Cách dán đoạn mã vào WordPress từ web

Cách dán đoạn mã vào WordPress từ web

Nếu bạn không quen thuộc với PHP, việc dán các đoạn mã vào tệp functions.php trong chủ đề của bạn có thể hơi khó hiểu. Đôi khi đây là một quá trình cần thiết để tùy chỉnh blog WordPress của bạn cho các nhu cầu cụ thể của bạn. Nếu không có kiến ​​thức đúng về PHP, bạn có thể phá vỡ trang web của mình. Nếu đó là lý do tại sao bạn đọc bài đăng trên blog này, thì bạn không đơn độc.

Các bài viết liên quan:

Tệp functions.php của chủ đề của bạn có thể được tìm thấy trong cPanel của bạn tại: / wp-content / themes / themename /

Nó không giống với tệp functions.php được tìm thấy trong thư mục / wp-include /.

Hiểu những điều cơ bản về PHP

Dán các đoạn mã vào WordPress bắt đầu với sự hiểu biết cơ bản về mã PHP. Nó bắt đầu bằng một thẻ mở, trông giống như sau:

Hiểu những điều cơ bản về PHP

Hơn 90% các vấn đề mà người dùng WordPress gặp phải, khi họ không dán mã đúng cách, hãy bao gồm thẻ này. Hiểu ngữ nghĩa PHP sẽ giúp bạn ít mắc lỗi hơn.

Xem thêm  WP-Thống kê

Lỗi phổ biến nhất liên quan đến việc dán mã PHP vào sai vị trí trong tệp functions.php của bạn. Điều quan trọng là đảm bảo bạn đăng mã sau khi thẻ trước đó đã được đóng.

Một lỗi rất phổ biến khác là dán mã PHP bên ngoài các thẻ PHP. Khi bạn làm điều này, WordPress không hiểu mã là gì và sẽ bị hỏng. Đảm bảo rằng bạn dán mã vào tệp functions.php bên trong các thẻ PHP, nếu không WordPress sẽ không biết bạn đang cố yêu cầu nó làm gì.

Một trong những lỗi cuối cùng thường gặp nhất với mã PHP là dán đoạn mã của bạn vào một hàm hiện có. Hầu hết các hàm đi kèm với thẻ đóng cho hàm và bạn không muốn dán mã mới vào trong các thẻ mở và đóng của một hàm khác. Điều này sẽ chỉ gây nhầm lẫn cho WordPress và khiến nó bị hỏng.

Cách bảo vệ bản thân khỏi bị phá vỡ WordPress bằng PHP

Cách tốt nhất để tránh làm hỏng WordPress khi dán đoạn mã PHP rất đơn giản. Bắt đầu bằng cách sao chép toàn bộ mã functions.php và dán nó vào notepad hoặc một trình soạn thảo văn bản khác. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tất cả mã bạn cần trong trường hợp bạn làm hỏng thứ gì đó.

Bây giờ, bạn có thể bắt đầu dán đoạn mã của mình vào tệp functions.php. Nếu bạn làm vỡ điều gì đó, bạn sẽ biết rằng, rất có thể, bạn đã gây ra một trong những sai lầm trên. Bạn có thể chỉ cần sao chép mã bạn đã lưu trong trình soạn thảo văn bản của mình và thay thế tệp functions.php và bắt đầu lại từ đầu.

Xem thêm  WordPress vs Drupal - Một sự lựa chọn cho các trang web

Thêm các mẹo về PHP và dán mã

Đôi khi, một trong những lỗi phổ biến nhất được tìm thấy ở trên không phải là vấn đề. Đoạn mã đi kèm với một số loại plugin nhất định và bạn có thể chỉ cần kích hoạt plugin. Mã sẽ không phải lúc nào cũng hoạt động cho đến khi bạn kích hoạt plugin.

Một vấn đề phổ biến khác mà bạn nên biết là một khu vực trong chính đoạn mã. Điều này xảy ra với tác giả của đoạn mã quên thêm thẻ đóng, thẻ mở hoặc một phần khác của mã. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể muốn xem xét việc tìm một đoạn mã mới cho WordPress, trừ khi bạn có kiến ​​thức về PHP để sửa mã.

Khi bạn làm việc với PHP, điều rất quan trọng là dành thời gian để tìm hiểu loại mã này. Bạn có thể thiết lập trang web WordPress “thử nghiệm” hoặc “chơi xung quanh” và sử dụng nó để kiểm tra bất kỳ đoạn mã PHP nào bạn muốn sử dụng trước khi thêm chúng vào trang web chính của mình. Đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu vị trí đặt mã PHP trước khi bạn phá blog WordPress của mình.

Đôi khi, tác giả của đoạn mã PHP thực sự sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn và giải thích mã. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đặt mã vào đúng vị trí. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng đôi khi họ tách mã ra khi họ giải thích nó. Khi rơi vào trường hợp này, hãy đảm bảo bạn cuộn xuống và tìm kiếm một đoạn mã đầy đủ mà bạn có thể sử dụng cho blog WordPress của mình, thay vì cố gắng ghép các đoạn mã lại với nhau.

Xem thêm  Vimeo, YouTube hay Vine content marketing

Bây giờ bạn đã có hiểu biết cơ bản về những gì sẽ xảy ra khi làm việc với mã PHP. Đảm bảo bạn dành thời gian và cẩn thận khi dán các đoạn mã vào tệp functions.php WordPress của mình.

Chat Facebook