Cải thiện user experience với các map tool

Ghi màn hình, theo dõi chuột và bản đồ nhiệt cung cấp thông tin chi tiết về cách khách truy cập đang sử dụng trang web của bạn. Các công cụ này cho phép bạn xác định xu hướng, thu thập dữ liệu hành vi của người dùng và chẩn đoán các khu vực cần cải thiện trên trang web của bạn. Điều này được thực hiện bằng cách ghi lại hoạt động của chuột, sau đó định lượng dữ liệu thu thập được.

Bằng cách sử dụng bản ghi màn hình và phần mềm bản đồ nhiệt, bạn có thể quan sát các điểm dính phổ biến, các yếu tố gây mất tập trung, các mẫu phổ biến, nhấp chuột sai và hành vi không mong muốn cản trở khả năng chuyển đổi của khách hàng.

Các bài viết liên quan:

Trong video này, chúng ta sẽ xem nhanh các dữ liệu và thông tin chi tiết khác nhau được cung cấp bởi loại phần mềm này. Chúng tôi sẽ sử dụng Mouseflow, nhưng thông tin được cung cấp sẽ có thể áp dụng trên nhiều ứng dụng như Hotjar và Clicktale.

Heatmaps

Bản đồ nhiệt là một biểu diễn đồ họa về hoạt động của chuột được phủ trên các trang của trang web của bạn. Sự tương tác của người dùng được thể hiện bằng nhiều màu sắc. Màu đỏ tương ứng với hoạt động đáng kể và màu xanh tương ứng với ít hoặc không có hoạt động.

Bản đồ nhiệt theo dõi chuột được sử dụng để trực quan hóa hoạt động của khách truy cập trên một trang. Bản đồ nhiệt giám sát các thành phần màn hình mà người dùng đang nhấp vào, những gì họ chú ý đến và khoảng cách trang họ đang cuộn.

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét một số loại bản đồ nhiệt khác nhau bao gồm: Nhấp chuột, Cuộn, Di chuyển, Tương tác và Địa lý.

Click Maps:

Bản đồ nhấp chuột xác định các yếu tố mà người dùng đang nhấp vào khi truy cập một trang cụ thể. Những bản đồ này xác minh rằng người dùng đang tham gia vào các yếu tố chính của trang web. Chúng cũng có thể xác định các nút mà người dùng không thể tương tác và có giá trị trong việc xác định các nhấp chuột sai.

Nhìn vào bản đồ nhấp chuột cho trang web của chúng tôi

Tại đây, bạn sẽ thấy một lớp phủ màn hình đại diện cho nơi người dùng đang nhấp vào. Biểu đồ ở phía dưới bên trái hiển thị một loạt các cường độ với màu đỏ và trắng đại diện cho các khu vực được nhấp nhiều nhất. Màu xanh lam và đen cho thấy các khu vực nhận được ít hoặc không nhận được tương tác.

Xem thêm  Chèn quảng cáo vào bài viết WordPress

Trên bản đồ nhấp chuột cho trang chủ của website, chúng ta có thể thấy rằng những màu sắc tươi sáng này trong điều hướng và xung quanh CTA này cho thấy sự tương tác đáng kể, đó chính là điều chúng tôi mong đợi.

Nhưng nó cũng hiển thị một số nhấp chuột sai, như ở đây, nơi người dùng có thể mong đợi yếu tố không thể nhấp này có thể nhấp được. Có lẽ người dùng muốn thông tin bổ sung về chủ đề này, hoặc phần tử này phải được tạo ra có thể nhấp được.

Chúng tôi cũng có thể thấy rằng liên kết này trong phần nội dung đang nhận được số lần nhấp chuột tối thiểu. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy liên kết này không hiệu quả hoặc một yếu tố gây mất tập trung không giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình. Chúng tôi nên xem xét thử nghiệm việc xóa liên kết văn bản để xem liệu nó có hữu ích cho chuyển đổi hay không.

Ở phía trên bên phải, chúng ta có thể điều khiển thiết bị mà chúng ta đang xem bản đồ nhiệt, chúng ta có các tùy chọn máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại. Chúng tôi có thể chuyển sang lớp phủ điện thoại và khám phá cách khách truy cập trên thiết bị di động tương tác với trang web của chúng tôi và nó khác với các lượt truy cập trên máy tính để bàn truyền thống như thế nào.

Scroll Maps:

Bản đồ cuộn cho chúng ta biết phần nào của trang có thể nhìn thấy và phần trăm người dùng đang cuộn xuống trang. Chúng có thể giúp chúng tôi xác định xem nội dung quan trọng, như CTA hoặc nút thêm vào giỏ hàng, nằm quá xa trên trang và do đó, phần lớn người dùng không nhìn thấy được do không có thao tác cuộn.

Một lần nữa, giống như trong bản đồ nhấp chuột, được hiển thị ở phía dưới bên trái là các màu tối đa và tối thiểu cho biết khả năng hiển thị của trang.

Đầu trang có màu Đỏ và nhận được 100% khả năng hiển thị, có nghĩa là tất cả người dùng đều nhìn thấy phần này của trang. Khi cuộn xuống trang, chúng ta có thể thấy các thay đổi về màu sắc của lớp phủ cho thấy rằng người dùng đang giảm và không còn cuộn nữa.

Chúng ta có thể thấy ở đây có sự sụt giảm mạnh về người dùng. Đây thường được xác định là điểm ngắt trực quan và xảy ra khi người dùng cho rằng không có nội dung có giá trị nào bên dưới và quyết định không cuộn xuống trang nữa.

