Tìm hiểu Google Business và lợi ích nó đem lại cho SEO

Tìm hiểu Google Business và lợi ích nó đem lại cho SEO

Những ngày đơn giản ngọt ngào của cuốn sổ tay còn dài đằng sau chúng ta, và cây cối cảm ơn chúng ta vì điều đó! Nhưng điều đó có nghĩa là việc đưa Business của bạn vào danh bạ trực tuyến không còn là một đặc quyền nữa mà đó là điều bắt buộc phải có.

Tuy nhiên, các Business nhỏ không thể được kỳ vọng sẽ nâng cấp công nghệ của họ với tốc độ của những gã khổng lồ như Facebook hay Microsoft. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện bước đầu tiên để đưa Business của bạn được liệt kê trên Google Business của tôi bằng cách trả lời như sau:

  • Google Business của tôi là gì? Và tại sao nó lại quan trọng?
  • Mục đích của Google Business của tôi là gì?
  • Lợi ích của Google Business của tôi là gì?

Đến cuối bài đăng này, bạn sẽ đưa Business của mình được liệt kê trên Google như một người chuyên nghiệp.

Các bài viết liên quan:

Tìm hiểu Google My Business

Tìm hiểu Google My Business

Google My Business đây là một loại công cụ mà rất dễ sử dụng và nó được phép sử dụng một cách miễn phí. Công cụ này được các tổ chức họ dùng để theo dõi, quản lý những sự hiện diện trực tuyến Business của chính họ trên hầu hết các công cụ như Google, ngay cả công cụ Tìm kiếm và Google Maps.

Tóm lại, Google Business của tôi giống như một danh bạ ảo. Google Business của tôi không chỉ giúp Business của bạn dễ dàng tìm thấy hơn trên Google mà còn các thư mục trực tuyến như Google Business của tôi giúp bạn có thể tiếp cận những khách hàng tiềm năng mà nếu không sẽ không biết cách tìm thấy bạn.

Tìm hiểu Google My Business

Google Business của tôi là một công cụ miễn phí cho phép danh sách Business của bạn hiển thị cùng với các Business địa phương có liên quan khác bất cứ khi nào ai đó tra cứu tên Business của bạn hoặc một thuật ngữ có liên quan. Thông tin Business của bạn như số điện thoại, trang web, địa chỉ, xếp hạng đánh giá, giờ làm việc, v.v. tất cả sẽ có sẵn trên một màn hình dễ dàng cho khách hàng tiềm năng.

Tìm hiểu Google My Business

Bạn có thể bắt đầu xác minh và tăng sự hiện diện của Business của bạn qua Google my business

Tại sao bạn cần có danh sách My Google Business

Khi nói đến bất cứ thứ gì liên quan đến công nghệ trong thế giới kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng, bạn có thể nghĩ rằng My Google Business là một tin cũ và tự hỏi “Google Business của tôi có phù hợp vào năm 2021 không?” Chà, chúng tôi sẽ để số liệu thống kê tự nói lên!

97% mọi người tìm hiểu thêm về một công ty địa phương trực tuyến hơn bất kỳ nơi nào khác.

Cụ thể hơn, 91% người trưởng thành sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm thông tin.

Đi sâu hơn nữa, bạn sẽ thấy Google chiếm hơn 90% thị phần công cụ tìm kiếm.

Google đã báo cáo rằng 46% đáng kinh ngạc của tất cả các tìm kiếm có mục đích cục bộ.

56% hành động trên danh sách Google Business của tôi là lượt truy cập trang web. 24% hành động là lời kêu gọi đến Business. Và 20% hành động là tìm kiếm trực tiếp.

64% người tiêu dùng đã sử dụng Google Business của tôi để tìm chi tiết liên hệ cho một Business địa phương.

16% Business nhận được hơn 100 cuộc gọi mỗi tháng chỉ từ Google Business của tôi.

