Câu hỏi thường gặp Google My Business

Trong những năm vừa qua, Google rất phát triển và đã thêm được vô vàn tính năng bổ ích, 

vô cùng tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp thoải mái sử dụng nhằm mục đích nâng cao và hơn nữa là tối ưu hóa danh sách Google My Business (GMB) của chính họ. 

Nếu như bạn vẫn chưa thể tận dụng được các tính năng mới nhất đó của GMB, ví dụ như có thể sử dụng quản lý nhiều vị trí mà chỉ với một trang tổng quan 

thì có lẽ đã đến lúc bạn cần đăng nhập ngay vào trang tổng quan Google My Business và hãy bắt đầu tối ưu hóa nó nhé. 

Nhưng bên cạnh những tính năng mới đó thì có một loạt các câu hỏi và không ít nhầm lẫn giữa những điều nên làm và những điều mà không nên làm. 

Sau đây là các câu hỏi thường gặp về Google My Business được hỏi tới và chúng tôi đã chọn lọc câu trả lời chính xác nhất. Mời các bạn tham khảo.

Các bài viết liên quan:

Một vài câu hỏi thường gặp về google my business và tổng hợp câu trả lời về GMB

Một vài câu hỏi thường gặp về google my business và tổng hợp câu trả lời về GMB

Câu hỏi 1: Người nào có thể thay đổi đối với Danh sách Google My Business trên Google của tôi ?

Người nào có thể thay đổi đối với Danh sách Google My Business trên Google của tôi ?

Trả lời: Người lạ có thể thực hiện.

Có lẽ rằng nó thật là bất công đối với hầu hết các chủ sở hữu các doanh nghiệp bởi lẽ ai ai cũng có thể được đề xuất thay đổi hoặc hơn nữa là tự ý chỉnh sửa danh sách doanh nghiệp của bạn, không ngoại lệ ngay cả đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Các thay đổi do những người dùng tạo ra như này có thể được thực hiện một cách trực tiếp trên chính danh sách của bạn mà ngay cả bạn là chủ sở hữu cũng không nhận được thông báo về những gì người dùng đã thực hiện. 

Và điều này cũng bao gồm cả việc thay đổi vị trí doanh nghiệp thực của các bạn.

Và đó chính là nguyên nhân chúng tôi khuyến khích bạn nên thường xuyên đăng nhập vào trang tổng quan Google My Business  

để được đảm bảo an toàn rằng không một ai thực hiện những thay đổi sai lệch hoặc không chính xác về danh sách của bạn. 

Nếu bạn muốn biết rằng liệu mình có nhận được bất kỳ một thông báo nào từ Google hay không khi bị thay đổi dữ liệu 

bạn hãy thử đăng nhập vào mục bảng điều khiển GMB của bạn và bạn hãy thay đổi nó về “chế độ xem cổ điển” của một trang tổng quan. Như hình bên dưới :

Người nào có thể thay đổi đối với Danh sách Google My Business trên Google của tôi ?

Còn bên trong trang tổng quan, bạn hãy nhấp vào “Bản cập nhật của Google (Google Updates.)”. 

Click vào đây bạn sẽ thấy có một hộp thoại cho phép bạn “Xem xét những cập nhật” được tạo mới hoặc đang được đề xuất.

Xem thêm  Tìm hiểu Google Business và lợi ích nó đem lại cho SEO

Nếu như bạn đã tìm thấy những cập nhật mới tại đây thì Google đã thực hiện được các sự thay đổi đối với danh sách của bạn vì 

google đã kịp phát hiện ra những thông tin mới về doanh nghiệp của bạn ở trong một thư mục khác.

Còn tùy thuộc vào những tình huống, mà khi mọi người thực hiện “các chỉnh sửa đang được đề xuất” thì các thay đổi vẫn hiệu lực mà nó không cần phải thông báo cho bạn. 

Xem thêm  4 Hạn chế phổ biến của SEO với website miễn phí hoặc giá rẻ

Nhưng Google luôn phải gửi email cho chính chủ sở hữu và những người được gọi là quản lý danh sách Google My Business khi có bất kỳ thay đổi, 

nhưng cũng đã có rất nhiều phản hồi rằng nhiều lần những thông báo thay đổi này người quản lý hoặc chủ sở hữu không được nhận. 

Vì vậy, tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đăng nhập vào Google My Business một cách thường xuyên để có thể kiểm tra danh sách của mình và luôn đảm bảo rằng tất cả thông tin của bạn đều là chính xác.

Các bài viết liên quan:

Câu hỏi 2: Có nên sử dụng hay không nên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để mọi người có thể tìm từ khóa thịnh hành hoặc những cụm từ tìm kiếm trong Bài đăng của Google My Business?

