Cách tăng giá trị của SEO

Bạn đã đọc (hoặc bị nghiền ngẫm bởi) tất cả những bài báo đó về cách SEO được cho là đã chết chưa? Hoặc bạn có cảm thấy rằng, mặc dù nhận được nhiều lưu lượng truy cập và thứ hạng, nhưng bạn không thực sự có được bất kỳ khách hàng mới nào? Bạn đang tự hỏi liệu tất cả các nỗ lực SEO của bạn có thực sự mang lại kết quả thực sự không? Những người không phải là chuyên gia SEO hoặc chuyên gia về chủ đề có thể khó biết hoặc hiểu được giá trị mà việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng thuyết phục cấp trên của công ty rằng đây là điều bạn cần phải tham gia, bạn có thể đang phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn. Sau đó, bạn nên tiếp cận tình huống như thế nào, khi có vẻ như mọi ngày đều có người muốn tuyên bố rằng SEO đã chết?

Câu trả lời là ở cách tiếp cận. Mặc dù lưu lượng truy cập trang web và thứ hạng tìm kiếm cao là một phần rất lớn trong trải nghiệm SEO tổng thể và thành công, nhưng nó không phải là tất cả.

Các bài viết liên quan:

Hầu hết các chủ doanh nghiệp cảm thấy rất bực bội khi thấy doanh nghiệp của họ tụt hạng khi thứ hạng biến động, và thật không may, đó thường là do các yếu tố bên ngoài không kiểm soát được. Vì vậy, nếu có quá nhiều thứ bạn không thể kiểm soát, tại sao lại dành thời gian hoặc tiền bạc cho SEO? Lợi ích ở đâu nếu lưu lượng truy cập và thứ hạng có thể thay đổi đáng kể và nếu số lượng bán hàng không phù hợp với lưu lượng truy cập và lượt xem trang mà bạn đang thấy?

Xem thêm  Thay đổi cấu trúc url: danh sách kiểm tra

Nói một cách đơn giản, SEO có thể giúp mang lại nhận thức về thương hiệu công ty, khách hàng mới và chiến lược tiếp thị có tính linh hoạt để bắt kịp với những thay đổi liên tục trong ngành và thuật toán. Tuy nhiên, tất cả những lợi ích này đều cần có thời gian mà nhiều chủ doanh nghiệp khó có thể nuốt trôi.

Họ muốn và mong đợi thứ hạng của họ sẽ tăng ngay lập tức, điều này có thể hiểu được, nhưng việc xây dựng nhận thức về thương hiệu mạnh mẽ trên internet và theo kịp với các công cụ tìm kiếm đang phát triển là rất quan trọng đối với sự thành công lâu dài của công ty. Dù muốn hay không, kiểu đó cũng sẽ mất một thời gian.

Những người làm việc trong lĩnh vực SEO muốn khách hàng của họ tin tưởng họ và hơn hết là thấy được những lợi ích mà họ đang cung cấp.

Hiểu biết về SEO

Trong một năm, Google có thể thay đổi các phần trong thuật toán của mình rất nhiều lần. Thêm vào đó là hơn 10 bản cập nhật lớn và sự ra mắt của Hummingbird vào năm ngoái, điều này đã thay đổi hoàn toàn cách Google tiến hành tìm kiếm và bạn đang nhìn vào một thị trường rất biến động. Điều này có nghĩa là chiến thuật và chiến lược cũng phải thay đổi. Các mô hình SEO chỉ hoạt động một vài năm trước đây chỉ đơn giản là ngày càng trở nên không phù hợp. (Lưu ý rằng điều này không làm cho toàn bộ ngành công nghiệp chết, chỉ là sự khác biệt.)

Bạn cần phải cập nhật tất cả những thay đổi và cập nhật này bởi vì 75% người dùng tìm kiếm không thèm xem qua trang một và các công cụ tìm kiếm chính đang ảnh hưởng đến 88% hoạt động kinh doanh quyết định mua hàng. SEO hiện đại là tất cả về việc hiểu những biến động trong các thuật toán và điều chỉnh chiến dịch cho phù hợp. Điều này có thể không đưa bạn vào trang đầu tiên đó ngay lập tức, nhưng nó sẽ giúp bạn duy trì sự phù hợp trong khi tất cả những trang web nào đi ngược lại các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm sẽ bị phạt và bị loại khỏi đường của bạn.

