Chọn công ty thiết kế web: 5 điều quan trọng quan tâm

Giống như nhiều chủ doanh nghiệp khác, bạn có thể đã quyết định giao việc thiết kế và phát triển trang web của mình cho một công ty thiết kế web để bạn có thể tập trung sự chú ý của mình vào các dự án quan trọng khác. Có rất nhiều thứ đi vào việc xây dựng một trang web từ đầu, từ giao diện và bố cục thực tế cho đến nội dung lấp đầy các trang đến công việc tối ưu hóa để đảm bảo bạn được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm.

Các bài viết liên quan:

Mặc dù có rất nhiều khía cạnh của sự hiện diện web thành công, nhưng điều quan trọng là bạn không chỉ dựa vào công ty thiết kế web để trở thành tai mắt cho trang web của bạn. Bạn muốn có hiểu biết cơ bản về những thành phần này để đảm bảo rằng bạn đang nhận được một dịch vụ chất lượng cao sẽ tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của bạn. Xét cho cùng, trang web của bạn có thể là ấn tượng kỹ thuật số đầu tiên mà khách hàng tiềm năng nhận được về thương hiệu của bạn. Bạn không muốn đảm bảo rằng bạn đang tạo ấn tượng phù hợp?

Nếu bạn hiện đang thuê ngoài công việc thiết kế web của mình hoặc mới bắt đầu nghĩ về nó, hãy dành vài phút để đánh giá công ty về các phương pháp chính này để đảm bảo rằng họ luôn lưu ý đến bạn.

Quyền sở hữu Trang web & Tên miền

Cho đến nay, quan niệm sai lầm phổ biến nhất về thiết kế và phát triển web là quyền sở hữu của trang web nằm ở đâu. Đó là trang web của doanh nghiệp của bạn, vì vậy nó là của bạn, phải không? Chà, không nhất thiết. Đừng ký bất kỳ thỏa thuận dịch vụ nào trước khi hiểu ai sở hữu cái gì. Bạn không muốn đợi cho đến khi xem xét một công ty khác để biết rằng trang web của bạn sẽ bị xóa vì bạn không phải là chủ sở hữu được ủy quyền.

Có một số thành phần chính ảnh hưởng đến quyền sở hữu, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là lưu trữ không phải là một trong số đó. Khi nói đến nơi lưu trữ trang web của bạn, bạn thường sẽ tranh thủ sự trợ giúp của công ty lưu trữ (hoặc công ty thiết kế web của bạn nếu họ cung cấp). Điều quan trọng cần nhớ ở đây là bất kể trang web của bạn được lưu trữ ở đâu, quyền sở hữu cuối cùng đối với trang web của bạn không bị ảnh hưởng. Nó chỉ đơn giản là nơi nội dung được lưu trữ và bảo vệ.

Về tên miền của bạn (trông giống như yourwebsite.com), bạn phải mua / mua tên miền này từ một công ty đăng ký tên miền (ví dụ: GoDaddy). Công ty đăng ký tên miền này là chủ sở hữu chính thức của tên miền, vì vậy về cơ bản bạn đang cho doanh nghiệp của mình thuê nó. Nếu bạn chọn từ bỏ nó, một công ty khác có quyền mua nó cho họ.

Phần cuối cùng của câu đố là nội dung thực tế của trang web của bạn, bao gồm văn bản, hình ảnh và video của mỗi trang. Đây là nơi bạn thực sự cần phải chú ý. Nếu bạn đang làm việc với một công ty đang thực hiện cả công việc nội dung và thiết kế, bạn sẽ được trình bày với một thỏa thuận ở cuối dự án nêu rõ quyền sở hữu nội dung của trang web. Nếu không, bạn sẽ chỉ được hưởng nội dung mà bạn đã đóng góp.

Xem thêm  Tiếp thị Internet: Ý nghĩa, các thành phần và các chi tiết khác

Điều đó có nghĩa là nếu bạn chọn làm việc với một công ty tiếp thị khác, cơ quan trước đó có quyền xóa bất kỳ nội dung nào mà họ đã tạo cho bạn. Nếu công ty không giải quyết vấn đề này, đó là một dấu hiệu nghiêm trọng về uy tín của họ. Bạn không bao giờ phải đặt câu hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu cuối cùng bạn đưa công việc của mình đi nơi khác. Trong nhiều trường hợp, công ty sẽ sẵn sàng để bạn lưu giữ nội dung, ngay cả khi bạn không còn là khách hàng. Nhưng bạn phải có điều này bằng văn bản để đảm bảo không có sự phân biệt về mặt pháp lý.