Xem thêm  So sánh branch và marketing

Cho dù bạn đang cân nhắc việc tạo danh sách cho Business của mình hay đang tìm kiếm những cách tốt nhất để tăng cường sự hiện diện tại địa phương, thì Google Business của tôi cũng rất xứng đáng để bạn dành thời gian.

Dưới đây là một vài lợi ích khi bạn sử dụng Google My Business

Bất chấp những số liệu thống kê đáng kinh ngạc đó, nhiều Business vẫn đang bỏ lỡ vẻ đẹp của Google Business của tôi. Vì vậy, hãy đi sâu hơn vào các chi tiết cụ thể về cách chiến lược Google Business của tôi có thể mang lại lợi ích cho Business nhỏ của bạn. 

Google My Business giúp bạn:

Hiển thị trong các tìm kiếm trên Google Maps để tăng doanh số bán hàng

Mặc dù tìm kiếm nhanh trên Google có hiệu quả trong việc thu hẹp các tùy chọn — đặc biệt là đối với người tiêu dùng trên thiết bị di động — 86% mọi người sử dụng Google Maps để định vị các Business lân cận. Khi khách hàng đến Business của bạn thuận tiện hơn nếu họ thấy bạn ở gần đó, thì bạn có nhiều khả năng thực hiện giao dịch bán hàng đó hơn.

Ngoài ra, những khách hàng tìm thấy thương hiệu thông qua danh sách Google Business của tôi có khả năng mua hàng cao hơn tới 50%. Chỉ cần tạo danh sách Google Business của tôi và hoàn tất các bước xác minh, vị trí cửa hàng của bạn cũng sẽ bắt đầu xuất hiện cho các tìm kiếm địa phương trong Maps.

Ví dụ: nếu bạn là một Business kiểm soát sinh vật gây hại, việc thiết lập tài khoản Google Business của tôi sẽ cho phép Business của bạn hiển thị cho các tìm kiếm trong chế độ xem Google Maps như hình dưới đây!

Ưu tiên rằng các Business đã xác minh thông tin của Business với Google thì Business đó sẽ tăng được gấp đôi khả năng coi là có uy tín bởi người tìm kiếm.

Hiển thị trong các tìm kiếm trên Google Maps để tăng doanh số bán hàng

Tương tác, trao đổi với khách hàng thông qua Google My Business

Đọc, lắng nghe khách hàng và trả lời trực tiếp các bài đánh giá của khách hàng và hơn nữa bạn có thể cập nhật hình ảnh để thể hiện được những gì bạn làm cho khách hàng nhìn thấy.

Bạn có thể trở thành một phần trong bộ 3 của Google với Google Business của tôi

Nếu bạn đã sử dụng kết quả tìm kiếm địa phương của Google trong vài năm qua, bạn có thể nhận thấy rằng danh sách địa phương duy nhất hiển thị phía trên kết quả không phải trả tiền trong bản xem trước trang đầu tiên ở định dạng 3 gói giới hạn. Điều mà hầu hết các thương hiệu không biết là chỉ bằng cách tạo danh sách Google Business của tôi miễn phí, bạn sẽ tăng thứ hạng địa phương của mình và khả năng được đưa vào gói 3 địa phương của Google.

Phần tốt nhất khi ở trong địa phương 3-pack? Các danh sách này không chỉ hiển thị cho người dùng vị trí đặt Business của bạn trên Google Maps mà còn hiển thị ở vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm — mang lại lợi ích chính cho tỷ lệ hiển thị của bạn. Để chứng minh rõ hơn điều này quan trọng như thế nào ở góc độ kinh doanh, các thương hiệu hiển thị trên gói 3 địa phương của Google sẽ nhận được số lần nhấp khổng lồ tăng 700% so với các thương hiệu không có.

