Google AdWords: Tổng quan về Công cụ Báo cáo

Khi bạn đã thiết lập tài khoản AdWords của mình và khởi chạy một vài chiến dịch, đây là lúc để xem tất cả công việc khó khăn đó đã được đền đáp như thế nào! Google cung cấp nhiều loại báo cáo và công cụ khác nhau để đáp ứng các chỉ số quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn để bạn có thể thấy những gì đang hoạt động tốt và những gì có thể được cải thiện. Ngoài các báo cáo chuẩn, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt để tập trung nhiều hơn vào các mục tiêu quảng cáo cuối cùng của công ty mình – cho dù đó là nhấp chuột, chuyển đổi hay tăng nhận thức về thương hiệu.

Các bài viết liên quan:

Làm thế nào để bạn xác định số liệu nào để đo lường?

Đầu tiên hãy xác định mục tiêu của một chiến dịch cụ thể là gì; bạn đang cố gắng xây dựng lưu lượng truy cập hoặc nhận thức về thương hiệu hay bạn đang tập trung vào việc chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng? Nếu việc tăng lưu lượng truy cập trang web là quan trọng nhất đối với bạn, thì số nhấp chuột và tỷ lệ nhấp (CTR) là những chỉ số quan trọng nhất cần tập trung vào. Để khuyến khích lưu lượng truy cập này, hãy tập trung vào việc viết văn bản quảng cáo hấp dẫn giúp quảng cáo của bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh và thu hút sự chú ý của người dùng. Nếu nhận thức về thương hiệu là ưu tiên hàng đầu của bạn, thì số lần hiển thị, nhấp qua và chuyển đổi đều quan trọng, vì vậy việc soạn văn bản chất lượng và sử dụng nhiều định dạng quảng cáo sẽ giúp bạn thành công.

Bạn muốn chú ý đến tỷ lệ chuyển đổi của mình và giá mỗi chuyển đổi trung bình nếu bạn nhấn mạnh vào việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không chỉ nhận được chuyển đổi ngay từ đầu mà còn không phải trả quá nhiều cho chúng. Bạn có thể xác định giá mỗi chuyển đổi hợp lý bằng cách xem xét số tiền mua hàng trung bình của khách hàng.

Cuối cùng, nếu lợi tức đầu tư là quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn, bạn nên so sánh doanh thu từ lưu lượng truy cập AdWords với chi phí quảng cáo. Nếu doanh số bán hàng thông thường, bạn có thể cân nhắc tăng đầu tư để tận dụng xu hướng này.

Báo cáo AdWords

Khi bạn biết số liệu nào có giá trị nhất đối với công ty của mình, hãy xem xét sử dụng các báo cáo này để điều tra thêm:

Báo cáo có trả tiền & không phải trả tiền

Báo cáo có trả tiền & không phải trả tiền giúp người dùng biết những từ khóa nào đang hoạt động tốt và họ nên đầu tư nhiều hơn vào những từ khóa nào để có thêm khả năng hiển thị. Báo cáo xem xét các nhấp chuột và hiển thị khi truy vấn tìm kiếm làm nổi bật trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm, quảng cáo của bạn trong kết quả tìm kiếm và khi cả hai xảy ra đồng thời. Để sử dụng báo cáo này, bạn phải tích hợp Google Search Console (trước đây gọi là Công cụ quản trị trang web) với tài khoản AdWords của mình vì đây là cách duy nhất để tích lũy dữ liệu tìm kiếm không phải trả tiền và dữ liệu tìm kiếm có trả tiền cùng một nơi. Bạn có thể tận mắt thấy chiến lược kết hợp giữa tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền kết hợp với nhau như thế nào để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Báo cáo thông tin chi tiết về phiên đấu giá

Báo cáo này cho bạn biết sự cạnh tranh cho vị trí đặt quảng cáo trông như thế nào bằng cách so sánh tỷ lệ hiển thị, vị trí trung bình và các số liệu khác giữa quảng cáo của bạn và quảng cáo của đối thủ cạnh tranh. Bằng cách xem vị trí của bạn so với đối thủ cạnh tranh và hiểu lý do tại sao lại như vậy, bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp. Nó cũng có thể làm sáng tỏ bối cảnh cạnh tranh trong ngành của bạn, xác định các đối thủ cạnh tranh mà bạn có thể chưa xem xét trước đây. Cuối cùng, nó có thể chỉ ra tính thời vụ của các từ khóa nhất định trong tài khoản AdWords của bạn bằng cách hiển thị cho bạn vị trí tương đối của quảng cáo của bạn theo thời gian. Nếu bạn thấy rằng trong những thời điểm nhất định trong năm, bạn nhận được nhiều hiển thị và nhấp chuột hơn cũng như cạnh tranh cao hơn cho vị trí, bạn có thể thiết kế ngân sách của mình để phù hợp với sự thay đổi này.

