Chia sẻ các bài đăng WordPress riêng tư với các nhóm

Đôi khi bạn muốn chia sẻ một bài đăng trong WordPress với một nhóm riêng tư. May mắn thay, WordPress có một cách để bạn tạo các bài đăng riêng tư và đặt chúng được bảo vệ bằng mật khẩu. Bạn sẽ phải tạo một bài đăng riêng tư và có quyền cấp biên tập viên để xem bài đăng đó, điều này làm cho nó hơi phức tạp.

Làm cách nào để bạn chia sẻ một bài đăng chỉ dành cho một nhóm người cụ thể, chẳng hạn như nhóm của bạn ở cơ quan hoặc chỉ dành cho các thành viên trong gia đình của bạn? Chia sẻ bài đăng với các nhóm người dùng trong WordPress bằng cách cài đặt và kích hoạt plugin phù hợp. Dưới đây là những điều bạn cần biết.

Các bài viết liên quan:

Cài đặt cái gì

Cài đặt cái gì

Bạn có thể tải tính năng này trên WordPress và không còn lo lắng về việc thiếu quyền riêng tư khi chia sẻ với nhân viên làm việc hoặc gia đình của mình bằng cách cài đặt và kích hoạt Nhóm đọc bài đăng WP JV. Sau khi bạn kích hoạt nó, bạn sẽ đi tới cài đặt và sau đó “đọc” để tạo “nhóm đọc” của bạn.

Xem thêm  So sánh Plugin WordPress cao cấp với Miễn phí
Cài đặt cái gì

Bạn sẽ nhập tên cho nhóm của mình, chẳng hạn như “Gia đình” hoặc “Nhân viên của tôi” rồi nhấp vào nút có nội dung “Thêm nhóm đọc mới”. Lặp lại bước này nếu cần để thêm nhiều nhóm đọc hơn, chẳng hạn như một nhóm cho bộ phận của bạn, một cho tầng của bạn hoặc một cho nhóm bạn bè tụ tập vào tối thứ Ba của bạn.

Cái gì tiếp theo?

Khi bạn đã tham gia tất cả các nhóm đọc của mình, bạn sẽ thêm người dùng của mình vào các nhóm đọc. Chỉ cần truy cập khu vực quản trị WordPress của bạn, chuyển đến trang Người dùng và chỉnh sửa người dùng bạn muốn thêm vào nhóm của mình. Phần Nhóm đọc WP JV sẽ nằm ở cuối trang, nơi bạn có thể chọn hộp bên cạnh nhóm người dùng mà bạn muốn thêm người dùng vào. Thêm một người dùng vào nhiều nhóm và sau đó nhấp vào “nút cập nhật người dùng” khi bạn hoàn tất.

Làm cách nào để chia sẻ bài đăng với nhóm của tôi?

Khi bạn đã sẵn sàng chia sẻ điều gì đó với nhóm của mình, bạn sẽ muốn tìm hiểu cách chia sẻ bài đăng một cách riêng tư với nhóm phù hợp. Bạn sẽ tạo một bài đăng mới hoặc chỉnh sửa bài đăng hiện có và khi bạn làm vậy, lần này bạn sẽ nhận được hộp meta Nhóm đọc WP JV.

Làm cách nào để chia sẻ bài đăng với nhóm của tôi?

Bạn sẽ có tùy chọn để nhấp vào hộp kiểm bên cạnh tên nhóm mà bạn sở hữu và bạn có thể chọn nhóm đó dành cho. Đặt bài đăng của bạn ở chế độ riêng tư bằng cách nhấp vào liên kết “Chỉnh sửa” bên cạnh “Mức độ hiển thị”. Bạn đã sẵn sàng cập nhật hoặc xuất bản bài đăng sẽ chỉ hiển thị với nhóm bạn đã chọn.

Xem thêm  Plugin WordPress nào tốt nhất cho nhiếp ảnh gia

Hãy nhớ rằng nhóm người dùng của bạn sẽ không cấp bất kỳ quyền đặc biệt nào cho người dùng của bạn vì khả năng của người dùng trang web WordPress của bạn vẫn như cũ.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì không bao giờ có cảm giác riêng tư khi muốn chia sẻ điều gì đó với các thành viên trong nhóm, người thân hoặc sếp của mình, hãy thiết lập các nhóm trên WordPress để phân chia người dùng của bạn thành các danh mục phù hợp. Sau đó, bắt đầu chia sẻ các bài đăng riêng tư như mẹo năng suất chỉ dành cho nhóm làm việc của bạn, ý tưởng về kỳ nghỉ chỉ dành cho gia đình bạn hoặc video vui nhộn đó cho nhóm bạn bè của bạn.

Chat Facebook