Bạn có thể trở thành một phần trong bộ 3 của Google với Google Business của tôi
Bạn có thể trở thành một phần trong bộ 3 của Google với Google Business của tôi

My Google Business giúp bạn tạo niềm tin với khách hàng

Một trong những trở ngại lớn nhất mà người tiêu dùng phải đối mặt ngày nay là tạo dựng đủ niềm tin với một Business để tự tin mua hàng. Là chủ sở hữu Business, một trong những bước đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện là cung cấp cho họ vị trí của bạn trên Google Business của tôi.

Trên thực tế, các thương hiệu xuất hiện trên Google gần như gấp 3 lần khả năng được người tiêu dùng coi là uy tín.

Điều này một phần là do tính hợp pháp đã biết của quy trình xác minh Google Business của tôi. Vì các Business được biết đến cần phải thực hiện các bước cụ thể để hiển thị cho một tìm kiếm địa phương, Google là một môi trường đáng tin cậy mà người dùng có thể dựa vào.

Xếp hạng của My Google Business tăng cường sự hấp dẫn của bạn

90% mọi người đọc các bài đánh giá trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Với danh sách Google Business của tôi, khách hàng sẽ có thể đánh giá Business của bạn và để lại phản hồi cho những người khác xem.

Khi làm điều này, bạn không chỉ nhận được những đánh giá trung thực về những gì bạn đang làm đúng (hoặc những gì bạn có thể làm tốt hơn) mà còn nhận được hệ thống xếp hạng sao bên cạnh Business của bạn trên Google.

Theo thời gian, bạn sẽ bắt đầu thu thập nhiều bài đánh giá hơn và xếp hạng tổng thể cao hơn (phản hồi các bài đánh giá cũng giúp ích cho việc này). Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn cần đạt được lợi thế cạnh tranh.

Xem thêm  Font có quan trọng hay không?

My Google Business có thể tăng lưu lượng truy cập của bạn

Thách thức chung mà các Business địa phương phải đối mặt là tăng lưu lượng truy cập trang web chất lượng cũng như lượt ghé qua cửa hàng. Mặc dù không có cách nào để tránh hoàn toàn những thăng trầm trong suốt cả năm, nhưng việc có danh sách Google Business của tôi có thể giúp tăng số lượng của bạn một cách đáng kể.

Chỉ cần có danh sách và hiển thị trong các tìm kiếm địa phương, các Business trên Google Business của tôi có khả năng thu hút khách hàng tiềm năng đến thăm địa điểm tại cửa hàng cao hơn 70%. Ngoài ra, danh sách Google Business của tôi có thể thu hút thêm tới 35% số lần nhấp vào trang web của bạn. Vì vậy, danh sách địa phương của bạn sẽ tăng lưu lượng truy cập của bạn theo nhiều cách — cả trên web và đi bộ!

My Google Business có thể cho bạn biết thêm về khách hàng của mình

Không có gì bí mật khi bạn càng biết nhiều về khách hàng của mình, bạn càng có thể thu hút họ tốt hơn. Từ trang Google Business của tôi, điều hướng đến phần Thông tin chi tiết sẽ cung cấp cho bạn vô số phân tích có giá trị giúp phân tích mức độ hiển thị của thương hiệu, khách hàng mục tiêu của bạn là ai và cách họ tương tác với Business của bạn.

Đây là một cách hiệu quả để đánh giá hiệu quả hoạt động của Business để bạn có thể hoàn thiện những gì đang hoạt động. Bằng cách tìm hiểu thêm về các loại khách hàng mà Business của bạn đang thu hút, bạn cũng có thể sửa đổi và cải thiện hiệu suất chiến lược tiếp thị của mình.

Google Business của tôi có thể cho bạn biết thêm về khách hàng của mình

Hồ sơ trên My Google Business giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả

Cũng giống như tất cả chúng ta, Google có một công việc phải làm. Mặc dù đôi khi có thể cảm thấy như nó đang chống lại bạn, nhưng Google muốn cho khách hàng biết về Business của bạn vì nó cần cung cấp cho người tìm kiếm thông tin có giá trị. Google càng biết nhiều về Business của bạn, Google sẽ xếp hạng bạn trên công cụ tìm kiếm và kết quả của Maps càng cao.

