Các sai lầm nghiêm trọng trong viết Blog

Nếu bạn đã tham gia vào thế giới tiếp thị trong nước một thời gian, bạn biết rằng mọi người có xu hướng tôn vinh các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành. Những cá nhân này biết rất nhiều, và họ có thể dạy chúng ta rất nhiều. Và thật tuyệt vời khi mọi người khao khát một ngày nào đó có cùng mức độ kiến ​​thức, hiểu biết sâu sắc, thành công, chuyên môn, v.v.

Tuy nhiên, có một điều mà tôi nghĩ rằng chúng tôi không nhận ra rằng chính những chuyên gia này đã từng là người mới! Và con đường trở thành một cá nhân hiểu biết / đáng tin cậy / thành công được đảm bảo sẽ liên quan đến rất nhiều sai lầm. Thật tuyệt khi chúng ta có thể tôn vinh những nhà lãnh đạo tư tưởng, nhưng tôi nghĩ rằng việc học hỏi từ những sai lầm cũng đáng được ăn mừng bởi vì (không có vẻ sáo rỗng) mắc lỗi là một dấu hiệu cho thấy bạn đang ở đó, đang thử nghiệm mọi thứ, học hỏi những điều mới và rèn giũa bạn đường dẫn!

Các bài viết liên quan:

Hiện nay, rất nhiều người đã viết các bài đăng về những sai lầm phổ biến cần tránh, nhưng tôi nghĩ điều quan trọng không kém việc chỉ ra những điều sai là chỉ ra những điều đúng. Vì vậy, đây là ba sai lầm (tôi đã mắc từng sai lầm trong số này) và cách ngăn chúng chết theo dấu vết của chúng.

Sai lầm # 1: Tiếp cận Viết Blog từ Góc độ Sai

Khi tôi bắt đầu viết các bài đăng trên blog, tôi biết rằng tôi phải viết một số lượng bài đăng trên blog mỗi tuần, nhưng tôi không có chủ đề cụ thể. Tôi có thể viết về bất cứ thứ gì liên quan đến tiếp thị. Trong khi đối với một nhà văn dày dạn, điều này nghe có vẻ giống như sự tự do ngọt ngào, nhưng đối với một người mới thì điều này rất khó khăn.

Tôi không biết viết về cái gì, vì vậy tôi đã cố gắng nghĩ ra những chủ đề mà tôi thấy thú vị.

Tôi sớm nhận ra rằng tôi đã đi về những điều hoàn toàn sai lầm.

Thay vì nghĩ về những gì tôi muốn viết, tôi nên nghĩ về những gì khán giả mục tiêu của tôi muốn đọc.

Khi viết blog là một phần của chiến lược tiếp thị nội dung, đó là việc thiết lập uy tín, tạo niềm tin và cung cấp thông tin hữu ích, hữu ích cho người đọc.

Viết về sở thích của tôi có thể không giúp tôi đi quá xa với khán giả mục tiêu. Và vấn đề là cố gắng khiến khán giả mục tiêu quan tâm đến chủ đề yêu thích của tôi không chỉ là một cuộc chiến khó khăn mà còn là một việc không cần thiết. Đối tượng mục tiêu của mọi người đều đã có sở thích rõ ràng, vậy còn cách nào tốt hơn để tiếp cận họ hơn là cung cấp cho họ chính xác những gì họ muốn?

Có một ngoại lệ cho điều này. Những người viết blog có lượng người theo dõi tốt, trung thành có thể viết về bất cứ điều gì họ muốn và mọi người sẽ đọc nó. Và những người nổi tiếng viết blog thậm chí có thể khiến người đọc của họ quan tâm đến các chủ đề mà người đọc của họ chưa bao giờ nghe nói đến hoặc không nghĩ rằng họ quan tâm. (Một ngày nào đó, các bạn, một ngày.)

