Cách marketing video thu hút mọi người

Khi bước sang năm mới, thật khó để đánh giá quá cao tầm quan trọng của tiếp thị video. Với rất nhiều nền tảng và công nghệ video mới có sẵn cho khán giả, các nhà tiếp thị phải luôn nắm bắt được nhịp đập của các phương pháp và công cụ mới nổi. Nếu không, họ sẽ lãng phí số tiền tiếp thị đáng kể khi tạo ra nội dung quá cũ – về nội dung, hình thức hoặc cả hai – để tìm được khán giả mong muốn.

Các bài viết liên quan:

Hầu hết các công ty truyền thông xã hội đang tích cực thúc đẩy việc tạo và chia sẻ nội dung video trên nền tảng của họ. Họ làm điều này bằng cách áp dụng các công nghệ mới như video trực tiếp và video 360 độ (nhiều hơn về điều này một chút) hoặc bằng cách điều chỉnh thuật toán của họ để tỷ lệ phần trăm người dùng đang hoạt động xem nội dung video cao hơn.

Tiếp thị Snapchat có thể có sự tham gia

Mục tiêu của mọi nhà tiếp thị là thu hút khán giả xem. Một trong những cách tốt nhất để thực hiện điều này là sử dụng nội dung có sự tham gia. Việc tham gia có thể có nhiều hình thức: cuộc thi, khảo sát và các sự kiện trực tiếp đều được bao gồm.

Một cách mà sự tham gia có thể giúp tăng mức độ tương tác với nội dung video là thông qua các bộ lọc có thương hiệu của Snapchat. Bộ lọc Snapchat là đồ họa được xếp chồng lên trên ảnh hoặc video được quay trong ứng dụng. Một số chỉ đơn giản là dán lên trên hình ảnh gốc trong khi những người khác thay đổi nó hoàn toàn, thậm chí điều chỉnh giọng nói của con người. Để lướt qua các tùy chọn bộ lọc khác nhau, người dùng chỉ cần cuộn sang trái và phải trên màn hình máy ảnh. Một số bộ lọc là chính, trong khi những bộ lọc khác chỉ tồn tại trong một thời gian giới hạn.

Bộ lọc được gắn thương hiệu thuộc danh mục thứ hai và thường gắn liền với một sự kiện cụ thể, chẳng hạn như phát hành phim hoặc giới thiệu sản phẩm. Đó là một cơ hội khá đáng chú ý để thu hút người dùng, vì bạn có thể khiến họ đeo thương hiệu của bạn lên mặt họ như một biểu tượng và gửi nó cho bạn bè của họ theo đúng nghĩa đen.

Xem thêm  4 chiến lược mang nội dung đến cho khách hàng

Video trực tiếp được chiếu sáng

Facebook đã tung ra tính năng video trực tiếp của mình, Facebook Live, vào tháng 12 năm 2015, nhưng nó đã không có cơ hội thực sự tạo được dấu ấn cho đến mùa xuân năm ngoái, khi Candace Payne, AKA “Chewbacca Mom”, đã cho tất cả chúng ta một cười vỡ bụng rất cần.

Facebook Live không chỉ dành cho những bà mẹ đáng yêu ở bãi đậu xe của Kohl; nó đã được chứng minh là một công cụ tiếp thị video cực kỳ hiệu quả cho các thương hiệu thuộc mọi quy mô và ngành nghề. Giống như các bộ lọc mang thương hiệu của Snapchat, video trực tiếp là một lợi ích cho các nhà tiếp thị vì nó tạo ra sự tương tác thực sự với người dùng. Trong khi các bộ lọc của Snapchat xây dựng mức độ tương tác thông qua tệp đính kèm trực quan, thì video trực tiếp làm như vậy thông qua sự thân mật của nó. Xem nó giống như một buổi biểu diễn thực sự, một buổi biểu diễn không được sắp xếp hoặc chỉnh sửa trước.

Ngoài ra, người xem có thể tích cực tương tác với người trên video bằng kho vũ khí đầy đủ (cũng tương đối mới) của Facebook về “Phản ứng”. Bất cứ khi nào người xem nhấp vào một trong các Phản ứng (Thích, Yêu, Haha, Wow, Buồn và Giận dữ), chúng sẽ được thể hiện bằng các biểu tượng tạm thời nổi lên qua chính video đó.

Xem xét Snapchat đã nắm giữ phần lớn thị trường về nội dung chưa được trau chuốt như thế này trong vài năm nay – và xem xét nỗ lực mua Snapchat nổi tiếng không thành công của Facebook – khía cạnh thành công của video trực tiếp này là một phần không thể thiếu đối với thành công chung của Facebook trong tương lai.

Các kênh xã hội đang phát triển giữa video

Theo thời gian, Facebook đã trở nên cực kỳ thành thạo trong việc tận dụng dữ liệu người dùng phong phú theo ý của mình. Các nhà quảng cáo có thể thực hiện các chiến dịch hiệu quả hơn nhiều bằng cách sử dụng thông tin về giới tính, tuổi tác, vị trí, quan điểm chính trị, tình trạng mối quan hệ, tình trạng học vấn và nơi làm việc của người dùng.