Tính nguyên bản và chất lượng của nội dung

Không chỉ quyền sở hữu nội dung trang web của bạn quan trọng mà còn là chất lượng của nó. Xét cho cùng, nội dung của bạn là thứ giáo dục khách truy cập, xây dựng lòng tin và cuối cùng có thể dẫn đến quyết định mua hàng. Nếu bạn không cung cấp thông tin chi tiết hấp dẫn, có kiến ​​thức cho khách hàng tiềm năng, thì bạn sẽ không thể thuyết phục họ xem xét thêm về công ty của bạn. Và không chỉ nội dung chất lượng mới quan trọng đối với khách truy cập; nó cũng quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm.

Các thuật toán xếp hạng của Google có tính đến tính nguyên bản và chất lượng của nội dung, vì vậy nếu nội dung của bạn là spam, được sao chép từ một nguồn khác hoặc bị nhồi nhét một cách bất thường với các cụm từ mà bạn muốn xếp hạng, đừng nghĩ rằng họ sẽ để nó trôi qua. Thứ hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không cung cấp trải nghiệm đọc và học tập tích cực cho người dùng.

Nếu bạn đang sử dụng một công ty tiếp thị cho các dịch vụ nội dung, điều quan trọng là phải biết ai đang viết nội dung cho bạn. Công ty có nhà văn hoặc dịch giả tự do chuyên biệt không? Họ có đang gia công công việc cho một công ty hoặc quốc gia khác không? Bạn nên biết ai là người phụ trách nội dung trang web của bạn và liên lạc với họ thường xuyên để đảm bảo thương hiệu của bạn được thể hiện tốt và tuân thủ các phương pháp hay nhất về SEO. Và nếu bạn không hài lòng với bất kỳ nội dung nào đã tạo, công ty nên đề nghị viết lại nội dung đó cho đến khi đáp ứng được kỳ vọng của bạn.

Cuối cùng, hãy tự hỏi bạn với tư cách là người tiêu dùng có muốn đọc nội dung này không! Nếu bạn không quan tâm đến những gì bạn đang đọc hoặc nó có vẻ quá quảng cáo, rất có thể khán giả mục tiêu của bạn cũng sẽ không thích nó. Nội dung của bạn nên bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, hãy tiếp cận chúng từ d

quan điểm khác nhau và đóng vai trò là câu trả lời cho các câu hỏi chung của khách hàng.

Định giá & Cơ cấu thanh toán

Nếu so sánh song song một số công ty tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể sẽ thấy một số khác biệt trong cách cấu trúc kế hoạch định giá và thanh toán của họ. Một số công ty thích thanh toán đầy đủ trước khi bất kỳ công việc nào bắt đầu, và những công ty khác cho phép khách hàng trả góp hàng tháng. Và trong khi một số tính phí theo số giờ các nhà thiết kế đang làm việc trên trang web, những người khác tính phí theo số lượng trang bạn cần tạo.

Xem thêm  Tiếp thị B2B & B2C: Các chiến lược khác nhau như thế nào?

Đừng quá bận tâm đến cách bạn thanh toán cho các dịch vụ của mình trừ khi nguồn thu nhập của bạn có nhiều biến động. Điều quan trọng ở đây là chi phí cuối cùng của dự án. Là một chủ doanh nghiệp tiết kiệm, có thể bị hấp dẫn để chọn nhà cung cấp giá cả phải chăng nhất; nhưng tôi thực sự khuyên không nên coi đây là chiến lược bắt đầu của bạn mà không cần đào sâu vào những gì bạn thực sự sẽ nhận được.

Nếu bạn đang so sánh hai công ty và một công ty rẻ hơn đáng kể so với công ty kia, thì rất có thể chất lượng công việc cũng sẽ thấp hơn. Mặt khác, nhà cung cấp có chi phí cao hơn không nhất thiết phải phù hợp hơn. Thực sự dành thời gian để thảo luận về các lựa chọn của bạn với nhiều công ty và so sánh những gì bạn nhận được cho chi phí. Nó có thể khiến bạn có xu hướng chọn một nhà cung cấp đắt tiền hơn cung cấp các giờ đào tạo và hỗ trợ bổ sung so với một nhà cung cấp cung cấp nhiều phần mềm.

Một số yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến chi phí của gói thiết kế bao gồm số lượng trang bạn cần, cho dù bạn đang sử dụng mẫu hay thiết kế tùy chỉnh và nếu bạn đang đóng gói bất kỳ dịch vụ nào khác với thiết kế, như SEO, tiếp thị truyền thông xã hội , hoặc viết blog. Cho dù bạn chọn công ty nào cũng nên hoàn toàn minh bạch về các chi phí liên quan đến dự án, đưa ra các lựa chọn đi kèm và thậm chí thảo luận với bạn tại sao chúng lại được định giá cao hơn so với đối thủ cạnh tranh. Đảm bảo rằng bạn biết mọi chi phí không mong muốn thuộc trách nhiệm của họ, nhưng bạn có thể đặt những câu hỏi hóc búa.

