Viết content Fanpage trên Facebook

Một số mẹo phổ quát để bạn có thể viết content Fanpage trên Facebook

Cho dù bạn đang thiết lập một Trang Facebook hoàn toàn mới cho thương hiệu của mình hay bạn chỉ muốn tận dụng tối đa trang hiện có của mình, đó có lẽ là một bước đi thông minh – Facebook là ngôi nhà của gần 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng .

Nó phải đủ dễ dàng, phải không? Chỉ cần kết hợp một bức ảnh, một vài bài đăng và mong đợi khách hàng tiềm năng và khách hàng sẽ đến, phải không?

Sai lầm.

Nếu bạn không tạo một Trang Facebook với một chiến lược toàn diện để được chú ý, được thích và tương tác, thì cơ hội thực sự tạo ra khách hàng tiềm năng và khách hàng từ nó là khá mỏng.

Các bài viết liên quan:

1. Đăng cập nhật trạng thái ngắn gọn, trọng điểm với giọng điệu trò chuyện

Đăng cập nhật trạng thái ngắn gọn, trọng điểm với giọng điệu trò chuyện. Mặc dù nội dung thực tế của các bài đăng có liên quan đến kinh doanh, nhưng bạn có thể nghe giống như bạn của khách hàng.

2. Viết content Fanpage của bạn độc quyền

Làm cho nội dung bằng văn bản của bạn độc quyền. Cung cấp cho những người theo dõi của bạn thông tin mà họ không thể lấy ở nơi khác. Chẳng hạn như mã phiếu giảm giá hoặc bán hàng chỉ trực tuyến.

Xem thêm  Dịch vụ viết bài PR

3.Viết content Fanpage nội dung của bạn phù hợp với cả doanh nghiệp

Giữ cho nội dung của bạn phù hợp với cả doanh nghiệp và khán giả của bạn. Mọi người có thể nhận được thông tin cập nhật về thời tiết ở những nơi khác; họ theo dõi doanh nghiệp của bạn để tìm hiểu về các sản phẩm hoặc dịch vụ, chương trình giảm giá và khuyến mãi sắp tới. Khi bạn có thể, hãy cung cấp cho các sự kiện hiện tại một khía cạnh kinh doanh có liên quan đến doanh nghiệp của bạn; chẳng hạn, tận dụng mùa hè nắng nóng để quảng cáo quán nước trái cây mới của bạn.

4.Thăm dò ý kiến ​​của những người theo dõi trong các bài viết

Đặt câu hỏi khi bạn cập nhật trạng thái trang doanh nghiệp của mình. Thăm dò ý kiến ​​của những người theo dõi Facebook của bạn về sở thích sản phẩm của họ. Hoặc hỏi họ những tính năng mới mà họ muốn thấy từ công ty của bạn. Làm cho họ cảm thấy như những người tham gia tích cực hơn là những con số trên bảng tính.

5.Đưa các khuyến khích vào nội dung

Đưa các khuyến khích vào nội dung bằng văn bản của bạn. Ví dụ: cung cấp một sản phẩm miễn phí cho một người đăng được chọn ngẫu nhiên, người trả lời cập nhật trạng thái của bạn. Lời hứa về phần thưởng khuyến khích mọi người tham gia vào cuộc trò chuyện về công ty của bạn.

6.Sử dụng các từ tích cực để truyền đạt khi viết content Fanpage

Sử dụng các từ tích cực để truyền đạt cảm giác gắn kết. Content Marketing Institute nhận thấy rằng những từ như “sắp tới”, “đã hứa”, “tiết lộ” và “tiết lộ” thúc đẩy sự tương tác của khách hàng bằng cách tạo cảm giác hồi hộp.

7.Kiểm tra phần thông tin chi tiết trên trang

Kiểm tra phần Thông tin chi tiết trên trang của bạn – được tìm thấy trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên – thường xuyên. Trong phần “Nói về điều này”, bạn sẽ thấy số lượng người dùng tiếp cận với mỗi bài đăng của bạn và số lượng người dùng đã nói về mỗi bài đăng. Lưu ý những bài viết tạo ra nhiều sự tương tác của người đọc nhất. Xem xét bất kỳ điểm tương đồng nào giữa các bài đăng này và kết hợp chúng vào các cập nhật trạng thái của bạn.

