Các bước làm và cách SEO Audit

Hãy đối mặt với nó: có một rất nhiều cách SEO Audit phương pháp ra khỏi đó. Cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ đang cố gắng tối ưu hóa trang web của mình cho tìm kiếm không phải trả tiền hay một đại lý đang làm điều tương tự cho khách hàng, có thể rất khó để biết bắt đầu từ đâu, phân tích chuyên sâu của bạn nên đi đến đâu và công cụ SEO nào sẽ giúp bạn lượm lặt những thông tin hữu ích nhất.

Các bước làm và cách để SEO Audit

Để loại bỏ một số tiếng ồn, chúng tôi đã tổng hợp 10 yếu tố cốt lõi để cách SEO Audit thành công. Cho dù bạn là một SEO dày dạn kinh nghiệm hay một chủ doanh nghiệp nhỏ đang sử dụng trang web Squarespace tự tạo của mình, việc thực hiện thành công 10 bước này sẽ đưa trang web của bạn lên đường dẫn đến tìm kiếm không phải trả tiền.

Hãy đi sâu vào.

Các bài viết liên quan:

Lưu ý về Phần mềm SEO và Công cụ SEO

Bất kỳ phần mềm SEO nào xứng đáng với dũng khí của nó — Ahrefs, Moz Pro, SEMrush — sẽ có công cụ kiểm tra trang web hoặc thu thập dữ liệu trang web cho phép bạn thu thập dữ liệu trang web của mình và xác định không chỉ tình trạng tìm kiếm nói chung mà còn cả những điểm kém hiệu quả phổ biến đang kéo giảm hiệu suất tự nhiên của trang web của bạn. Chúng cũng có đầy đủ các công cụ khác — công cụ nghiên cứu từ khóa, công cụ lập hồ sơ liên kết ngược, v.v. — ngoài Google Search Console (trước đây là Công cụ quản trị trang web), không thể thiếu để thực hiện 10 bước dưới đây. Tôi khuyên bạn nên mua ít nhất phiên bản dùng thử miễn phí của một trong những công cụ này trước khi thử cách SEO Audit hoàn chỉnh trang web của bạn.

Lưu ý trên Google Search Console

Để thực hiện cách SEO Audit trên trang web của riêng bạn, bạn sẽ cần thêm nó làm thuộc tính trong Google Search Console và Google Analytics, sau đó xác minh rằng bạn sở hữu trang web bằng một trong các phương pháp sau:

Nếu bạn đang kiểm tra một trang web mà bạn không sở hữu và bạn muốn truy cập vào Analytics và Search Console để thực hiện kiểm tra đó, hãy xin phép chủ sở hữu trang web hiện tại, người có thể thêm bạn làm người dùng theo cách thủ công.

Bây giờ đến cách SEO Audit.

CÁC BƯỚC LÀM TRONG CÁCH SEO AUDIT

Bước 1: Xác định các cơ hội xây dựng liên kết nội bộ và bên ngoài

Xây dựng liên kết là một phần quan trọng của việc tích lũy quyền hạn trang web và không có cách SEO Audit nào hoàn thành nếu không có các đề xuất để xây dựng các liên kết bên trong và bên ngoài dành riêng cho trang web.

Xây dựng liên kết nội bộ

Các liên kết nội bộ vượt qua vốn chủ sở hữu của liên kết trong các trang của riêng bạn và như vậy, rất quan trọng để hình thành hệ thống phân cấp có thẩm quyền trong trang web của bạn. Một cách đơn giản và hợp thời để xây dựng liên kết nội bộ: khi bạn tạo một phần nội dung mới, hãy thực hiện tìm kiếm trên trang web về nội dung cũ hơn, có liên quan mà lý tưởng là đã tạo dựng được một số giá trị; sau đó tìm anchor text trong nội dung cũ để liên kết với nội dung mới. Vì vậy, nếu bạn đã tạo một tài nguyên mới trên quảng cáo Facebook:

Xây dựng liên kết nội bộ trong cách SEO audit

Đây là những trang bạn muốn liên kết.

