Cài đặt WordPress với WAMP

Hầu hết người mới bắt đầu và một số cựu chiến binh không biết rằng họ có thể cài đặt WordPress trên máy tính cá nhân của họ. Tất nhiên, điều này chỉ dành cho mục đích thử nghiệm và học tập, nhưng nó có thể rất hữu ích. Quá trình này không quá khó, nhưng bạn sẽ cần WAMP để thực hiện điều này.

Các bài viết liên quan:

Định nghĩa WAMP 

WampServer hay WAMP là sự tổng hợp của MySQL, máy chủ web Apache và PHP. Đây là một gói được sử dụng cho máy tính Windows và cần thiết để thiết lập môi trường máy chủ cục bộ của riêng bạn. Nếu bạn muốn cài đặt WordPress trên máy tính cá nhân của mình và bạn đang chạy Windows, bạn sẽ cần WAMP hoặc XAMPP, nhưng WAMP là lựa chọn được đề xuất.

Cách cài đặt WAMP trên PC của bạn

Bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách tải xuống phiên bản mới nhất của WAMP từ trang web chính thức tại đây: Trang web WAMP.

Nếu bạn không chắc cái nào tốt nhất cho hệ thống của mình, hãy chọn 32 bit vì nó cũng sẽ hoạt động với các phiên bản Windows 64 bit.

Xem thêm  SEO Youtube : Các yếu tố xếp hạng chính và cách tối ưu video
Cách cài đặt WAMP trên PC của bạn

Sau khi hoàn tất quá trình tải xuống, bạn sẽ sẵn sàng cài đặt WAMP trên PC của mình. Bạn sẽ được cung cấp một tùy chọn để tạo biểu tượng khởi chạy nhanh và / hoặc biểu tượng màn hình nền. Chọn cả hai sẽ mang lại cho bạn sự tiện lợi đầy đủ để tìm WAMP bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng.

Cách cài đặt WAMP trên PC của bạn

Đảm bảo rằng bạn chọn trình duyệt web mặc định mà bạn sử dụng nhiều nhất. Chương trình sẽ mặc định là Internet Explorer, vì vậy nếu bạn sử dụng Firefox hoặc Google Chrome, bạn sẽ cần thực hiện thay đổi này.

Cách cài đặt WAMP trên PC của bạn

Sau khi cài đặt xong, khởi chạy WAMP.

Cách thiết lập cơ sở dữ liệu WordPress với WAMP

WAMP sẽ cung cấp cho bạn phpMyAdmin, giúp bạn dễ dàng quản lý cơ sở dữ liệu MySQL. Sau đó, nhấp vào phần phpMyAdmin.

Biểu tượng WAMP PHP MyAdmin

Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới trong trình duyệt của bạn và bạn sẽ muốn nhấp vào 

Cách cài đặt WAMP trên PC của bạn

Cơ sở dữ liệu

Khi bạn đã chọn tên, chỉ cần nhấp vào nút “tạo”.

Cách cài đặt WAMP trên PC của bạn

Tạo và đặt tên cho cơ sở dữ liệu

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng cài đặt WordPress trên PC của mình với WAMP.

Tại thời điểm này, bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết không thể tìm thấy tệp wp-config.php. Nó sẽ có một nút có nội dung “Tạo tệp cấu hình” và bạn muốn nhấp vào nút này.

Xem thêm  Cách sử dụng nội dung hấp dẫn cho web của bạn

Màn hình tiếp theo sẽ cho phép bạn nhập cơ sở dữ liệu mà bạn đã tạo trước đó. Bạn cũng sẽ muốn để trống tên người dùng là “root” và mật khẩu. Khi bạn đã điền thông tin này, chỉ cần nhấp vào nút “gửi”.

Bạn sẽ nhận được một màn hình cho bạn biết rằng tệp cấu hình đã được tạo với một nút để cài đặt WordPress. Nhấp vào nút “Chạy cài đặt” và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Đảm bảo bạn chọn tên người dùng và mật khẩu quản trị viên. Nếu bạn đã từng cài đặt WordPress trên một tài khoản lưu trữ, màn hình này sẽ trông quen thuộc với bạn.

Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin, hãy nhấp vào nút “Cài đặt WordPress” và bạn sẽ sớm cài đặt được WordPress trên PC Windows của mình. Sau khi chương trình được cài đặt xong, bạn sẽ nhận được thông báo thành công và bạn có thể thống kê thiết lập WordPress.

Cài đặt WordPress trên PC chạy Windows của bạn với WAMP không khó lắm. Điều này có thể giúp phát triển các chủ đề và plugin. Đối với người mới bắt đầu, cài đặt WordPress trên PC có thể cho phép bạn học tất cả những điều khác nhau mà bạn có thể làm với hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ này mà không cần thử nghiệm mọi thứ trên trang web thực tế của bạn. Điều này tốt hơn nhiều so với việc cố gắng thử nghiệm những điều mới trên trang web của bạn và phát hiện ra rằng bạn đã vô tình thay đổi hoàn toàn điều gì đó.

Chat Facebook