Xem thêm  Liên kết NoFollow thêm vào menu điều hướng WordPress

Xác định điểm rơi quá mức và cân nhắc tạo các đường dẫn mắt hấp dẫn hơn và các dấu hiệu hình ảnh để thu hút người dùng.

Đường gấp được mô tả ở đây là phần trung bình của trang web của bạn mà người dùng có thể nhìn thấy khi đến trang lần đầu tiên, trước khi cuộn. Theo thống kê, phần lớn các tương tác sẽ diễn ra trong nội dung trong màn hình đầu tiên.

Movement Map:

Bản đồ di chuyển chuột hiển thị nơi người dùng di chuyển chuột của họ. Giống như với các lần nhấp, chúng tôi đang tìm cách tập trung chuyển động của chuột xung quanh các yếu tố quan trọng nhất của chúng tôi, như điều hướng hoặc CTA, vì chúng sẽ nhận được lượng tương tác cao nhất.

Như bạn có thể thấy, khi chúng ta cuộn xuống trang, chuyển động chuột của người dùng sẽ biến mất, có nghĩa là chúng ta càng di chuyển xuống phía dưới càng ít tương tác.

Bản đồ chuyển động có thể giúp giải quyết các câu hỏi như:

  • Vị trí hiệu quả nhất cho Quảng cáo trên trang là ở đâu?
  • Khách truy cập có bỏ qua hoặc bỏ qua các phần nhất định không?
  • Việc sắp xếp các phần trên trang đã đúng chưa?

Nếu CTA của bạn và các nút quan trọng không nằm ngoài tầm nhìn của khách truy cập

Đường chuyển động của bạn, bạn có thể cân nhắc việc đẩy các yếu tố đó về phía đường dẫn người dùng để xem nó tác động như thế nào đến chuyển đổi của bạn.

Bản đồ chú ý:

Bản đồ sự chú ý là một bản đồ nhiệt dựa trên thời gian hiển thị mức độ tương tác của người dùng với các phần cụ thể trên trang web của bạn. Bản đồ chú ý sử dụng hoạt động cuộn để thực hiện việc này, bao gồm các kích thước và độ phân giải màn hình khác nhau. Điều này cho phép bạn xác định phần nào của trang được xem nhiều nhất và có thể là một công cụ hiệu quả khi đánh giá các yếu tố thiết kế.

Các khu vực có màu đỏ đang nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ ​​người dùng, trong khi các khu vực có màu xanh lam và đen đang nhận được ít tương tác.

Đảm bảo điều chỉnh mức độ ưu tiên của các phần trang của bạn để số lượng khách truy cập cao nhất nhìn thấy các yếu tố đang thu hút nhiều sự chú ý nhất.

Attention Map:

Bản đồ Địa lý là một cách tương tác để xác định nơi người dùng của bạn đang truy cập dựa trên địa chỉ IP của họ. Khi phóng to bản đồ, bạn có thể thấy chế độ xem chi tiết về các địa danh bao quanh người dùng trang web của bạn.

Như bạn có thể thấy, mainreehost.com đang nhận được một lượng lớn người dùng ở Buffalo, NY

Xem thêm  Sử dụng Snapchat trong Marketing

Ở đầu trang, bạn có thể áp dụng bộ lọc dựa trên thiết bị, số lượt xem trang, nguồn lưu lượng truy cập hoặc thậm chí cô lập những người dùng hoàn thành mục tiêu mong muốn. Đây có thể là một công cụ hữu ích để giúp nhắm mục tiêu quảng cáo hoặc nội dung của bạn đến nơi có những khách hàng sinh lợi nhất của bạn.

User Recordings – Playback:

Bản ghi người dùng cho phép bạn xem hoạt động của người dùng thực khi họ điều hướng qua trang web của bạn. Bạn có thể quan sát cách họ cư xử, những vấn đề họ gặp phải và những con đường họ đi để đạt được mục tiêu khi điều hướng trang web của bạn. Bản ghi màn hình có thể cực kỳ hữu ích để quan sát cách người dùng hoàn thành các biểu mẫu trên trang web của bạn. Mức độ thông tin chi tiết vượt xa những gì chỉ theo dõi sự kiện có thể làm trong Google Analytics.

Dòng thời gian ở đầu màn hình cho biết các hành động đã xảy ra trong phiên

  • Red = di chuyển chuột hoặc cuộn
  • Màu vàng = nhấp hoặc nhấn>
  • Màu xanh lá cây = tương tác hình thức
  • Đen = không hoạt động
  • Tốc độ phát lại

Vô số bản ghi của khách truy cập có thể trở nên khó khăn. Bộ lọc là một cách hiệu quả để phân đoạn khách truy cập của bạn theo hành động. Ví dụ: áp dụng bộ lọc chỉ bao gồm những người dùng đã truy cập trang thanh toán của bạn hoặc đã hoàn thành biểu mẫu. So sánh dữ liệu từ những người đã hoàn thành giao dịch với những người không chuyển đổi được để xác định các khu vực khiến họ thoát khỏi trang. Sử dụng thông tin này để tinh chỉnh các lựa chọn thiết kế của bạn, cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Các công cụ hành vi của người dùng kết hợp với dữ liệu phân tích và phân tích có thể hỗ trợ hiệu suất trang web của bạn bằng cách xác định các trục trặc và giảm các điểm dính. Các công cụ hành vi, như Mouseflow, cũng có thể cung cấp dữ liệu để tạo các thử nghiệm trên các yếu tố thiết kế trang web của bạn, cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Chat Facebook