Một phần mở rộng chrome như MozBar sẽ cung cấp cho bạn chế độ xem này. Bạn sẽ muốn liên kết từ trang có cơ quan quản lý trang lớn nhất (PA). Cơ quan quản lý trang và Cơ quan quản lý tên miền (DA) không phải là số liệu “chính thức”. Google không sử dụng chúng để lập chỉ mục các trang. Chúng được tạo ra bởi các công ty phần mềm SEO để cung cấp các ước tính về thẩm quyền của một trang hoặc tên miền. Điều đó nói rằng, chúng vẫn khá chính xác; và chúng hữu ích khi xác định các trang web hoặc các trang để liên kết.

Bạn cũng muốn ghi nhớ trải nghiệm người dùng và kiến ​​trúc thông tin (IA) khi tạo liên kết nội bộ. Liên kết từ các trang đáng tin cậy không phải là tất cả. Đâu sẽ là một nơi thực sự hữu ích để đưa khách truy cập trang web từ một trang nhất định? Điều gì sẽ đưa họ đến gần hơn với việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Chúng ta sẽ thảo luận thêm về vấn đề này trong Bước 2, nhưng đây là những câu hỏi hay để tự hỏi bản thân khi xây dựng liên kết nội bộ.

Xây dựng các liên kết bên ngoài

Kiếm các liên kết từ một tập hợp đa dạng các miền có thẩm quyền là bản chất của việc tăng Cơ quan quản lý miền. Một cách đơn giản để xây dựng các liên kết bên ngoài là tìm kiếm danh sách tài nguyên có thể mô tả thực tế nội dung của bạn và liên kết với bạn. Vì vậy, nếu bạn đang thực hiện kiểm toán SEO cho một trường tư ở Massachusetts và bạn muốn đưa ra các đề xuất cho việc xây dựng liên kết bên ngoài:

Xây dựng các liên kết bên ngoài

“Các trường dự bị tốt nhất ở ma” sẽ mang lại một số danh sách tài nguyên tốt đẹp có thể đã có hoặc có thể chưa giới thiệu khách hàng của bạn và đại diện cho các cơ hội tốt để tiếp cận với các liên kết bên ngoài.

Một cách dễ dàng hơn để xây dựng các liên kết bên ngoài — và một cách mang lại lợi nhuận cao hơn — là tìm kiếm các đề cập không được liên kết. Bất kỳ công cụ SEO tốt nào cũng sẽ có công cụ khám phá nội dung cho phép bạn tìm kiếm các địa điểm trên web mà thương hiệu của bạn đã được đề cập:

Xây dựng các liên kết bên ngoài trong cách SEO AUDIT

Sau khi sắp xếp theo Cơ quan quản lý miền và đảm bảo rằng mục tiêu của bạn chưa được liên kết với bạn, bạn có thể liên hệ với các nhà quản lý nội dung qua Twitter, email, condor, bạn có gì; yêu cầu các liên kết trở lại trang chủ của bạn; và đề nghị chia sẻ bài viết của họ trên các tài khoản xã hội của bạn .  

Xem thêm  Chủ đề đáp ứng WordPress cao cấp

Bước 2: Xác định các cải tiến kiến ​​trúc thông tin tiềm năng

Kiến trúc thông tin, hoặc IA, là một thuật ngữ khá sâu rộng về cơ bản chỉ có nghĩa là, “Cách thông tin được sắp xếp / cấu trúc.”

Xác định các cải tiến kiến ​​trúc thông tin tiềm năng

Đối với mục đích cách SEO Audit, điều đó có nghĩa là phân phối lại các cấu trúc liên kết nội bộ trên trang web của bạn để chuyển vốn chủ sở hữu đến các trang cần nó. Điều đó cũng có nghĩa là hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển và nhà thiết kế để phát triển các giải pháp thân thiện với người dùng sẽ cải thiện quyền hạn của trang mà không ảnh hưởng đến UX (Trải nghiệm người dùng).

Có lẽ chỉ mục blog của bạn chỉ liệt kê mười trang cùng một lúc, điều này đẩy các bài đăng cũ hơn khoảng 20-30 nhấp chuột từ trang chủ của bạn (nơi có sự công bằng nhất). Việc tăng số lượng bài đăng trên mỗi trang sẽ đưa những bài viết cũ đó đến gần trang chủ hơn.