Có nên sử dụng hay không nên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để mọi người có thể tìm từ khóa thịnh hành hoặc những cụm từ tìm kiếm trong Bài đăng của Google My Business?

Trả lời: Bạn đừng lãng phí mặt không gian.

Vốn dĩ ta đã biết rằng những bài đăng trong Google My Business đó không phải là những bài đăng trên những phương tiện truyền thông xã hội thông thường. 

Cho nên độ dài lý tưởng dành cho các bài đăng trong Google My Business chỉ nên dao động trong khoảng 150 đến 300 ký tự, 

vì vậy bạn nên tận dụng các ký tự này một cách hiệu quả nhất có thể để giới thiệu được thông tin thật đầy đủ và rõ ràng.

Xem thêm  Danh sách 150 Website cho tạo blacklink Profiles Dofollow năm 2021

Cũng bởi đoạn văn bản đang đọc dở thì bị cắt và bắt buộc mọi người cần phải click vào bài đăng thì mới có thể để đọc tiếp mọi thứ bạn đã viết trong đó, 

bạn hãy đảm bảo sao cho bạn đặt phần nội dung quan trọng nhất, lôi cuốn nhất ở đầu bài đăng đó. 

Việc bạn lựa chọn cách lãng phí để dành cho các thẻ bắt đầu bằng # thay vì các ký tự quý giá thì nó rất là vô nghĩa, đặc biệt là khi bạn dùng thẻ bắt đầu bằng # thì nó không hề giúp trang web của bạn xếp hạng theo bất kỳ cách nào.

Bạn hãy sử dụng những Bài đăng trong Google My Business để quảng bá tối đa thương hệu, chất lượng của doanh nghiệp bạn và những thứ mà bạn cho rằng khách hàng chú ý xem danh sách Google My Business của bạn sẽ quan tâm.

 • Những tin tức hoặc là những điều mới mẻ đang được diễn ra bên trong doanh nghiệp của bạn.
 • Những sự kiện diễn ra. Nhưng tiêu đề sự kiện thì không được phép có chứa ngôn ngữ quảng cáo hay thông tin giá cả hoặc những phát ngôn kêu gọi hành động.
 • Công khai rộng rãi những thông tin Ưu đãi hoặc là khuyến mãi bên doanh nghiệp bạn đang áp dụng
 • Công khai những sản phẩm hiện bên doanh nghiệp bạn có cung cấp.

Câu hỏi 3: Làm thế nào để xóa những đánh giá giả mạo, sai trái về doanh nghiệp mình trên danh sách Google My Business là câu hỏi thường gặp về google my business?

Làm thế nào để xóa những đánh giá giả mạo, sai trái về doanh nghiệp mình trên danh sách Google My Business là câu hỏi thường gặp về google my business?

Trả lời: Đây cũng là một trong những câu hỏi thường gặp về google my business. Liệu những đánh giá đó có thật là đánh giá giả mạo hay không hay đơn thuần nó chỉ là những đánh giá mà bên bạn không thích? 

Nếu đó chỉ là những đánh giá mà bạn không thích vì nó chứa tiêu cực thì chắc chắn một điều rằng Google sẽ không xóa chúng.

Bạn hãy đọc kĩ thông báo Chính sách đánh giá của Google để bạn xem liệu các bài đánh giá đó có hay không thực sự vi phạm một trong những chính sách của Google. 

Nếu đó đúng là những đánh giá đã vi phạm các điều khoản của Google và nó là đánh giá giả mạo thì đầu tiên bạn cần làm là phản hồi lịch sự với những người đánh giá đó. 

Điều này khiến mọi người xem đánh giá thấy rằng bạn đang quan tâm và tiếp thu ý kiến và bạn đang quan tâm để khắc phục những sai sót của doanh nghiệp bạn đã mắc phải.

Xem thêm  AMP là gì? Làm thế nào để tăng tốc độ tải Website với AMP

Các bài viết khác:

Xem thêm  6 công ty đang giết chết chính nó trên Instagram

Không những vậy Google còn mách cho bạn các mẹo nhỏ về cách trả lời người đánh giá đấy nhé.

Làm thế nào để xóa những đánh giá giả mạo, sai trái về doanh nghiệp mình trên danh sách Google My Business là câu hỏi thường gặp về google my business?

Bước tiếp theo, bạn hãy đăng nhập vào bên tổng quan Google My Business và hãy gắn cờ những đánh giá mà bạn khả nghi là giả mạo. 

Trước hết, chọn một bài đánh giá cụ thể nào đó mà bạn đang muốn Google xem xét để xóa đi sau đó click vào ba dấu chấm phía bên phải bài đánh giá:

Làm thế nào để xóa những đánh giá giả mạo, sai trái về doanh nghiệp mình trên danh sách Google My Business là câu hỏi thường gặp về google my business?

