Điều thú vị xung quanh Button chia sẻ xã hội

Có vẻ như một đội quân các Button chia sẻ xã hội đã xâm chiếm các bài báo và bài đăng blog trên mọi trang web dưới ánh mặt trời. Tôi đã đọc nhiều lần rằng các Button này tạo ra sự tương tác, nhưng tôi muốn tự mình nghiên cứu để tìm hiểu xem chúng có thực sự hoạt động hay không. Button Tweet có truyền cảm hứng cho mọi người tweet liên kết đến một bài báo không? Button Pin It có thúc đẩy tính năng ghim không? Khi tôi bắt đầu nghiên cứu cho bài đăng trên blog này, tôi không biết mình sẽ điều tra một chủ đề mà nhiều người đã đưa ra ý kiến ​​khác nhau. Ai biết những chiếc Button nhỏ có thể gây ra cuộc tranh luận lớn như vậy?

Các bài viết liên quan:

Nhiều Button chia sẻ xã hội

Nhiều trang web có rất nhiều Button chia sẻ xã hội. Dưới đây là các Button cho một bài báo trên Huffington Post.

Đây là các Button ở cuối bài viết trên Social Media Examiner.

Người kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội Các Button chia sẻ trên mạng xã hội

Nếu tôi muốn chia sẻ một bài báo hoặc một bài đăng blog trên một trang web xã hội, tôi có rất nhiều tùy chọn và tất cả các tùy chọn này đều đi kèm với một Button: Tôi có thể thích nó trên Facebook, chia sẻ nó trên Facebook, chia sẻ nó trên LinkedIn, tweet nó, Ghim nó, g + 1 nó, gửi nó đến Stumble Upon, v.v., v.v., v.v., v.v.

Nhìn vào những hình ảnh trên, có vẻ như các Button chia sẻ xã hội đã hoạt động. Mọi người đang sử dụng chúng. Hơn 600 người đã chia sẻ bài báo của Huffington Post trên Facebook; 300 người đã tweet liên kết đến nó. Nhưng, những con số đều chỉ mang tính chất tương đối. Nếu hàng chục nghìn người đọc bài viết này, thì vài trăm lượt tweet là gì? Những gì tôi nhận được là vẻ bề ngoài có thể lừa dối. Nhiều bài đăng khác nhau được trang bị một kho các Button chia sẻ, tất cả đều là lời kêu gọi hành động. Tuy nhiên, các Button chia sẻ xã hội này có thực sự khuyến khích chia sẻ không?

Xem thêm  Những nguyên tắc quan trọng xây dựng thương hiệu

Các chuyên gia cân nhắc

Rất đông người đã lên tiếng bày tỏ ý kiến ​​về chủ đề nóng hổi này, có người ủng hộ Button chia sẻ trên mạng xã hội, có người phản đối. Dưới đây là bảng phân tích một số đối số sau:

Các Button: Chúng được đánh giá quá cao

  • Trên blog của Kiến trúc sư thông tin, Oliver Reichenstein gần đây đã nói với mọi người rằng hãy “quét sạch sự nhếch nhác”, hay còn gọi là loại bỏ các Button chia sẻ xã hội và tích hợp các tweet và bài đăng trên Facebook vào các bài báo theo một cách khác.
  • Theo Reichenstein, mọi người truy cập nội dung thông qua mạng xã hội, vì vậy họ không cần phải được nhắc nhở về chúng thông qua các Button. Các Button là không cần thiết.
  • Anh ấy nói rằng các cách để xây dựng hồ sơ là nội dung chất lượng cao, mạng lưới và sự tương tác, chứ không phải thông qua biểu tượng chia sẻ xã hội.
  • Nick Stamoulis đã viết một bài đăng trên blog giải thích điều gì đã xảy ra khi anh ấy xóa các Button chia sẻ khỏi các bản tin email của mình. Các bài đăng trên blog của anh ấy nhận được số lượt chia sẻ chưa từng có sau khi xóa Button.

Các Button: Don’t Blast Them! Họ có lợi

  • Joshua Benton của Nieman Journalism Lab đã xem xét hiệu quả của Button tweet đối với nhiều trang web khác nhau.
  • Anh ấy nhận thấy tỷ lệ phần trăm tweet đến từ Button tweet khác nhau giữa các trang web, nhưng các trang web công nghệ (nghĩ: The Verge và TechCrunch) ít phụ thuộc vào Button Tweet hơn và các trang web có hồ sơ tư tưởng rõ ràng (nghĩ: Daily Kos và Red State) được lợi. hầu hết từ Button Tweet.
  • Mọi người đang sử dụng Button “Tweet” và việc loại bỏ nó sẽ loại bỏ khoảng 20% ​​lượt đề cập liên kết Twitter cho hầu hết các tổ chức tin tức.
  • Martin Belam đã xem xét các phân tích từ Guardian và nói rằng các Button chia sẻ là một gợi ý trực quan hiệu quả để chia sẻ. Hiệu quả khác nhau tùy thuộc vào vị trí của các Button trên trang, nhưng chúng hoạt động.
  • Jeff Sonderman nói rằng các Button chia sẻ có thể có giá trị cho bằng chứng xã hội: khi mọi người thấy rằng những người khác đã thích và chia sẻ một bài đăng, họ cũng sẽ thích.
Xem thêm  Alt text là gì? Tầm quan trọng của nó trong SEO?