Nhưng làm thế nào để bạn tìm ra chủ đề nào quan trọng đối với khán giả mục tiêu của bạn? Làm thế nào để bạn tìm ra mong muốn của họ và điểm đau của họ?

Một từ: nghiên cứu.

Nghiên cứu truyền thông xã hội

Quora thật tuyệt vời trong việc cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những câu hỏi mà mọi người hỏi về bất kỳ chủ đề nhất định nào. Tôi nghĩ bản năng của Quora là xem xét những câu hỏi mà mọi người đang hỏi, ai đang đặt những câu hỏi đó và tại sao, nhưng tôi thực sự đã tìm thấy một số thông tin hữu ích nhất có trong câu trả lời: những người bên trong đang tồn tại những quan niệm sai lầm nào và bên ngoài ngành, và làm thế nào bạn có thể thách thức những người trong một bài đăng blog thực sự thu hút sự chú ý của mọi người bằng cách thách thức niềm tin đã có từ trước của họ? Tôi cũng nhận thấy các cuộc tranh luận bắt đầu trên Quora khi mọi người xôn xao với những ý kiến ​​khác nhau của họ. Bạn có thể đưa ra lập trường độc đáo nào về những cuộc tranh luận đó không? Và những câu hỏi nào mà mọi người không thực sự trả lời? Nhảy vào những điều đó thông qua một bài đăng trên blog!

Xem thêm  Trở thành chuyên gia phân tích với Facebook Insights

Các cột tìm kiếm trong TweetDeck rất tuyệt vời để thực hiện nghiên cứu vì chúng cho phép bạn lắng nghe các cuộc trò chuyện xã hội theo cách không rùng rợn, không xâm phạm. Những người trong ngành của bạn đang nói về điều gì? Họ có những câu hỏi gì, họ gặp khó khăn gì, họ có sở thích gì, v.v.

Topsy và Social Mention là các trang web phân tích và tìm kiếm trên mạng xã hội. Tìm kiếm bất kỳ chủ đề nào và xem các lượt đề cập, số lượt đề cập và tình cảm. Muốn trở nên gan dạ và thử newsjacking? Những trang web này là bạn bè của bạn.

Theo kinh nghiệm của tôi, kết quả tìm kiếm trên Pinterest được đánh giá thấp nghiêm trọng. Số lượng người theo dõi trên bảng và số lượt repins cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì mọi người thích và muốn. Chỉ số vô nghĩa? Chắc chắn rồi. Nhưng vẫn hữu ích. Ngoài ra, hãy xem nội dung nào đang được ghim từ trang web của chính bạn bằng cách kiểm tra trang nguồn Pinterest của bạn: http://pinterest.com/source/YourWebsite.com/ Nội dung / hình ảnh nào thu hút sự quan tâm của mọi người và truyền cảm hứng cho họ ghim? Bạn có thể cung cấp cho họ nhiều hơn trong số đó? Mọi người đã thêm bình luận gì vào ghim? Bất kỳ xu hướng nào bạn nhận thấy trong số các nội dung phổ biến mà bạn có thể áp dụng cho các nỗ lực sáng tạo nội dung trong tương lai?

Các subreddits và các subreddits có liên quan (trên reddit.com) giống như các trình tạo chủ đề. Giả sử tôi đang viết về sách hoặc văn học. Tôi vào subreddit của những cuốn sách và sau đó tìm thấy tất cả những điều tốt đẹp này khác, điều này khiến bộ não của tôi quay vòng và mang lại cho tôi khả năng cho các chủ đề:

Và tôi sẽ thật thiếu sót nếu tôi không đề cập đến khái niệm về mối quan hệ ngẫu nhiên của Ian Lurie. Mối quan hệ ngẫu nhiên về cơ bản là hai chủ đề chỉ được kết nối bởi một đối tượng chung. Nói với mọi ngườingười đọc thơ hiện đại cũng yêu chó ngao Pháp. Không có mối liên hệ rõ ràng nào giữa thơ ca hiện đại và những chú chó ngao Pháp ngoài khán giả. Có thể bạn biết một trong những chủ đề mà khán giả của bạn quan tâm, nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy chủ đề khác, ít rõ ràng hơn và có thể kỳ quặc cho phép bạn kết nối với khán giả của mình một cách dễ nhớ, có ý nghĩa? Lurie chỉ bạn đến quảng cáo trên Facebook, đề xuất “khách hàng đã mua mặt hàng này cũng đã mua…” của Amazon và đề xuất của Google.

