Các mẹo nghiên cứu thị trường online

Đây là một bài viết của khách. Các quan điểm được thể hiện trong bài đăng này là của tác giả và không nhất thiết đại diện cho quan điểm của seodichvu.

Trong quá khứ không xa, nghiên cứu thị trường là một quá trình thủ công tẻ nhạt, tốn kém và đặc biệt phức tạp. Hơn nữa, dữ liệu cuối cùng được thu thập có thể được chứng minh là đáng ngờ nếu các kỹ thuật không phù hợp được áp dụng.

Với sự ra đời của Internet, những hạn chế truyền thống đối với nghiên cứu thị trường đã được giảm thiểu đáng kể. Ngoài ra, khả năng nghiên cứu chất lượng tốt hơn thông qua nghiên cứu thị trường trực tuyến tiếp tục phát triển. Các rào cản đáng kể đối với nghiên cứu thị trường truyền thống như chi phí cao, khối lượng công việc lớn và thời gian kéo dài không còn tồn tại, nhờ vào nghiên cứu thị trường trực tuyến.

Bạn có thể tiến hành nghiên cứu thị trường sơ cấp và thứ cấp dễ dàng và thuận tiện thông qua Internet. Nghiên cứu sơ cấp liên quan đến việc thu thập dữ liệu gốc trong khi nghiên cứu thứ cấp liên quan đến việc thu thập và phân tích dữ liệu hiện có.

Các bài viết liên quan:

Nói chung, nghiên cứu sơ cấp đòi hỏi nhiều hơn về chi phí và thời gian, nhưng nó cung cấp thông tin cụ thể hơn cho nhu cầu nghiên cứu của bạn hơn là thông tin có sẵn từ các nguồn thứ cấp. Các phương pháp nghiên cứu chính bao gồm cộng đồng tức thì, thăm dò và khảo sát trực tuyến, nhóm tập trung trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội. Các phương pháp nghiên cứu thứ cấp bao gồm hồ sơ công khai, nghiên cứu từ khóa và đọc blog.

Xem thêm  6 công ty đang giết chết chính nó trên Instagram

Phương pháp nghiên cứu trực tuyến chính

Cộng đồng tức thì

Khả năng cung cấp thông tin ngay lập tức của Internet đã tạo cảm giác cấp bách trong cách nó phục vụ nhu cầu của chúng ta và nghiên cứu thị trường trực tuyến cũng không phải là ngoại lệ. Một cộng đồng tức thì cung cấp phản hồi của người tiêu dùng rất nhanh chóng, giảm thời gian cần thiết cho nghiên cứu từ vài tuần hoặc vài tháng xuống chỉ còn vài ngày.

Mẹo: Bạn có thể bắt đầu nghiên cứu cộng đồng tức thì của mình bằng cách liên hệ với những người trong danh sách gửi thư của bạn nếu bạn có. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào các diễn đàn trò chuyện hiện có liên quan đến sản phẩm của bạn hoặc tạo diễn đàn cho một dự án nghiên cứu thị trường cụ thể.

Các cuộc thăm dò và khảo sát trực tuyến

Với các cuộc thăm dò và khảo sát, bạn có thể cấu trúc nghiên cứu của mình hiệu quả hơn và thu thập thông tin cụ thể cần thiết trong chiến dịch tiếp thị của mình. Các cuộc thăm dò và khảo sát thu thập thông tin đáng tin cậy hơn vì nó khám phá một số khía cạnh liên quan đến nghiên cứu thị trường của bạn.

Tuy nhiên, việc sử dụng các cuộc khảo sát trực tuyến có thể đắt hơn một chút so với hầu hết các kỹ thuật tiếp thị trực tuyến vì bạn sẽ phải trả 0,10 đô la cho mỗi phản hồi (ít nhất là đối với các công cụ khảo sát người tiêu dùng của Google).

Mẹo: Các cuộc thăm dò và khảo sát rất hiệu quả khi cần có dữ liệu sơ cấp định lượng. Ngoài ra, hãy cẩn thận giữ cho chúng đơn giản, vì hầu hết người dùng trực tuyến có thể không có đủ thời gian để trả lời các câu hỏi dài dòng hoặc tốn thời gian.

Xem thêm  Lưu lượng truy cập trang web: chất lượng hay số lượng?

