Cách thay đổi tên cơ sở dữ liệu WordPress

Cách  thay đổi tên cơ sở dữ liệu WordPress

Giữ cho cơ sở dữ liệu WordPress của bạn an toàn và có tổ chức là khá quan trọng. Nó chứa tất cả thông tin cho trang web của bạn và nên được đặt tên theo cách để giúp bạn dễ dàng theo dõi mọi thứ.

Khi một cơ sở dữ liệu WordPress mới được tạo, bạn thường nhận được một tên mặc định, chẳng hạn như db_wordpress123. Tuy nhiên, thay đổi nó thành db_mysite có thể giúp bạn giữ mọi thứ ngăn nắp. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn nếu bạn chạy nhiều trang web WordPress.

Các bài viết liên quan:

Nếu bạn cần thay đổi tên cơ sở dữ liệu WordPress của mình, nó có thể được thực hiện trong vòng chưa đầy 10 phút. Dưới đây là một vài bước đơn giản để thực hiện thay đổi này.

Chỉnh sửa cơ sở dữ liệu

Bước đầu tiên là chỉnh sửa cơ sở dữ liệu. Bắt đầu bằng cách đăng nhập vào cPanel của bạn và tìm tùy chọn phpMyAdmin.

Xem thêm  Hướng dẫn để hiển thị thông báo trong WordPress
Chỉnh sửa cơ sở dữ liệu

Tìm cơ sở dữ liệu bạn muốn làm việc ở phía bên trái của menu và nhấp vào cơ sở dữ liệu đó. Sau đó, chọn tùy chọn này và nhấp vào tab “Hoạt động”.

Chỉnh sửa cơ sở dữ liệu

Từ menu này, bạn sẽ có thể đổi tên cơ sở dữ liệu của mình. Tên có thể bao gồm bất cứ thứ gì bạn muốn, miễn là bạn chỉ sử dụng chữ cái và số.

Sau khi bạn chọn tên, hãy nhấp vào nút “Bắt đầu”. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên để chấp nhận thay đổi và một cơ sở dữ liệu mới sẽ được tạo.

Thay đổi tệp wp-config.php

Sau khi bạn đã tạo tên mới cho cơ sở dữ liệu của mình, bạn sẽ cần chỉnh sửa tệp wp-config.php. Điều này được tìm thấy trong trình quản lý tệp trong cPanel

Thay đổi tệp wp-config.php

Nó nằm trong thư mục gốc của trang web WordPress của bạn.

Thay đổi tệp wp-config.php

Khi bạn tìm thấy tệp, hãy nhấp chuột phải và chọn “Chỉnh sửa”. Bạn có thể nhận được một cửa sổ bật lên. Nếu vậy, hãy nhấp vào nút “Chỉnh sửa” và bạn sẽ được đưa đến trang để chỉnh sửa mã của bạn cho tệp này.

Thay đổi tệp wp-config.php

Bây giờ, bạn sẽ tìm kiếm mã có nội dung:

Nó thường được tìm thấy rất gần với đầu mã.

Bây giờ, bạn sẽ cần tìm định nghĩa (‘DB_NAME’, ‘your_db’); Lựa chọn. Tại đây, bạn sẽ cần thay your_db (là tên hiện tại của cơ sở dữ liệu) bằng tên mới mà bạn đã chọn ở bước một. Hãy nhớ lưu tệp và bạn đã hoàn tất bước này.

Xem thêm  Marketing doanh nghiệp lợi nhuận và phi lợi nhuận

Các bài liên quan:

Thiết lập người dùng cơ sở dữ liệu

Điều cuối cùng bạn cần làm là nhấp vào Cơ sở dữ liệu MySQL trong cPanel.

Thiết lập người dùng cơ sở dữ liệu

Tại đây, bạn sẽ thấy phần Cơ sở dữ liệu và bạn muốn cuộn xuống cho đến khi bạn thấy rõ phần “Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu”.

Thiết lập người dùng cơ sở dữ liệu

Bạn sẽ cần thêm người dùng hiện được chỉ định cho trang web WordPress của mình vào cơ sở dữ liệu mới. Nếu bạn không biết người dùng là gì, bạn có thể tìm thấy nó trong tệp wp-config.php từ dòng có nhãn DB_USER.

Bây giờ, chọn cơ sở dữ liệu mới từ hộp thả xuống và nhấp vào nút “Thêm”. Bạn muốn chọn “Tất cả các đặc quyền” trên trang tiếp theo.

Thiết lập người dùng cơ sở dữ liệu

Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút “Thực hiện thay đổi”.

Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là kích hoạt lại tất cả các plugin của mình và bạn đã sẵn sàng. Truy cập hoặc trang web và đảm bảo rằng nó đang hoạt động và giờ đây bạn sẽ có tổ chức hơn và an toàn hơn một chút.

Chat Facebook