Nó bỏ chúng ta ở đâu?

Tất cả những lập luận này đều hấp dẫn và thú vị, vậy điểm mấu chốt khi nói đến các Button là gì? Xóa sạch chúng có khôn ngoan không? Hoặc, các tín hiệu chia sẻ xã hội có cần phải tuân theo không? Cá nhân tôi chưa bao giờ sử dụng Button chia sẻ xã hội trên một trang web. Tôi thích những thứ trên Facebook, nhưng tôi thích chúng khi chúng hiển thị trên news feed của tôi.

Hãy xem xét ví dụ này: Tôi đọc một bài báo thú vị trên Danh mục Tư tưởng. Sau khi tôi đọc nó, đây là một số suy nghĩ lướt qua đầu tôi: “Nó được viết rất hay.” “Tôi thực sự ấn tượng.” “Tôi cần bắt đầu kiểm tra Danh mục tư tưởng thường xuyên hơn.” “Tôi đang thêm‘ có được thứ gì đó được xuất bản trên Danh mục tư tưởng ’vào danh sách các mục tiêu trong cuộc sống của mình.” Nếu tôi đang sử dụng Danh mục tư tưởng, thì tôi chỉ nghĩ về Danh mục tư tưởng. Tôi không nghĩ về Facebook. Tôi chắc chắn rằng rất nhiều người đọc được điều gì đó thú vị và nghĩ rằng “Tôi nên nhấp vào Button Chia sẻ trên Facebook để tất cả bạn bè của tôi có thể đọc được điều này!” Tôi, tuy nhiên, không. Và, khi tôi tweet điều gì đó, tôi thực sự sao chép và dán URL (thở hổn hển!). Tại sao tôi lại tiêu tốn nhiều năng lượng hơn với nhiều cú nhấp chuột trong khi tôi có thể chỉ cần nhấp vào một Button Tweet? Hãy xem xét một ví dụ khác: giả sử tôi muốn tweet một liên kết đến bài viết này từ Mashable:

Khi tôi nhấp vào Button tweet, đây là những gì hiển thị:

Tôi sẽ không gửi tweet này ra ngoài bởi vì tôi rất chung chung và công thức. Nếu tôi tweet một liên kết đến một bài báo, tôi làm như vậy vì tôi nghĩ nó đáng đọc. Nếu tôi bắt gặp dòng tweet trên, tôi có bắt buộc phải nhấp vào liên kết không? Nhiều khả năng là không, vậy tại sao tôi lại mong đợi bất kỳ ai khác nhấp vào nó? Nếu tôi muốn khuyến khích mọi người đọc một bài báo hoặc bài đăng blog chất lượng cao, hấp dẫn, kích thích tư duy, tôi sẽ gửi một tweet có một số bình luận cá nhân. Một cái gì đó như thế này:

Xem thêm  Heineken? những điều đáng học hỏi

Các Button chia sẻ xã hội tồn tại

Tôi có thể là một người dị thường. Nhìn vào các Button chia sẻ xã hội, nơi tự hào có một số lượng lớn lượt thích và tweet, trên bất kỳ trang web lớn nào, có vẻ như tôi đang ở đó. Và mặc dù tôi có thể là một lý lẽ cho trường hợp chống lại các Button chia sẻ trên mạng xã hội, tôi nghĩ rằng việc loại bỏ chúng là quá sớm. Mặc dù bài đăng trên blog của Oliver Reichenstein rất thú vị và hấp dẫn, nhưng nó không mang tính khoa học. Joshua Benton và Martin Belam (những người có quyền truy cập vào dữ liệu cụ thể) chứng minh rằng mọi người thực sự sử dụng chúng. Và tôi nghĩ rằng chúng có thể có lợi, vì bằng chứng xã hội là một hiện tượng được ghi nhận đầy đủ. Rất khó để bỏ qua các Button chia sẻ trên mạng xã hội (đặc biệt là khi chúng được đặt phía trên nội dung bài viết). Tôi biết tôi đã thấy các Button như thế này:

Các Button chia sẻ trên mạng xã hội có thể là phiên bản truyền thông xã hội của áp lực từ bạn bè, nhưng cho đến khi một lập luận khoa học thuyết phục chống lại chúng, chúng sẽ tồn tại thêm một ngày nữa.

Chat Facebook