Quy trình tổ chức & lập kế hoạch

Một điều mà các chủ doanh nghiệp thường bỏ qua khi nói đến thiết kế web là mức độ tổ chức và lập kế hoạch đi vào nó. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt được chất lượng của dịch vụ được cung cấp, nhưng đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của thời hạn chắc chắn và thông tin liên lạc thường xuyên.

Bạn nên luôn có một mốc thời gian về thời điểm hoàn thành mỗi bước trong quy trình thiết kế để bạn biết liệu mọi thứ có diễn ra đúng như kế hoạch hay nhóm đang bị tụt lại phía sau. Với các công ty nhỏ hơn, dự án của bạn có thể không được thực hiện kịp thời, nhưng bạn cũng có thể có được trải nghiệm cá nhân hóa hơn bằng cách giữ liên lạc với một nhóm nhỏ hơn. Một công ty lớn hơn có thể sẽ hoàn thành công việc nhanh chóng, điều này rất hữu ích nếu bạn đang gặp khó khăn về thời gian, nhưng bạn có thể gặp khó khăn hơn khi lên lịch các cuộc gọi hoặc cuộc họp với nhóm của mình. Bất kể quy mô hoặc phạm vi của công ty bạn chọn, bạn không bao giờ nên tự hỏi mất bao lâu để hoàn thành một việc gì đó.

Xem thêm  23 Thống kê Tiếp thị Trực quan Mở rộng Tầm mắt

Giống như hầu hết các tình huống, giao tiếp là chìa khóa. Bạn có thể thường xuyên trao đổi với nhóm thiết kế của mình, cho dù đó là qua email, cuộc gọi điện thoại hay gặp trực tiếp và nhanh chóng nhận được phản hồi cho bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào. Tốt nhất, hãy cố gắng thực hiện các cuộc gọi theo lịch trình hàng tuần hoặc hai tuần một lần để thảo luận về tiến độ và bất kỳ kết thúc lỏng lẻo nào cần được gắn kết. Một thiết kế web thành công đòi hỏi sự hợp tác của cả hai bên, thường xuyên trao đổi thông tin và ý tưởng, do đó, liên lạc thường xuyên sẽ giúp mọi người luôn làm việc đúng đắn.

Điều quan trọng là phải biết chính xác ai đang làm việc trên trang web của bạn và vai trò của mỗi thành viên trong nhóm để bạn biết người cần liên hệ với các câu hỏi cụ thể. Nhóm thiết kế web phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm về nhiều khía cạnh của tiếp thị kỹ thuật số, bao gồm SEO, thiết kế đồ họa, mã hóa, v.v.

Danh tiếng Công ty

Cuối cùng, danh tiếng của công ty là rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ công việc nào bạn đã thực hiện trên trang web của mình. Cho dù họ được giới thiệu trên trang web của công ty hay bạn yêu cầu họ một cách cụ thể, bạn sẽ có quyền truy cập vào các nghiên cứu điển hình và danh mục đầu tư của các dự án tương tự mà họ đã hoàn thành, cùng với phản hồi từ khách hàng về kinh nghiệm làm việc với họ. Bất kỳ công ty nào do dự trong việc cung cấp thông tin này đều không xứng đáng với doanh nghiệp của bạn. Bạn cần biết rằng họ có kinh nghiệm làm việc với các công ty như của bạn và khách hàng của họ hài lòng với các dịch vụ mà họ nhận được.

Ngoài phản hồi do công ty cung cấp, bạn cũng nên dành thời gian tham khảo các bài đánh giá trên Google, Phòng kinh doanh tốt hơn, v.v. Hãy chú ý đến cả số lượng đánh giá và xếp hạng trung bình, đồng thời dành thời gian đọc lý do của khách hàng về xếp hạng của họ để xác định độ tin cậy. Ví dụ: một khách hàng giải thích cách lưu lượng truy cập web của họ tăng lên do thiết kế lại sẽ cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về việc liệu họ có phù hợp với bạn hay không.

Thời gian để bắt đầu

Có rất nhiều thứ để chúng ta

chú ý đến việc lựa chọn công ty phù hợp để thiết kế và phát triển trang web của bạn. Sự hiện diện trực tuyến của bạn là một phần quan trọng đến mức bạn không phải quyết định vội vàng hoặc đưa ra mà không có tất cả thông tin cần thiết. Nhưng nếu bạn dành thời gian để đánh giá một công ty thiết kế web từ mọi góc độ và nghe khách hàng của họ nói gì, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định sáng suốt phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Chat Facebook