Hoặc, có lẽ phần “bài đăng liên quan” và “bài đăng phổ biến” trên blog của bạn chứa các liên kết chồng chéo; hoặc đầu trang và chân trang của bạn chứa các liên kết chồng chéo. Việc thay thế các liên kết trùng lặp đó bằng các liên kết đến các trang khác mà bạn muốn chuyển đến sẽ cho phép bạn tối đa hóa hoàn toàn không gian liên kết đáng mơ ước đó.

Các nội dung khác:

Trừ khi bạn đang kiểm tra trang web của riêng mình, các khuyến nghị dựa trên IA nên dựa trên mục tiêu của các bên liên quan trong dự án. Họ đang cố gắng đẩy người dùng đến những trang / phần nào của trang web? Mục tiêu là làm cho trang web trở nên trực quan hay phong phú? Đối tượng mục tiêu và mục tiêu kinh doanh của bạn sẽ thông báo cách bạn xác định và tổ chức nội dung.

Bước 3: Xác định nội dung mỏng

Nói về nội dung… các trang của bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự tôn trọng nào trong SERP (Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm) nếu chúng mỏng. Panda, một bản cập nhật thuật toán của Google năm 2011 đã bẻ khóa các trang web có nội dung mỏng, đã đảm bảo điều đó.

Nội dung “mỏng” là nội dung không đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Một bài đăng trên blog 300 từ giải thích một khái niệm phức tạp sẽ được coi là mỏng. Điều đó nói rằng, không thực tế nếu đặt 1000-2000 từ trên mỗi trang trên trang web của bạn. Các trang gần trang chủ của bạn sẽ bị chi phối bởi công việc thiết kế — hình ảnh anh hùng, biểu tượng, v.v. — các nút gọi hành động và bản sao tập trung vào sản phẩm. Vì vậy, bạn nên xem nội dung nào?

  1. Sao chép bộ bài . Khách hàng của bạn đã cung cấp cho bạn một bộ bài gồm tất cả các trang mà họ muốn được kiểm tra. Bạn có thể xem qua từng trang riêng lẻ và đưa ra các đề xuất cấp độ trang liên quan đến các yếu tố khác có trên trang đó và cách nó phù hợp với trang web tổng thể.
  2. Các trang hàng đầu . Xuất 25, 50, 100 trang hàng đầu của bạn theo lưu lượng truy cập — tùy thuộc vào kích thước trang web — và đảm bảo mỗi trang đều được củng cố đầy đủ.
  3. Tất cả. Hầu hết các công cụ kiểm tra trang web trong phần mềm SEO ở trên mà tôi đã đề cập, sau khi thu thập dữ liệu trang web của bạn, sẽ cung cấp một báo cáo rộng rãi về độ dài và chất lượng nội dung:

Sau đó, bạn có thể xuất các trang có ít hoặc không có nội dung và đưa ra các đề xuất cấp trang về cách khắc phục từng trang; hoặc, chỉ cần cung cấp tổng hợp chúng dưới dạng các trang cần được xem xét.

Hai lợi ích lớn của việc tăng cường nội dung trên trang: 1. Nhiều cơ hội hơn để liên kết nội bộ. 2. Nhiều cơ hội hơn để thu hút các từ khóa mục tiêu và phụ trợ sẽ giúp trang đó được tìm thấy (xem Bước 5).

Bước 4: Xác định Nội dung trùng lặp

Tin tốt: khi quét nội dung trùng lặp, bạn sẽ xem xét cùng một tập hợp con của trang web mà bạn đã xem khi quét nội dung mỏng. Một số SEO đã lên tiếng về nội dung trùng lặp và kết quả là các trang web có thể bị phạt. Đây là công việc của tôi:

Google đủ thông minh để biết liệu bạn có cố ý và cố ý sao chép nội dung trên trang web của mình để làm tắc nghẽn SERP với các URL của trang web của bạn hay không. Trong tất cả các khả năng, bạn không phải. Một tình huống có thể xảy ra hơn, nếu bạn có nội dung trùng lặp, đó là nội dung đó xảy ra ngoài ý muốn. Có lẽ CMS (Hệ thống quản lý nội dung) của bạn đang tạo động các trang mới có giao diện tương tự và chưa được chuẩn hóa theo cách thủ công trong Search Console. WordPress thực hiện điều này với các trang lưu trữ.

