Cách Thêm bài đăng mới trong WordPress

Cách Thêm bài đăng mới trong WordPress

Là người mới bắt đầu, bạn có thể cảm thấy như mình đang cố gắng học ngoại ngữ bằng cách sử dụng WordPress. Có rất nhiều phần để tìm hiểu cách sử dụng và rất nhiều câu hỏi bạn sẽ cần câu trả lời. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trình bày tất cả các tính năng cơ bản của màn hình chỉnh sửa bài đăng.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng các plugin cho trang web WordPress của mình, bạn có thể có nhiều tùy chọn hơn chỉ là các tùy chọn cơ bản của trình chỉnh sửa bài đăng được đề cập trong hướng dẫn WordPress này.

Các bài viết liên quan:

Màn hình Trình chỉnh sửa Bài đăng là gì và Bạn Tìm thấy nó ở đâu?

Sau khi đăng nhập vào trang tổng quan WordPress của mình, bạn có thể tìm thấy màn hình trình chỉnh sửa bài đăng trong phần “Bài đăng” của thanh bên trái. Trình chỉnh sửa được tìm thấy tại Bài viết >> Thêm mới. Nhấp vào liên kết này và bạn sẽ được đưa đến phần chỉnh sửa bài đăng của WordPress.

Xem thêm  Trình chỉnh sửa Code WordPress nào tốt nhất
Màn hình Trình chỉnh sửa Bài đăng là gì và Bạn Tìm thấy nó ở đâu?

Người viết blog sử dụng màn hình này hàng ngày vì đây là phần bạn sẽ sử dụng để thêm một bài đăng blog mới.

Chia nhỏ các phần của màn hình trình chỉnh sửa bài đăng

Khi bạn đã đến màn hình trình chỉnh sửa bài đăng, bạn sẽ thấy một phần màu trắng rất lớn ở giữa màn hình. Đây là phần bạn sẽ sử dụng để thêm nội dung. Nó có hai tab: Trình chỉnh sửa Hình ảnh và Văn bản.

Chia nhỏ các phần của màn hình trình chỉnh sửa bài đăng

Trình chỉnh sửa trực quan sẽ cho phép bạn xem hình ảnh, văn bản và các mục khác mà bạn thêm theo cách tương tự như cách chúng sẽ hiển thị trên trang web của bạn. Trình soạn thảo văn bản sẽ hiển thị mã được liên kết với các mục này. Nếu bạn không có bất kỳ kinh nghiệm viết mã nào, trình chỉnh sửa trực quan là người bạn tốt nhất của bạn.

Trình chỉnh sửa tiêu đề

Phía trên phần trình chỉnh sửa chính, bạn sẽ thấy một phần màu trắng nhỏ hơn, đây là khu vực để thêm tiêu đề bài đăng trên blog.

Trình chỉnh sửa tiêu đề

Sau khi bạn thêm tiêu đề, bạn sẽ có một trình chỉnh sửa bên dưới phần này để thay đổi tên URL của bạn cho bài đăng. Nếu bạn chưa đặt liên kết cố định của mình, liên kết này có thể hiển thị với một số thay vì các từ trong tiêu đề của bạn.

Bạn có thể đặt liên kết cố định của mình trong phần Cài đặt >> Liên kết cố định trên Trang tổng quan WordPress của bạn. Chọn tùy chọn tên bài đăng và bạn sẽ có thể chỉnh sửa URL này.

Xem thêm  Robots.txt là gì? cách sử dụng
Trình chỉnh sửa tiêu đề

Xuất bản phần bài đăng

Phần Xuất bản của màn hình trình chỉnh sửa blog sẽ cho phép bạn lưu bài đăng của mình dưới dạng bản nháp, xem trước bài đăng của bạn, xuất bản bài đăng của bạn, lên lịch bài đăng và thay đổi mức độ hiển thị.

Xuất bản phần bài đăng

Bạn có thể đặt bài đăng của mình ở chế độ công khai, riêng tư, được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc bài đăng dính từ đây. Bạn cũng có thể thay đổi trạng thái từ bản nháp thành đang chờ xem xét. Cùng với cả hai tùy chọn này, bạn có thể chọn ngày và giờ trong tương lai để xuất bản bài đăng. Tất cả các tùy chọn này đều có sẵn bằng cách nhấp vào ba liên kết “chỉnh sửa” được tìm thấy ở đây.

Định dạng phần

Phần Định dạng khá dễ hiểu. Chỉ cần chọn tùy chọn phù hợp nhất với loại bài đăng bạn đang tạo. Hầu hết các bài đăng sẽ yêu cầu tùy chọn “Chuẩn”.

Định dạng phần

Phần Danh mục và Thẻ

Hai phần tiếp theo là phần Danh mục và Thẻ. Nếu bạn đã tạo danh mục, bạn có thể chọn danh mục bạn muốn bài đăng hiển thị bên dưới. Nếu không, bạn có thể tạo một danh mục từ phần này.

Phần thẻ là nơi bạn có thể thêm một vài từ khóa để mô tả bài đăng của mình. Bạn cũng có thể sử dụng liên kết “Chọn từ các thẻ được sử dụng nhiều nhất” nếu trước đây bạn đã sử dụng các thẻ trên blog của mình.

Xem thêm  Những tiêu chí đánh giá backlink chất lượng
Phần Danh mục và Thẻ

Phần hình ảnh nổi bật

Phần Hình ảnh Nổi bật cho phép bạn chọn một hình ảnh để sử dụng cho thanh trượt, với một số chủ đề và làm hình ảnh chính cho bài đăng của bạn. Nó không cần thiết trong mọi trường hợp, nhưng có thể hữu ích với một số chủ đề và loại bài đăng nhất định.

Phần hình ảnh nổi bật

Tùy chọn màn hình và trợ giúp

Cùng với các phần cơ bản này được tìm thấy trong màn hình Trình chỉnh sửa bài đăng của WordPress, bạn có thể sử dụng “Tùy chọn màn hình” để thêm các phần khác vào trang. Ngoài ra còn có phần “Trợ giúp” được tìm thấy bên cạnh tab “Tùy chọn màn hình”.

Tùy chọn màn hình và trợ giúp

Bây giờ bạn đã hiểu cơ bản về cách hoạt động của phần Post Editor trong WordPress. Nếu bạn định thêm nội dung vào trang web dưới dạng các bài đăng trên blog, bạn sẽ muốn làm quen với phần này của bảng điều khiển WordPress của mình.

Chat Facebook