Xem thêm  Dịch vụ phân tích trang web

8.Cung cấp một luồng nội dung bằng văn bản thường xuyên

Cung cấp một luồng nội dung bằng văn bản thường xuyên. Facebook khuyên bạn nên đăng một đến hai cập nhật trạng thái mỗi tuần để duy trì sự quan tâm của khách hàng. Nhấp vào biểu tượng đồng hồ ở góc dưới bên trái của biểu mẫu cập nhật trạng thái trên trang của bạn để lên lịch đăng bài. Từ đây, bạn có thể viết trước các bài đăng và chọn ngày giờ để tự động xuất bản chúng.

Cung cấp một luồng nội dung bằng văn bản khi viết bài content facebook

9.Nói những lời cảm ơn!

Bạn vừa đạt được một cột mốc về số lượt Thích của mình? Hoặc có thể bạn nhận được một đánh giá tốt gần đây?

Đôi khi chỉ cần nói “Cảm ơn” với người hâm mộ của bạn là đủ mãn nguyện. Nó không chỉ cung cấp cho bạn thứ gì đó để đăng – mà còn truyền thiện ý cho những người theo dõi bạn.

Và hy vọng họ sẽ trả ơn bằng cách thích hoặc bình luận về bài đăng của bạn.

10.Chia sẻ lại một bài đăng trên blog cũ

Chủ sở hữu trang người hâm mộ viết blog – bao gồm cả tôi – có xu hướng đăng liên kết đến bài đăng blog của họ một lần (ngay sau khi họ xuất bản) và sau đó không bao giờ đăng lại.

Tại sao?

Nếu bạn chỉ đăng bài viết của mình một lần, thì bạn đang bỏ lỡ tất cả những người hâm mộ tình cờ không có mặt trên Facebook ngày hôm đó.

Bạn không nghĩ rằng họ cũng muốn đọc bài đăng của bạn?

Xem thêm  Dịch vụ lưu trữ DDoS

Bạn sẽ nhận thấy trên trang Facebook của Post Planner, chúng tôi liên tục chia sẻ lại các bài đăng từ nhiều tháng trước – tất nhiên, miễn là nội dung vẫn có liên quan.

Vì vậy, hãy thoải mái chia sẻ lại các bài viết cũ của bạn – chỉ cần đảm bảo rằng đó là một tuần hoặc lâu hơn trước khi đăng lại.

11. Chia sẻ báo giá

Mọi người thích được truyền cảm hứng và họ thích cười.

Vì vậy, hãy chia sẻ một câu nói của một nhà lãnh đạo hoặc truyện tranh đã biết.

Bạn có thể thực hiện việc này thông qua cập nhật văn bản hoặc hình ảnh. Tôi khuyên bạn nên kết hợp nó – như đã đề cập trong bài đăng của tôi về việc tăng mức độ tương tác .

Chia sẻ báo giá khi viết Content Fanpage

12. Viết bài đăng danh sách

Tôi cá là bạn đang đọc bài đăng blog này ngay bây giờ vì bạn đã đọc tiêu đề và biết đó là một danh sách.

Đúng?

Đó là bởi vì mọi người yêu thích danh sách. Đặc biệt là khi họ đưa ra nhiều cách để giải quyết một vấn đề.

Lời khuyên của tôi là hãy giữ chúng ngắn gọn. Khi bạn có trên 15 mục trong danh sách, mọi người có xu hướng đọc lướt qua bài đăng của bạn và tiếp tục.

Điều đó nói rằng, nếu bạn muốn phát triển lớn thì hãy ĐI LỚN – như chúng tôi đã làm trong bài đăng trên blog của mình về 100 danh sách sở thích trên Facebook – đây vẫn là bài đăng trên blog được truy cập nhiều nhất mọi thời đại của chúng tôi.

Xem thêm: Cách viết bài bán hàng đúng chuẩn và nội dung hay

Chat Facebook