Tìm hiểu chuyên gia SEO là gì?

Tìm hiểu chuyên gia SEO là gì?

Các bạn đã biết chuyên gia SEO là gì chưa? Nếu chưa để chúng tôi giải thích trong bài viết này cho các bạn biết và Tìm hiểu chuyên gia SEO là gì rõ hơn nhé. Chuyên gia SEO là những người sẽ đi tối ưu hóa những trang trong trang web của bạn nhằm giúp cho trang web đó đạt được một thứ hạng cao hơn trên những công cụ tìm kiếm.

Hay có thể nói một cách khác cho mọi người dễ hiểu rằng:

Một người được gọi là chuyên gia SEO là người đó biết cách làm như thế nào để một website có cơ hội nhận được nhiều lưu lượng truy cập của người dùng internet hơn từ những công cụ tìm kiếm.

Một chuyên gia SEO có những vai trò sẽ có thể liên quan đến những công việc phát triển và cùng thực hiện các chiến lược, cùng phân tích những dữ liệu, giúp cho việc tối ưu hóa những chuyển đổi, tối ưu hóa về mặt nội dung, copywriting và tập trung xây dựng những liên kết.”

Các bài viết liên quan:

Tìm hiểu chuyên gia SEO là gì?

Dưới đây là các kỹ năng mà một chuyên gia SEO cần thiết phải có?

Dưới đây là các kỹ năng mà một chuyên gia SEO cần thiết phải có?
 • Họ biết sử dụng thành thạo công cụ và hiểu những chỉ số phân tích có trong SEO Audit và Lập ra được các kế hoạch SEO
 • Họ nắm chắc, nắm vững được 4 phần cơ bản trong SEO đó là Keyword research tiếp theo là SEO On-page, Link building là không thể thiếu, và cuối cùng đó chính là Technical SEO)
 • Biết tổng hợp, báo cáo và biết phân tích các chiến lược SEO rằng các chiến lược đó đang có tiến triển như thế nào, tiến triển tốt hay không
 • Có những kinh nghiệm để có thể giải quyết lỗi thường gặp trong SEO
 • Là người đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực SEO và có nhiều thời gian để trải nghiệm trên Internet
 • Người có thể hiểu được những vấn đề thường xuyên gặp phải trên các công cụ tìm kiếm
 • Người đã có các kiến thức căn bản, kiến thức chuyên sâu về các hệ thống quản lý phần nội dung (viết tắt là CMS), HTML và người đó có thể biết thêm cả phần Design những lúc cần thiết
 • Đã sử dụng thành thạo các Office và nên biết sử dụng tốt nhất là Excel
 • Có đủ khả năng đáp ứng về mặt thời gian – các chiến lược SEO sẽ có rất là nhiều mục đích khác và những khung thời gian khác nhau cho mỗi mục tiêu cần phải Thực hiện đạt được trong một thời gian nhất định.
 • Là người có khả năng diễn đạt tốt, có thể trình bày tốt dễ hiểu cho những người nghe đối diện
 • Biết chỉnh sửa thế nào là những nội dung phù hợp trên site với công việc tối ưu hóa được người dùng và ngay cả các công cụ tìm kiếm.
 • Biết sử dụng nhân sự hiệu quả, biết quản lý nhân sự và phân chia công việc phù hợp công việc cho nhân sự.
Xem thêm  Tìm hiểu SEO Local và mẹo để SEO Local tốt
Dưới đây là các kỹ năng mà một chuyên gia SEO cần thiết phải có?

Vậy nếu là một người có kiến thức bình thường thì làm như thế nào để trở thành một chuyên gia về SEO được ?

Vậy nếu là một người có kiến thức bình thường thì làm như thế nào để trở thành một chuyên gia về SEO được ?

Ta đã biết rằng SEO là một trong những công việc không được đào tạo chuyên sâu theo cách truyền thống như tại các trường đại học chính vì thế nếu bạn thực sự mong muốn để trở thành một chuyên gia SEO giỏi giang thì bạn phải là một người biết trau dồi kinh nghiệm muốn có nhiều kinh nghiệm thì bạn phải được chinh chiến trong những dự án lớn nhỏ khác nhau để biết thêm nhiều điều.