Làm cách nào để khiến Google ủng hộ Business của bạn hơn? Bằng cách cung cấp thông tin chất lượng, nhất quán và chính xác. Hồ sơ Google Business của tôi của bạn là cách tốt nhất để cung cấp cho Google thông tin này để nó có thể đáp ứng thành công nhu cầu tìm kiếm của người tiêu dùng của bạn.

My Google Business có thể tăng mức độ tương tác với thương hiệu của bạn

Hồ sơ Google Business của tôi cung cấp nhiều cơ hội để tương tác. Khách hàng tiềm năng có thể truy cập trang web của bạn hoặc gọi cho bạn bằng một lần nhấn hoặc nhấp. Lợi ích hơn nữa là khả năng đặt bàn hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp thông qua danh sách của bạn.

Google Business của tôi có thể tăng mức độ tương tác với thương hiệu của bạn

My Google Business về cơ bản là quảng cáo miễn phí

Chạy chiến dịch Google Ads là một cách tuyệt vời để lên đầu Google, nhưng bạn có thể cảm thấy nói dễ hơn làm khi đã đến lúc tối đa hóa ngân sách Google Ads của mình. Giải pháp thay thế là cải thiện SEO của bạn. Nhưng phương pháp này cần thời gian và nguồn lực để xây dựng uy quyền và xếp hạng của bạn.

Mặt khác, danh sách Google Business của tôi cung cấp một hình thức quảng cáo nhanh chóng và miễn phí trên Google. Google Business của tôi cung cấp cho bạn khả năng hiển thị có mục tiêu trên công cụ tìm kiếm đáng tin cậy nhất trên thế giới – và không tốn phí. Mất ít thời gian hơn để tối ưu hóa hồ sơ của bạn so với việc thiết lập và chạy một chiến dịch tìm kiếm có trả tiền vững chắc. Thêm vào đó, danh sách chính xác và cập nhật là một thành phần thiết yếu của SEO địa phương thành công.

Điều này không có nghĩa là bạn không nên chạy Google Ads hoặc xây dựng SEO thông qua trang web của mình — đây là những chiến lược tiếp thị rất xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn. Tuy nhiên, Google Business của tôi là một chiến lược tiếp thị bổ sung rẻ hơn quảng cáo tìm kiếm có trả tiền và nhanh hơn so với SEO — chưa kể còn đơn giản hơn cả hai.

Đi trước đối thủ cạnh tranh với My Google Business

Thông qua một đoạn nội dung nhỏ, mô tả Google Business của tôi mang đến cho bạn cơ hội nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh trong lần quét ban đầu của người tiêu dùng thông qua kết quả tìm kiếm. Nó hiển thị một mô tả ngắn gọn để giúp người dùng nhanh chóng xác định xem Business của bạn có phải là những gì họ đang tìm kiếm hay không. Mô tả hiệu quả của Google Business của tôi cung cấp ảnh chụp nhanh về Business của bạn, bao gồm các từ khóa có liên quan và mô tả điều gì đó độc đáo hoặc xác thực để giúp bạn thể hiện giá trị của mình.

Xem thêm  7 ví dụ về quảng cáo thông minh nhất
Đi trước đối thủ cạnh tranh với Google Business của tôi

Những nguyên tắc bạn nên biết khi bạn tạo thông tin cho Business trên công cụ Google Business

Khi bạn có theo dõi và bạn thiện theo các nguyên tắc dưới đây thì chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ giúp tránh được không ít vấn đề thường xảy ra, bao gồm cả việc thay đổi những thông tin của bạn hoặc đơn giản là trong những trường hợp nó giúp bạn tránh những việc cần xóa bỏ thông tin Business của mình ra khỏi Google My Business.