Trên thực tế, những gì bạn thực sự cần hiểu về SEO là trong khi nó là về xây dựng thứ hạng, nó còn đi sâu hơn thế. Đó là về việc đảm bảo rằng nội dung mà mọi người cần có sẵn khi họ thực hiện tìm kiếm. Điều này có nghĩa là một chuyên gia SEO có thể bắt đầu với việc kiểm tra trang web nhưng chuyển sang nhiều thứ khác, bao gồm:

  • Quảng bá và sản xuất nội dung
  • Tối ưu hóa mạng xã hội
  • Các cuộc kiểm tra trang web đang diễn ra
  • Cải thiện khả năng lập chỉ mục và khả năng thu thập thông tin
  • Nghiên cứu người tiêu dùng và phát triển tính cách mục tiêu
  • Đảm bảo trang web của bạn phù hợp với các công cụ tìm kiếm các phương pháp hay nhất đã thiết lập
Xem thêm  Google My Business: tối ưu Google doanh nghiệp

Những gì bạn cần rút ra từ điều này là SEO không chỉ là về các công cụ tìm kiếm. Nó không phải là về lừa hoặc thao túng họ. Đó là về việc xây dựng các trang web tốt hơn.

Xây dựng nhận thức về thương hiệu với các nguyên tắc SEO

SEO cũng có thể là một công cụ nhận biết thương hiệu cực kỳ có giá trị. Công ty của bạn cần phải nổi bật trong công cụ tìm kiếm và môi trường truyền thông xã hội. SEO phù hợp có thể giúp thiết lập sự hiện diện thương hiệu của bạn trực tuyến và phát triển các tín hiệu thương hiệu. Điều này giúp công ty của bạn trở nên dễ nhận biết, dễ nhớ và đáng tin cậy đối với người tiêu dùng và các công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể nói rằng chỉ cần đứng đầu bảng xếp hạng là một cách tốt để xây dựng thương hiệu của bạn. Rốt cuộc, mọi người có nhiều khả năng cho rằng bất cứ ai ở vị trí số 1 được thèm muốn đó rõ ràng phải là nguồn có thẩm quyền, phải không?

Một lần nữa, điều này không hoàn toàn thành công. Chắc chắn có một số sự thật – mọi người sẽ cho rằng bạn có thứ gì đó để cung cấp nếu bạn ở vị trí hàng đầu đó – nhưng sẽ không mất nhiều thời gian để họ nhấp ra khỏi trang web của bạn nếu bạn không có gì để cung cấp. Và nếu trải nghiệm của họ đủ tồi tệ, bạn sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi cho danh tiếng của mình.

SEO thực sự là xây dựng các trang web tốt hơn và giải quyết các nhu cầu của khách hàng. Điều này có nghĩa là, là một phần của SEO, bạn sẽ:

  • Quảng cáo nội dung hữu ích, có liên quan
  • Phát triển một cách bán hàng độc đáo
  • Tăng tương tác cộng đồng trực tuyến
Xem thêm  12 câu hỏi trước khi SEO bạn cần hỏi

Thương hiệu của bạn là một tài sản vô cùng quý giá và khi bạn thiết lập bản thân trực tuyến, đây là cách bạn sẽ biến những khách truy cập bình thường đó thành khách hàng trả tiền.

Tăng khách hàng và doanh số bán hàng

Đây là điểm mấu chốt… và đây là nơi SEO chứng minh giá trị của nó. Tất cả là nhằm mang lại khách hàng mới cho doanh nghiệp của bạn thông qua sự hiện diện trực tuyến tổng thể của bạn. Thứ hạng tốt rõ ràng vẫn là một phần của tiếp thị trực tuyến, nhưng nhận thức về thương hiệu tích cực giúp công ty của bạn dễ thấy hơn – và hấp dẫn hơn – đối với khách hàng hiện tại và tiềm năng.

Thông qua lưu lượng truy cập không phải trả tiền và trực tiếp, bạn có thể nắm bắt được những khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm của mình và vì nhận thức về thương hiệu của bạn đã được nâng cao, họ sẽ biết công ty của bạn là lựa chọn tốt nhất để phù hợp với nhu cầu của họ.

Chiến lược SEO phù hợp với mục tiêu dài hạn của công ty bạn sẽ mang lại giá trị. Chắc chắn sẽ mất một khoảng thời gian vì các công cụ tìm kiếm có rất nhiều yêu cầu – một trong số đó là bạn đã chứng minh được giá trị của mình theo thời gian. Bất chấp số lần thăng trầm thứ hạng của bạn trải qua, khoản đầu tư vào SEO của bạn sẽ góp phần tạo nên thành công lâu dài, luôn thúc đẩy lưu lượng truy cập và quảng bá thương hiệu của bạn cho dù thuật toán có thay đổi như thế nào đi chăng nữa.

Chat Facebook