Giá cả của dịch vụ seo

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chi phí nhiều như vậy ?! Làm thế nào mà có thể đúng? Tôi có bị gạt không? Và làm thế nào để tôi thậm chí biết giá hợp lý trông như thế nào?

Cú sốc về nhãn dán có thể là một cú sốc lớn khi mọi người lần đầu tiên mua sắm các dịch vụ SEO. Và cũng chính cú sốc này đã thu hút những người kém may mắn và thiếu học thức đầu tư ngân sách tiếp thị quý giá của họ vào SEO mũ đen, các phương pháp lỗi thời và các sáng kiến ​​không hiệu quả khác với giá chỉ bằng một phần nhỏ.

Nhưng nếu bạn đang đi sâu vào tối ưu hóa trang web để cố gắng thúc đẩy doanh nghiệp của mình, bạn nên làm đúng hoặc không. Tôi nói đúng chứ? Bạn nên gật đầu lia lịa trước khi tiếp tục…

Các bài viết liên quan:

Tôi ở đây để học tập và trả lời các câu hỏi hóc búa về định giá SEO. Đó là, ai, cái gì và lý do đằng sau những dịch vụ tiếp thị có giá trị này mà bạn đã thấy rất nhiều bàn tán. Bây giờ chịu đựng với tôi.

Tôi Đang Trả Tiền Cho Cái Gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không miễn phí và cũng không dễ dàng. Điều này không xảy ra với một lần nhấp vào nút và điều quan trọng là phải hiểu các tài nguyên đi vào nút đó trước khi bạn đưa ra quyết định hoặc hoàn tất thanh toán.

Dưới đây là các yếu tố cơ bản của dịch vụ SEO góp phần vào chi phí:

 • Con người: Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được thực hiện bởi các chuyên gia được đào tạo – không phải máy tính. Những chuyên gia này và những kỹ năng mà họ sở hữu không hoạt động miễn phí.
 • Công nghệ: Từ máy tính, điện thoại, chương trình, dịch vụ web, plugin và thậm chí cả các tiện ích hoạt động (điện, internet, v.v.), công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong dịch vụ SEO.
 • Thời gian: Đó là một nỗ lực tốn nhiều thời gian liên quan đến giao tiếp giữa trình tối ưu hóa và khách hàng, nghiên cứu, triển khai mã và hơn thế nữa (được đề cập bên dưới).
 • Khi bạn mua sắm các dịch vụ SEO, đây là bảng phân tích các yếu tố cần thiết tuyệt đối mà bạn mong đợi nhận được:
 • Tư vấn trang web / doanh nghiệp: Nói chuyện với trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là bước đầu tiên. Bạn làm như vậy để đặt mục tiêu, vạch ra kỳ vọng của mình, thảo luận về các sản phẩm có thể phân phối, hỏi họ những câu hỏi bạn cần biết và hơn thế nữa.
 • Nghiên cứu từ khóa: Khi họ biết thêm về doanh nghiệp của bạn và mục tiêu của bạn là gì, người tối ưu hóa cần tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về các từ khóa để nhắm mục tiêu.
 • Nghiên cứu cạnh tranh: Một phần quan trọng của nghiên cứu từ khóa và đánh giá tiềm năng xếp hạng nằm ở việc nghiên cứu mức độ cạnh tranh của từng từ khóa để nhắm mục tiêu – một số sẽ dễ xếp hạng hơn những từ khóa khác, dựa trên số lượng trang web khác đang cạnh tranh cho cùng một cụm từ.
 • Nghiên cứu trang web: Chuyên gia tối ưu hóa của bạn nên xem xét lịch sử trang web của bạn, hồ sơ liên kết ngược, tuổi miền và hơn thế nữa để xác định xem bạn có bị các hình phạt hiện có với các công cụ tìm kiếm hay không (và nếu cần phải sửa chữa).
 • Kiểm tra nội dung: Nội dung hiện có trên trang web đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa thành công, do đó, trình tối ưu hóa cũng chịu trách nhiệm phân tích những gì đã có để xác định điểm mạnh và điểm yếu của nó.
 • Thay đổi siêu dữ liệu: Đây là phần mã hóa phức tạp của SEO, bao gồm thay đổi tiêu đề, mô tả, quyền tác giả và thẻ xã hội (trong số những người khác) để bao gồm các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu.
Xem thêm  Hướng dẫn Affiliate marketing