Nghiên cứu từ khóa

Công cụ Từ khoá của Google AdWords là một tài nguyên tuyệt vời, nhưng rất tiếc là nó sắp tuyệt chủng (thật đáng buồn), vì vậy, trong tương lai, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản AdWords của mình và sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khoá. Nếu bạn chưa có tài khoản AdWords, bạn nên tạo một tài khoản để có thể sử dụng công cụ này (bạn sẽ không phải lo lắng về thông tin thanh toán trừ khi bạn có kế hoạch chạy quảng cáo PPC). Bây giờ, trong khi Công cụ từ khóa hiển thị cho bạn số liệu thống kê cho các loại đối sánh khác ngoài đối sánh rộng, Công cụ lập kế hoạch từ khóa sẽ chỉ cung cấp cho bạn thống kê cho đối sánh rộng. Nó cũng sẽ hiển thị cho bạn số lượng tìm kiếm trung bình trên tất cả các thiết bị.

Chỉ cần nhập từ khóa mà bạn cho rằng đối tượng mục tiêu của mình có thể đang tìm kiếm, sau đó chọn tab “Ý tưởng từ khóa”. Nếu bạn di chuột qua biểu tượng biểu đồ nhỏ, bạn sẽ thấy các tìm kiếm hàng tháng cho một từ khóa đã thay đổi như thế nào theo thời gian.

Xem thêm  6 công ty đang giết chết chính nó trên Instagram

Công cụ Từ khoá của Google

Từ khóa lý tưởng: từ khóa có độ cạnh tranh thấp và lượng tìm kiếm toàn cầu hàng tháng cao. (Cũng là một với số lượng tìm kiếm hàng tháng ngày càng tăng.)

Google Xu hướng hoạt động tuyệt vời khi kết hợp với Công cụ lập kế hoạch từ khóa. Phần Khám phá của Google Xu hướng là nơi bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hơn nữa về sở thích tìm kiếm theo thời gian, cùng với sở thích theo khu vực và các thuật ngữ liên quan.

Viết về một cái gì đó tương đối hiện tại? Xem lãi suất trong kỳ hạn đó đã thay đổi như thế nào trong một khoảng thời gian giới hạn hơn.

Ubersuggest (đề xuất trên steroid) sẽ cung cấp cho bạn hàng nghìn gợi ý truy vấn cho một thuật ngữ.

Bạn cũng có thể tạo Google Alerts cho các truy vấn liên quan đến ngành của bạn

(Tôi biết bạn thông minh, vì vậy điều này có thể không cần thiết, nhưng tôi muốn làm rõ rằng nghiên cứu từ khóa không phải để bạn có thể đưa các thuật ngữ vào bài viết của mình; nó để bạn có thể tìm ra các loại chủ đề mà mọi người tìm kiếm, những vấn đề họ gặp phải và các điều khoản họ sử dụng.)

Tất cả các công cụ trên có cực kỳ cơ bản không? Đúng. Nhưng tôi nghĩ rằng đôi khi cố gắng viết một bài đăng kinh thiên động địa, chấn động cốt lõi tiếp theo sẽ lan truyền và giúp chúng ta nổi tiếng chóng mặt, chúng ta lại quên mất những điều cơ bản. Đừng ngại mang nó trở lại.