Nếu bạn lo lắng về việc phải chịu hình phạt từ nội dung trùng lặp không chủ ý, bài đăng này của Google sẽ giúp bạn thoải mái.

Bước 5: Quét để tối ưu hóa từ khóa

Giống như việc tăng cường nội dung mỏng, có một số trang nhất định trên trang web của bạn sẽ không khả thi để tối ưu hóa hoàn toàn cho các từ khóa mục tiêu và phụ trợ. Giả sử bạn là một công ty phần mềm lập kế hoạch cho nhân viên. Bạn đã đưa “phần mềm lập lịch trình cho nhân viên” vào trang chủ của mình ở nhiều nơi. Từ khóa có khối lượng cao nhất, cạnh tranh thấp nhất liên quan đến “phần mềm lập lịch cho nhân viên” là “phần mềm lập lịch cho nhân viên tốt nhất”. Mặc dù bạn muốn xếp hạng cho từ khóa đó, nhưng có lẽ không phải là một động thái thận trọng khi nói “chúng tôi là tốt nhất” trên trang chủ của bạn. Đó là một từ khóa dành riêng cho một bài đăng trên blog.

Xem thêm  Tạo bài đăng hấp dẫn trong WordPress

Tuy nhiên — bất cứ khi nào có thể, bạn nên đảm bảo tất cả các trang của mình được tối ưu hóa hết mức có thể cho các từ khóa sẽ giúp chúng hiển thị trong tìm kiếm không phải trả tiền. Bước đầu tiên để làm điều đó là tiến hành nghiên cứu từ khóa.

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa

Sử dụng một trong các sản phẩm SEO ở trên — hoặc công cụ từ khóa miễn phí — tìm kiếm các từ khóa liên quan đến chủ đề của bạn có mục đích cao, khối lượng lớn (số lượng truy vấn tìm kiếm hàng tháng) và độ khó thấp (mức độ cạnh tranh trong SERP cho từ khóa đó) :

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa

Ví dụ: “Cách thực hiện, cách SEO Audit” sẽ được coi là một từ khóa phụ mà tôi có thể muốn đưa vào bài đăng này — trong H2 hoặc trong bản sao nội dung. Hoặc, có lẽ tôi biết bài đăng của mình sẽ có phần thực hiện nghiên cứu từ khóa:

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa 2

“Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa” là một H3 được tối ưu hóa tốt hơn so với “Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa”, vì nó có khối lượng lớn hơn nhiều. Như bạn có thể tưởng tượng, thực hiện nghiên cứu từ khóa cụ thể theo ngành dọc là một cách tuyệt vời để tạo các chủ đề blog.

Nếu có thể, các từ khóa mục tiêu phải có trong URL, tiêu đề, H1 (tiêu đề bài đăng của bạn), H2 (tiêu đề phụ trong bài đăng của bạn), tiêu đề meta (xem Bước 6), mô tả meta (ditto), và rải rác (với lượng vừa phải) khắp cơ thể bản sao. Các từ khóa phụ trợ, nếu có thể, nên được sử dụng trong H2s và trong phần nội dung. Đương nhiên, nếu bạn đang tạo một phần nội dung mới, sẽ dễ dàng hơn để đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa hoàn toàn tất cả các yếu tố này. Nếu bạn đang cập nhật các trang cũ, bạn chỉ cần làm tốt nhất có thể. Chẳng hạn, sẽ không nhất thiết phải có ý nghĩa nếu chỉ thay đổi một URL để tối ưu hóa cho một từ khóa mới.