Báo cáo Cụm từ Tìm kiếm

Báo cáo Cụm từ Tìm kiếm xem xét các truy vấn tìm kiếm cụ thể nhắc người dùng xem và nhấp vào quảng cáo của bạn. Nó giúp xác định các từ khóa đối sánh chính xác, đối sánh rộng và đối sánh cụm từ mang lại nhiều nhấp chuột nhất, hiển thị và CTR cao nhất, đồng thời xác định các từ khóa phủ định. Nếu bạn thấy rằng quảng cáo của mình xuất hiện dưới các cụm từ tìm kiếm không liên quan đến doanh nghiệp của mình, bạn có thể nhận ra vấn đề và điều chỉnh nội dung của quảng cáo cho phù hợp để ngăn điều này xảy ra trong tương lai.

Mặt khác, bạn có thể phát hiện ra các từ khóa mà bạn không nhắm mục tiêu cụ thể nhưng đang dẫn đến rất nhiều lưu lượng truy cập. Bạn có thể phát triển các quảng cáo trong tương lai tập trung vào các từ khóa này để thu hút thêm lưu lượng truy cập web. Bằng cách có thể xem chính xác những từ khóa nào đang được tìm kiếm thường xuyên nhất, bạn có thể chỉnh sửa quảng cáo hoặc ngân sách của mình để thu hút lượng lớn hơn, tương tác nhiều hơn với đối tượng.

Báo cáo phạm vi tiếp cận và tần suất

Khi bạn đã xem xét các cụm từ tìm kiếm cụ thể dẫn mọi người đến quảng cáo và trang web của mình, bạn có thể muốn biết mình đã tiếp cận được bao nhiêu khách truy cập trong quá trình này. Báo cáo Phạm vi tiếp cận và Tần suất cho bạn biết số lượng người dùng duy nhất đã nhấp vào quảng cáo của bạn và số lần họ đã xem cùng một quảng cáo. Điều này có thể giúp bạn xác định xem đối tượng của bạn có xem quảng cáo của bạn không đủ để khuyến khích họ nhấp vào quảng cáo hay không, điều này cho thấy bạn nên tăng ngân sách hoặc tinh chỉnh chiến lược nhắm mục tiêu của mình. Bạn cũng có thể đặt giới hạn về số lần mà cùng một người dùng xem quảng cáo của bạn để mở rộng khả năng hiển thị và không bị choáng ngợp người tiêu dùng với cùng một quảng cáo quá nhiều lần.

Báo cáo Người dẫn đầu

Báo cáo Mục tiêu Hàng đầu theo dõi các biến động về lưu lượng truy cập trên các chiến dịch để giúp hướng dẫn các khoản đầu tư sâu hơn vào AdWords. Thật dễ dàng chỉ cần thiết kế một nhóm quảng cáo cùng một lúc, đặt ngân sách và không phải suy nghĩ về nó nữa. Nhưng khán giả của bạn sẽ không muốn xem cùng một nội dung mỗi khi họ tìm kiếm; sở thích thay đổi theo thời gian. Báo cáo này sẽ cho phép bạn xác định những thay đổi này. Nếu bạn thấy rằng một quảng cáo thành công trước đó đã thấy số lần nhấp giảm mạnh, bạn có thể muốn gỡ bỏ quảng cáo và kết hợp một khái niệm mới hoặc sửa đổi văn bản hoặc nội dung để tạo cho nó một sức hấp dẫn mới.

Báo cáo Nhãn

Cuối cùng, Báo cáo nhãn giúp bạn tổ chức tài khoản AdWords của mình để xem quảng cáo nào đang hoạt động tốt nhất trên các chiến dịch và nhóm quảng cáo. Ví dụ: nếu công ty của bạn có ba danh mục quảng cáo: khuyến mại, xây dựng thương hiệu chung và chỉ dành cho thiết bị di động, bạn có thể gắn nhãn các quảng cáo này trên các chiến dịch và đánh giá tất cả chúng cùng một lúc trong báo cáo nhãn. Bạn không cần phải đi đến một chiến dịch để xem quảng cáo khuyến mại của nó và sau đó chuyển sang một chiến dịch khác để xem quảng cáo khuyến mại đó để so sánh các số liệu. Chỉ cần tạo một báo cáo, bạn có thể xem xét tất cả chúng ở một nơi và xem các yếu tố khác nhau tác động như thế nào đến mức độ tương tác.

Sử dụng tab Thứ nguyên

Tab Thứ nguyên xem xét các yếu tố nhất định tác động như thế nào đến một nhóm quảng cáo, chiến dịch cụ thể hoặc toàn bộ tài khoản của bạn và cho phép bạn lọc dữ liệu và xác định các cơ hội phát triển. Có một số “chế độ xem” sắp xếp dữ liệu để tập trung vào một thuộc tính cụ thể của quảng cáo của bạn để xem nó ảnh hưởng như thế nào đến thành công chung.