Gần đây, các phương pháp nhắm mục tiêu này đã được kết hợp với nền tảng tiếp thị video mạnh mẽ nói trên của Facebook để mang đến cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội quảng cáo hấp dẫn hơn. Công ty đã thông báo trong tuần này rằng họ sẽ cung cấp quảng cáo video giữa video mới, sẽ chạy xen kẽ, ở giữa video của nhà xuất bản. Doanh thu tạo ra sẽ được chia sẻ giữa Facebook và chính các nhà xuất bản.

Xem thêm  13 chiến lược social media

Chỉ vài ngày sau thông báo này, có tin tức cho biết Instagram (thuộc sở hữu của Facebook, hãy nhớ) sẽ tung ra các định dạng quảng cáo video giữa video tương tự. Đưa quảng cáo vào phần ngắt trong video gốc (thay vì ngay trước đó hoặc đầu video) sẽ cho phép các thương hiệu và nhà xuất bản có được cảm nhận đầy đủ hơn về mức độ tương tác của người dùng. Nếu ai đó sẵn sàng xem qua phần quảng cáo, họ đang thể hiện sự tương tác nhiều hơn so với người dùng thoát ngay sau khi quảng cáo bắt đầu phát.

Đối với các đợt triển khai tương tự trước đây, Facebook đã bắt đầu với các thỏa thuận chia sẻ doanh thu cực kỳ thân thiện với nhà xuất bản và cuối cùng đã phát triển để tự phục vụ hơn một chút. Vẫn còn phải xem người dùng và nhà xuất bản sẽ phản ứng như thế nào với quảng cáo giữa video, nhưng có khả năng sẽ có cơ hội doanh thu lớn cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngành trong quá trình thực hiện.

Tiếp thị video sắp ra mắt đầy đủ

Giữa tất cả các xu hướng tiếp thị video của năm qua, tôi thấy có một điểm nhấn: việc định nghĩa từ “video” đã trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Có một chuỗi các công nghệ mới và lặp đi lặp lại dường như vô tận, liên tục thay đổi cảnh quan video. Một trong những cái đáng chú ý nhất là video 360 độ. Công nghệ này cho phép người xem kéo màn hình theo các hướng khác nhau để mô phỏng việc nhìn xung quanh ở mọi góc độ, giống như người ta có thể làm trong đời thực. Facebook có cả một trang dành cho sự tiến bộ của mình trong lĩnh vực này, hoàn chỉnh với thông tin về cả ảnh và video 360 độ, danh sách các máy ảnh 360 độ thân thiện và thông tin cụ thể cho các thương hiệu và nhà xuất bản.

Một phần thú vị trên trang web là một phần về thông tin chi tiết từ video 360 độ có thương hiệu dành cho doanh nghiệp. Ví dụ: thông tin được cung cấp về cách diễn giải bản đồ nhiệt trong ngữ cảnh 360 độ. Bạn có thể biết thời điểm và vị trí người dùng di chuyển trong video của bạn, cho biết những khoảnh khắc và khía cạnh mà họ thấy hấp dẫn nhất. Đây là một bước phát triển lớn trong thế giới tiếp thị video, xem xét các số liệu tương đối không sáng sủa mà các nhà tiếp thị vẫn giữ bí mật cho đến nay, chẳng hạn như thời lượng xem và tỷ lệ thoát.

Xem thêm  6 công ty đang giết chết chính nó trên Instagram

Bây giờ, Twitter cũng đang tham gia vào hành động. Twitter gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tăng cường tính năng Periscope phát trực tiếp với video 360 độ. Tính năng này sẽ hoạt động tương tự như phiên bản của Facebook, chỉ một số đối tác được chọn mới có thể tận dụng nó trong ít nhất vài tuần đầu tiên.

Như TechCrunch lưu ý, tác giả của bài đăng thông báo trên Twitter là Alessandro Sabatelli, giám đốc AR và VR của công ty. Điều này làm sáng tỏ một hướng đi cụ thể hơn mà công ty muốn đi với công nghệ video mới của họ. Như chúng ta đã biết, AR và VR đã được báo trước là điều quan trọng tiếp theo trong tiếp thị nội dung trong một thời gian. Mặc dù việc chấp nhận sử dụng chính thống chậm hơn nhiều so với dự đoán, nhưng chúng ta đã thấy một hiện tượng AR tăng lên vô cùng phổ biến vào năm 2016: Pokémon Go.

Trong tương lai gần, các dạng công nghệ tiên tiến hơn có thể sẽ trải qua những khoảnh khắc tương tự dưới ánh nắng mặt trời. Mặc dù Twitter đã trải qua một năm khá khó khăn về tốc độ tăng trưởng người dùng và hiệu suất ở Phố Wall, nhưng con số này là một sự đánh cược thông minh – một điều có thể giúp kích hoạt sự trở lại của CEO Jack Dorsey.

Không có gì mới về tiếp thị video. Trên thực tế, kể từ những năm 50, con đường tiếp thị và quảng cáo chủ đạo và được nhắc đến nhiều nhất là quảng cáo trên truyền hình. Giờ đây, nhiều kỹ thuật quảng cáo video đã được thử nghiệm và đúng như vậy đang được chuyển sang các phương tiện và công nghệ mới. Đối với các doanh nghiệp hy vọng tăng lượng khán giả và doanh thu của mình, việc theo dõi các phương pháp hay nhất cho các nền tảng mới nổi đó sẽ là điều tối quan trọng.

Chat Facebook