Sai lầm # 2: Quên Phần Tiếp thị của Tiếp thị Nội dung

Có ai khác có thể tự hào sau khi xuất bản một bài đăng thực sự tốn nhiều công sức không? Cuối cùng thì phần viết cũng đã xong, nhưng đối với tất cả chúng ta, các nhà tiếp thị theo hướng dữ liệu, đã đến lúc phải làm công việc nghiêm túc. Tôi nghĩ rằng phần tiếp thị của loại tiếp thị nội dung sẽ bị mất và bị lãng quên khi mọi người nói về việc tạo ra nội dung tuyệt vời. Quảng cáo nội dung tuyệt vời đó và theo dõi tất cả các nỗ lực tiếp thị của bạn cũng cần tình yêu!

CTA

Tôi nghĩ rằng có thể an toàn khi nói rằng tất cả chúng ta đều biết về tầm quan trọng của các nút chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng bạn vẫn có thể sáng tạo với một chiến thuật cơ bản như vậy. Tôi thực sự thích những gì Glen từ ViperChill làm với những lời kêu gọi hành động sau:

Tôi đã nghe mọi người nói rằng Google+ thiếu hoạt động và lý do duy nhất khiến Google+ thậm chí còn thu hút được sự chú ý là vì về cơ bản, Google đang ép buộc mọi người sử dụng nó (xin chào, Quyền tác giả và Xếp hạng tác giả). Tôi tranh luận rằng đúng ở một mức độ nào đó về cả hai tính năng và mặc dù Google+ có thể đã chết, nhưng có rất nhiều hoạt động diễn ra trong cộng đồng. Một số cộng đồng như Hacker News cực kỳ năng động và có rất nhiều người thường xuyên chia sẻ những bài đọc thú vị. (Cộng đồng Google+ cũng có thể rất tuyệt vời để nghiên cứu bằng cách hiển thị cho bạn những câu hỏi mà mọi người hỏi và các chủ đề thu hút phản hồi mạnh mẽ từ người dùng.) Ngoài ra, Google+ thực sự kết hợp các phần chia sẻ + theo dõi của tiếp thị nội dung với một tính năng nhỏ thú vị mà mọi người không nói về đủ: Gợn sóng. Google+ Ri gợn sóng tạo ra một hình ảnh tương tác cho bạn biết chính xác cách một bài đăng trên Google+ lan truyền (hoặc “gợn sóng”) qua mạng.

Google Plus Ripple Mashable 2

Chỉ cần nhấp vào mũi tên ở góc trên cùng bên phải của bài đăng và nhấp vào Xem gợn sóng.

Nhìn vào hình ảnh đại diện đó!

Google+ thậm chí sẽ hiển thị cho bạn cách một bài đăng được lan truyền theo thời gian, vì vậy bạn có thể xác định những người chấp nhận sớm và những người đã chủ động tự chia sẻ, xem ai đang nói gì về nội dung của bạn, xem nội dung nào được đón nhận tốt nhất và tìm người để kết nối .

Ngoài ra, bởi vì bạn là một nhà tiếp thị hiểu biết, tôi biết bạn đang tạo ra nội dung mới, vì vậy đừng ngần ngại thể hiện tình yêu với các bài đăng cũ (nhưng vẫn có giá trị) và tweet chúng.

Xem thêm  Internal links hay liên kết nội bộ là gì

Một số cuộc thi lành mạnh

Các thông số Google Analytics và UTM rất quan trọng để vượt ra ngoài các chỉ số vô nghĩa (và tôi có một bài đăng siêu chuyên sâu về việc sử dụng hai thứ đó ở đây), nhưng tôi cũng nghĩ rằng có một chiến thuật khác thường bị bỏ qua: đo lường chống lại đối thủ cạnh tranh của bạn. Cung cấp cho thành công của bạn một số bối cảnh! Followerwonk cho phép bạn so sánh bản thân với những người dùng Twitter khác, vì vậy bạn có thể thấy cách bạn so sánh với những người trong ngành của mình; SharedCount cung cấp cho bạn lượt chia sẻ URL, lượt thích và tweet cho bất kỳ URL nào, vì vậy hãy xem lượt chia sẻ của bạn so với các đối thủ cạnh tranh như thế nào.

