Cách sử dụng nội dung hấp dẫn cho web của bạn

Cho dù bạn đang lên kế hoạch tạo một trang web trong tương lai gần hay đã điều hành trang web của riêng mình trong một thời gian, hy vọng rằng bạn đang suy nghĩ về lượng thời gian mà khách truy cập sẽ dành cho trang web của bạn. Thời lượng phiên rất quan trọng vì cơ hội của bạn để chuyển đổi khách truy cập đó thành khách hàng sẽ tăng theo cấp số nhân khi họ duyệt trang web của bạn lâu hơn. Rõ ràng rằng điều quan trọng là giữ chân khách truy cập trên trang web của bạn càng lâu càng tốt, nhưng những phương pháp tốt nhất để làm điều đó là gì? Và những lưu ý nào bạn nên ghi nhớ khi đưa các phương pháp đó vào hoạt động?

Các bài viết liên quan:

Tôi đã biên soạn danh sách một số cách hữu ích để giữ chân người dùng trên trang web của bạn bằng cách sử dụng nội dung và thiết kế “hấp dẫn”. Nhưng trước tiên, hãy đề cập đến những điều cơ bản của việc viết nội dung hấp dẫn.

Xem thêm  Tạo câu đố cho blog WordPress

Nội dung dính là gì?

Nội dung hấp dẫn để giữ chân khách truy cập vào trang web của bạn Nội dung hấp dẫn khiến khách truy cập trang web của bạn chú ý đến. Hãy nghĩ rằng nó rất hay, đúng chủ đề và không có lỗi đến nỗi khách truy cập của bạn thực sự bị mắc kẹt trong đó, đầu tiên là đọc nó, sau đó là những thứ liên quan khác đăng, sau đó mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nội dung dính là gì?

Đó là loại dính tốt. Nếu bạn không viết nội dung hấp dẫn cho trang web của mình, các con số của bạn có thể trông giống như biểu đồ bên phải – khách truy cập ở lại dưới một phút. Viết nội dung hấp dẫn cũng giống như viết nội dung mới, ngoại trừ mục tiêu là làm cho nội dung trở nên hấp dẫn, thú vị hoặc tương tác nhất có thể để giữ chân người dùng trên trang web của bạn trong một khoảng thời gian dài hơn.

Cách làm cho người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn

Cách làm cho người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn

Viết nội dung tự nhiên, thú vị cho trang web của bạn.

Làm cho nội dung trang web của bạn là nội dung hấp dẫn và bạn sẽ đảm bảo khách truy cập dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn.

Điều đó có nghĩa là không có từ khóa nhồi nhét hoặc giải pháp thay thế để xếp hạng trong SEO. Đừng chỉ viết về doanh nghiệp hoặc ngành của bạn – hãy tìm hiểu sở thích rộng hơn của khán giả và viết về những điều đó. Không phải mọi phần nội dung đều phải quảng bá công ty của bạn.

Làm việc với một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy.

Không có gì có thể khiến khách truy cập rời khỏi trang web của bạn nhanh hơn tốc độ tải chậm hoặc thấy rằng trang web của bạn đang ngừng hoạt động. Việc chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web không đáng tin cậy có nghĩa là cả hai vấn đề này đều sẽ xảy ra với trang web của bạn thường xuyên, vì vậy hãy nghiên cứu và chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web hứa hẹn không ít hơn 99,999% thời gian hoạt động trung bình, không gian đĩa không giới hạn và 24 / 7 hỗ trợ.

Xem thêm  5 lý do Penguins và Pandas đang gây hao mòn thứ hạng website

Chú ý đến thiết kế và nội dung hấp dẫn người dùng ở trên trang web

Thiết kế trang web và trải nghiệm người dùng là những yếu tố quan trọng trong việc xác định thời gian người dùng ở lại trang web của bạn. Nếu thiếu một trong hai, bạn sẽ thấy nó trong thời lượng phiên trung bình trên trang web của mình.

Tránh bất kỳ điều gì có thể khiến khách truy cập của bạn nản lòng và khiến họ rời đi nhanh chóng, chẳng hạn như quảng cáo bật lên hoặc biểu mẫu đăng ký và thiết kế gọn gàng, dễ điều hướng cũng được tối ưu hóa cho người dùng di động.

Trộn các độ dài bài viết.

Đừng biến mọi bài đăng và bài viết trở thành một bài đăng 1.000 từ hoặc một bài viết quá ngắn. Điều quan trọng là bao gồm nội dung ngắn, trung bình và dài hơn để thu hút khách truy cập thuộc mọi loại – những người có nhiều thời gian rảnh rỗi và những người không có, những người thích đọc các bài báo dài, chuyên sâu và những người thích ngắn thư viện hình ảnh hoặc danh sách tốt hơn.

Nếu bạn chỉ cung cấp chủ yếu một loại hoặc độ dài nội dung, bất kỳ khách truy cập nào không phải là người hâm mộ sẽ tự động rời khỏi trang web của bạn.

Xem các liên kết đi của bạn.

Các liên kết ra ngoài là cần thiết để xếp hạng tốt trong tìm kiếm – chúng giúp chứng minh rằng nội dung của bạn là tốt vì nó có các nguồn để sao lưu và có liên quan đến các khái niệm được nói đến khác trên web. Nhưng việc để nguyên các liên kết ra ngoài của bạn có thể gây nguy hiểm cho nội dung hấp dẫn khiến người dùng ở lại trang web của bạn bởi vì nếu và khi khách truy cập nhấp vào nó và bạn chưa thực hiện điều chỉnh để mở nó trong một cửa sổ mới, liên kết đó sẽ mang họ ra khỏi trang web của bạn và trực tiếp đến một số trang web khác.

Xem thêm  Cài đặt các plugin WordPress chưa từng được kiểm tra với phiên bản hiện tại

Phần tồi tệ nhất là, nếu người dùng đã tham gia đủ vào bài viết để tin tưởng và nhấp vào liên kết mà bạn đưa vào, họ có thể sẽ mua thứ gì đó trên trang web của bạn hoặc đăng ký danh sách email của bạn ít nhất là họ về cơ bản không được dẫn đến một trang web khác.

Đạo đức của câu chuyện: Luôn chọn mở các liên kết ra ngoài của bạn trong một cửa sổ mới.

Chat Facebook