Cách Facebook và Google tiếp cận quảng cáo video

Hai gã khổng lồ của web, Facebook và Google, giờ đây đã cố gắng một cách khôn khéo để giành lợi thế trong cuộc chiến giành vị trí tối cao về quảng cáo video. Mặc dù cả tuyên bố sứ mệnh ban đầu của công ty đều không dựa trên quảng cáo video, nhưng họ có chung xu hướng duy trì ưu thế vượt trội của quảng cáo web và hiện tại, video chính là ưu điểm vượt trội đó.

Các bài viết liên quan:

Một số bối cảnh quảng cáo video

Mặc dù sự phụ thuộc của Facebook vào việc bán không gian quảng cáo có thể chỉ là một phần của cuộc thảo luận công khai trong khoảng 5 năm trở lại đây, nhưng họ thực sự đã khá say mê với ý tưởng này ngay từ khi còn nhỏ (không hẳn là một người gây sốc). Ví dụ, bộ công cụ truyền thông này được phát hành vào năm 2012 bởi một giám đốc điều hành quảng cáo, người đã thuyết phục về triển vọng mua không gian quảng cáo của không ai khác ngoài cựu giám đốc tài chính Eduardo Saverin vào năm 2004. Saverin – người có câu chuyện đã trở thành huyền thoại kể từ khi phát hành của Mạng xã hội – đã nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của khả năng bán không gian quảng cáo của công ty đối với thành công trong tương lai của họ. Ngoài ra, anh ấy hiểu chính xác lý do tại sao Facebook (tất nhiên là “Facebook”) đại diện cho một nơi độc đáo và hấp dẫn để các thương hiệu quảng cáo. Ví dụ: trong bộ tài liệu này, anh ấy đề cao khả năng trang web của mình “tiếp cận sinh viên đại học, cựu sinh viên, giảng viên và nhân viên tại thư viện, phòng làm việc, nhà riêng hoặc ký túc xá của họ. Bạn có thể nhắm mục tiêu người dùng bằng cách sử dụng các biểu ngữ, liên kết ngang / dọc truyền thống và các vị trí đặt quảng cáo khác theo ngữ cảnh ”.

Saverin đã sớm biết rằng nền tảng của công ty anh sẽ tỏ ra màu mỡ đối với các nhà quảng cáo do khả năng nhắm mục tiêu tự nhiên của nó. Anh đảm bảo rằng bộ công cụ truyền thông của mình làm nổi bật tất cả các chi tiết mà người dùng sẽ không chỉ chia sẻ: mà còn chia sẻ một cách sẵn sàng, nhất quán và nhiệt tình, để kết nối xã hội với những người khác ở cấp độ kỹ thuật số. Điều mà anh ta có thể không thấu hiểu đến mức là phạm vi rộng của các phương tiện truyền thông cuối cùng sẽ lấp đầy danh mục mà anh ta gọi một cách tế nhị là “các vị trí đặt quảng cáo khác, theo ngữ cảnh hơn”. Như những phát triển gần đây đã cho thấy, Facebook đã tìm ra nhiều cách để khai thác danh mục linh tinh đó.

Xem thêm  Tầm quan trọng của quản lý danh tiếng

Sự bắt đầu

Về phần mình, Google đã có một bước tiến đáng chú ý vào thế giới quảng cáo video vào năm 2006, khi họ mua công cụ tổng hợp video YouTube, khi đó vẫn còn khá mới nhưng đang phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, do dự không muốn khán giả mới chớm nở của trang web, Google đã từ chối sử dụng YouTube cho một nền tảng quảng cáo.

Tuy nhiên, họ không thể cầm cự mãi mãi (sau tất cả, ngay cả trước khi Google tiếp quản, các giám đốc điều hành của YouTube đã coi mô hình kinh doanh của họ là dựa trên quảng cáo) và vào năm 2007, họ đã giới thiệu một kế hoạch kinh doanh mới để tận dụng lượng lớn khán giả của YouTube và biện minh cho mô hình kinh doanh của họ. giá cao ngất ngưởng. Hãy xem xét câu nói này từ tháng 11 năm đó của nhà báo Miguel Helft của New York Times: “Với 51 triệu người dùng vào tháng 6, YouTube hiện thu hút lượng khán giả lớn hơn lượng khán giả kết hợp của ba đối thủ cạnh tranh gần nhất là MySpace, AOL và Yahoo. Việc áp dụng quảng cáo lớp phủ cho video trực tuyến có thể biến định dạng này thành một tiêu chuẩn ngành ”.

Helft (và YouTube) đã chính xác. Kể từ đó, quảng cáo video đã là một khía cạnh không thể tránh khỏi (mặc dù đáng tiếc) của việc xem video trực tuyến. Theo thời gian, các nhà lãnh đạo trong ngành đã tìm ra những cách mới để làm cho quảng cáo được cá nhân hóa và tương tác hơn – tìm kiếm các tùy chọn “bỏ qua” khác nhau, các vị trí thay thế trên màn hình và thậm chí cả khả năng chọn không tham gia. Mặc dù vậy, cuối cùng, quảng cáo chúng ta thấy trên và / hoặc trước video YouTube ngày nay trông rất giống với cách chúng nhìn vào thời điểm đó.

