Gigabit vs Gigabyte

Sự khác biệt giữa Gigabit và Gigabyte là gì?

Đôi khi, hiểu được sự khác biệt giữa các thuật ngữ kỹ thuật, chẳng hạn như gigabit và gigabyte là điều quan trọng. Điều này có thể cho bạn biết liệu bạn có thực sự nhận được thỏa thuận tốt với việc lưu trữ hay không hoặc bạn còn lại bao nhiêu dung lượng. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cả hai thuật ngữ này và sự khác biệt.

Các bài viết liên quan:

Cả gigabyte và gigabit đều đại diện cho một đơn vị đo lường. Chúng được sử dụng cho không gian lưu trữ kỹ thuật số và thường được tìm thấy trong ngành công nghiệp lưu trữ. Đây là tất cả những gì họ có chung.

Gigabyte là gì?

Thuật ngữ thường được sử dụng hơn trong số cả hai là Gigabyte. Thông thường, thuật ngữ này được rút ngắn thành GB. Nó được sử dụng khi mô tả bộ nhớ hoặc không gian đĩa của máy tính và thường được sử dụng để mô tả dung lượng được cung cấp với VPS hoặc gói lưu trữ chuyên dụng.

Một gigabyte là bội số của byte đơn vị và được biểu thị bằng lũy ​​thừa từ mười đến chín trong Hệ đơn vị quốc tế (SI). Một gigabyte bằng 1.000.000.000 byte. Nó đứng sau megabyte (MB) trên quy mô và trước terabyte (TB).

Gigabit là gì?

Một gigabit rất giống với một gigabyte, vì cả hai đều đại diện cho một đơn vị đo lường cho không gian lưu trữ kỹ thuật số. Tuy nhiên, sự khác biệt được tìm thấy trong byte so với bit. Một gigabit đại diện cho sức mạnh từ mười đến chín trên Hệ thống đơn vị quốc tế (SI). Một gigabit tương đương với 1.000.000.000 bit.

Ký hiệu của gigabit là G. Tuy nhiên, bit nhỏ hơn 8 lần so với byte, có nghĩa là gigabit nhỏ hơn gigabyte tám lần.

Hiểu sự nhầm lẫn giữa Gigabit và Gigabyte

Điều này có vẻ khó hiểu và đôi khi nó có thể rất khó hiểu. Đôi khi một gigabit được đại diện bởi GB mà hầu hết được biết đến như một gigabyte. Nếu bạn không hiểu điều này, bạn có thể nhận được ít hơn tám lần dung lượng bộ nhớ so với dự kiến.

Tuy nhiên, vì bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa gigabit và gigabyte, bạn không phải lo lắng về việc nhận được ít hơn mong đợi. Một số công ty lưu trữ sẽ sử dụng các thuật ngữ này thay thế cho nhau để làm cho nó có vẻ như bạn đang nhận được nhiều dung lượng hơn những gì bạn thực sự nhận được. Đây không phải là cách tốt để điều hành một công ty lưu trữ và nếu bạn gặp phải thuật ngữ gigabit đang được sử dụng, có lẽ bạn nên tránh công ty lưu trữ đó.

Khi nào thì sự khác biệt giữa Gigabit và Gigabyte ?

Hầu hết các công ty lưu trữ đều đo dung lượng ổ đĩa, RAM và băng thông bằng gigabyte. Điều quan trọng cần biết là vì nếu nó được đo bằng gigabit, bạn sẽ nhận được ít hơn tám lần so với gigabyte.

Đôi khi, các thuật ngữ này được sử dụng với dịch vụ lưu trữ được chia sẻ. Tuy nhiên, hầu hết các công ty đều cung cấp không gian đĩa và băng thông không giới hạn với các gói lưu trữ được chia sẻ của họ. Nếu không, bạn có thể muốn xem xét một tài khoản lưu trữ được chia sẻ khác.

Thời điểm quan trọng nhất bạn sẽ cần hiểu sự khác biệt giữa gigabit và gigabyte là khi lưu trữ máy chủ chuyên dụng. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn và bạn có thể phải trả thêm dung lượng hoặc băng thông vì một công ty đã sử dụng gigabit thay vì gigabyte.

Tránh nhầm lẫn

Nếu tất cả những điều này có vẻ khó hiểu hoặc có vẻ như một công ty có thể đang cố gắng che mắt bạn, bạn không phải lo lắng nữa. Tại seodichvu, chúng tôi không sử dụng gigabit cho bất kỳ đơn vị đo lường nào. Tất cả VPS, máy chủ chuyên dụng và gói lưu trữ dành cho người bán lại của chúng tôi đều được đo bằng gigabyte (GB).

Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ, nhưng cả ba gói đều đi kèm với không gian đĩa và băng thông không giới hạn. Điều này làm cho việc sử dụng bất kỳ loại phép đo nào là không cần thiết.

Mục tiêu của chúng tôi là không bao giờ làm bạn nhầm lẫn bằng cách hoán đổi các thuật ngữ nghe có vẻ giống nhau với sự khác biệt rất lớn như vậy. Chúng tôi không cần phải làm cho bạn hiểu vì các gói dịch vụ lưu trữ của chúng tôi là những gói tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy. Tại seodichvu, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả và hơn thế nữa.

Hãy tự tin chọn bất kỳ gói dịch vụ lưu trữ hàng đầu nào của chúng tôi. Chúng tôi hỗ trợ mọi gói hàng với đảm bảo hoàn tiền, hỗ trợ kỹ thuật 24/7 từng đoạt giải thưởng và đảm bảo 99,999% thời gian hoạt động. Cho dù bạn chỉ cần một gói lưu trữ chia sẻ giá cả phải chăng hay bạn cần gói lưu trữ máy chủ chuyên dụng lớn nhất của chúng tôi, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các lợi ích của việc sử dụng một công ty lưu trữ chuyên nghiệp.

Không còn lý do gì để lừa đảo gigabit so với gigabyte nữa. Thay vào đó, hãy chọn seodichvu cho nhu cầu lưu trữ của bạn.

(Visited 5 times, 1 visits today)