Công thức User experience

UX = Content + Chiến lược = Trải nghiệm người dùng tích cực

Nội dung ở khắp mọi nơi bạn nhìn; đó là video và blog, bản sao trang web và hình ảnh; nó có trên trang web của bạn và được chia sẻ trên mạng xã hội và qua email. Dưới đây là một số mẹo về cách bạn có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực với chiến lược nội dung.

Các bài viết liên quan:

Toán học thật thú vị phải không?

Hãy đối mặt với vấn đề này, để tiếp thị tốt một doanh nghiệp, bạn phải có nội dung tuyệt vời để người dùng của bạn mong đợi tìm thấy nội dung đó.

Nội dung ở khắp mọi nơi bạn nhìn; đó là video và blog, bản sao trang web và hình ảnh; nó có trên trang web của bạn và được chia sẻ trên mạng xã hội và qua email.

Nếu bạn thực hành tiếp thị trong nước (hoặc đang đi theo hướng đó), thì nội dung của bạn sẽ được sử dụng qua tất cả các giai đoạn trong hành trình của người mua – để thu hút, chuyển đổi, gần gũi và làm hài lòng. Nếu không có nội dung, bạn sẽ làm thế nào để thu hút khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình?

Nếu thành công là mục tiêu chính, thì các doanh nghiệp không có doanh nghiệp nào tạo và thực hiện chiến lược nội dung mà không có trải nghiệm người dùng (UX) ở chính trọng tâm của nó.

Rốt cuộc, nếu bạn không tạo nội dung dành cho khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình, thì bạn đang tạo nội dung đó cho ai?

Chiến lược nội dung có vai trò gì trong trải nghiệm người dùng?

Bạn là người đề xuất UX, phải không? Bạn quan tâm đến những trải nghiệm bạn đang cung cấp cho khách truy cập trên trang web của mình, những người theo dõi trên mạng xã hội và trải nghiệm nói chung với doanh nghiệp của bạn. Nếu điều đó là đúng, thì bạn biết rằng một phần của việc tạo ra trải nghiệm tuyệt vời với doanh nghiệp của bạn là cung cấp nội dung tuyệt vời để khán giả mục tiêu của bạn thưởng thức và xem.

Xem thêm  Công cụ Disavow link

Nếu tôi vẫn để ý đến bạn và bạn vẫn gật đầu đồng ý, thì tôi hỏi bạn điều này: Nếu bạn quan tâm đồng thời đến trải nghiệm người dùng và việc tạo nội dung, thì tại sao bạn lại không quan tâm đến việc tạo ra một chiến lược nội dung tối cao?

Vượt qua với một mục đích.

Tôi từng chơi khúc côn cầu ở trường trung học. Tham gia vào bất kỳ môn thể thao nào là một cách tuyệt vời để học những bài học quý giá về bản thân và cuộc sống.

Có lẽ bài học quan trọng nhất mà tôi rút ra được khi chơi trong đội khúc côn cầu trên sân trường trung học của mình (ngoài việc trở thành một cầu thủ hiệu quả), đó là bạn phải vượt qua có mục đích.

Tôi không hoàn toàn chắc chắn rằng huấn luyện viên của tôi sẽ mong đợi tôi đưa cụm từ đó vào cuộc sống theo cách mà tôi có (tất cả các giáo viên đều có cách lén lút dạy bạn điều gì đó mà bạn không biết), nhưng tôi nghĩ về nó trong hầu hết mọi việc tôi làm. . Pass with a purpose = có mục đích cho mọi việc bạn làm. Trong trường hợp này, hãy tạo nội dung có mục đích.

Việc tạo ra một chiến lược cho tất cả nội dung mà bạn tạo ra sẽ cung cấp cho tất cả nội dung của bạn một mục đích để thực hiện.

Đây là điểm mà 5 W của chiến lược nội dung UX sẽ giúp đảm bảo nội dung của bạn đạt được mục đích. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng nội dung bạn đang phân phối là chủ quan. Sẽ luôn có những ngoại lệ và tranh luận vì mỗi đối tượng là khác nhau với những nhu cầu khác nhau. Hãy xem xét điều này trong suốt quá trình lập kế hoạch độc đáo của bạn.

5 điểm mạnh của chiến lược nội dung trải nghiệm người dùng:

Ai?