Và đây là những loại mô hình bảo dưỡng mà bạn sẽ được cung cấp thường xuyên nhất:

 • Hàng tháng: Đây là kế hoạch phục vụ thường là tốt nhất cho các trang web nhắm đến kết quả nhất quán theo các từ khóa cạnh tranh (hoặc cải thiện các từ khóa kém). Mô hình hàng tháng thường xoay quanh hàng quý, sáu hoặc mười hai tháng một lần, với các khoản thanh toán cách nhau hoặc trả trước.
 • Theo giờ: Đúng như tên gọi, loại kế hoạch này bao gồm các dịch vụ được thực hiện theo giờ. Nó có xu hướng là một lựa chọn khôn ngoan cho các trang web yêu cầu bảo trì tối thiểu nhưng ổn định, tư vấn không thường xuyên hoặc các thay đổi nhỏ hơn.
 • Tỷ lệ dự án: Việc thanh toán theo dự án là thông minh đối với một người nào đó thực hiện SEO rất cụ thể để làm điều gì đó như sửa chữa các liên kết ngược xấu hoặc khắc phục các hình phạt hiện có của Google. Các dự án thường được báo giá với mức giá tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Giờ đây, kỳ vọng của bạn đã tăng nhanh, hãy chuyển tiếp đến những con số khó!

Các bài viết liên quan:

 • Dịch vụ seo giá rẻ
 • Dịch vụ SEO chất lượng
 • Dịch vụ seo uy tín
 • Dịch vụ SEO
 • Dịch vụ SEO tổng thể

Thực tế là gì và Tại sao?

Dưới đây là một số loại hình kinh doanh và phạm vi giá điển hình cho dịch vụ SEO. Các phạm vi này được sắp xếp theo quy mô doanh nghiệp để phác thảo các đặc điểm chung nhất của trang web và tôi sẽ tuân thủ định giá hàng tháng vì đây là mô hình thanh toán phổ biến nhất.

Xem thêm  Hoài niệm: marketing trong nhưng năm 90

Tôi đã lấy những con số này từ nhiều nguồn đáng tin cậy trong ngành (bao gồm một cuộc khảo sát ngành tuyệt vời từ moz, một bài báo thú vị từ Forbes và hơn thế nữa) để có được kết quả chính xác nhất có thể. Lưu ý rằng các phạm vi này là ước tính, vì mọi đại lý SEO đều khác nhau và các doanh nghiệp mà họ đang phục vụ có nhu cầu khác nhau.

 • SEO cho các doanh nghiệp nhỏ (từ $ 250 đến $ 750 hàng tháng): Mức giá này bao gồm việc triển khai và bảo trì SEO cơ bản cho các doanh nghiệp có trang web nhỏ (thường từ 1-10 trang). Giá cuối cùng trùng với kích thước của trang web, độ tuổi của miền, từ khóa được chọn và quy mô của công việc liên quan.
 • SEO cho các doanh nghiệp quy mô vừa (từ $ 750 đến $ 2,000 hàng tháng): Các doanh nghiệp trong nhóm nhân khẩu học này đang tìm kiếm những điều cơ bản và hơn thế nữa. Họ có thể cần hình ảnh và video của họ được tối ưu hóa, tập trung vào tìm kiếm cục bộ, dọn dẹp liên kết ngược hoặc chỉ là khối lượng nội dung đòi hỏi nhiều hơn trên trang web của họ.
 • SEO doanh nghiệp cho các doanh nghiệp lớn (từ $ 2.000 đến $ 10.000 + hàng tháng): Mức giá này là mức cần thiết cho các hoạt động quy mô lớn, chẳng hạn như các công ty quốc gia hoặc các trang web thương mại điện tử lớn. Các dịch vụ này là toàn diện và bao gồm lựa chọn bảo trì cho các trang web lớn, nghiên cứu và triển khai các từ khóa có tính cạnh tranh lớn, vô số tư vấn và thường là các loại hình tiếp thị khác (chẳng hạn như nội dung và mạng xã hội) để bổ sung.
 • Những mức giá này sẽ đóng vai trò như một hướng dẫn cho những con số thực tế trông như thế nào. Nhưng làm thế nào để bạn tránh khỏi những thứ tồi tệ trong một thị trường rộng lớn và bão hòa như vậy?

