nhiều lần mỗi ngày do tìm thấy thông tin của bạn trên WHOIS, bạn sẽ rất tức giận. Nó có thể dễ dàng được sử dụng như một công cụ tiếp thị của người gửi spam.

Xem thêm  Bạn sẽ nhận được gì với Bản cập nhật WordPress 4.3

Kẻ trộm danh tính

Một ví dụ khác về quyền riêng tư của tên miền đang phát huy tác dụng là khi nói đến những kẻ xâm nhập và đánh cắp danh tính. Các trang web có thể bị tấn công và đánh cắp danh tính do công nghệ phức tạp. Một cách đơn giản để thêm một chút bảo vệ cho cuộc sống của bạn là xóa thông tin cá nhân của bạn để không hiển thị trên WHOIS trong trường hợp bạn trở thành mục tiêu.

Ví dụ: tên, địa chỉ gửi thư, địa chỉ email và số điện thoại được liệt kê trên WHOIS kết hợp với ảnh hoặc ngày sinh của một người được tìm thấy trên phương tiện truyền thông xã hội có thể là công thức hoàn hảo để hack bạn hoặc đánh cắp danh tính của bạn.

Khi nói đến người tiêu dùng, bạn có thể thấy rằng sản phẩm gây tranh cãi mà bạn bán trực tuyến hoặc những ý kiến ​​mạnh mẽ mà bạn đưa ra có đủ để khiến bạn trở thành mối đe dọa an ninh trực tuyến với người tiêu dùng. Nếu bạn đã liệt kê địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của bạn được liệt kê, bạn có thể nhận được những cuộc điện thoại giận dữ, thư thù hận hoặc đến thăm nhà bạn. Mặt khác, việc có một lượng lớn người hâm mộ do một blog nổi tiếng có thể khiến bạn phải hứng thú với những kẻ theo dõi hoặc tiếp xúc quá nhiều từ những người hâm mộ.

Xem thêm  Cách dễ dàng tạo menu trùng lặp trong WordPress ?

Người mua hàng tên miền

Người mua hàng tên miền

Tên miền Cuối cùng, bạn nên xem xét việc bảo vệ khỏi những người mua tên miền. Khi bạn đã chọn tên công ty, đăng ký miền hoàn hảo và mọi thứ sắp diễn ra cho đến khi ai đó cố gắng liên hệ với bạn để mua miền của bạn, họ có thể làm phiền bạn cho đến khi bạn xử lý xong. Bạn có thể mất giấc mơ của mình chỉ vì một số tiền nhỏ. Đừng để mình rơi vào tình huống khó xử.

Hãy xem xét các tình huống này khi bạn quyết định về quyền riêng tư của miền để bạn không phải đối mặt với việc vi phạm bảo mật của mình. Cân nhắc để lại thông tin cá nhân của bạn nếu bạn đã có thông tin tương tự trên internet thông qua trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội của bạn hoặc nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ mang lại cho người khác sự tin tưởng khi làm việc với doanh nghiệp của bạn. Hãy suy nghĩ về điều gì có ý nghĩa nhất đối với doanh nghiệp và nhu cầu bảo mật của bạn.

Chat Facebook