.com và .co tôi nên sử dụng tên miền nào

.com và .co tôi nên sử dụng tên miền nào

Có sự khác biệt? – .com và .co

Vào năm 2010, GoDaddy đã giới thiệu phần mở rộng tên miền .co và họ đã tạo ra một cú hích lớn để biến phần mở rộng này trở thành một phần mở rộng chính thống. Lý do chính đằng sau phần mở rộng là cung cấp nhiều khả năng hơn cho cùng một tên miền, với một phần mở rộng khác. Đối với GoDaddy, điều này có nghĩa là khả năng bán một loại tên miền khác cho khách hàng của họ.

Người tiêu dùng cuối cùng hiện có khả năng nhận được tên miền của họ với phần mở rộng .co thay vì phần mở rộng .com. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt và cách một cái có thể mang lại lợi ích cho bạn nhiều hơn cái kia.

Sự khác biệt giữa .com và .co

Sự khác biệt giữa .com và .co

Phần mở rộng Tên miền .com là gì?

Là phần mở rộng tên miền dễ nhận biết nhất, .com là viết tắt của từ thương mại. Một số người có thể nói nó là viết tắt của máy tính hoặc thương mại, nhưng nó được tạo ra với mục đích hoặc đại diện cho các trang web thương mại. Nó cũng phổ biến nhất với hơn 100 triệu tên miền đã đăng ký.

Phần mở rộng tên miền .co là gì?

Phần mở rộng tên miền .co là tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia Internet (ccTLD) được chỉ định cho Colombia. Tuy nhiên, không có giới hạn nào về việc ai có thể đăng ký miền .co cấp hai và nó đã được chấp nhận rộng rãi như một miền quốc tế đại diện cho “công ty” hoặc “tập đoàn”.

Xem thêm  Bạn có thực sự cần chính sách bảo mật không?

Sự khác biệt chính giữa phần mở rộng tên miền .com và .co

Có một số điểm khác biệt chính mà bạn phải xem xét khi xem tên miền có đuôi .com hoặc .co. Cả hai đều cung cấp các lợi ích, nhưng chúng khá khác nhau.

Phần mở rộng .com là phần mở rộng phổ biến nhất và là phần mở rộng mà hầu hết người dùng Internet mặc định. Khi quảng cáo một công ty ngoại tuyến và trực tuyến, bạn không cần phải sáng tạo nhiều với việc quảng cáo trang web của mình nếu đó là .com. Hầu hết mọi người sẽ cho rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng này và sẽ cố gắng tìm bạn bằng cách nhập tên công ty của bạn và tiện ích mở rộng .com.

Sự khác biệt chính giữa phần mở rộng tên miền .com và .co

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng phần mở rộng .co, bạn có thể phải chú trọng hơn vào điều này. O.co đã làm rất tốt trong việc xây dựng thương hiệu cho phần mở rộng .co và nó thực sự có ý nghĩa với công ty của họ. O.com không có vòng giống như O.co.

Một điểm khác biệt chính là cách xếp hạng tên miền. Đã có khá nhiều tranh luận về việc .co xếp hạng như thế nào trong các công cụ tìm kiếm so với .com.

Google không đặt bất kỳ ưu tiên nào đối với phần mở rộng tên miền .co và vẫn ưu tiên .com. Tuy nhiên, vẫn có thể xếp hạng cao với phần mở rộng .co, với SEO tốt. Đừng mong đợi xếp hạng cao hơn cùng một tên miền, với cùng một SEO và một phần mở rộng .com.

Xem thêm  HTML so với WordPress

Khi xem xét các phần mở rộng tên miền quốc gia, .co thường được sử dụng, chẳng hạn như với .co.uk và .co.in. Các tiện ích mở rộng này được sử dụng để cho người dùng internet biết rằng trang web thuộc về một công ty ở quốc gia cụ thể đó.

Tuy nhiên, điều này cũng gây ra một số nhầm lẫn. Thực tế là hơn 20 quốc gia sử dụng phần mở rộng .co và phần mở rộng Canada, .ca, rất gần với nó, nhiều người nhầm lẫn .co là một quốc gia khác. Đây có thể là một bất lợi khi sử dụng .co.

Tại sao Chọn Phần mở rộng Tên miền .com?

Được sử dụng và công nhận rộng rãi nhất, .com là di sản của phần mở rộng tên miền. Bất cứ khi nào có thể, bạn muốn sử dụng .com cho trang web của mình. Nó cung cấp nhiều giá trị nhất trong tiếp thị và cả giá trị tiền tệ.

Tại sao nên chọn Tiện ích mở rộng tên miền .co?

Lý do chính khiến bạn có thể chọn phần mở rộng .co là tính khả dụng. Nó cũng là một phần mở rộng tên miền ngắn và cung cấp một chút hấp dẫn tiên tiến. Nó cũng hoàn hảo cho các công ty có trụ sở tại Việt Nam.

Các bài liên quan:

Tại sao .co đắt hơn?

Phần mở rộng tên miền .co đắt hơn .com, nhưng cả hai đều có giá cả rất phải chăng. Lý do giá cao hơn là để ngăn người mua tên miền mua tên miền có đuôi .co hàng loạt và không sử dụng chúng. Điều này đã trở thành một vấn đề với tên miền .com và giá cao hơn giúp làm cho nhiều tên miền .co vẫn còn tồn tại.

Xem thêm  5 lý do Penguins và Pandas đang gây hao mòn thứ hạng website

Mua tên miền của bạn và bắt đầu trang web của bạn

Mua tên miền của bạn và bắt đầu trang web của bạn

Cho dù bạn chọn mua .com, .co hay cả hai, bạn cần lưu trữ để bắt đầu trang web của mình. Một tên miền trỏ hướng sẽ không làm được gì nhiều đối với bạn, nhưng với dịch vụ lưu trữ phù hợp, bạn có thể biến nó thành một trang web hoạt động.

Mua tên miền của bạn và bắt đầu trang web của bạn

Tại seodichvu, chúng tôi cung cấp nhiều gói lưu trữ khác nhau để phù hợp với nhu cầu của bạn khi bạn quyết định giữa .com và .co. Đội ngũ chuyên gia lưu trữ của chúng tôi cung cấp hỗ trợ 24/7 với đảm bảo 99,999% thời gian hoạt động. Chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn và bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận các đề xuất về dịch vụ lưu trữ ngay hôm nay.

Chat Facebook