Nội dung này được tạo ra cho ai? Biết cá tính người mua của bạn (Tôi đã nói điều đó trước đây và sẽ lặp lại, điều này sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách!). Xem blog của HubSpot Mọi thứ mà nhà tiếp thị cần nghiên cứu & tạo tư cách người mua chi tiết. Tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp nào, bài đăng này cung cấp một số thông tin chắc chắn về cách thực hiện các cuộc phỏng vấn để thu thập thông tin có giá trị về người mua của bạn và nó cũng cung cấp các mẫu để sử dụng khi tạo các cá tính đó.

Xem thêm  WordPress vs Blogger

Sau khi bạn có ý tưởng về khán giả của mình, hãy phát triển nội dung mà khán giả muốn nhận được từ bạn. Điều gì họ sẽ cho là hữu ích hoặc thú vị?

Ở đâu?

Khi bạn biết mình đang sáng tạo cho ai, bạn sẽ có ý tưởng hay về phương tiện truyền thông mà họ lựa chọn. Những người khác nhau dành thời gian của họ theo những cách khác nhau và những nơi họ thích trực tuyến cũng không khác nhau. Trong phân phối nội dung, điều cực kỳ quan trọng là tiếp cận khán giả của bạn ở nơi họ muốn dành thời gian của mình.

Khi nào?

Thời gian là tất cả. Trong thời đại ngày nay, mọi người muốn nhận được thông tin khi họ muốn. Bạn có định gửi nội dung email đến các địa chỉ liên hệ của mình hàng tháng không? Hàng tuần? Bạn đã quyết định loại tần suất đăng bài nào thành công nhất cho trang Facebook hoặc Twitter của mình? Có một điều là phân phối nội dung quá thường xuyên và cũng có thể phân phối nội dung đó quá ít. Hãy coi khán giả của bạn là thanh thiếu niên. Họ cần đúng loại và lượng tình yêu, khi nào và ở đâu họ muốn, nhưng họ cũng không muốn bị vùi dập.

Tại sao?

Ngoài việc tăng doanh số bán hàng của bạn, tại sao bạn lại gửi nội dung này? Tại sao khán giả của bạn muốn nhận nội dung cụ thể mà bạn đang tạo và nội dung đó sẽ giúp họ đạt được điều gì. Bạn có đang cố gắng thu hút họ đến với doanh nghiệp của mình bằng cách chứng minh giá trị của bạn với họ ngoài sản phẩm của bạn không? Bạn đang cố gắng hướng dẫn khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng về cách sản phẩm của bạn hoạt động hoặc cung cấp cho họ giải pháp cho những điểm khó khăn mà họ có thể gặp phải (nếu bạn biết lý do tại sao ai đó muốn sản phẩm của bạn, bạn có thể cũng sẽ biết những vấn đề họ đang gặp phải)? Họ có phải là những khách hàng trung thành mà bạn muốn làm hài lòng với các ưu đãi và giao dịch chỉ để nói lời cảm ơn không?

Xem thêm  Thêm hệ thống nhắn tin riêng tư vào trang web WordPress

Đây là tất cả những câu hỏi chính cần phải có câu trả lời khi bạn tạo bất kỳ nội dung nào.

Cái gì?

Tôi chọn đặt ‘Cái gì’ cuối cùng vì nó phụ thuộc phần lớn vào phần còn lại. Nếu bạn biết nội dung sẽ đến tay ai, tại sao họ cần, ở đâu và khi nào họ muốn nhận nội dung đó, thì bạn có thể xác định loại nội dung đó sẽ là. Khán giả của bạn có thích nhận các bản tin email giáo dục hàng tháng hoặc các đợt tổng kết blog hàng tuần không? Họ có lớn trên các phương tiện truyền thông (ảnh / video) nội dung được đăng lên Facebook vào giữa trưa không? Họ có muốn xem hình ảnh về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn trên Instagram hoặc Pinterest không? Họ có phải là tất cả về buzz liên tục trên Twitter?

Nó không dễ dàng như vẻ ngoài và không có gì điển hình là khi tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Nhưng nếu mọi thứ đều dễ dàng, tất cả chúng ta sẽ là những vận động viên đẳng cấp thế giới, những tác giả nổi tiếng thế giới và mọi công việc kinh doanh đều sẽ thành công; tất cả chúng ta đều có thể mơ. Tuy nhiên, nếu bạn đủ quan tâm đến doanh nghiệp của mình và dành thời gian và nỗ lực để tạo ra một doanh nghiệp có thể nói với khán giả, bạn có thể là một trong những câu chuyện thành công của doanh nghiệp đó. 

Chat Facebook