Điều gì quá tốt để trở thành sự thật?

Hãy chú ý đến những lá cờ đỏ, bởi vì chúng sẽ tạo ra sự khác biệt giữa một khoản đầu tư khôn ngoan và một khoản đầu tư bị hủy hoại.

Dưới đây là một số chỉ báo sẽ cảnh báo bạn về dịch vụ SEO có vấn đề:

 • Đảm bảo xếp hạng trang một: Không công ty SEO nào có thể cung cấp đảm bảo xếp hạng, bởi vì không công ty SEO nào làm việc trực tiếp với Google để có thứ hạng không phải trả tiền. Bạn nên chạy khỏi đảm bảo thiếu sót này.
 • Hứa hẹn cho kết quả nhanh: Mỗi trang web đều khác nhau và có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách xếp hạng của một trang web trên Google. Các trình tối ưu hóa và các trang web mà họ làm việc cuối cùng đều thuộc về Google và phải đáp ứng được tốc độ thu thập thông tin và các thuật toán xếp hạng của họ. Và trong khi một số trang web sẽ thấy kết quả trong vài tuần, việc triển khai SEO có thể mất nhiều tháng trước khi kết quả được nhìn thấy.
 • Giá thấp đến mức vô lý: Nếu bạn thấy các dịch vụ thấp hơn đáng kể so với tiêu chuẩn ngành đã thảo luận ở trên, bạn nên đoán lại mức độ uy tín của họ vì lợi ích của bạn. Định giá thấp có nghĩa là lợi nhuận thấp hơn, thường là do các phương pháp cắt góc. Hãy tính đến những khả năng này khi bạn vượt qua các con đường với các dịch vụ “SEO ngân sách”.
 • Tuyên bố rằng SEO là một phương pháp chữa trị tất cả: SEO sẽ không giải quyết được tất cả các vấn đề tiếp thị của bạn và bất kỳ ai nói với bạn khác đều là người thiếu hiểu biết hoặc lừa dối. Tối ưu hóa là một bánh răng cần thiết trong bộ máy tiếp thị kỹ thuật số, nhưng nó phải được bổ sung với các nỗ lực tiếp thị khác để phát huy hết tiềm năng của nó (và mang lại cho bạn lợi tức đầu tư lớn nhất).
Xem thêm  Chuẩn bị chiến lược marketing cho Black friday

Tại sao tôi nên trả giá những mức giá này?

Khi tất cả được nói và hoàn thành, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả cho. Một đại lý SEO đủ điều kiện và đáng tin cậy sẽ tính giá cạnh tranh trong giới hạn của những gì đã thảo luận ở trên, trong đó một đại lý ít kinh nghiệm hơn hoặc gian lận sẽ cố gắng hạ thấp cạnh tranh bằng cách tính phí thấp hơn. Trong ngành này, bạn sẽ phải trả giá hợp lý cho sự hiện diện của công cụ tìm kiếm thống trị, khả năng thực thi kỹ lưỡng và lợi tức đầu tư của bạn. Ngược lại, việc tìm kiếm những mức giá phi thực tế thấp hơn tiêu chuẩn ngành sẽ khiến trang web của bạn có cơ hội thành công.

Bạn cần tự hỏi mình đánh giá mức độ tối ưu hóa nhất quán và hiệu quả cho trang web của mình và liệu bạn có sẵn sàng đầu tư vào SEO để tạo ra kết quả đáng tin cậy hay không.

Chat Facebook