Đầu tiên là Chế độ xem thời gian, hiển thị cách quảng cáo hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định. Nó cho phép bạn xem thời gian trong ngày dẫn đến nhiều nhấp chuột và chuyển đổi nhất, có thể giúp bạn lập lịch quảng cáo trong tương lai cho phù hợp. Nó cũng giúp lập ngân sách bằng cách chỉ ra thời điểm bạn thường thấy mức độ tương tác cao nhất để bạn có thể phân bổ ngân sách AdWords của mình một cách thích hợp.

Tiếp theo là Chế độ xem Địa lý, cho bạn biết các nhấp chuột của bạn đến từ đâu để bạn có thể sử dụng tính năng nhắm mục tiêu theo vị trí một cách hiệu quả. Ví dụ: nếu bạn thấy rằng lưu lượng truy cập của mình chủ yếu đến từ Hoa Kỳ và Canada, bạn có thể tập trung vào việc nhắm mục tiêu các vị trí đó thay vì chi tiêu đô la AdWords để nhắm mục tiêu các quốc gia không chuyển đổi. Cuối cùng, Chế độ xem URL Đích cho bạn biết người dùng được chuyển hướng đến những trang web nào sau khi nhấp vào quảng cáo của bạn. Bạn có thể xem tỷ lệ thoát từ các nhấp chuột đó để xác định các trang đích hiệu quả nhất và điều chỉnh chúng nếu cần. Điều quan trọng cần thấy là những lần nhấp này dẫn đến lưu lượng truy cập nhiều hơn trên trang web của bạn, thay vì chỉ đến một trang và rời đi.

Cài đặt thử nghiệm và dữ liệu bổ sung

Ngoài báo cáo, AdWords còn cung cấp một số tài nguyên khác để phân tích dữ liệu và thử nghiệm các ý tưởng mới. Có một bảng thống kê có thể tùy chỉnh cho bạn biết mức độ thành công của mỗi chiến dịch dựa trên các chỉ số quan trọng nhất đối với bạn. Bạn có thể phân đoạn dữ liệu thành các hàng theo loại nhấp chuột (cho dù đó là nhấp chuột vào trang web của bạn hay nhấp để gọi), thiết bị được sử dụng, vị trí đặt quảng cáo và thời gian trong ngày. Điều này có thể giúp xác định xem các tiện ích mở rộng quảng cáo, như tính năng nhấp để gọi hoặc nhắm mục tiêu theo thiết bị có đáng để đầu tư hay không. Bạn cũng có thể đánh giá vị trí quảng cáo của mình theo thời gian và xem vị trí nào cung cấp nhiều nhấp chuột nhất để giúp hướng dẫn đặt giá thầu trong tương lai.

Nếu bạn đã suy nghĩ một vài ý tưởng khác nhau cho quảng cáo của mình nhưng chưa muốn cam kết hoàn toàn ngân sách của mình cho chiến dịch, hãy xem xét sử dụng tính năng Thử nghiệm chiến dịch. Nó cho phép bạn thay đổi lần lượt các yếu tố của chiến dịch để kiểm tra các thuộc tính nào có thể giúp tăng lưu lượng truy cập nhiều nhất. Thay vì đầu tư hoàn toàn vào quảng cáo mới ngay lập tức, bạn có thể thử nghiệm nó cho một nhóm mẫu. Google sẽ chọn ngẫu nhiên các phiên đấu giá trong chiến dịch để chạy quảng cáo được cập nhật của bạn và so sánh hiệu suất với ban đầu theo thời gian. Sau đó, bạn có thể xác định xem bạn có muốn khởi chạy quảng cáo mới cho toàn bộ đối tượng mục tiêu của mình hay không.

Kết luận

Khi bạn đã nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về AdWords, điều quan trọng là phải khám phá vô số tài nguyên bổ sung mà Google cung cấp. Số lượng lớn các báo cáo và cài đặt tùy chỉnh của chúng cho phép bạn thực sự đánh giá chiến lược quảng cáo của mình để xem điều gì đang hoạt động tốt cho bạn và điều gì không hiệu quả. Vì đây là những đồng đô la khó kiếm được của bạn đang hoạt động nên bạn muốn đảm bảo rằng mình đang làm đúng!

Quảng cáo PPC là một phần thiết yếu của nhiều chiến lược tiếp thị của công ty và có tác động đã được chứng minh đối với SEO và lưu lượng truy cập web. Cho dù bạn chưa xem xét AdWords, bạn chỉ mới bắt đầu hay bạn đã sử dụng nó trong nhiều năm, luôn có nhiều điều để tìm hiểu. Chúng tôi hy vọng rằng loạt blog gồm 3 phần này đã làm sáng tỏ một số cơ hội để doanh nghiệp của bạn đưa hoạt động tiếp thị PPC của bạn lên một tầm cao mới và hãy xem trang web AdWords để biết thêm thông tin và các khóa đào tạo chính thức!

(Visited 1 times, 1 visits today)