Tiếp theo nhấn vào “Gắn cờ là không phù hợp”.

Việc gắn cờ đánh giá bên trong Google My Business nó có hiệu quả hơn là việc bạn gắn cờ nó bên trong trình duyệt của bạn.

Và sau khi nhận được được yêu cầu GooGle sẽ gửi lại phản hồi cho bạn thông báo về việc đã thấy yêu cầu của bạn. Việc của bạn bây giờ là hãy chờ đợi phản hồi từ Google nhé.

Sau 3 ngày kể từ khi đã bạn nhận được email xác nhận sẽ có phản hồi của Google khi đó bạn có thắc mắc hay muốn giải thích gì tại sao bài đánh giá đó giả mạo thì bạn hãy viết hết vào đấy. Hãy dùng sự thật. 

Cung cấp được nhiều chi tiết về trường hợp đó và các lý do mà được xem là giả mạo cần được xóa càng tốt.

Ngoài ra, tình huống của bạn còn có thể truy cập vào diễn đàn Google My Business và bạn hãy giải thích tình huống của bạn ở trong diễn đàn đó. 

Còn tùy thuộc vào phần tình huống của bạn, những cộng tác viên hàng đầu của Google sẽ hỗ trợ bạn và có thể họ sẽ giúp bạn liên hệ với một người làm tại Google để có thể giúp bạn xóa nhanh đánh giá giả mạo hơn.

Trên đó là Các câu hỏi thường gặp về google my business hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

XEM THÊM: Kiến thức SEO Onpage căn bản, Dịch vụ SEO Từ Khóa

Câu hỏi 4: Có công cụ nào để tạo báo cáo tiếp thị và trang tổng quan về khách hàng của riêng tôi không? 

(Một công cụ tích hợp với các công cụ tiếp thị phổ biến (tìm kiếm, xã hội, v.v.) và cho phép tôi thêm các trang tùy chỉnh của riêng mình vào báo cáo?)

Câu trả lời ban đầu: Có công cụ nào để tạo báo cáo tiếp thị và trang tổng quan về khách hàng của riêng tôi không? 

Một công cụ tích hợp với các công cụ tiếp thị phổ biến (Tìm kiếm, Xã hội, v.v.) và cho phép tôi thêm các trang tùy chỉnh của riêng mình vào báo cáo?

Bạn đang mô tả chính xác công cụ của chúng tôi, AgencyAnalytics!

Nền tảng không mã của chúng tôi tích hợp với tất cả các nguồn dữ liệu hàng đầu (SEO, PPC, theo dõi cuộc gọi, tiếp thị qua email, Thương mại điện tử, v.v. – bạn có thể xem tất cả các tích hợp có sẵn tại đây

) và cho phép bạn tạo báo cáo tự động và trang tổng quan khách hàng trực tiếp trong vài phút. Tôi đã thêm một vài ảnh chụp màn hình từ bên trong nền tảng bên dưới.

Bạn có thể sử dụng các mẫu tạo sẵn của chúng tôi hoặc kéo và thả các tiện ích con để tùy chỉnh báo cáo và trang tổng quan. 

Mọi thứ đều được gắn thương hiệu đầy đủ cho đại lý của bạn và bạn có thể sử dụng URL tùy chỉnh để khách hàng đăng nhập. Bạn có thể thêm nhân viên và người dùng khách hàng 

không giới hạn và thậm chí bạn có thể tích hợp với các công cụ nhắn tin như Intercom và Zendesk để bạn có thể giao tiếp với khách hàng bất cứ lúc nào họ xem bảng điều khiển của họ.

Có công cụ nào để tạo báo cáo tiếp thị và trang tổng quan về khách hàng của riêng tôi không?

Nền tảng này cũng bao gồm một bộ công cụ SEO đầy đủ để bạn có thể theo dõi thứ hạng, theo dõi các liên kết ngược, thực hiện kiểm tra kỹ thuật SEO và theo dõi sự cạnh tranh tất cả ở một nơi.

AgencyAnalytics rất dễ sử dụng và bạn có thể dùng thử miễn phí trong 14 ngày, không cần thẻ tín dụng.

Có công cụ nào để tạo báo cáo tiếp thị và trang tổng quan về khách hàng của riêng tôi không?

Câu hỏi 5: Tôi nên đăng bài trên Google Doanh nghiệp của tôi thường xuyên như thế nào?

Tôi nên đăng bài trên Google Doanh nghiệp của tôi thường xuyên như thế nào?

Tần suất đăng bài trên Google Doanh nghiệp của tôi tốt nhất là bao nhiêu? Câu hỏi này đã được hỏi thường xuyên, nhưng nó không phải là một câu hỏi đơn giản để trả lời. 

