Email marketing: những điều cần lưu ý

Tiếp thị qua email đã chứng kiến ​​sự sụt giảm về mức độ phổ biến trong những năm 2000 và thậm chí là nửa đầu thập kỷ này, nhưng nó đã đạt được những bước tiến lớn trong vài năm qua vì một số lý do chính đáng. Trong những năm 2000, nhiều người trong chúng ta sợ hãi hộp thư đến của mình, đặc biệt là nếu chúng ta đã đăng ký một trong những trang listervs hoặc Joke of the Day, tất cả đều là một cơn thịnh nộ. Nhập email của bạn không đúng chỗ một lần và hộp thư đến của bạn chứa đầy thư rác, email đó có thể đã ở trong gian hàng thịt hộp của cửa hàng tạp hóa của bạn.

Các bài viết liên quan:

Tuy nhiên, giống như chúng tôi đã làm trong hit “Ngày độc lập” của thập niên 90 – nói về sự trở lại – chúng tôi từ chối để hộp thư đến của mình lặng lẽ đi vào ban đêm và chúng tôi đã chiến đấu chống lại. Thư mục thư rác, luật chống thư rác, tính năng lọc thông minh và hơn thế nữa, tất cả đã khiến chúng ta ngày càng ít thấy email của mình chứa đầy những thứ không liên quan hoặc cung cấp cho bạn tài sản thừa kế bất ngờ từ một hoàng tử Nigeria đã mất từ ​​lâu và người trúng số. không biết là một phần của cây gia đình của bạn.

Đừng gọi đó là sự trở lại

Được rồi, hãy xem trang của LL Cool J, người thực sự đúng – tiếp thị qua email không thực sự tạo ra sự trở lại, mà thay vào đó hiển thị sao lưu là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng của bạn. Tiếp thị truyền thông xã hội, quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột, trang đích, tiếp thị vị trí – tất cả đều có công dụng và ứng dụng của chúng, nhưng chúng nhạt nhòa so với hiệu quả của tiếp thị qua email.

Cộng đồng Doanh nghiệp 2 tiết lộ một số số liệu thống kê khá ấn tượng trong một bài đăng gần đây thực sự giúp kể câu chuyện về lý do tại sao email quay trở lại … ờ, tạo ra một sự hồi sinh mạnh mẽ như vậy:

Xem thêm  Hoài niệm: marketing trong nhưng năm 90

Email có ROI đáng kinh ngạc, trung bình $ 38 cho mỗi đô la chi tiêu.

Thế hệ millennial – đối với tất cả những sai sót mà nó nhận được – đang giúp thúc đẩy email. “Một phần của cuộc sống hàng ngày” đối với thế hệ millennials, email là phương thức liên lạc ưa thích của 73% thế hệ này

Email mang lại cho người mua nhiều thời gian. Những người nhận được email tiếp thị chi tiêu nhiều hơn 138% so với những người mua sắm mà không nhận được email.

Email cũng đã tiếp tục phát triển hàng năm kể từ khi nó được phát triển lần đầu tiên. Vào năm 2000, nhiều người có thể không có địa chỉ email, đặc biệt là quay số vẫn là một cụm từ thống trị và việc sử dụng internet tại nhà không giống như ngày nay. Nhanh chóng chuyển tiếp sang năm 2017 và đại đa số chúng ta có nhiều địa chỉ email – một cho công việc, một cho cá nhân, một cho nhóm hoặc tổ chức mà chúng tôi tham gia, có thể một cho đại học hoặc trường học khác, và có thể một địa chỉ khác mà bạn cố tình thiết lập cho đăng ký email, mua sắm trực tuyến hoặc chia sẻ với bạn bè hoặc gia đình. Email có mặt ở khắp mọi nơi và điều đó có nghĩa là ngày càng có nhiều cơ hội để các chiến dịch email tiếp cận khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại.

Giống như ông già Noel, bạn sẽ cần một danh sách

Tất nhiên, bạn có thể tạo email sáng nhất, lấp lánh nhất, quyến rũ nhất từng được tạo ra, nhưng nếu bạn chỉ gửi nó cho mẹ, anh họ của mình và địa chỉ email bạn đã thiết lập cho trang Tinder của mèo, thì mọi việc sẽ chẳng nhanh chóng. Vì vậy, tất cả bắt đầu bằng việc tập hợp một danh sách email để liên hệ.

Mặc dù bạn đã từng có thể mua danh sách – và sự thật mà nói, bạn vẫn có thể làm được, mặc dù đó là một chiến thuật rất kém mà các nhà cung cấp dịch vụ email sẽ nhanh chóng đóng cửa – danh sách tốt nhất là do bạn tự tổng hợp lại. Tỷ lệ cược là bạn thực sự đã có một số người – khách hàng hiện tại của bạn. Nếu bạn bán sản phẩm trực tuyến, bạn có thể thu thập địa chỉ email như một phần của quy trình thanh toán. Vì những cá nhân này đã có mối quan hệ với doanh nghiệp của bạn, họ là những người đầu tiên thêm vào danh sách của bạn.