Và nếu bạn đang sử dụng bitly làm công cụ rút ngắn URL, đừng quên rằng bitly cũng cung cấp cho bạn số liệu thống kê về bất kỳ liên kết bitly nào mà bạn đã tweet.

Sai lầm # 3- Đánh giá thấp sức mạnh của những câu chuyện

Khi tôi mới bắt đầu viết, tôi đã rất khó để kể chuyện. Tôi là người ủng hộ lớn việc sử dụng số liệu thống kê và dữ kiện bởi vì tôi nghĩ rằng những số liệu đó sẽ có tác động lớn nhất đến mọi người và có sức thuyết phục nhất. Nhưng tôi đã đánh giá thấp sức mạnh của những câu chuyện một cách nghiêm túc. Tất cả chúng ta đều biết rằng chúng ta cảm nhận được điều gì đó khi nghe mọi người kể chuyện: cảm thương, sợ hãi, buồn bã, phấn khích. Nhưng đối với những người trong số các bạn như tôi, những người cần điều gì đó thuyết phục hơn một chút so với những trải nghiệm chủ quan của bản thân, có nghiên cứu giúp giải thích tại sao những câu chuyện lại có sức hút mạnh mẽ đến vậy. Các vùng não khác nhau theo dõi các khía cạnh khác nhau của một câu chuyện; nếu chúng ta đọc về một người nào đó đang chạy trốn khỏi một tên trộm, vùng tương tự trong não sẽ được kích hoạt như thể chúng ta cũng đang chạy trốn khỏi một tên trộm. Các câu chuyện tạo ra một sự đồng cảm gắn kết thúc đẩy mọi người xác định với nhân vật chính của câu chuyện như thể họ là nhân vật đó; độc giả hiểu một câu chuyện bằng cách mô phỏng các sự kiện từ câu chuyện, do đó, khả năng của một câu chuyện hấp dẫn lôi cuốn chúng ta vào mạch câu chuyện.

Một nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những câu chuyện thực sự thay đổi hóa học não bộ của chúng ta. Khi mọi người lắng nghe một câu chuyện hấp dẫn, não của họ sản sinh ra hai chất hóa học: cortisol (có liên quan đến sự đau khổ) và oxytocin (liên quan đến sự quan tâm và đồng cảm).

Những từ liên quan đến mùi gợi ra phản ứng không chỉ từ các khu vực xử lý ngôn ngữ trong não của chúng ta mà còn từ các khu vực xử lý mùi. Những từ mô tả chuyển động khiến vỏ não vận động của con người, nơi điều phối các chuyển động của cơ thể, sáng lên.

Và cũng có bằng chứng cho thấy việc sử dụng số liệu thống kê có thể có mặt trái, vì đôi khi mọi người có thể liên quan đến những câu chuyện cá nhân nhiều hơn là những con số và khi những con số đặc biệt lớn, mọi người trở nên choáng ngợp, không thể liên hệ và nhìn theo hướng khác.

Điểm mấu chốt: bộ não của bạn về những câu chuyện là một điều đáng chú ý.

Chỉ mới bắt đầu với kể chuyện? Bạn có thể bắt đầu từ việc nhỏ: mở một bài đăng trên blog với một giai thoại và sử dụng giai thoại đó như một cách để thu hút độc giả của bạn ngay lập tức.

Bạn đã học được bất kỳ sai lầm nào? Bất kỳ nơi nào bạn đến để nghiên cứu hoặc chia sẻ? Tôi nghĩ tất cả chúng ta đang tìm kiếm nhiều hơn nữa, vì vậy hãy chia sẻ chúng!

Chat Facebook