Có nhiều yếu tố liên quan đến tần suất bạn nên đăng trên GMB và bước đầu tiên để có câu trả lời là hiểu chính xác những yếu tố nào bạn nên kiểm tra.

Xem thêm  3 thương hiệu đang đưa content marketing vào bao bì

May mắn thay, chúng tôi đã nghiên cứu chuyên sâu vấn đề này cho bạn và có 2 yếu tố quan trọng quyết định tần suất bạn nên đăng.

 1.     Tổng số bài đăng của cuộc thi của bạn
 2.     Tần suất đăng của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Là chủ sở hữu doanh nghiệp, bạn biết đối thủ cạnh tranh của mình là ai và nếu không, bạn có thể thực hiện tìm kiếm nhanh trong Google maps cho danh mục / ngành kinh doanh ở vị trí của bạn và xem 3 kết quả hàng đầu.

Bước tiếp theo là tìm một cách hiệu quả để có được tổng số bài đăng và tần suất đăng bài của từng đối thủ cạnh tranh. 

Bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công bằng cách truy cập danh sách Google Doanh nghiệp của tôi và đếm các bài đăng của họ, sau đó xác định số lần họ đã đăng trung bình trong 90 ngày qua. Nhưng điều đó sẽ khiến bạn mất nhiều tuổi!

Với tiện ích mở rộng GMB Nghiền nát Chrome của chúng tôi, bạn có thể nhận thông tin này trong vòng một phút! 

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng từ cửa hàng chrome, bạn có thể thực hiện tìm kiếm trên bản đồ Google, sau đó chọn doanh nghiệp bạn muốn phân tích. Và sau đó chỉ cần nhấn nút Tìm kiếm ngay bây giờ.

Sau đó, tiện ích Crush Chrome của Google Doanh nghiệp của chúng tôi sẽ phân tích tất cả thông tin trên danh sách, chẳng hạn như danh mục chính và danh mục ẩn, số lượng bài đánh giá, giá trị xếp hạng trung bình, tổng số bài đăng và tần suất bài đăng trong 90 ngày qua.

Với thông tin này từ 3 đối thủ cạnh tranh hàng đầu, sau đó bạn có thể so sánh tổng số bài đăng và tần suất bài đăng của mình so với nhóm 3 người đứng đầu và xác định xem bạn sẽ cần bao nhiêu bài đăng để phù hợp hoặc vượt qua của họ. 

Và một khi bạn đạt được điều đó, bạn phải đăng bao nhiêu lần trong 90 ngày để duy trì điều đó.

Con số dựa trên nghiên cứu đó sẽ là tần suất bạn nên đăng để cạnh tranh địa phương trong ngành của bạn!

Câu hỏi 6: Một số ví dụ về bài đăng trên Google Doanh nghiệp của tôi là gì?

Một số ví dụ về bài đăng trên Google Doanh nghiệp của tôi là gì?

Ví dụ về bài đăng trên Google Doanh nghiệp của tôi:

 • Đưa ra một bản tóm tắt nhanh về bài đăng blog mới nhất của bạn và liên kết đến nó.
 • Đề cập đến triển lãm thương mại hoặc sự kiện sắp tới mà bạn sẽ được giới thiệu hoặc có gian hàng tại.
 • Video mới trên YouTube? Liên kết với nó.
 • Giới thiệu một trong những nhân viên yêu thích của bạn – và giải thích lý do tại sao họ là nhân viên yêu thích của bạn.
 • Làm nổi bật một sản phẩm mới hoặc tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.
 • Có giảm giá hoặc ưu đãi đặc biệt? Cung cấp ưu đãi đó cho khách hàng tương lai của bạn!
 • Điều gì đó đang xảy ra trong cộng đồng địa phương của bạn? Tương tác và giúp quảng bá những gì đang diễn ra ở khu vực địa phương của bạn.
 • Bạn có tin tức kinh doanh nào muốn chia sẻ không? Bài đăng của tôi là nơi để làm điều đó!
 • Có một công việc mở? Các bài đăng tạo nên một dấu hiệu “Cần trợ giúp” tuyệt vời.
 • Biz của bạn có ủng hộ tổ chức từ thiện địa phương hay quốc gia không? Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn và cố gắng nhận các khoản đóng góp cho tổ chức từ thiện thông qua Bài đăng trên Google Doanh nghiệp của tôi
 • Đăng thông tin về vị trí cụ thể, chẳng hạn như thay đổi giờ làm việc của bạn, đóng cửa khẩn cấp do thời tiết, v.v.
 • Thể hiện các đánh giá 5 sao của bạn
 • Chạy một cuộc thi hoặc quà tặng? Đây là một nơi thú vị để quảng bá nó.
Chat Facebook