Truyền thông xã hội

Các trang mạng xã hội như Twitter và Facebook đã được chứng minh là hữu ích như các kênh nghiên cứu thị trường trực tuyến. Các nhà nghiên cứu có thể tiếp cận thông tin hữu ích về sản phẩm của họ trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Mẹo: Bạn thậm chí có thể tập trung nghiên cứu vào một nhóm xã hội cụ thể để đạt được kết quả nghiên cứu chất lượng hơn. Twitter và Google+ đã cung cấp khả năng tạo danh sách được nhắm mục tiêu cho nghiên cứu thị trường của bạn.

Nhóm Tiêu điểm Trực tuyến

Với các nhóm tập trung trực tuyến, các ứng viên được chọn trước sẽ tham gia vào một cuộc thảo luận xoay quanh một loạt các câu hỏi nghiên cứu. Những người tham gia loại nghiên cứu này tương tác với nhau để đưa ra những hiểu biết quan trọng về sản phẩm hoặc dịch vụ. Các nhóm tiêu điểm có thể dựa trên trò chuyện hoặc thậm chí dựa trên video và âm thanh.

Mẹo: Bạn nên xem xét tốc độ Internet của những người tham gia, đảm bảo rằng đối với các nhóm tiêu điểm trực tuyến video và âm thanh, có sẵn kết nối Internet tốc độ cao. Ngoài ra, khi một mức độ ẩn danh nhất định có thể cần thiết đối với những người tham gia do tính nhạy cảm của chủ đề đang thảo luận, các nhóm tập trung dựa trên trò chuyện có thể thích hợp hơn.

Phương pháp nghiên cứu trực tuyến thứ cấp

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa cho phép bạn khai thác thông tin về cách mọi người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên Internet. Phương pháp nghiên cứu này có thể giúp bạn xác định các ngách sản phẩm và dịch vụ mà bạn có thể tham gia vào trong tương lai.

Mẹo: Nghiên cứu từ khóa là một cách tốt để đánh giá bản chất của sự cạnh tranh mà bạn phải đối mặt. Các trang web như Wordtracker và Keyword Discovery rất tốt cho loại hình nghiên cứu trực tuyến này.

Hồ sơ công cộng

Thông tin công khai có thể cung cấp những ý tưởng tuyệt vời về hướng đi trong nghiên cứu thị trường trực tuyến của bạn. Một số trang web có thể cung cấp cho bạn dữ liệu định lượng có thể được chứng minh là có liên quan nhiều đến nghiên cứu của bạn.

Xem thêm  Câu hỏi thường gặp Google My Business

Mẹo: Dữ liệu nhân khẩu học có thể được lấy từ các trang web của chính phủ, nơi cung cấp thông tin miễn phí. Bạn cũng có thể thực hiện các tìm kiếm cụ thể cho vị trí địa lý được nhắm mục tiêu của mình, ví dụ: https://data.qld.gov.au/, cung cấp cho bạn quyền truy cập vào dữ liệu của chính phủ cho khu vực Queensland của Úc.

Đọc blog

Bên cạnh hồ sơ của chính phủ, bạn cũng có thể thực hiện nghiên cứu trực tuyến của mình bằng cách sử dụng các blog. Đọc blog có thể là một cách tốt để xác định thị trường mục tiêu của bạn như thế nào.

có khả năng phản hồi các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp.

Mẹo: Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của blog như một nguồn thông tin nghiên cứu thị trường. Các blog thường có vô số phản hồi của người tiêu dùng và nội dung của chúng cập nhật hơn vì chúng thường hoạt động tích cực hơn các trang khác.

Từ cuối cùng

Tiến hành nghiên cứu thị trường trực tuyến hiệu quả có thể yêu cầu bạn khám phá một số kỹ thuật nghiên cứu. May mắn thay, cho dù chính hay phụ, nghiên cứu thị trường trực tuyến có thể cung cấp phản hồi kịp thời và hiệu quả về cảm nhận của thị trường mục tiêu về sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn. May mắn thay, không giống như nghiên cứu thị trường truyền thống, nghiên cứu thị trường trực tuyến cho phép bạn chi tiêu ít hơn trong khi vẫn nhận được thông tin chất lượng cao tốt hơn trên khung thời gian nhanh hơn.

Chat Facebook