Đưa nội dung tốt nhất của bạn lên Google Posts

Bạn đã từng nghe về Google Posts chưa?

Sự thật là bạn có thể có, và thậm chí không nhận ra điều đó. Được giới thiệu lần đầu tiên trong chiến dịch tranh cử tổng thống cuối cùng và được Search Engine Land đặt tên là “Thẻ ứng cử viên”, những đoạn trích này là một cách mới mà Google đã nâng cao khả năng của Google Doanh nghiệp của tôi để giúp các doanh nghiệp nhỏ quảng bá nội dung, sự kiện và các điểm nổi bật khác của họ trong tìm kiếm kết quả.

Các bài viết liên quan:

Cách bắt đầu

Có cơ hội phát một số nội dung hay nhất của bạn ở một nơi nổi bật cùng với kết quả tìm kiếm của doanh nghiệp bạn là một cách tuyệt vời để giúp người tìm kiếm thu hút và quan tâm khi họ xem xét công ty hoặc thương hiệu của bạn. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể bắt đầu?

Tất cả bắt đầu với Google Doanh nghiệp của tôi. Hầu hết các công ty đã quen thuộc với nền tảng này, nhưng trong trường hợp bạn chưa quen, đó là danh sách miễn phí mà bạn có thể đăng ký – hoặc yêu cầu, nhiều hơn nữa về điều đó trong chốc lát – thông qua Google. Danh sách này giúp bạn đảm bảo rằng chi tiết liên hệ của bạn là chính xác và vị trí của bạn được vẽ đúng trên Google Maps, đồng thời mang lại cơ hội phát triển doanh nghiệp của bạn hơn nữa bằng cách đưa số điện thoại của bạn, xếp hạng đánh giá của Google, các tính năng và tiện nghi, menu và nhiều hơn nữa vào một một vị trí dễ nhìn thấy.

Xem thêm  Tiếp thị được Cá nhân hóa

Nếu chưa có, bạn có thể tạo bằng tài khoản Google của công ty mình. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản của mình để yêu cầu một danh sách hiện có có thể đã được tạo bởi những người hâm mộ hoặc khách hàng trước đây đã đăng ký tại doanh nghiệp của bạn hoặc đã hoàn thành việc đánh giá các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Quá trình này bao gồm việc tìm kiếm danh sách doanh nghiệp của bạn trên Google và gửi yêu cầu trở thành chủ sở hữu của danh sách đó.

Để xác minh rằng bạn thực sự có liên kết với doanh nghiệp, Google sẽ gửi cho bạn thư liên tục dưới dạng bưu thiếp tại địa chỉ doanh nghiệp của bạn để xác minh danh tính của bạn. Bạn sẽ nhận được bưu thiếp trong vòng một đến hai tuần kể từ khi gửi yêu cầu, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn luôn theo dõi hộp thư của mình – hộp thư mà người đưa thư đến. Cũng theo dõi kỹ thư của bạn sau khi xác nhận quyền sở hữu hoặc tạo hồ sơ trên Google Doanh nghiệp của tôi, vì bưu thiếp có thể dễ dàng lẫn vào thư rác khác.

OK, bây giờ là gì?

Sau khi có hồ sơ của mình, bạn có thể truy cập các bài đăng từ trong Google Doanh nghiệp của tôi bằng cách nhấp vào “Bài đăng” bên dưới thanh điều hướng ở bên trái của trang tổng quan. Tại đây, bạn có thể thiết lập bài đăng của mình, giống như cách bạn có thể soạn thảo bản sao cho một bài đăng trên mạng xã hội.

Bài đăng của Google có thể bao gồm hình ảnh, mô tả hạn chế (100 đến 300 từ) và thậm chí là nút kêu gọi hành động được tùy chỉnh từ một loạt các lựa chọn được xác định trước. Điều này có nghĩa là bài đăng của bạn có thể quảng cáo một món mới trong thực đơn, chia sẻ thông tin chi tiết về dịch vụ mới nhất của bạn hoặc cho phép người đọc tìm hiểu về dòng sản phẩm mà bạn đã giới thiệu gần đây.

Xem thêm  Snapchat cho người mới bắt đầu

Các bài đăng sẽ trực tuyến trong bảy ngày sau khi được tạo, như báo cáo của Search Engine Land, mặc dù các bài đăng được hẹn giờ cho các sự kiện sẽ không còn sau ngày đã định.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ là bạn không thể sử dụng Google Bài đăng như một công cụ bán hàng trắng trợn. Nguyên tắc của công ty quy định rằng các bài đăng không được bán hàng quá mức hoặc chứa các chữ cái viết hoa hoặc dấu chấm than. Bạn cũng sẽ cần phải tập trung vào các bài đăng và giới hạn ở một đề nghị hoặc chủ đề duy nhất được nhắm mục tiêu và cho điểm mà không bao gồm vô số ngoại lệ hoặc loại trừ. Đọc thêm về các nguyên tắc và phương pháp hay nhất của Google tại đây.

Nhưng xin chờ chút nữa!

Mặc dù việc chia sẻ tin tức và thông tin chi tiết về sản phẩm ngay trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm đã đủ hấp dẫn, bạn cũng có thể sử dụng Google Posts cho các chiến dịch cụ thể. Hãy xem xét một số trường hợp khách hàng tiềm năng:

Ưu đãi hàng ngày hoặc hàng tuần: Bạn có đang giảm giá hàng ngày (hoặc hàng tuần) cho một dịch vụ, sản phẩm hoặc món ăn trong thực đơn không? Tạo một bài đăng trên Google. Khi tạo một bài đăng, bạn có thể đặt ngày và giờ bắt đầu và kết thúc, nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh chiến dịch để làm nổi bật các chương trình giảm giá hoặc giao dịch mới nhất. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các bài đăng được hẹn giờ sẽ hết hạn sau khi đến ngày kết thúc.

Làm nổi bật các sự kiện sắp tới: Bạn có đang tổ chức bán hàng vỉa hè hoặc giảm giá đặc biệt cho một kỳ nghỉ sắp tới hoặc sự kiện trên toàn thành phố không? Thiết lập một sự kiện! Như đã lưu ý ở trên, các bài đăng về sự kiện sẽ hiển thị trực tiếp cho đến ngày diễn ra sự kiện của bạn và có thể là một cách tuyệt vời để quảng bá sự kiện sắp tới trong sự hiện diện của bạn trên Google.

Xem thêm  Heineken? những điều đáng học hỏi

Thúc đẩy Đăng ký hoặc Tương tác: Google Posts cũng có thể hoạt động như một cách để đưa mọi người đến trang web của bạn cho một mục đích cụ thể. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng thu hút lưu lượng truy cập đến trang đích của mình cho các chiến dịch tiếp thị qua email hoặc một trang cho những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mới của bạn, thì việc soạn thảo một bài đăng liên kết đến trang đó với nút kêu gọi hành động có thể giúp hướng dẫn và hướng những người tìm thấy bạn thông qua tìm kiếm đến ngay các trang đó.

Mặc dù Google Bài đăng sẽ không thay thế các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội hoặc viết blog, nhưng chúng vẫn là một công cụ linh hoạt khác để sử dụng và chú ý đến như một phần của chiến dịch tiếp thị tổng thể của bạn. Bạn vẫn đang nỗ lực cải thiện sự hiện diện tại địa phương hoặc xây dựng hoạt động tiếp thị trực tuyến của mình? Hãy để chúng tôi giúp. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay và tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn với những nỗ lực trực tuyến của bạn.

Chat Facebook