Xem thêm  6 công ty đang giết chết chính nó trên Instagram

Tiếp theo, trang web của bạn là một công cụ tuyệt vời khác. Có một biểu mẫu liên hệ trên trang web cung cấp một nơi để mọi người yêu cầu thêm thông tin từ bạn hoặc đăng ký email tiếp thị hoặc danh sách blog. Những cá nhân này cũng có thể được thêm làm người đăng ký vào danh sách tiếp thị của bạn.

Cuối cùng, bạn có thể phân nhánh và cố gắng thu hút nhiều người đăng ký hơn nữa thông qua các phương tiện và trang khác. Các công cụ như chiến dịch truyền thông xã hội, trang đích, cuộc thi, v.v. có thể mời mọi người đến trang web của bạn và cung cấp thông tin của họ. Bạn cũng có thể khai phá trường cũ – tương tự, tức là – bằng cách đặt danh sách đăng ký trên quầy trước cửa hàng của bạn hoặc đăng ký trực tiếp người đăng ký mới tại một triển lãm thương mại hoặc sự kiện trong ngành. Việc này rất mất công, nhưng với sự tập trung đồng bộ, bạn có thể bắt đầu vẽ các địa chỉ mới và phát triển danh sách email của mình chỉ trong nháy mắt.

… Và kiểm tra nó hai lần

Bạn cũng cần kiểm tra danh sách của mình thường xuyên. Một danh sách lành mạnh sẽ tự nhiên bắt đầu giảm dần theo thời gian khi bạn nhìn vào những người hủy đăng ký, không bao giờ mở email hoặc địa chỉ đã bị trả lại. Cũng giống như bạn cần giữ cho ngôi nhà và cơ sở kinh doanh của mình sạch sẽ, bạn cần phải dọn dẹp danh sách tiếp thị của mình theo định kỳ.

HubSpot báo cáo rằng dữ liệu nghiên cứu từ Marketing Sherpas cho thấy danh sách tiếp thị qua email giảm với tốc độ khoảng 22,5% hàng năm. Điều đó có nghĩa là nếu bạn bước vào tháng 1 với 1.000 người đăng ký và không có addit trong năm, bạn có thể dự đoán hợp lý sẽ giảm xuống còn 775 người đăng ký vào cuối năm – nói theo thống kê. Điều này xảy ra vì nhiều lý do – mọi người đang hủy tài khoản cũ, người dùng email của công ty hoặc ISP chuyển sang nhà cung cấp email mới hoặc chỉ đơn giản là địa chỉ email giả mạo đã tìm cách lọt vào từ những kẻ giả mạo hoặc gửi thư rác.

Bạn cũng nên xem xét danh sách của mình theo cách thủ công theo định kỳ để loại bỏ những người đăng ký không mở thông tin liên lạc của bạn. Bạn có thể nhóm chúng thành một tiểu mục trong danh sách của mình, gửi một email được nhắm mục tiêu để cố gắng giành lại chúng và nếu bạn không mở được, hãy xóa chúng hoàn toàn. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để phân chia danh sách của bạn nhiều hơn, cho dù đó là theo vị trí (nếu bạn muốn nhắm mục tiêu nhân khẩu học theo khu vực), độ tuổi (nếu bạn có thông tin đó) hoặc bất kỳ số liệu nào khác.

Xem thêm  Google's Penguin

Đừng quên tích hợp!

Một trong những cách cuối cùng bạn có thể sử dụng tiếp thị qua email để giúp truyền tải thông điệp là tích hợp email với các kênh truyền thông xã hội của bạn. Đây là một cái gì đó đi theo cả hai cách. Đầu tiên, trong email của bạn, đừng quên bao gồm các liên kết hoặc nút dẫn đến sự hiện diện của bạn trên các mạng khác nhau. Bạn cũng có thể bao gồm một thẻ bắt đầu bằng # hoặc thông điệp đặc biệt để mọi người cũng sử dụng để xem liệu bạn có nhận được bất kỳ phản hồi nào hay không.

Mặt khác, bạn cũng có thể tiếp cận với những người theo dõi mình bằng cách kết nối ứng dụng email với các tài khoản xã hội của bạn. Nhiều nền tảng phổ biến nhất cung cấp kết nối với Facebook, Twitter và các cửa hàng khác, cho phép bạn lên lịch đăng bài lên các trang của mình trùng với thời điểm gửi email. Thông thường, điều này sẽ đưa người nhấp chuột đến phiên bản web của email của bạn và cho họ cơ hội đăng ký đồng thời cung cấp cho họ thông tin được gửi trong email của bạn – một kịch bản đôi bên cùng có lợi.

Còn nhiều hơn thế nữa đối với tiếp thị qua email và một thế giới đầy đủ các khả năng với một kế hoạch được thực hiện tốt. Nhận thêm thông tin chi tiết, mẹo và phương pháp hay nhất bằng cách tải xuống sách điện tử mới nhất của chúng tôi, “Thông điệp đã nhận: Hướng dẫn tiếp thị qua email” và tìm hiểu cách tận dụng các địa chỉ liên hệ để phát triển doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay.

Chat Facebook