Bước 6: Đảm bảo các thẻ Meta được tối ưu hóa

Thẻ meta bao gồm tiêu đề meta và mô tả meta. Chúng giúp Google xác định nội dung của trang mà nó đang thu thập dữ liệu và là hai trong số các yếu tố lớn hơn mà Google tính đến khi xác định thứ tự xếp hạng các trang. Chúng cũng giúp người dùng xem qua kết quả tìm kiếm xác định nội dung trang của bạn và như vậy, hoạt động như những quảng cáo cho nội dung của bạn. 

Đảm bảo các thẻ Meta được tối ưu hóa trong cách SEO audit

Sử dụng nghiên cứu từ khóa cụ thể theo ngành dọc của bạn, viết hoặc viết lại các thẻ meta của bạn, đảm bảo tối ưu hóa chúng cho các từ khóa sẽ giúp chúng hiển thị trong tìm kiếm.

Đặc biệt với thẻ meta — mặc dù điều này cũng quan trọng đối với bản sao trang web nói chung — bạn muốn tránh chèn ép từ khóa vì mục đích chèn ép từ khóa, còn được gọi là nhồi nhét từ khóa. “10 phụ đề Instagram tuyệt vời, phụ đề Instagram hay và phụ đề Instagram hài hước sẽ khiến bạn bị ROFL” không phải là một tiêu đề hay.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất về thẻ meta:

  1. Các tiêu đề. Google hiển thị 50-60 ký tự đầu tiên trong tiêu đề của bạn. Sau đó, nó cắt bớt tiêu đề bằng một dấu chấm lửng. Điều này không chỉ có thể khiến các từ khóa quan trọng bị bỏ qua khỏi việc thu thập thông tin, mà nó còn trông rất tệ trong SERP. Giữ tiêu đề của bạn dưới 60 ký tự và 90% trong số đó sẽ tránh bị cắt ngắn. Công cụ hữu ích, miễn phí này của Moz giúp tạo tiêu đề. Từ khóa mục tiêu của bạn nên tồn tại toàn bộ trong tiêu đề của bạn. Giữ tên thương hiệu trong tiêu đề cũng cho phép bạn loại bỏ quyền hạn của nó. Như vậy, thẻ tiêu đề thực tiễn tốt nhất về SEO trông giống như sau: Từ khóa mục tiêu | Tên thương hiệu. Vì vậy: “Làm thế nào để Chọn Quyền Chạy Giày dép | Nike. ”
  2. Mô tả. Độ dài mô tả tối ưu đã dao động trong những năm gần đây, nhưng ngày nay nó ở mức 155-160 . Về mặt nội dung, đây là một công thức để tồn tại: từ khóa mục tiêu + từ khóa phụ (nếu tự nhiên) + bộ mô tả + lời kêu gọi hành động = trong số tiền. Vì vậy: “cách SEO Audit rất khó. WordStream làm cho chúng dễ dàng. Chúng tôi đã nêu ra 10 bước cốt lõi để thực hiện bất kỳ cách SEO Audit thành công nào. Hãy đến kiểm tra 10 bước trong cách SEO Audit nhanh chóng, đơn giản của chúng tôi. ”

Bước 7: Xác định cơ hội cập nhật trang

Thực hiện các cập nhật thậm chí nhỏ cho một trang báo hiệu cho Google rằng nó sẽ thu thập dữ liệu trang đó. Do đó, cập nhật thường xuyên sẽ giúp giữ cho các trang của bạn luôn mới và có liên quan trong mắt công cụ tìm kiếm.

Có hai loại nội dung cần được cập nhật thường xuyên. Đầu tiên là trang hàng đầu, mà tôi đã thảo luận ở Bước 3. Đây là những trang mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất cho doanh nghiệp của bạn. Cập nhật chúng đảm bảo rằng chúng sẽ tiếp tục thúc đẩy lưu lượng truy cập cho doanh nghiệp của bạn.

Thứ hai là “trang cơ hội”. Trang cơ hội là một trang, nếu nó tăng lên một chút trong SERP, sẽ nhận được sự gia tăng đáng kể về lưu lượng truy cập. Các sản phẩm SEO phổ biến được trang bị công cụ theo dõi xếp hạng cho phép bạn xem vị trí các trang xếp hạng cho các từ khóa nhất định, nếu các thứ hạng đó đã thay đổi và lượng lưu lượng truy cập đang được tạo ra từ mỗi từ khóa.