Những nguyên tắc bạn nên biết khi bạn tạo thông tin cho Business trên công cụ Google My Business

Theo những khuyến nghị mà Google đã đưa ra thì để có kết quả tốt nhất khi Business bạn sử dụng Google My Business thì:

  • Bạn hãy cứ thể hiện Business của bạn như cái cách mà chính Business bạn đã thường xuyên được thể hiện và được công nhận trên thực tế trên những bảng ký hiệu, trên văn phòng phẩm và những hoạt động xây dựng thương hiệu khác nữa.
  • Chắc chắn rằng địa chỉ Business bạn cung cấp chính xác và rõ ràng.
  • Bạn nên nhớ hãy lựa chọn số lượng danh mục ít nhất thôi nhưng cần có để được mô tả tổng thể nhất những hoạt động kinh doanh chủ chốt của Business bạn nhé.
  • Bạn đừng nhầm tưởng thương hiệu lớn, tốt, tổ chức lớn, nghệ sĩ đứng đầu và những Business trực tuyến khác nữa những vấn đề đó nó không có đủ điều kiện để được có mặt trong danh sách Google My Business.

Xem thêm SEO kỹ thuật (Technical SEO)

Các nguyên tắc cơ bản bạn cần quan tâm khi sử dụng Google my Business

Business đủ điều kiện

Để được hội đủ các điều kiện trong danh sách Google của Business thì Business phải trực tiếp tiếp xúc với những khách hàng của mình trong các khung giờ đã nêu ra bên thông tin.

Xem thêm  Những yếu tố xếp hạng WEBSITE của GOOGLE

Các ngoại lệ nho nhỏ:

Cây ATM, các quầy dịch vụ cho phép gửi thư nhanh được cho phép. Nếu Business bạn thêm địa chỉ của các vị trí này nữa, các bạn phải bao gồm những thông tin liên hệ vào nữa để khách hàng có thể yêu cầu được trợ giúp.

Những Business mà không đủ điều kiện

Dưới đây là các Business mà không đủ điều kiện:

Là những Business còn trong quá trình xây dựng hoặc là chưa thực sự mở cửa.

Những ngôi nhà dùng để thuê hoặc dùng để bán, chẳng hạn như nhà nghỉ, những ăn nhà mẫu hoặc những căn hộ mà đã bị bỏ trống. Tuy là vậy nhưng những văn phòng để bán hoặc dùng nó để cho thuê thì lại đủ điều kiện để cơ quan xác minh được.

Business có quyền sở hữu trực tiếp

Chỉ có những vị chủ sở hữu Business hoặc những chủ Business đã được đại diện để được ủy quyền thì lúc này mới có thể xác minh và đủ thông tin để quản lý thông tin Business đó trên phương diện Google My Business.

Nếu Business muốn được chia sẻ quyền truy cập cho quản lý vào loạt danh sách của bạn với những người khác, bạn lúc này đã có thể thêm người quản lý ấy vào.

Bắt đầu với Google Business của tôi ngay hôm nay

Việc thiết lập tài khoản Google Business của tôi không tốn nhiều công sức và chỉ cần bảo trì tối thiểu khi tài khoản đang chạy. Nếu thiếu thời gian, bạn cũng có thể tìm đối tác tiếp thị để trợ giúp bạn với Google Business của tôi. Dù bằng cách nào, chúng tôi biết Google Business của tôi không phải là thứ muốn có mà là thứ cần phải có đối với kế hoạch tiếp thị của bạn.

Kết quả tìm kiếm của Google ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, với các hộp trả lời, câu hỏi liên quan và thậm chí cả kết quả xuất hiện trong menu thả xuống đề xuất. Những lợi ích mà nhà máy Google Business của tôi mang lại cho các Business địa phương chỉ ngày càng tăng. Hãy thiết lập hồ sơ của bạn ngay hôm nay để bắt đầu gặt hái!

Chat Facebook