Chơi đuổi bắt

Trong suốt nhiều năm kể từ giai đoạn đầu, một số chủ đề lặp lại nhất định đã thống trị cuộc trò chuyện xung quanh quảng cáo video. Một trong những vấn đề đó là vấn đề xác định chính xác cái gì tạo nên một quảng cáo được xem. Đối với phần lớn lịch sử ban đầu của Internet, việc xác định quảng cáo đã xem đơn giản như việc đo lường xem quảng cáo có được phân phối thành công đến trình duyệt của người dùng như dự định hay không. Tuy nhiên, giờ đây, với nhiều biến thể trong các loại quảng cáo đang được phân phối, một tầm quan trọng mới được đặt vào tính tương tác. Tất nhiên, với sự tương tác bổ sung, một cách phức tạp hơn để đánh giá xem một quảng cáo có thực sự được xem hay không.

Xem thêm  Công cụ lên lịch biên tập social

Điều này đưa chúng ta trở lại cách tiếp cận mới của Facebook đối với quảng cáo video. Facebook coi năm 2015 là cơ hội hoàn hảo để thiết lập một lợi thế mới (hoặc ít nhất là khả năng cạnh tranh) trong lĩnh vực quảng cáo video. Để đạt được mục tiêu này, họ đang giới thiệu một cách hoàn toàn mới để các thương hiệu sử dụng nền tảng News Feed của họ làm nơi mua quảng cáo video. Giờ đây, các nhà tiếp thị sẽ có khả năng ký một thỏa thuận thanh toán mà theo đó họ sẽ chỉ trả tiền cho quảng cáo của mình nếu quảng cáo đó phát trong ít nhất mười giây. Cho đến thời điểm này, Facebook vẫn tính phí các nhà quảng cáo trên mỗi lần hiển thị, có nghĩa là bất kỳ khi nào một quảng cáo xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của ai đó, chi phí sẽ phải chịu.

Đây là một thay đổi lớn đối với định dạng quảng cáo video của Facebook, một thay đổi khiến nền tảng của họ trở nên hấp dẫn hơn nhiều đối với các nhà quảng cáo so với trước đây. Các nhà tiếp thị, cũng giống như người tiêu dùng, đặt giá cao cho sự linh hoạt bổ sung. Việc có sự lựa chọn trong cấu trúc thanh toán mang lại cho mỗi thương hiệu một cách tiếp thị theo cách tốt nhất cho họ. Ngoài ra, nó thể hiện sự sẵn sàng thông cảm của Facebook đối với các công ty trả tiền cho họ để sử dụng nền tảng của họ. Cũng giống như tính linh hoạt mà họ đã thể hiện với tính năng Instant Articles thân thiện với nhà xuất bản, đây là một ví dụ về Facebook – dù sao ở thời điểm hiện tại – chơi rất hay.

Xem thêm  Câu hỏi thường gặp Google My Business

Sẽ rất thú vị khi xem cách và / hoặc liệu Google có phản ứng với chiến lược mới táo bạo của Facebook vào năm 2016. Cho đến thời điểm này, họ được coi là thân thiện với nhà quảng cáo hơn nhiều vì nền tảng của họ bị hạn chế đối với video. Nói cách khác, Google có thể hiển thị chính xác cho các nhà quảng cáo của mình xem một quảng cáo đã được xem hay chưa bởi vì quảng cáo đó phát trong cùng một bất động sản kỹ thuật số mà video thực tế cuối cùng sẽ phát. Người dùng không phải di chuyển qua Bảng tin YouTube của họ và tình cờ nhìn thấy quảng cáo, họ đã tìm kiếm video và đưa ra lựa chọn (hoặc buộc phải, đối với các định dạng quảng cáo đắt tiền hơn) xem quảng cáo trước.

Facebook không thể cung cấp điều này chắc chắn. Ví dụ: người dùng trên nền tảng của họ có thể bắt gặp một bài đăng dài do một người bạn viết xuất hiện ngay phía trên quảng cáo video được phát tự động. Nếu họ dành hơn mười giây để đọc bài đăng của bạn mình, quảng cáo có thể sẽ được phát đồng thời. Mặc dù người dùng có thể không biết về sự tồn tại của nó, thương hiệu đã mua không gian quảng cáo vẫn sẽ trả giá đầy đủ.

Tóm tắt lại

Cuộc chiến về mức độ liên quan của quảng cáo video sẽ không sớm tiết lộ người chiến thắng cuối cùng. Facebook và Google là những thực thể rộng lớn, có tầm ảnh hưởng sâu rộng, tương lai của họ sẽ vẫn ổn định và sinh lợi bất chấp sự phát triển gần đây nhất này. Tuy nhiên, như chúng ta đã thảo luận trước đó, cả hai công ty đều có lịch sử về mô hình kinh doanh phụ thuộc vào quảng cáo – và quảng cáo video vẫn tồn tại ở đây. Nỗ lực này thay mặt cho Facebook để trở nên thân thiện với nhà quảng cáo hơn – trong khi chắc chắn không phải là một cú đánh kinh thiên động địa đối với gã khổng lồ là Google – thực hiện những bước quan trọng nhằm san bằng sân chơi.

Chat Facebook