Dưới này là lần lượt từng bước nhỏ mách để bạn có thể phát triển bản thân và trở thành một chuyên gia SEO như bạn mong muốn nhé :

 • Bạn nên tìm hiểu và đăng ký tham gia ngay một khóa học SEO (hoặc nếu vẫn chưa thành thạo thì đừng ngần ngại mà học thêm một số khóa học SEO)
 • Hãy tự xây dựng một website nho nhỏ và bạn tự thực hành học làm SEO trên chính “đứa con tinh thần này” bằng cách hãy tự tối ưu hóa cho trang web của riêng mình
 • Sau khi đã biết SEO cơ bản và bạn tự thấy có thể đi làm được thì hãy mạnh dạn xin vào làm việc ở một vài công ty SEO lớn nhỏ khác nhau để có thể học hỏi những kinh nghiệm thực tế, không gì quý bằng những kinh nghiệm thực tế.
 • Nếu có cơ hội xin theo học hỏi một chuyên gia SEO bạn thấy phù hợp để được học hỏi những kinh nghiệm và cách họ sẽ làm để giải quyết một dự án SEO
 • Hãy xin làm thêm những dự án SEO nhỏ bên ngoài nếu có thời gian và cơ hội
 • một nguồn kiến thức không mất phí dành cho bạn để bạn học hỏi thêm đó chính là các kiến thức SEO đến từ các website lớn có tuổi đời cao về SEO hàng thế giới như (Moz, SEL…)
 • Có kiến thức, nắm được và hiểu được các công cụ SEO tốt nhất để có thể hỗ trợ cho công việc sắp tới của bạn
 • Vào tham gia những diễn đàn SEO uy tín, chất lượng hàng đầu và cập nhật được những sự thay đổi của các bộ máy tìm kiếm hiện nay
 • Đừng chần chờ gì nữa mà bạn hãy bắt đầu xin được ứng tuyển ngay vào các vị trí SEO quan trọng chủ chốt của một vài công ty lớn
 • Nếu bạn không muốn đi theo cách khác mà không xin vào các công ty lớn khi bạn đã có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm thì hãy khởi nghiệp ngay bằng chính việc xây dựng một dịch vụ SEO của riêng mình chẳng hạn.
Vậy nếu là một người có kiến thức bình thường thì làm như thế nào để trở thành một chuyên gia về SEO được ?

Để nói rằng để thành công là chuyên gia SEO không phải là dễ dàng nhưng làm SEO cũng không phải khó. Mà nó cần sự kiên trì và siêng năng.

Nếu bây giờ bạn mới chỉ là một người mới vào nghề, làm quen với công việc SEO và bạn có mong muốn công việc này đây sẽ là một nghề gắn bó với bạn giúp bạn phát triển sự nghiệp của bản thân thì có lẽ rằng chuyên gia SEO chính là mục tiêu trước mắt bạn cần đạt tới lúc này.

Nhưng với một người có tư duy tốt và may mắn tìm được một người thầy có tâm chỉ dẫn tận tình thì chúng tôi nghĩ thời gian để bạn trở thành một chuyên gia SEO là không phải xa như 5 năm kia.

Xem thêm  4 Hạn chế phổ biến của SEO với website miễn phí hoặc giá rẻ

Các bài viết khác:

Tiếp thị kỹ thuật số & Chuyên gia SEO

Tiếp thị kỹ thuật số & Chuyên gia SEO

“THỨ HẠNG CAO HƠN = THÊM KHÁCH HÀNG = BÁN HÀNG NHIỀU HƠN”

DỊCH VỤ TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ ĐẦY ĐỦ

 • Tạo đầy đủ trang web và đồ họa
 • Tạo và tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi (GMB)
 • Trích dẫn kinh doanh (Danh bạ kinh doanh)
 • Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)
 • Quản lý cộng đồng mạng xã hội (Đăng bài, thu hút và phát triển)
 • Chiến dịch quảng cáo: Facebook / Instagram / YouTube / Google / LinkedIn
 • Kênh bán hàng / tiếp thị
 • Sản xuất / Chỉnh sửa Video
 • Chiến dịch Tiếp thị qua Email (Tự động Trả lời)
 • Sáng tạo nội dung / Thông cáo báo chí
 • Sao chép văn bản (Bán hàng kịch bản tiếng Anh / Español)
 • Tư vấn tiếp thị kỹ thuật số

Lời đảm bảo

Lời đảm bảo

Tôi sẽ xếp hạng trang web hoặc video của bạn trên Trang # 1 của Công cụ Tìm kiếm ”

“Một trang web xếp hạng hàng đầu bởi các từ khóa được lựa chọn cẩn thận sẽ tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn. Khách truy cập tạo ra khách hàng tiềm năng, nhiều người sẽ trở thành khách hàng, doanh số bán hàng sẽ tăng lên như một lẽ tự nhiên ”.

Tôi là một Quản trị viên web chuyên nghiệp, Chuyên gia SEO, Nhà tiếp thị Kỹ thuật số, Nhà tư vấn Kinh doanh Internet từ Miami, FL

Tôi cung cấp SEO hiệu quả (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) | Google Danh sách Doanh nghiệp của tôi | Các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội | Lớp học Tiếp thị Internet | Kênh bán hàng cho Doanh nghiệp nhỏ và Chuyên gia.

Bạn có muốn một trang web được thiết kế tốt và được tối ưu hóa hoàn hảo trong WordPress không? Tôi có thể xây dựng nó cho bạn.