Các trang xếp hạng ngay bên ngoài top 10 nên được cập nhật một cách tôn giáo để chúng có cơ hội chuyển lên trang một. Một cách tiếp cận tương tự nên được thực hiện với các trang xếp hạng ngay bên ngoài top 3. Lưu lượng truy cập giảm mạnh sau 3 vị trí đầu tiên và gần như hoàn toàn sau trang đầu tiên .

Quy trình tiến hành cập nhật trang

Một cách để cập nhật trang là thêm thông tin và nghiên cứu mới. Ví dụ: nếu bạn có một bài đăng trên blog về các bản cập nhật thuật toán của Google và một bản cập nhật thuật toán mới vừa ra mắt, thì bài đăng đó đã chín muồi để cập nhật. Luôn cập nhật nội dung của bạn sẽ đảm bảo rằng nhu cầu của khách truy cập không phải trả tiền của bạn đang được đáp ứng, để họ không quay trở lại SERP và nhấp vào một kết quả khác (điều này cuối cùng có thể gây hại cho thứ hạng của bạn). 

Xem thêm  WordPress có loại cạnh tranh nào?

Cách thứ hai để cập nhật nội dung là xác định các từ khóa liên quan, phụ trợ đã cho thấy là trình điều khiển lưu lượng truy cập và thêm các từ khóa đó vào trang của bạn.

Cách thứ ba để cập nhật trang là thực hiện tổng vệ sinh nhà cửa: nén hình ảnh và sửa hoặc loại bỏ các liên kết bị hỏng. Hình ảnh cồng kềnh dẫn đến thời gian tải chậm (xem thêm ở Bước 8). Liên kết bị hỏng dẫn đến trải nghiệm người dùng kém (xem thêm ở Bước 9). Việc khắc phục các yếu tố trên trang này có thể mang lại cho trang của bạn sự thúc đẩy cần thiết để đạt được thứ hạng mong muốn.  

Loại cập nhật nội dung thứ tư đang thực sự xóa nội dung khỏi trang web của bạn. Điều này có vẻ phản trực giác, nhưng nếu có các trang trên trang web của bạn nhận được ít hoặc không có lưu lượng truy cập không phải trả tiền, chúng có thể làm ảnh hưởng đến thứ hạng không phải trả tiền tổng thể của bạn bằng cách hạ thấp giá trị trung bình của trang web trong mắt Google. Tìm các trang có 0 hoặc gần 0 lượt truy cập không phải trả tiền trong năm qua và nếu bạn không thể đại tu các trang ngay lập tức để tăng thêm giá trị, hãy khử chỉ mục chúng.

Bước 8: Chạy phân tích tốc độ trang

Tốc độ trang rất quan trọng — đặc biệt là sau khi Google bỏ Bản cập nhật tốc độ vào tháng 5. Điều này một phần là do sự gia tăng tìm kiếm trên thiết bị di động. Bất kỳ ai sử dụng điện thoại để tìm kiếm nội dung trên internet sẽ không phải chờ đợi một trang web tải chậm. Điều đó có nghĩa là trang web của bạn càng nhanh thì càng có nhiều khả năng Google thưởng cho bạn thứ hạng không phải trả tiền mạnh.

PageSpeed ​​Insights sẽ là công cụ truy cập của bạn tại đây. Nó cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết về tốc độ trang và đưa ra các đề xuất để cải thiện. Bạn có thể phân tích tốc độ trang ở cả cấp độ toàn trang web:

Chạy phân tích tốc độ trang

Và ở cấp độ trang:

Chạy phân tích tốc độ trang 2

Như bạn có thể thấy, bạn cũng có thể phân tích cả phiên bản dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn của trang web của mình.