Sản xuất Video Chuyên nghiệp cho Tiếp thị Truyền thông Xã hội và Quảng cáo Truyền hình!

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi?

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi?

Trong thế giới của Internet / Tiếp thị kỹ thuật số, có rất nhiều công cụ và tài nguyên có sẵn. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm hay còn gọi là SEO chỉ là một trong số đó. Được coi là chiến lược quảng cáo trực tuyến mạnh mẽ nhất, SEO cũng là một quá trình rất phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Vâng, vấn đề là tôi biết về SEO và tôi sẵn sàng làm việc với khách hàng của mình cho đến khi trang web của họ và tất cả các tài sản kỹ thuật số của họ (bài đăng blog, video, hình ảnh, tài liệu, v.v.) trên đầu kết quả tìm kiếm của tất cả các công cụ tìm kiếm có sẵn.

Tiếp thị kỹ thuật số bao gồm một thế giới khổng lồ của các hệ thống, phương pháp, quy trình, chiến lược và công cụ để mở rộng và phát triển bất kỳ loại hình và quy mô kinh doanh nào.

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là Internet, một vũ trụ rộng lớn với những cơ hội tuyệt vời đã mở ra rộng rãi cho tất cả chúng ta để quảng cáo và quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của mình cho nhiều người hơn một cách chính xác, hiệu quả và giá cả phải chăng hơn bao giờ hết. .

Tôi hoan nghênh bất kỳ loại hình kinh doanh nào cũng như các chuyên gia muốn trang web của họ được tối ưu hóa và có vị trí cao trên WWW.

Xem thêm  Danh sách 100+ website Social Bookmarking hàng đầu 2021

Tôi mong muốn được hợp tác kinh doanh và đóng góp vào thành công chung của chúng ta trong thời gian dài sắp tới.

Các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, v.v. Các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, YouTube, Twitter, LinkedIn, v.v … Blog, Trang web âm thanh, Danh bạ doanh nghiệp và Cổng tin tức chỉ là một số ví dụ về các nguồn tài nguyên rộng lớn có sẵn trên Internet có thể được khai thác với SEO, Tiếp thị Truyền thông Xã hội, Podcast, Video, Đăng Blog và Thông cáo Báo chí.

SEO hoặc Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm là tất cả về xếp hạng hoặc định vị các thuộc tính kỹ thuật số (trang web / video) trên đầu các kết quả của các công cụ tìm kiếm khác nhau. Nó là một phần của nhiều tài nguyên khác nhau có sẵn trong Thế giới Tiếp thị Internet.

Mục tiêu là tạo ra lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu trực tuyến đến trang web / video của bạn (sẽ rất hiệu quả nếu được thực hiện đúng cách). Tôi có một niềm đam mê đặc biệt đối với Tiếp thị kỹ thuật số & SEO, tôi hiểu nó và tôi đã nắm được sự phức tạp và tiềm năng của nó.

Có một số câu hỏi rất thường gặp

Có một số câu hỏi rất thường gặp

Vẫn là câu hỏi quen thuộc chuyên gia SEO là gì?

Chúng tôi xin được trả lời lại một lần nữa đó chính là: Chuyên gia SEO (hay là những người còn được gọi đúng hơn là “SEO Expert hay SEO Specialist”) là những người biết cách tối ưu hóa những trang web để website đó có thể đạt được một thứ hạng nhất có thể trên những công cụ tìm kiếm.

Nói một cách dễ hiểu hơn: Một chuyên gia SEO là một người biết được cách làm sao cho nhận được nhiều nhũng lưu lượng truy cập của người tham gia truy cập internet từ những công cụ tìm kiếm hiện nay. Là một chuyên gia SEO thực thụ thì cần có những kỹ năng nào?

Xem thêm  Danh sách 100+ website Social Bookmarking hàng đầu 2021

Dưới này đây là Vài kỹ năng chính do chúng tôi nghiệm thấy mà một chuyên gia SEO cần thiết phải có:

Vẫn là câu hỏi quen thuộc chuyên gia SEO là gì?

– Người có khả năng tìm kiếm các từ khóa tốt có khối lượng lớn nhưng cạnh tranh lại thấp (Research Keyword)

– Người có hiểu biết cơ bản hoặc hơn nữa là thành thạo về HTML

– Biết cách thêm từ khóa vào bài hợp lý, đúng chuẩn của trang web

– Có kỹ năng copywriting nội dung tốt từ dễ đến nâng cao

– Người hiểu và thành thạo các nội dung trực quan, như cách tải các video và Infographic

– Người có kỹ năng quảng bá và biết cách xây dựng những liên kết đến các trang chính quan trọng

– Người có hiểu biết về các kỹ thuật SEO mà nó tác động đến việc xếp thứ hạng

– Nhiều kiến thức về các xu hướng SEO và cập nhật những thay đổi mới nhanh của thuật toán Google

Xem thêm: Nghien cứu từ khóa

Chat Facebook