Các đề xuất để cải thiện phạm vi tốc độ trang từ các thay đổi phụ trợ như loại bỏ JavaScript và CSS trong các phần tử trong màn hình đầu tiên đến nén hình ảnh đơn giản. Nếu bạn đang tìm cách cải thiện tốc độ trang nhanh chóng và hiệu quả, thì nén hình ảnh là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chạy từng hình ảnh được liệt kê trong báo cáo thông qua một trình nén hình ảnh đơn giản như thế này , sau đó tải lại chúng lên CMS của bạn. Tùy thuộc vào kích thước trước và sau của hình ảnh, bạn có thể đạt được sự gia tăng đáng kể về hiệu suất.

Dưới đây là một số điều phổ biến khác có thể làm chậm trang web của bạn .

Bước 9: Quét lỗi trang web

404 là lỗi “không tìm thấy trang”, thường do các liên kết và hình ảnh bị hỏng trong trang web của bạn. Ví dụ: nếu một trang trên trang web của bạn liên kết đến một phần nội dung đã bị xóa, bất kỳ ai nhấp vào liên kết đó sẽ gặp lỗi 404.

Trái ngược với quan điểm phổ biến, các liên kết bị hỏng không dẫn đến hình phạt trang web. Khi nội dung luân chuyển trong và ngoài và cấu trúc trang web của bạn thay đổi theo thời gian, 404s xảy ra một cách tự nhiên. Điều đó nói rằng, các liên kết bị hỏng ở những nơi không phù hợp có thể phá vỡ cấu trúc liên kết nội bộ của bạn. Chúng cũng có thể gây khó chịu cho những người dùng cố gắng điều hướng từ trang này sang trang khác.

Các công cụ kiểm tra trang web có khả năng xác định tất cả các mã 404 trong trang web của bạn. Khi bạn xác định được chúng, việc sửa chúng là vấn đề xác định mức độ quan trọng của mỗi liên kết đối với cấu trúc liên kết và trải nghiệm người dùng của bạn. Có một trang không còn tồn tại hoặc hiện đã tồn tại ở một URL mới? Bạn nên đảm bảo rằng tất cả các trang có lưu lượng truy cập cao trước đây được liên kết với trang đó bây giờ 301 chuyển hướng đến trang mới; hoặc, ít nhất họ cũng chuyển hướng trở lại trang chủ của bạn.

Tiện ích mở rộng chrome này hữu ích để xác định các liên kết bị hỏng trên cơ sở từng trang.

Bước 10: HTTP sang HTTPS: Thực hiện chuyển đổi

Trong bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số ngày nay, chạy trên HTTP là một quyết định không-không. HTTPS nhanh hơn, an toàn hơn và là một trong những tín hiệu xếp hạng của Google.

Việc kiểm tra để đảm bảo trang web của bạn đang chạy trên HTTPS cũng đơn giản như nhập thủ công các lần lặp lại không phải HTTPS khác nhau của miền trang web của bạn—www.site.com; site.com; http: //www.site.com—và đảm bảo rằng tất cả chúng đã được chuyển hướng 301 đến lần lặp HTTPS.

Sau đó, bạn sẽ muốn rà soát chỉ mục tìm kiếm để tìm những nơi mà URL không phải HTTPS xuất hiện. Bạn có thể sử dụng báo cáo Trạng thái chỉ mục trong Search Console để xem phiên bản nào của URL trang web của bạn được chuẩn hóa. Nếu bạn phải làm như vậy, hãy chuẩn hóa các phiên bản HTTPS theo cách thủ công.

Để có hướng dẫn siêu chuyên sâu về cách chuyển từ HTTP sang HTTPS, hãy đọc phần này .

Cách SEO Audit: Không phải là một khoa học chính xác

Có một lý do tại sao không có ai quy định công thức để một cách SEO Audit thành công. Đó cũng là lý do khiến “các phương pháp hay nhất” về SEO thường không nhất quán. Google là một con thú thần bí. Nó thay đổi thuật toán của nó gần như hàng ngày và nó hiếm khi cho chúng ta biết tại sao hoặc làm thế nào nó lại làm như vậy. Cách SEO Audit một kích thước phù hợp với tất cả là không thực tế.

XEM THÊM: Nội dung lập kế hoạch của Kế hoạch nội dung trang website

Chat Facebook